“HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP”- TRÒ HỀ SAU “MẠNG LƯỚI BLOGGER VN" VÀ "VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP”

11:34
[Lục Mạch] - Ngày 4/7/2014 thấy trên “DậnLàmBừa” chơi cái tít “Hội Nhà báo độc lập ra đời với số lượng thành viên hùng hậu”. Theo đó, tên đầy đủ của nhóm này là Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (tiếng Anh: The Independent Journalists Association of Vietnam – IJAVN) và tuyên bố thành lập tại Sài Gòn với số lượng 42 thành viên, bao gồm những cây viết cả trong lẫn ngoài nước. 

Trong bài viết đề cập đến một cuộc phỏng vấn với Truyền thông Chúa Cứu Thế của Phạm Chí Dũng - người được các thành viên thống nhất bầu làm Chủ tịch Hội đã cho cư dân mạng thấy được sự hoang tưởng của một tay bán nhân đức cho ngoại quốc: “Chúng tôi muốn so sánh với tờ Bangkok Post. Cố gắng trong 10 năm sắp tới trang mạng của Hội phải so sánh được với Bangkok Post, hoặc hơn nữa như tờ Straits Times của Singapore, hoặc phải nghĩ đến những viễn cảnh xa vời như Le Monde của Pháp”. Thật nực cười cho những kẻ dở người, ít ra các báo mà người này so sánh nó còn có tư cách pháp nhân, có văn phòng đại diện ở nhiều nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sự tồn tại của các báo đó được đảm bảo ở chỗ ít ra nó cũng phản ánh phần nào đó những thông tin là khách quan, người đọc nhìn vào còn có hứng.

Đối với “Hội nhà báo độc lập” nhìn điểm qua toàn mấy thằng phản động, chuyên bịa tin, đạo tin, thế là làm sao có được tờ báo chân chính, báo như vậy thì là báo gì? Liệu có tồn tại nổi không mà đòi phát triển. Nhóm này khiến tôi lại nghĩ ngay đến “Mạng lưới blogger Việt Nam” “Văn đoàn độc lập”. “Mạng lưới Blogger Việt Nam” năm 2013 tuyên bố ra đời số thành viên lên đến 104 người, thế rồi cũng “chết” hết, cái chết ở đây là cái chết khi người ta đối chiếu danh sách 104 với số người thực của Mạng lưới này mỗi lần đi quy tụ thì thấy thật kệch cỡm (tối đa 15 trên 104), đấy là chưa kể 15 người đó có cả mấy ông Tây đi qua bị lôi vào chém gió. Nghĩ cho cùng mấy thằng đó cũng ngu đã chót chém thì chém mạnh vào chơi hẳn danh sách 401 người cho hoành tráng xem nào, chứng kiến những lần off-line mà thấy thương lắm, chỉ có mấy thằng bám đít ngoại bang đang câu “Viu” để kiếm tiền nhơ bẩn. Chưa hết Shock về MLBLVN thì “Văn đoàn độc lập” lại cho ra một danh sách 62 thành viên, trong đó có cả người đã chết cũng ký vào danh sách thành lập (Nguyễn Quốc Thái). Phải chăng Diêm vương đã gạch tên ông Thái khỏi danh sách tử để về trần gian ký tên, hay đó lại là một chiêu câu “Viu” nữa theo kiểu cứ “ghi bừa mấy chục cái tên vào cho oai, làm gì có thằng nào biết”

Bây giờ đến “Hội nhà báo độc lập”, điểm đi điểm lại vẫn thấy mấy thằng cũng nằm trong danh sách của MLBLVN và Văn đoàn độc lập. Thế mới biết lại một trò hề nữa được phơi ra thiên hạ. 

Cũng phải thôi!

Tháng 7 là tháng thảnh thơi

Thiếu tiền nghỉ mát, ta chơi trò này

Muốn tiền ngoại quốc về đây

Ta làm cái biển đến trăm ngàn đồng

Treo lên cố đứng đông đông

Rồi ta chụp ảnh lấy lòng ngoại bang.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
20:10, 05/07/2014 delete

cứ nói rằng Việt Nam ko có dân chủ, thế mà mấy cái hội gì gì đó cứ đua nhau ầm ầm lập lên đó thôi. ai cho phép lập ý nhỉ? hay tự ý lập, nếu tự ý lập thì có thể thấy việt Nam thoải mái thế nào trong vc lập hội, lập thuyền. cứ xem như bên mỹ xem, nếu tự ý lập mà không thông qua cơ quan nào thì ngỏm vs chúng ngay

Reply
avatar
10:14, 06/07/2014 delete

Hài , vẫn là mấy cái con người đấy thôi mà cứ thay tên đi thay tên lại ,lập ra hết cái hội này đến cái hội kia , chỗ nào cũng thấy đòi tự do , dân chủ này nọ , việc gì mà phải bày đặt ra lắm trò thế không biết được , bản chất thì vẫn là thế , thay mỗi cái vỏ không ah

Reply
avatar
10:27, 06/07/2014 delete

Lại bày ra trò hề cho mọi người cùng xem rồi , bọn này cũng lắm ý tưởng gớm nhỉ , lập ra được hết cái hội này đến hội nọ , chẳng biết là lập ra nó mục đích là gì nhưng mà thực sự thì cũng thấy ngán lắm mấy cái trò của hội dâm làm báo vv... các kiểu này rồi

Reply
avatar
09:20, 31/07/2014 delete

Mấy câu thơ cuối hay đấy ! nhắc đến mới nhớ đúng là cứ khi nào mà nhàn dỗi không có gì câu view là đám rận lại tìm cách tạo nên những hội này hội nọ và cảm giác rất là rầm rộ nhé ! Nhìn tấm ảnh kia thì có thể đoán đang chụp trước một tấm chắn bằng nhôm hay có ở mấy chỗ thi công hoặc là trước cái của xếp nào đó :) Đúng là hình thức quá đi mà !!!!

Reply
avatar
12:23, 31/07/2014 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
12:44, 31/07/2014 delete

Hình như cứ cái gì liên quan đến đám rận chủ này thì chúng đều muốn đưa thêm hai chữ Độc Lập vào thì phải ! Không biết chúng có hiểu được ý nghĩa của từ thiêng liêng đó không ! Không biết chúng có biết rằng để từ đó được gắn liền với Việt Nam đã bao nhiêu chiến sĩ bộ đội cụ hồ bao nhiêu người dân đã phải ngã xuống không ! vậy mà giờ chúng dùng từ đó như chơi đùa !!!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon