GIỌNG HÁT VIỆT NHÍ…KHÔNG CÓ BÀI HÁT NHÍ!

09:34
Mực tàu - Bên cạnh rất nhiều các chương trình ca nhạc, giọng hát Việt nhí vẫn đang thu hút một lượng lớn khán giả, không chỉ các khán giả nhỏ tuổi mà một bộ phận không nhỏ khán giả lớn tuổi cũng rất chăm chú theo dõi. Một trong những điều mà giọng hát Việt nhí thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả như hiện nay là vì thành phần dự thi đều là các em nhỏ. Chính giọng hát ngây thơ, hồn nhiên của các em, đặc biệt khi các em thể hiện những ca khúc rất khó. Những ca khúc dành cho người lớn nhưng lại được thể hiện dưới giọng hát trong veo, ngây thơ, hồn nhiên của các em đã khiến mọi người phải trầm trồ thán phục!

Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm khiến khán giả xem truyền hình cảm thấy băn khoăn nhất. Đã trải qua 4 tập phát sóng của vòng giấu mặt Giọng hát Việt nhí 2014 nhưng hầu như không có bài hát nhí nào được trình bày trên sân khấu. Những giọng ca xuất sắc, chinh phục được khán giả cũng như các huấn luyện viên đều hát những ca khúc người lớn như: Mẹ yêu con, Dậy mà đi, Huyền thoại mẹ, Đêm Gành hào nhớ điệu Hoài Lang, Dòng thời gian…
 
Bé Thiện Nhân với ca khúc Mẹ Yêu Con
Thực ra, ở mùa giải đầu tiên, nhiều người cũng đã tỏ ra lo lắng vì không có ca khúc nào phù hợp với lứa tuổi của thí sinh được trình bày trên sân khấu. Không phải chỉ ở vòng giấu mặt các em tự chọn bài mà ngay cả ở các vòng sau khi các em được các huấn luyện viên chọn bài cũng đều là những bài hát người lớn, quá tuổi của các em. Phải chăng các bé đang được “ép” chín trước tuổi? Thiết nghĩ, việc đánh giá một giọng ca nhí không thể dựa vào việc giọng hát của các em đã tròn trĩnh khi trình bày các ca khúc người lớn hay chưa, điều đó là không công bằng và không chính xác. Giọng ca của các em chỉ phù hợp với những bài hát thiếu nhi, phải trải qua các bài hát thiếu nhi thì giọng của các em mới có thể hoàn chỉnh được, chứ không thể bé mà bắt các em hát nhạc lớn!
 
Bé Trương Nhã Thy với ca khúc Huyền Thoại Mẹ
Chúng ta đang đưa ra cho các em những bài hát người lớn rồi bắt các em thể hiện nó. Để rồi chúng ta ngồi xem các em “bơi”, rồi hả hê vỗ tay nhận xét chẳng khác gì chúng ta thán phục, trầm trồ khen một con vẹt biết nói tiếng người vậy!
 
Bé Nguyễn Minh Trường với ca khúc Dòng Thời Gian

Việc một chương trình thi âm nhạc cho thiếu nhi mà không hát các ca khúc thiếu nhi có phải là một điều bình thường không?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
09:33, 28/07/2014 delete

Việc một chương trình thi âm nhạc cho thiếu nhi mà không hát các ca khúc thiếu nhi thì đó là điều không còn là bình thường nữa rồi, chúng ta không được đánh mất đi những cái ngay như chính tên cuộc thi như vậy chứ, cần nhìn nhận đúng đắn hơn về những cuộc thi như vậy để không đánh mất đi chính ý nghĩa của cuộc thi dành cho các em nhỏ này.

Reply
avatar
10:21, 28/07/2014 delete

Nếu cứ để tình trạng này diễn ra thì chẳng mấy chốc là chúng ta đánh mất đi giá trị của các cuộc thi, một cuộc thi với diện mạo bên trong hoàn toàn khác thì còn gì với cái tên gọi ảu nó nữa đây, cần có sự điều chỉnh cần thiết ở đây rồi.

Reply
avatar
16:00, 29/09/2014 delete

Cuộc thi cho thấy các em thật sự rất tài năng, tuổi còn nhỏ nhưng hát hay không kém gì những ca sĩ chuyên nghiệp, cái đáng nói là liệu rằng với lứa tuổi đó, các em đã thật sự hiểu hết các ca từ trong các bài hát không hợp với tuổi của mình như thế hay chưa, nếu k hiểu thì làm sao truyền đạt đúng cảm xúc của bài hát đến cho tác giả, nếu đã thế, sao không chọn những bài phù hợp với lứa tuổi của các em?

Reply
avatar
16:09, 29/09/2014 delete

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình. Bác Hồ đã dậy chúng ta như thế rồi, xem chương trình này cũng nghiền lắm, nhưng thấy cái tên với phần thi của các em có hơi khập khiễng, giọng hát việt nhí nhưng toàn hát tiếng anh và các bài hát của người lớn, dù các em có hát hay thật đấy, nhưng cũng nên làm sao cho nó giống cái tên của chương trình.

Reply
avatar
16:22, 29/09/2014 delete

Xem chương trình thấy chúng ta dường như già đi chục tuổi, không chỉ khán giả già, mà chính các bé thí sinh cũng thế, phải trình bày những bài hát không phù hợp với lứa tuổi, phải chăng các em đang bị kéo vào vòng quay toan tính của ban tổ chức. Phải chăng để lôi kéo người xem ở lứa tuổi lớn hơn nên các em mới phải hát các bài hát không hợp với lứa tuổi của mình như vậy.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon