KHI NÀO CHÚNG TA CÓ THỂ?

10:40
Trung Quốc chiếm giữ một số hòn đảo trong đảo Trường Sa của Việt Nam không phải hôm qua mà từ gần 30 năm trước. Đã gần 30 năm trôi qua, Việt Nam vẫn chưa lấy lại được… Trung Quốc chiếm giữ quần đảo Hoàng Sa không phải vào ngày hôm kia mà từ 40 năm trước. Đã 40 năm trôi qua, chúng ta vẫn chưa đòi lại được mặc dù công lý trong tay chúng ta.Tại sao chúng ta chưa lấy lại được? Vì Trung Quốc chưa bao giờ có ý định trả lại Hoàng Sa cho ta. Họ sẽ không bao giờ có ý định trả lại Hoàng Sa, có chăng, họ chỉ muốn lấy thêm. Vậy, phải chăng chúng ta không muốn đòi lại? Không! Việt Nam chưa bao giờ từ bỏ dù chỉ một tấc đất của ông cha để lại. Việt Nam liên tục phản đối hành vi xâm lược trái phép của Trung Quốc và yêu cầu Trung Quốc trao trả lại cho chúng ta. Nhưng với một Trung Quốc luôn có tham vọng bành chướng lãnh thổ thì có vẻ cái cách mà chúng ta muốn đòi lại như chúng ta đang làm sẽ không bao giờ có kết quả!

Trong quá khứ chính Trung Quốc cũng từng chịu nỗi nhục mất lãnh thổ. Thua chiến tranh nha phiến với Anh, Trung Quốc phải muối mặt ký Hiệp ước Nanking năm 1842, Hiệp ước Beijing năm 1860 trao vĩnh viễn cho Anh đảo Hong Kong và bán đảo Kowloon (Cửu Long). Năm 1898, Trung Quốc phải ký tiếp với Anh "Công ước mở rộng Hong Kong", cho Anh thuê thêm New Territories (Đất Mới, rộng gấp nhiều lần đảo Hong Kong và khu Kowloon) trong 99 năm. Nhưng khi họ đã mạnh lên, ngày 1/7/1997, họ không chỉ thu lại đất cho thuê New Territories, mà thu hồi luôn đảo Hong Kong và bán đảo Kowloon. Nỗi nhục mất Hong Kong của người Trung Quốc kéo dài 155 năm.

Trung Quốc cũng đã chịu cảnh nghèo hèn, đói khổ trong cuộc Cách mạng Văn hóa, khi họ bắt đầu cải cách kinh tế - xã hội từ thời Đặng Tiểu Bình, điểm xuất phát của họ không khá hơn Việt Nam bao nhiêu.

Trong 40 năm đó, Trung Quốc có những bước tiến dài, đạt được những thành tựu phát triển vô cùng mạnh mẽ, thực sự trở thành cường quốc về kinh tế, khoa học - kỹ thuật, văn hóa, quân sự. Họ cung cấp hàng tiêu dùng và hàng công nghiệp cho cả thế giới. Họ là chủ nợ của cả thế giới, kể cả Mỹ và Nga. Chẳng có nước nào lại không thâm hụt ngoại thương với Trung Quốc. Trong khi đó, nền kinh tế Việt Nam đang ở đâu?

Việt Nam vẫn được coi là một nước nông nghiệp lạc hậu, sản xuất nông nghiệp vẫn chiếm khoảng 60%. Các doanh nghiệp Việt Nam thì vừa nhỏ vừa yếu, không đủ sức cạnh tranh trên trường quốc tế. Ai cũng có thể bắt nạt, làm khó họ, từ cơ quan to đến cơ quan nhỏ. VCCI không sai khi gọi các doanh nghiệp Việt Nam là "đội quân thuyền thúng", làm sao ra được đại dương để "đánh bắt"? Ấy vậy cho nên kể từ khi chúng ta ra nhập WTO đến nay đã gần chục năm mà nền kinh tế Việt Nam vẫn chưa có một thành tựu nào đáng ghi nhận.

Khi nào lấy lại được Hoàng Sa, các hòn đảo trong quần đảo Trường Sa? Cùng với sức mạnh của chính nghĩa, tôi nghĩ điều đó còn phụ thuộc vào 90 triệu người dân Việt Nam. Khi nào Việt Nam ta thực sự giàu mạnh về kinh tế, mạnh về khoa học - kỹ thuật, giáo dục, văn hóa - nghệ thuật, chính trị, ngoại giao, quốc phòng; khi mà nước ta phải sánh ngang với các cường quốc trên thế giới, không nước nào dám bắt nạt nước ta, nước nào cũng muốn quan hệ thân thiện, cùng có lợi với nước ta.


Còn khi mà đất nước còn đang yếu kém, chúng ta rất khó có thể đòi lại được, tương lai, vận mệnh đất nước khó lường!!!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
20:20, 11/07/2014 delete

có quá nhiều sự toan tính và cẩn thận đôi khi khiến cho người ta nghĩ rằng việt nam đang hèn nhát trước trung quốc nhưng thực tế thì việt nam bằng ấy con người nếu như đối đầu với trung quốc thì được bao nhiêu phần trăm chúng ta thắng chắc, hay là chúng ta lại chơi bài cùi, chơi kiểu ăn may, nó không thể được

Reply
avatar
20:31, 11/07/2014 delete

có thể hay không chính là nhờ những người như chúng ta mà thôi chứ chẳng nhờ ai hết, cho nên những người việt nam hiện nay nên cố gắng để cho những người khác thấy được nhất là những người trên thế giới thấy được bản lĩnh của mình, chúng ta không nên rung động, xao động trước những người trung quốc kia

Reply
avatar
20:42, 11/07/2014 delete

chúng ta nên đọc ki những bài như thế này thì mới có thể hiều được những bản chất của vấn đề để không mắc những sai lầm không đáng có, thật là tội nghiệp nếu ai đó hiểu sai và làm sai những việc như thế này , đó là một trong những điều mà người việt nam nên tránh trong thời gian này

Reply
avatar
16:33, 13/07/2014 delete

Người dân đất nước Việt Nam của chúng ta sẽ không bao giờ thua cuộc trong cuộc chiến chống lại sự bỉ ổi của người Trung Quốc đâu. Chính vì thế trong cuộc chiến này là lâu dài, chúng ta phải biết tận dụng những gì mà chúng ta có để có thể chống lại đất nước Trung QUốc ngang ngược ngông cuồng này

Reply
avatar
19:45, 13/07/2014 delete

Đất nước của chúng ta sẽ tự đi trên đôi chân của mình để mà chống lại Trung Quốc, lũ giặc Trung QUốc lấy đi quần đảo Hoàng Sa của chúng ta, điều này chúng ta luôn khắc nghi trong lòng, chính vì thế nếu giờ chưa thể đòi được thì thế hệ sau, sau nữa chúng ta sẽ quyết đòi lại về cho đất nước của chúng ta

Reply
avatar
20:05, 13/07/2014 delete

Trung Quốc chưa bao giờ có ý đinh trả lại Hoàng Sa cho người dân Việt Nam của chúng ta, hơn nữa chúng còn đang cố tình để làm những hành động ngang ngược hơn nữa. Chính vì thế cuộc chiến với chúng là lâu dài, chúng ta hãy thề với tổ quốc là chúng ta không đòi được thì thế hệ sau của chúng ta phải đòi được những gì thuộc về chúng ta

Reply
avatar
17:40, 14/07/2014 delete

quả thật là so về tiềm lực kinh tế,chính trị,văn hóa,khoa học kĩ thuật quân sự thì việt nam chúng ta đều không bằng một tỉnh của trung quốc.Vì vậy chúng ta thật sự không thể ảo tưởng sức mạnh một cách hão huyền được.Chúng ta cần thực tế hơn,hãy cho trung quốc thấy sức mạnh của chúng ta mà phải lùi bước.

Reply
avatar
18:13, 14/07/2014 delete

Tuy trong thời gian gần đây,đảng và nhà nước đã có rất nhiều những hành động trên phương diện hòa giải và hòa bình,nhưng thật sự là vẫn chưa có nhiều kết quả.Vì sự ảnh hưởng của trung quốc trên thế giới là vô cùng lớn.Trung quốc là chủ nợ của cả thế giới.Vì vậy,chúng ta cũng không hi vọng gì nhiều vào bạn bè trên thế giới sẽ giúp ta lấy lại biển đông,chúng ta chỉ có thể dựa vào thực lực của chính bản thân mình để giải thoát cho mình mà thôi.

Reply
avatar
19:41, 15/07/2014 delete

thực sự với sức lực bây h thì chúng ta chắc chắn rằng chẳng thể nào có thể đòi lại những j TQ đã cướp đi của chúng ta cả! Lamd sao đất nước ta ó thể mạnh lên để sánh ngan với các cường quốc năm châu để không ai có thể bắt nạt được ta phụ thuộc rất nhiều vào đường lối lãnh đạo đất nước, vào toàn bộ người dân VN đặc biệt là thế hệ trẻ tương lai của đất nước! Chúng ta sẽ làm j để đưa đất nước phát triển tự chúng ta phải tìm ra thôi

Reply
avatar
20:19, 15/07/2014 delete

TQ chiếm quần đảo hoàng sa của chúng ta đã từ lâu rồi dù chúng ta có làm j đi nữa thì thực sự chúng sẽ chẳng bao h trả lại cho chúng ta mà chúng còn muốn thêm nữa cơ, vậy thì 1 câu hỏi đặt ra là khi nào thì chúng ta mới đòi lại cái thuộc về chúng ta! Lịch sử của TQ cũng từng như chúng ta , và sau khi mạnh lên TQ đã đòi lại được vậy thì suy ra chúng ta cũng phải mạnh lên thì mới đòi lại được những j vốn dĩ thuộc về chúng ta! câu hỏi đặt ra là với 1 đất nước có điều kiện hoàn cảnh như thế này thì làm sao để có thể phát triển mạnh lên được phụ thuộc rất nhiều vào thế hệ tương lai của đất nước chúng ta đó là thanh thiếu niên!

Reply
avatar
16:53, 16/07/2014 delete

Việt Nam chưa bao giờ từ bỏ dù chỉ một tấc đất của ông cha để lại. Việt Nam liên tục phản đối hành vi xâm lược trái phép của Trung Quốc và yêu cầu Trung Quốc trao trả lại cho chúng ta. Thế nhưng sự tham lam trong âm mưu bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc thì họ chỉ có muốn lấy thêm chứ không bao giờ muốn trả lại ta. Vì vậy tương lai phụ thuộc rất nhiều ở toàn thể dân tộc Việt Nam nếu muốn lấy lại đồng nghĩa với chúng ta phải phát triển đất nước, có là một nước mạnh thì mới lấy lại được chủ quyền

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon