ĐI TÌM CÔNG LÝ CHO NHỮNG NẠN NHÂN XẤU SỐ TRÊN MÁY BAY MH17

11:35

[Me Lo] - Vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine đã để lại những nỗi đau quá lớn. Sau vụ tai nạn đầy bí ẩn này, hàng triệu con người trên thế giới đều cảm thấy xót thương cho những nạn nhân xấu số. Điều đáng nói là trong số 298 người có mặt trên chuyến bay định mệnh ấy có đến 80 trẻ em, trong đó có ba trẻ sơ sinh, những tâm hồn còn non nớt chưa hiểu gì về những toan tính của người lớn, của các chính trị gia.

Các bé Mo, 12 tuổi, Otis, 8 tuổi, Evie Maslin, 10 tuổi, đã cùng ông nội Nick Norris trở về nước sau một kỳ nghỉ ở Amsterdam (Nguồn: DM) 

Dù với bất kỳ lý do gì, công lý cũng phải được thực thi một cách triệt để, những kẻ thủ ác sẽ bị đưa ra trước tòa án pháp lý cũng như tòa án lương tâm. Chúng ta hãy cầu nguyện cho những linh hồn của các nạn nhân được yên nghỉ đồng thời tôn trọng sự riêng tư của gia đình họ. 


Nữ diễn viên người Malaysia Shuba Jaya, cùng chồng là anh Paul Goes người Hà Lan và con gái Kaela có mặt trên MH17. (Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, hiện nay sau khi vụ tai nạn bí ẩn chưa tìm được lời giải đáp nào thì các có sự đổ lỗi cho nhau giữa các nước. Rất nhiều giải thuyết đặt ra nhưng đều chưa được ngã ngũ. Hội đồng  Liên hợp quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp và đi đến một thống nhất chung là sẽ mở cuộc điều tra quốc tế về vụ máy bay MH17 để đi tìm lại công lý cho những nạn nhân xấu số và cả gia đình của họ.
Với tình hình nắm được cho thấy cuộc điều tra này đang vấp phải rất nhiều khó khăn khi các bên đang đổ lỗi cho nhau. Đằng sau vụ tai nạn máy bay MH17 bí ẩn này còn rất nhiều điều mờ ám, không chỉ là vụ tai nạn thông thường mà còn chứ đựng một âm mưu chính trị thâm độc. Tuy nhiên, dù là âm mưu gì thì nếu nó là một cuộc tấn công có chủ định hay không có chủ định thì đều bị lên án là một hành động vô nhân đạo.
Trong năm nay, thế giới chứng kiến hết biến động này đến biến động khác. Thời gian trước, thế giới bị thu hút bởi sự mất tích không rõ nguyên nhân của chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia. Khi đó các phương tiện thông tin đại chúng đổ dồn vào vụ tai nạn này. Cho đến bây giờ, truyền thông quốc tế cũng hết sức chú ý đến vụ tai nạn đầy ẩn số mang tên MH17. Đứng đằng sau vụ MH17 là điều gì? Hi vọng rằng một cuộc điều tra trung thực, công bằng sẽ trả lại quyền lợi cho nhưng sinh mạng trên chiếc máy bay NH17 xấu số.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
21:21, 25/07/2014 delete

Những người bị hại thật là đáng thương, chẳng hiểu sao gần đây lại nhiều tai nạn máy bay đến vậy, biết bao người kết thúc tín mạng bằng những thảm họa máy bay rồi, là loại hình di chuyển nếu gặp phải tai nạn sẽ dẫn đến kết cục bi thảm nhất nên các quốc gia, các hãng hàng không luôn luôn đảm bảo an toàn cho các chuyến bay của mình, tai nạn không phải là không có, nhưng chắn hẳn là rất ít, tại sao thời gian gần đây lại xảy ra nhiều như vậy?

Reply
avatar
21:25, 25/07/2014 delete

chưa có cơ hội được đi máy bay nhưng với tình hình hiện nay thì chắc cũng chẳng muốn thử đi máy bay mất, dù đứng sau các tai nạn máy bay liên tục trong thời gian này có là gì đi chăng nữa thì người bi hại vẫn chỉ là những người dân vô tội, mong la họ được yên nghỉ.

Reply
avatar
21:33, 25/07/2014 delete

Mong các nhà chức trách sớm tìm ra nguyên nhân để cho những người tử nạn được yên nghỉ ở thế giới bên kia, cũng mong rằng nó chỉ là những tai nạn trùng hợp chứ không nằm trong kế hoạch khủng bố hay gì cả, mong là những thảm họ rơi máy bay hay máy bay mất tích sẽ không còn nữa,

Reply
avatar
07:23, 29/07/2014 delete

Trong tháng 7 này đã biết bao vụ tai nạn máy bay thảm khốc đã xảy ra, đây có thể là điều lo ngại của một số người đang có nhu cầu di chuyển bằng loại hình vận tải này, nhưng chúng ta thấy rằng theo các chuyên gia thì hàng không vẫn là lựa chọn an toàn hiện nay. Chúng ta mong rằng công lý sớm được tìm ra để các nạn nhận xấu số được làm rõ nguyên nhân tai nạn của mình

Reply
avatar
07:51, 29/07/2014 delete

Đứng đằng sau vụ MH17 là điều gì đây? Liệu rằng có âm mưu, hay mưu toan của ai không? Hi vọng rằng một cuộc điều tra trung thực, công bằng sẽ trả lại quyền lợi cho những sinh mạng trên chiếc máy bay MH17 xấu số. Đó là điều mà chúng ta những độc giả đang chờ đợi và mong muốn

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon