ĐẾN BAO GIỜ "EM" MỚI HẾT ĐAU?

15:08

[Me Lo] - Có lẽ rằng, độc giả không còn thấy xa lạ chuyện một con đường đang đi chiều tối nay, bỗng dưng sáng hôm sau đã bị che chắn bằng barrier để đào đào, bới bới. 
 
Nếu ai đó không hiểu chuyện thậm chí lại tò mò rằng hình như người ta đang đào để tìm kiếm cái gì đó, bởi thi thoảng trên cùng một con đường lại thấy anh em công nhân từ các miền quê khắp mọi miền Tổ quốc làm thuê ở đó. Nói là công nhân cho oai nhưng thực chất họ là những người lao động nghèo từ các vùng quê lên mưu sinh. Các ông chủ chọn họ không phải vì cái đức tính cần cù, “một nắng hai sương” của họ mà là vì giá thuê họ rất bèo. Chính điều này, sẽ đem lại khoản lợi nhuận nào đó. 

Cứ thi thoảng lại thấy họ đào đào, bới bới, dường như họ đang thay ai đang tìm kiếm cái gì đó. Quả đúng là họ đang tìm kiếm cái gì đó. Chứ không đâu phải dỗi hơi, nhàn xác mà họ thích làm cái chuyện ấy”.

Chỉ có các con đường là “em” chịu nỗi đau nhiều nhất, nỗi đau đó cứ âm ỉ, không nguôi. Giá như “các em” đau một lầm rồi thôi, đau một lần để sau đó cho người ta êm du thì “em” cũng thích thú. Đằng này, thi thoảng “em” lại đau. Để đến nỗi nhìn “em” dăm bữa nửa tháng lại bị người ta đào, người ta chọc ngoáy. Chao ôi! Nghĩ mà xót xa đau đớn tột cùng.

Nhìn “em” đau đớn bị người ta đào, nên các nhà Lãnh đạo cũng không yên ổn. Bởi nó đang làm hao mòn ngân sách quốc gia. Thà làm một lần cho xong, cho đẹp và chắc chắn có tốn hơn tiền còn hơn là thỉnh thoảng lại đào đào, bới bới. Nó không những làm ảnh hưởng đến mĩ quan đo thì mà gây rất nhiều ảnh hưởng đến người dân.

Sao “em” bị đau? Câu trả lời này phải để các nhà điều tra, các nhà lãnh đạo tìm hiểu. Nhưng trước mắt, có thể thấy nguyên nhân chính để “em” hay bị đào là do chất lượng của “em” sau khi người ta làm “em” là rất kém. Nhìn "em" đau, anh xót xa vô cùng!


Hàng ngày “em” bị người ta đào

Hàng ngày, “em” chịu biết bao nhiêu sức nén nặng nề mà họ lại trang bị cho em những thứ mỏng manh, dễ vỡ. Đơn cử như “em” vỉa hè đoạn Kim Liên - Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu tồn tại nhiều bất cập. Cụ thể, phần bó vỉa dọc tuyến phố nhiều đoạn thiết kế cao so với mặt đường, không hạ cốt mở lối cho người dân đi lại, dắt xe lên hè, buộc người dân phải đặt cầu dẫm bằng sắt, bê tông. Phần lát hè sử dụng gạch dễ vỡ, chất lượng thi công kém, mau hỏng, gây lãng phí, tốn kém cho kinh phí, ngân sách của thành phố.

Có rất nhiều các công trình thi công các tuyến phố trong nội thành rất kém chất lượng mà lâu nay có không có ai nhắc đến. Người dân họ cũng muốn lên tiếng nhưng khi họ lên tiếng thì rồi đâu lại đóng đấy. Trong giai đoạn mà Nhà nước ta hiện nay đang coi trọng vẫn đề giám sát, phản biện xã hội là lúc mà người dân thể hiện vai trò làm chủ của mình. Các cơ quan chức năng cần xây dựng một cơ chế để những phản ánh của nhân dân được tiếp thu nhanh nhất, hiệu quả nhất. Người đứng đầu cơ quan cần có tránh nhiệm cao hơn, làm việc vì nhân dân, đất nước nhiều hơn. Chỉ có khi đó, có lẽ “các em mới hết đau”.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
15:24, 03/07/2014 delete

Nhìn những con đường mà hôm trước đi lại được bình thường mà hôm sau đã có những rào chắn để những người công nhân đào bới mình cũng thấy rất đau xót, có phải đường lành lặn, tốt đẹp mà người dân từ khắp miền cả nước phải đào bới lên đâu. Mà đó là chất lượng công trình kém dẫn đến chúng ta phải làm lại mà thôi

Reply
avatar
15:54, 03/07/2014 delete

Mong muốn của mọi người dân Việt Nam đó là tiền thuế của người dân được chi đúng cách, không thất thoát và mọi người có thể được hưởng lại số tiền đó trên những cái có ý nghĩa hơn. Nhìn những con đường mà cứ khánh thành mà sau đó lại đào bới, sửa chữa mà thấy quả là đáng buồn cho điều đó

Reply
avatar
19:55, 03/07/2014 delete

Mong rằng với những nỗ lực của đảng và nhà nước, đặc biệt là sự cố gắng của Bộ trưởng Đinh La Thăng thì rồi một ngày chúng ta sẽ không còn nhìn thấy đất nước có những con người tham nhũng trên lĩnh vực giao thông vận tải nữa mà những con đường của ngành giao thông vận tải làm ra sẽ được đánh giá cao

Reply
avatar
11:39, 04/07/2014 delete

Đơn cử như ngay trước đường nhà mình đẹp như thế, bằng phẳng như thế, để rồi các tập đoàn xe tải trọng lớn chở đất đá đi qua lại suốt ngày. Bây giờ chẳng ai còn nhận ra con đường ấy từng là con đường đẹp nhất huyện nữa. Giờ đâu đâu cũng gồ ghề, ổ voi ổ gà khắp nơi. Đi một quãng mấy km mà mất đến mấy chục phút. Kính mong Nhà nước đầu tư nầng cấp lại con đường để người dân còn đi lại.

Reply
avatar
12:13, 04/07/2014 delete

Con đường ở quê mình ngày trước cũng thế. Suốt ngày bị đào lên rồi lại lấp xuống. Đường đã hư hỏng lại càng hư hỏng thêm, nhưng bây giờ chính quyền đã đầu tư nâng cấp con đường. Không chỉ đẹp hơn, bằng phẳng hơn mà chất lượng còn tốt hơn trước gấp nhiều lần. Tuy vậy trong địa bàn huyện vẫn còn những con đường khó đi, còn những con đường đất ngày mưa lầy lội, ngày nắng thì bụi che hết đường đi. Mong rằng trong tương lai gần những con đường này được nâng cấp, sữa chữa để người dân có thể thuận tiện đi lại.

Reply
avatar
15:13, 04/07/2014 delete

Đây cũng là một vấn đề khá là bức xúc với các bác làm bên quy hoạch cầu đường, thế nào mà lại đào lắm thế, cứ đào rồi lại lấp rồi lại đào, không để con đường nó được yên hay sao? Mà đào xong có khi lại chẳng lấp lại, để rồi nhiều người không để ý lại rơi tọt xuống đó. Đúng là chẳng hiểu các bác ấy nghĩ thế nào mà lại cứ thích đào như vậy nhỉ?

Reply
avatar
15:26, 04/07/2014 delete

Câu này là câu hỏi hơi khó trả lời rồi, nhiều con đường là thế nhưng cứ thi thoảng lại thấy người ta đào bới lên để làm gì không biết. cái này cũng chẳng biết trách ai, bởi con đường nó liên quan đến nhiều ngành quá, nào là của đơn vị quản lý đô thị, hay là của mấy công ty lắp đặt cáp, đường ống ... Cứ thỉnh thoảng họ bị lỗi cái gì là lại đào lên thôi

Reply
avatar
15:36, 04/07/2014 delete

Đến khi nào mà chúng ta có một hệ thống các dịch vụ nó tách riêng ra với nhau, chứ bây giờ, bên dưới một con đường có biết bao nhiêu là hệ thống, nào là hệ thống dây cáp điện, dây cáp truyền hình, rồi đường ống nước... Thế cho nên là chẳng trách được việc cứ thỉnh thoảng con đường lại bị đào lên một cách vô tội vạ được

Reply
avatar
15:58, 04/07/2014 delete

Câu hỏi này là câu hỏi khó đối với các nhà quản lý, làm sao mà cứ phải để người dân người ta kêu than thế này nhỉ? Có mỗi tuyến đường bé tí tẹo mà cứ đào lên lấp xuống liên tục. Chẳng hiểu để làm gì nữa, đường làm rồi, đang đẹp như thế mà lại đào lên vừa làm mất mỹ quan, vừa làm ảnh hưởng đến người dân nữa chứ

Reply
avatar
19:57, 04/07/2014 delete

Câu hỏi này có lẽ sẽ làm đau đầu các nhà quản lý mất, chính họ cũng chẳng biết đến khi nào mới dừng lại việc này ấy chứ. Dưới con đường ấy còn có biết bao nhiêu là thứ nữa, cứ khi nào hỏng thì lại đào lên, đào lên rồi lại lấp xuống, rồi khi nào hỏng lại đào. Cứ như thế thì lại chẳng xảy ra những việc như thế chứ.

Reply
avatar
06:06, 08/07/2014 delete

Đến bao giờ những con đường ở Việt Nam mới thực sự đạt được chất lượng đúng như mong đợi đây, khi mà hàng ngày chúng ta đều phải chứng kiến những con đường ngày càng xuống cấp trầm trọng như hiện nay, thật đáng buồn

Reply
avatar
07:09, 08/07/2014 delete

Giờ đây nhiều con đường đã được đầu tư đổi mới, nâng cao chất lượng công trình, mở rộng lòng lề đường phục vụ cho sự an toàn của người tham gia giao thông, và điều tất nhiên, khi tiến hành sửa chữa, nâng cấp, thì việc " mổ xẻ " hay "đào bới " con đường là chuyện bình thường mà

Reply
avatar
07:48, 08/07/2014 delete

Nếu như những con đường cũ kém chất lượng không bị đào lên để cải tạo, nâng cấp thì sẽ rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, để những con đường không bị đau thì cái bị đau chính là con người, nếu không đào bới thì sao có thể cải tạo nâng cấp đường giao thông được đây

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon