NGUY CƠ CHIẾN TRANH LẠNH LÀ KHÓ TRÁNH KHỎI

16:02
[Me Lo] - Bước sang thập niên thứ hai của thế kỷ XXI thế giới đã chứng kiến nhiều sự kiện lớn xảy ra. Nhìn chung, xu thế hợp tác hai bên cùng có lợi giữa các quốc gia khác nhau trên thế giới là xu thế phổ biến. Trong một cộng đồng quốc tế đang có quá nhiều bất ổn thì đây là giải pháp an toàn cho mọi quốc gia trên thế giới.


Bất ổn chính trị vẫn liên tục diễn ra mạnh mẽ ở Trung Đông và Bắc Phi, trong khi đó tại Châu Á - Thái Bình Dượng thì Biển Đông liên tục dậy sóng với mưu đồ chủ yếu là do giấc mộng bá quyền của Trung Quốc từ ngàn năm nay. 

Những bất ổn chính trị, an ninh tại các khu vực khác nhau trên thế giới đang là bối cảnh để đẩy chiến lược an ninh quốc gia của mỗi nước trên thế giới theo nhiều hướng khác nhau rõ rệt. Nhưng một điều cơ bản mục địch cốt tử mà trong mỗi chiến lược an ninh quốc gia đó là bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.

Chính lòng tham về quyền lực của các nước lớn trên thế giới đang đẩy thế giới bước vào một cuộc chạy đua vũ trang mới. Các ông lớn như Mỹ, Nga, Trung Quốc luôn muốn khẳng định vị thế của mình tại bất cứ đâu. Trong đó, Trung Quốc là cường quốc đang muốn khẳng định vị thế của mình nhất. Điều này được minh chứng bằng những hành động thử phản ứng của các nước lớn trên thế giới thông qua vấn đề tại Biển Đông.

Tại một thời điểm hết sức nhạy cảm, một bối cảnh vô cùng căng thẳng như hiện nay, để bảo vệ an ninh quốc gia và thực thi quyền phòng vệ chính đáng thì bất cứ một quốc gia nào đều tập trung ngân sách để trang bị vũ khí phòng khi có chính biến xảy ra. Do vậy, có một cuộc chạy đua vũ trang là điều tất yếu phải có.

Trong một vài tháng gần đây, một số nước lớn đã lên tiếng nhằm thể hiện sức mạnh quân sự của mình bằng các cuộc tập trận có quy mô lớn và có sự phối hợp đa quốc gia. Đớn cử gần đây nhất là Hạm đội Biển Đen của Nga có cuộc tập trận quy mô lớn cùng ngày với việc quân đội NATO đang tập trận gần vùng biển này.Và với nhiều cuộc tập trận diễn ra tại khu Biển Đông đang biến khu vực này trở thành tiêu điểu của thế giới trong thế kỉ XXI khó đoán trước. Hiện tại thì Biển Đông đang trở thành “bãi tập trận” lớn nhất thế giới.

       + Tập trận Nga – Trung: Diễn ra từ 20 đến 26/05/2014 tại vùng biển Hoa Đông. Tổng cộng đã có 14 tàu cùng 9 máy bay trực thăng binh sĩ của cả hai bên.

       + Tập trận Phillippines – Mỹ: Cuộc tập trận này nằm sát khu vực bãi cạn Scarborough là nơi hải quân Trung Quốc đã đưa quân chiếm từ Phillippines năm 2012. Đã có 5 tàu chiến, trong đó Mỹ cử đi 3 tàu tham gia cuộc tập trận.

       + Các hoạt động của Trung Quốc: Tính đến đầu năm 2014, Hải quân Trung Quốc đã thục hiện ít nhất 4 cuộc tập trận ở Biển Đông và Hoa Đông không kể cuộc tập trận chung với Nga.

       + Nhật Bản tập trận bảo vệ đảo: Ngày 22/5/2014, đáp lại các hành động của phía Trung Quốc, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) cũng tiến hành cuộc tập trận giả định để bảo vệ quần đảo bị lực lượng nước ngoài chiếm đóng.

       + Tập trận chung hải quân Mỹ - Nhật - Ấn: Trong bối cảnh căng thẳng tại Biển Đông đang leo thang chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các cuộc tập trận vẫn tiếp tục được lên kế hoạch. Một nguồn tin chắc chắn rằng sẽ có thêm cuộc tập trận trận chung hải quân Mỹ - Nhật - Ấn diễn ra vào tháng 7 hoặc tháng 8 để thể hiện sự hợp tác ngày càng lớn về an ninh giữa 3 quốc gia này.

Điểm qua một vài thông tin đã tập hợp ở trên, cho thấy rằng sự căng thẳng trong quan hệ giữa các nước đang có chiều hướng gia tăng. Tất cả đã nằm trong bước đi của các nước trên thế giới, trong đó các nước là có nhiều ảnh hưởng lớn nhất. Thế giới sễ không thể nào loại trừ được một cuộc chiến tranh lạnh nữa đang tiếp diễn. Việt Nam là quốc gia đang có rất nhiều quyền lợi tại Biển Đông bị xâm hại, Việt Nam cần có một hướng đi rõ ràng, dứt khoát và khẳng định được chính mình. Tuy nhiên, một yếu tố cần chú ý là tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng thế giới, sự giúp đỡ của các nước lớn trên nguyên tắc độc lập, tự chủ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

37 nhận xét

Write nhận xét
14:53, 09/07/2014 delete

Là công dân Việt Nam tôi mong muốn 2 nước là đối tác bình đẳng. Trung Quốc muốn ta làm chu hầu của họ (vì họ nghĩ họ to "xác" hơn ta). Việt Nam phải đứng trên tâm thế 2 quốc gia bình đẳng để ứng xử với họ (không trên họ cũng không dưới họ), Mà đã bình đẳng thì những vấn đề nhỏ phải thông qua con đường ngoại giao để giải quyết vấn đề, Những vấn đề lớn ảnh hưởng đến đại cục phải dùng mưu kế để giải quyết (vì ta nhỏ hơn họ, nói họ cũng chẳng nghe). Nhiệm vụ quan trọng hiện nay là phải thiết lập được nền kinh tế độc lập tự chủ trước xự xâm năng của hàng hóa độc hại Trung Quốc...

Reply
avatar
14:54, 09/07/2014 delete

Đất nước này tồn tại mấy nghìn năm Lấn biển, vươn khơi, khai phá sình lầy Đều do tay người dân đất Việt. Việt Nam hôm nay giang sơn gấm vóc Nên dáng nên hình, sừng sững giữa biển đông, Từ Hoàng Sa cho tới Trường Sa Đều đất thiêng muôn đời ghi trong dạ. Dù chúng bay dùng tầu to, tầu nhỏ Cưỡng chiếm đảo ta, vây ráp biển ta Nhưng ta bảo cho rằng: Dân Việt Nam luôn nhớ lời tiên tổ "Một thước núi, một tấc sông của ta, lẽ nào lại nên vứt bỏ"(1) Đã làm nên Bạch Đằng, Chi Lăng, Xương Giang, Đống Đa… lừng lẫy chiến công Góp phần viết ra lịch sử Trung Hoa những thảm bại, hãi hùng! Mà muôn đời Hán-Mãn còn nuốt hận. Thế mà hôm nay, trong thế kỷ văn minh Có lẽ nào các ngươi quên sử sách Lại ngang nhiên coi thường luật pháp Hung hăng đi xâm phạm đất nước này. Đem giàn khoan vào ăn cắp tài nguyên Đặt tên đất trên nền nhà người khác Mang máy bay, cùng tầu đầy đại bác Đâm chìm tầu ta, bắn giết quân dân ta. Mở mồn là rả rả văn hoa "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" Nhưng hành động Lừa dân ngươi, dối thế giới Hăm dọa láng giềng, lôi kéo đồng minh... Nghênh ngang mọi chốn, mọi nơi Từ Á qua Phi, lên miền Bắc Cực Đi đến đâu mọi người cũng ghét. Kể ra nữa những âm mưu quỷ quyệt, Của nhà ngươi há biết nào xong Làm mệt lòng người có lương tri Từ Trung Hoa đến mọi miền thế giới. Nay bảo cho mà biết: Núi sông này, nòi giống Lạc hồng Sẽ đứng cùng nhân loại văn minh Vạch mặt lũ ngươi, phá mộng bá quyền Để thế giới đại đồng, luật pháp lên ngôi. Hãy dừng lại ngay mấy kẻ mặt người! Mà trong bụng vẫn còn là dã thú!

Reply
avatar
14:54, 09/07/2014 delete

thật sâu sắc..nguyện sẵn sàng lên đường khi tổ quốc kêu gọi, chiến đấu và chiến thắng.Một tấc đất thiêng liêng của tổ tiên trao truyền lại, lớp lớp thế hệ con cháu luôn phải nâng niu, gìn giữ.

Reply
avatar
14:55, 09/07/2014 delete

Chúng ta cứ làm theo luật quốc tế tranh thủ sư ung hộ của cộng đồng thế giới khởi kiện trung quốc ra tòa án quốc tế để tòa phán quyết.Đồng thời chúng ta phải tăng cường mua sắm trang bị vũ khí khí tài hiện đại để sẳn sàng trong tình huống xấu nhất VIỆT NAM LÀ MỘT DÂN TỘC ANH HÙNG VÀ YÊU CHỤÔNG HÒA BÌNH ta không bao giờ chịu thua cho dù có phải hy sinh tới người VIỆT NAM cuối cùng chúng ta vẩn không bao giờ từ bỏ một tấc đất nào CỦA DÂN TÔC. TÔI YÊU VIÊT NAM.

Reply
avatar
14:55, 09/07/2014 delete

Chúng ta phải lên tiếng tố cáo TQ bắt ngư dân VN vô cớ trái với luật pháp quốc tế ,yêu cầu phải thả họ trở về rồi bồi thường thiêt hại cho ngư dân VN. Không thể TQ làm càn và bắt chúng ta phải lệ thuộc kiểu cướp ban ngày trên Biển của ta như vậy .

Reply
avatar
14:58, 09/07/2014 delete

Muốn thoát Trung trước tiên phải thoát chính mình. Không thoát nổi chính mình thì đừng bao giờ nói thoát Trung. Dân ta đừng tiếp tay cho thương lái phá hoại kinh tế là thoát trung, các dự án đừng vì lợi ích cá nhân, đừng vì bỏ thầu giá rẻ, phải có cơ sở khoa học về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng ... rồi hãy làm là thoát Trung, hãy nói và làm một điều có ý nghĩa cho đất nước...

Reply
avatar
15:00, 09/07/2014 delete

Đề nghị hải cảnh và tàu tuần tra Việt nam cũng làm tương tự vói tàu cá Trung quốc hoạt động trái phép trên vùng biển Việt nam.Tại sao biển của mình ,ngư trường của mình mà lại để Trung quốc ngang ngược như vậy.

Reply
avatar
15:00, 09/07/2014 delete

Tại sao Việt Nam mình không bắt tịch thu tàu của ngư dân trung Quốc nó xâm nhập trái phép vùng biển của Việt Nam! Đã đến lúc ta không thể nhân nhượng được nữa, nếu nhân nhượng mãi Trung Quốc càng lấn tới. Thật là khó chịu với người hàng xóm láng giềng nham hiểm, tham lam.

Reply
avatar
15:01, 09/07/2014 delete

nhà lãnh đạo trung quốc có hành động như cướp biển, mong các ngư dân hãy cảnh giác bởi vì vùng biển của ta bị trung quốc xâm lược chiếm lấy chứ không còn là một việc tranh chấp, chúng ta hãy hành động chống xâm lược chứ không để chúng hà hiếp nữa

Reply
avatar
15:01, 09/07/2014 delete

Có thể nói gì được trước hành động trắng trợn của Trung quốc. Mỗi người một quan điểm, một nhận thức, một niềm tin và một tình yêu quê hương, đất nước, yêu giống nói Việt Nam. Theo tôi cần có hành động cụ thể hơn, thiết thực và hiệu quả hơn của Đảng, nhà nước và toàn thể nhân dân cũng như từng cá nhân con người Việt Nam. CHúng ta đâu sợ gian khó, có thể không đánh bất kỳ kẻ thù xâm lược nào . với Trung quốc thì tôi tin 100% người Việt sẽ đoàn kết đứng lên với tinh thần 200% đánh trả...

Reply
avatar
Nặc danh
15:02, 09/07/2014 delete

Cần có đường dây nóng để ngư dân gặp nạn thông báo, chứ như thế này thì chậm quá " ngư dân Cơ dùng I-com trình báo sự việc cho người nhà ngư dân Võ Đạt và chính quyền địa phương"..."địa phương đã làm báo cáo gửi lên UBND huyện và tỉnh sớm can thiệp”

Reply
avatar
15:02, 09/07/2014 delete

Biển Hoàng Sa là ngư trường truyền thống, là Lãnh Thổ Việt Nam, chúng tôi cực lực lên án hành động Khủng. Bố, Cướp bóc, phá hoại sản xuất của Trung Quốc. Đây là một bước leo thang mới, một hành động trả đũa đê hèn nhằm vào những Ngư dân Việt Nam. Đề nghị phía Trung Quốc trả ngay, trả không điều kiện những người bị bắt cùng với tầu, thuyền và ngư cụ, phương tiện trên tầu.

Reply
avatar
15:03, 09/07/2014 delete

ngư dân đánh bắt thủy sản trong vùng biển của việt nam mà bị trung quốc bắt giữ. Thế mà miệng Trung Quốc luôn nói họ mong muốn giữ ổn định hòa bình trong khu vực. Họ nói một đằng làm một nẻo, tiếp tục đẩy tình hình lên ngày càng nghiêm trọng hơn. Chúng ta hãy cảnh giác

Reply
avatar
15:04, 09/07/2014 delete

Đây đúng là một bài thơ nhiều ý nghĩa trong hoàn cảnh Tổ quốc đang lâm nguy,khi đọc bài thơ tôi thấy trong lòng mình trào dâng một cảm xúc khó tả.Chắc chắn khi đọc xong bài thơ này mỗi người Việt Nam sẽ yêu nước mạnh mẽ hơn,cụ thể hơn nữa!...mãi mãi tự hào là con rồng cháu tiên.

Reply
avatar
15:05, 09/07/2014 delete

Dân tộc ta đã trải qua nhiều cuộc chiến để bảo vệ non sông bờ cõi,hơn ai hết dân tộc VN rất yêu chuộng hòa bình.đừng vì thế mà kẻ nào đó nuôi tham vọng cậy thế nước lớn xâm lược và uy hiếp dân tộc VN . Lúc này đây giang sơn bờ cõi VN đang bị nước ngoài xâm lược.hơn tất cả dân tộc ta đoàn kết một lòng 90 triệu con tim cùng chung nhịp đập bảo vệ bờ cõi đuổi lũ xâm lược giữ gìn từng tấc đất của tổ quốc đó là mệnh lệnh trái tim của người dân nước Việt.những kẻ hiếu chiến có âm mưu thôn tính VN hãy mở mắt mà xem lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc VN một đất nước dù nhỏ nhưng không dễ cho bất kỳ kẻ nào bắt nạt.

Reply
avatar
15:05, 09/07/2014 delete

Mọi người hãy thể hiện lòng yêu nước theo cách riêng của mình. Các doanh nghiệp hãy đi đầu mạnh dạn tìm nguồn cung và nhập hàng từ nước khác. Chúng ta chỉ gặp khó khăn 1 thời gian ngắn thôi nhưng sẽ chủ động được cv của mình mãi mãi. Cả nước một lòng hướng về Chính phủ, quyết không để mất chủ quyền đất nước. Hãy kiện trung quốc ra toà quốc tế tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè thế giới. Tôi sẽ cống hiến hết mình khi tổ quốc cần

Reply
avatar
15:07, 09/07/2014 delete

Tôi nghĩ sự việc Trung Quốc nhiều năm, liên tục và không ngừng gia tăng xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam không bao giờ là chuyện buồn cười. Người dân Việt Nam lúc này đừng mất cảnh giác, đừng u mê tin tưởng vào những lời nói của trung quốc, đừng phân tán tự lừa dối mình mà phải tự mình nhìn thẳng vào 1 sự thật rằng : Trung Quốc không bao giờ từ bỏ ý định thôn tính các nước láng giềng.Nếu không tự mình đổi mới, không tự mình tự cường thì mãi mãi Việt Nam nằm trong nguy cơ mất nước. Thực tế thực ra chỉ có ngắn gọn vậy thôi, rất đơn giản...

Reply
avatar
15:07, 09/07/2014 delete

Đây là hành động của chủ nghĩa bá quyền. Nhân loại phải cảnh giác với chủ nghĩa phát xít mới.một TQ mạnh lẽ ra phải đóng góp tích cực cho hòa bình của nhân loại . Nhưng TQ đã chọn con đường gây nhiễu loạn cho nhân loại.loài người cần phải cảnh giác thật cao độ với TQ.

Reply
avatar
15:08, 09/07/2014 delete

Trung Quốc vẽ ra bản đồ 9-10 đoạn là nhằm mục đích chiếm trọn cả biển Đông. Tuy nhiên mưu tính nham hiểm ở đây, là để cho con cháu sau này của họ nghiễm nhiên có tư tưởng biển Đông là của TQ để chiếm của VN đó mà.

Reply
avatar
15:09, 09/07/2014 delete

việc truyên truyền lịch sử của nước ta còn nhiều việc phải bàn lắm, thanh niên bây giờ toàn coi phim lịch sử của TQ, hàn quốc... chơi game do TQ sản xuất thử hỏi các bác các chú nghiên cứu lịch sử việt nam đã giáo dục con cháu VN chúng ta hiểu đuợc bao nhiêu lịch sử của VN.

Reply
avatar
15:10, 09/07/2014 delete

Lực lượng Kiểm ngư và các Ngư dân ,những cột mốc sống trên lãnh hải của Tổ quốc ta .Nơi đầu sóng ngọn gió ! Những chiến sỹ thầm lặng ,nhưng kiên cường bất khuất .Xin cảm ơn và chúc sức khoẻ đến với các anh cùng gia đình !

Reply
avatar
15:10, 09/07/2014 delete

Ủng hộ những phát biểu mạnh mẽ của Chủ tịch nước và đề xuất của Chủ tịch Hội Nghề cá; những mất mát, thiệt thòi của ngư dân Việt Nam cần được bù đắp; những hi sinh vì bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa dù là của Lực lượng vũ trang hay Ngư dân cần phải được vinh danh và truy tặng liệt sĩ; xin hãy chọn một ngày ý nghĩa phù hợp hàng năm để tổ chức.Đó chính là lòng dân!

Reply
avatar
15:12, 09/07/2014 delete

Xuyên suốt chiều dài lịch sử chưa bao giờ TQ tốt với ta cả? Vì ở bên cạnh nên cha ông ta cố gắng nhẫn nhịn để yên lành mà thôi. Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng dừng, mọi kinh nghiệm và tổng kết của cha ông ta đến nay vẫn nóng hổi và như thông điệp Thủ tướng đã nêu chúng ta yêu hòa bình nhưng không lệ thuộc áp đặt và đánh đổi chủ quyền một cách viển vông. Chủ tịch nước đã dẫn lại: Kẻ nào đem 1 tấc núi, tấc sông làm mồi cho giặc phải chu ri... Đã đến lúc phải cho toàn dân hiểu rõ và nhìn nhận lại sự thật và bản chất của 4 tốt và 16 chữ. Hành sử theo kiểu đầu gấu xã hội đen trong thế giới văn minh tiến bộ ngày nay của TQ mà nêu ra hữu nghị 4 tốt liệu mọi người có ai tin được k? có viển vông không?

Reply
avatar
15:12, 09/07/2014 delete

chúng ta phải cương quyết với bọn Trung Quốc, dân ta sẽ khắc phục được đây là cơ hội tốt để ta được sử dụng con người thật và hàng thật từ các nước láng giềng. Sau chiến tranh khó khăn là vậy mà dân ta còn vượt qua được, bây giờ cũng vậy chúng ta sẽ kiên cường vượt qua không ngại gì mà không kiên quyết bài trừ con người và hàng hóa bẩn thiểu của phương bắc này. Toàn dân yêu nước hãy thực hiện ngay khẩu hiệu:" Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam". Tâm huyết của người dân là vậy mong rằng chính phủ hãy nêu khẩu hiệu, dân ủng hộ chính phủ bằng cả hai tay.

Reply
avatar
15:13, 09/07/2014 delete

Đúng như bạn Nguyễn Ngọc Sâm nói, xuyên suốt lịch sử hình thành dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Trung Quốc chưa bao giờ "Tốt" với dân tộc ta. Kể cả khi Trung Quốc trợ giúp ta về kinh tế và vũ khí trong những năm kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Đó chỉ là sự giúp đỡ "Có mục đích". Xuyên suốt lịch sử Trung Quốc luôn luôn và luôn luôn muốn xâm lược dân tộc ta. Kể cả trong thời bình và thời chiến. Không bằng cách này thì cách khác. Chúng hủy hoại kinh tế dân tộc ta, chúng hủy hoại nòi giống ta bằng mọi thủ đoạn. Chúng ta phải tỉnh táo trước các âm mưu nham hiểm của Trung Quốc. " Trung Quốc CHƯA BAO GIỜ và chắc chắn KHÔNG BAO GIỜ coi Việt Nam là bạn". Vậy tại sao chúng ta phải coi chúng là bạn. Chúng ta phải coi chúng là kẻ thù độc ác nham hiểm nhất mới đúng

Reply
avatar
15:14, 09/07/2014 delete

Thật nực cười khi trung quốc phun ra những điều như thế đối với Việt Nam, họ nghĩ Việt Nam dễ nghe theo thế sao? Hay là cái bản chất cậy lớn hiếp bé quen rồi nên muốn làm gì thì làm? Thật là lộ liễu, ngang ngược không xứng đáng là nước lớn

Reply
avatar
15:14, 09/07/2014 delete

Bài viết sâu sắc và đúng với thực tế mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc hiện nay. Tuy nhiên đó chỉ là lòng dạ của một bộ phận lãnh đạo Trung Quốc mà thôi, còn không ít người dân Trung Quốc vẫn mong muốn có quan hệ tốt với các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam.

Reply
avatar
15:14, 09/07/2014 delete

không chỉ có 4 "tốt" (74, 79, 88 và 2014 đâu), từ ngàn đời nay, những điều "tốt" mà trung quốc làm với VN là không kể xiết;riêng hiện thời những việc "tốt" kiểu ấy, ở nhiều phương diện thể hiện,cũng thường xuyên diễn ra lắm (mua chân trâu,rễ điều...bán đồ ăn độc hại, hàng rỏm...).vừa rồi ở địa phương nọ, chủ tịch xã ký hợp đồng với Cty của Tàu, hợp đồng về việc giao cho nông dân trong xã trồng ớt bán cho Cty tq này với giá cao, hợp đồng có điều khoản miễn trách nhiệm cho Cty của tq nếu xảy ra chiến tranh,thiên tai.Nay nhân dân thu hoạch ớt xong thì không ai mua nhưng biếtkêu với ai bây giờ...

Reply
avatar
15:15, 09/07/2014 delete

Dân ta biết lắm cái thâm thuý của mấy ông tq. Nay ta càng rõ bộ mặt thật của họ. Họ không ép được ta thì lộ dã tâm xâm lăng. Đã đến lúc phải hành động: Trước tiên là cho mọi người hiểu rõ tâm địa bành trướng, bá quyền của giới cầm quyền hiện nay của TQ, cái "viển vông" mà TQ vẫn phô từ trước đên nay để điều chỉnh lại nguyên tắc và cách tiếp tục quan hệ, nhưng nhất định không ngại, không lệ thuộc vào T.Q. Bác Hồ đã dạy " không có gì quý hơn độc lập, tự do". Tiếp đến là phải đưa họ ra Toà . Philipin làm được! VN ta cũng phải làm. TQ đang lúng túng trước tình hình bị kiện và ngày càng cô lập! Bài viết của TG xúc tích và đủ ý ! Tôi rất đồng tình!

Reply
avatar
15:16, 09/07/2014 delete

Tính hiếu chiến, sự côn đồ, xâm lược của TQ là không cần bàn thêm, Với sự gây hấn ngày càng tăng của TQ chính phủ ta phải có hành động ngay. Trước hết ta phải kiện TQ ra hội đồng bảo an liên hợp quốc, kiện ra hiệp hội bảo vệ an ninh, hòa bình thế giới, thứ hai chúng ta cũng phải ra một sắc lệnh, thông báo trên toàn thế giới biết, sau khi chờ đợi quyết định của những hiệp hội có trách nhiệm bảo vệ an ninh, hòa bình, trật tự chung của thế giới mà phía TQ vẫn có những gây hấn, xâm chiếm an ninh, lãnh thổ của Việt Nam thì Việt Nam sẽ có những hành động đáp trả, kể cả hành động vũ trang, khi đó tôi hy vọng tất cả những nước bị TQ xâm chiếm hãy chung tay, cùng nhau chống lại chủ nghĩa xâm lược TQ.

Reply
avatar
13:45, 10/07/2014 delete

Việc chúng ta có sự nhận định đúng đắn và sâu sắc về tình hình thế giới cũng như khu vực như thế này sẽ tạo điều kiện cho chúng ta có được những giải pháp đúng đắn để tranh thủ sự ủng hộ của thế giới đấu tranh với những hành vi sai trái vi phạm của Trung Quốc thời gian qua.

Reply
avatar
14:14, 10/07/2014 delete

Chúng ta phải cương quyết với Trung Quốc, dân ta sẽ thấy rằng đây là cơ hội tốt để ta được sử dụng sức mạnh đoàn kết từ các nước láng giềng. Sau chiến tranh khó khăn là vậy mà dân ta còn vượt qua được, bây giờ cũng vậy chúng ta sẽ kiên cường vượt qua.

Reply
avatar
15:30, 10/07/2014 delete

Dân tộc ta đã trải qua nhiều cuộc chiến để bảo vệ non sông bờ cõi,hơn ai hết dân tộc chúng ta rất yêu chuộng hòa bình, nhưng không vì thế mà kẻ nào đó nuôi tham vọng cậy thế nước lớn xâm lược và uy hiếp dân tộc chúng ta được, điều đó vẫn đang được thể hiện trong những nỗ lực của chúng ta thời gian qua.

Reply
avatar
16:22, 15/07/2014 delete

chiến tranh lạnh nếu thật sự nổ ra lần nữa thì các nước nhỏ và lại giáp với các nước lớn có chiến tranh lạnh sẽ là chiến trường của các nước lớn, nên sẽ lãnh đủ mọi hậu quả, là nước chịu thiệt thòi nhất thôi.

Reply
avatar
19:57, 15/07/2014 delete

dường như các nước mới phát triển đang muốn chứng tỏ sức mạnh của mình cho toàn bộ thế giới biết thì phải, liên tục gây hắn khẳng định bản thân chiếm những thứ đáng ra không phải của mình 1 cách ngang nhiên, chúng ỷ chúng mạnh chúng bắt nạt nước bé phải phục tùng phải nghe lời chúng, mỗi đất nước có chủ quyền riêng tại sao phải nghe nước khác sai bảo chứ! rôi cái kết cho những nước phát triển kiểu như vậy sẽ đi về đâu

Reply
avatar
15:45, 10/10/2014 delete

Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết hay,
Thư viện luận văn 365 chia sẻ tài liệu luận văn đồ án môn học tiểu luận đồ án thạc sĩ tiến sĩ miễn phí
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Thư viện tài liệu miễn phí với hàng triệu tài liệu của tất cả các chuyên nghành.
Website: http://luanvan365.com/
Click vào Keywords: Luận văn Quản Trị Kinh Doanh
Click vào Keywords: Luận văn Quản Trị Kinh Doanh

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon