GIẢ THUYẾT VỀ VỤ MH17

10:10

[Mực Tàu] - Theo Dân Trí được biết truyền hình nhà nước Nga ngày 18/7 đã đưa ra các giả thuyết nhằm lý giải vụ tai nạn MH17, trong đó có một giả thuyết nói rằng đó là một âm mưu thất bại nhằm bắn hạ chuyên cơ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hiện trường vụ MH17
 

Hiện nay, có rất nhiều thông tin thiên về hướng chiếc máy bay MH17 không phải là mục tiêu tấn công chính, mục tiêu chính là chiếc máy bay của ông Vladimir Putin. 

Ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu phía Ukraine chịu trách nhiệm về MH17, rất nhiều kênh thông tin lên tiếng ủng hộ quan điểm này. 

Đầu tiên là Đài truyền hình Russia 24 cho biết: "Mục đích có thể là nhằm vào chiếc máy bay số 1", liên hệ tới chuyên cơ của Tổng thống Putin. 

Sau đó, Russia 24 trích dẫn một nguồn tin hàng không dân sự của Interfax nói rằng logo trên cánh của máy bay Malaysia Airlines "trông giống 3 màu của Nga". Để chứng giả thuyết trên, Russia 24 đã phát hình ảnh cựu Bộ trưởng quốc phòng Ukraine thân NATO Anatoliy Grytsenko nói rằng ai đó có thể ám sát Putin. 

Kế đến là Channel One cũng tập trung vào thông tin về một máy bay thứ 2 mà vài nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy tại hiện trường và Kênh truyền hình dẫn lời một người dân địa phương cho biết bà đã nhìn thấy một máy bay bay qua khi MH17 bốc cháy trên mặt đất. 

Được biết, Tổng thống Nga hôm 17/7 đã trở về Mátxcơva sau chuyến công du Mỹ La-tinh. Máy bay của ông và máy bay Malaysia Airlines đều bay qua phía đông châu Âu gần như vào cùng thời điểm, kênh Channel One cho biết.

Vụ máy bay MH17 là nỗi đau thứ hai mà Malaysia phải chịu trong năm sau máy bay MH70. Nguyên nhân của vụ MH17 sẽ ngã ngũ khi được điều tra làm rõ.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

4 nhận xét

Write nhận xét
20:17, 19/07/2014 delete

Hết chuyện máy bay gặp nạn mà nỗi đau vẫn còn đó, người dân cả thế giới đau xót và mong muốn chuyện không xảy ra với bất kỳ nước nào trên thế giới thì nay lại là máy bay MH17 là nỗi đau thứ hai mà Malaysia phải chịu. Đúng là đáng buồn cho đất nước Malaysia này trong một năm mà có hai máy bay gặp nạn rồi

Reply
avatar
20:47, 19/07/2014 delete

Chiến trang là phi nghĩa là khổ thế đấy, kéo theo người dân trong nước phải chịu cảnh bom đạn, giờ thì ảnh hưởng đến cả thế giới nữa, đặc biệt là máy bay Malaysia đã phải gặp nạn như thế này thì đó là cái giá quá đắt mà cuộc chiến tranh phi nghĩa này để lại.

Reply
avatar
21:09, 19/07/2014 delete

Bây giờ thì đất nước Ukraine đang chiến tranh, chuyện chiếc máy bay của Malaysia lại bị rơi do trúng phải tên lửa như thế này giữa hai lực lượng của nhà nước và phe đòi ly khai không ai nhận về việc mình đã làm cả. Thế là chỉ có người đi trên máy bay và đất nước Malaysia là chiu tổn thất nặng nề mà thôi

Reply
avatar
13:18, 24/07/2014 delete

Đúng là chiến tranh đã khắc nhiệt và không chỉ khiến cho đất nước Ukraine khổ cực mà giờ đây còn khiến cho người dân Malaysia một lần nữa phải chứng kiến một điều đáng buồn nữa đó là máy bay MH17 gặp nạn. Bây giờ còn không một lực lượng nào chịu tội trước việc máy bay này gặp nạn nữa chứ

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon