“QUY ĐỊNH GIANG - HỒ” DƯỚI THỜI TẬP CẬN BÌNH

09:26

[Me Lo] - Không phải ngẫu nhiên mới đem “quy định Giang - Hồ” của Trung Quốc ra bàn luận ở đây. Đây là câu chuyện chính sự của nước Trung Hoa. Các thế hệ lãnh đạo Trung Hoa trước kia, khi một vị nào đó lên nắm quyền thì đều tạo ra điểm nhấn trong cái “phong cách” lãnh đạo của mỗi người. Và cho đến bay giờ cũng như vậy. Ông Tập Cận Bình cũng đang cố tạo ra “phong cách” riêng cho ông. Nhưng có vẻ đến thời Tập Cận Bình thì dường như đang bước vào giai đoạn cuối.

Ông Tập Cận Bình trao non Thượng tướng cho Thích Kiến Quốc


Trước tiên, xin giải thích về cái “quy định Giang - Hồ", tức tiền lệ từ thời Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào là chỉ thăng lon Thượng tướng cho sĩ quan sau ít nhất 4 năm giữ quân hàm Trung tướng và đảm nhiệm chức vụ trần Thượng tướng ít nhất 2 năm. Thời Giang Trạch Dân 2 năm mới xét thăng quân hàm cấp tướng 1 lần, sang Hồ Cẩm Đào sửa thành 1 năm 1 lần. Từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền, 1 năm 2 lần thăng quân hàm tướng, một dịp trước ngày thành lập quân đội Trung Quốc 1/8 và một dịp vào cuối năm nên 15 Trung tướng ở các đại quân khu hiện nay hầu hết là do Tập Cận Bình cất nhắc.
Như vậy, là ông Tập Cận Bình đã thay đổi quy định mà thế hệ đàn anh đi trước để lại. 15 Trung tướng trong các đại quân khu hiện nay hầu hết đều do Tập Cận Bình đề bạt, đặc biệt việc thăng lon Thượng tướng lần này đã phá vỡ "quy định Giang - Hồ". 11/7 Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã tổ chức lễ thăng quân hàm Trung tương lên Thượng tướng, cấp hàm cao nhất trong quân đội nước này hiện nay cho 4 sĩ quan.
Bình luận về động thái này, tờ Tân Đường Nhân của người Hoa hải ngoại ngày 12/7 cho biết, trong lúc Từ Tài Hậu - cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương và là tâm phúc của Giang Trạch Dân vừa ngã ngựa đang gây chấn động trong dư luận quân đội Trung Quốc, ông Tập Cận Bình tiếp tục cất nhắc người thuộc "phe cánh" mình vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt.
Như vậy, sự đổi mới của ông Tập Cận Bình so với “quy định Giang  - Hồ” thực chất cũng là hành động nhằm củng cố cái ghế hiện tại của bản thân ông Tập Cận Bình. Điều này rất dễ lí giải bởi khi ông này đưa những người thân tín lên nắm quyền thì họ càng dễ bảo vệ nhau mà thôi.
Sự thay đổi “quy định Giang - Hồ” của ông Tập Cận Bình trong khi tình hình Biển Đông hết sức phức tạp nằm trong âm mưu của ông Tập Cận Bình. Dường như ông Tập Cận Bình muốn năm toàn bộ quyền hành trong tay và thực hiện dã tâm của ông ta. Với những dã tâm lớn của Tập Cận Bình nhắc chúng ta nhớ đến Thành Cát Tư Hãn thời Phong Kiến của đất nước Trung Hoa.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
10:55, 13/07/2014 delete

thời tâ[j cận bình, trung quốc đang hung hăng hơn rất nhiều, chúng nó liên tục gây nên sự áp đặt đối với những quốc gia xung quanh, và đó là một trong những nguy hiểm đối với những nước khac, trung quốc đang tự nhận mình là cường quốc và họ tự nghĩ ra các quy định, thật là kinh tởm

Reply
avatar
11:00, 13/07/2014 delete

đây gọi là cái thói cậy to bắt hiếp yêu đây mà, chúng nó không sớm muộn cũng bị quốc tế nó trừng trị mà thôi, thực tế thì việt nam hiện nay đang có thể trở thành sân sau theo kiểu cuba với Mĩ nên, chúng ta cẩn thận ,tránh lại mắc những bấy như ngày xưa nữa, đó là một điều khong nên và rất nguy hiểm

Reply
avatar
16:25, 13/07/2014 delete

Không nhưng khi ông Tập Cận Bình này đưa những người thân tín lên nắm quyền thì họ càng dễ bảo vệ nhau mà còn có thể lôi kéo những người thân tín của chúng nữa. Có thể nói Tập Cận Bình đã đưa những người trong quân đội lên để mà chắc chắn vị thế, quân đội là người nắm binh quyền thì đó là điều mà ông chọn là đúng thôi

Reply
avatar
19:39, 13/07/2014 delete

Những con người Trung QUốc, nhất là những con người mà lãnh đạo đất nước này rất mưu mô, thâm độc và nham hiểm. Chính vì thế qua các thời kỳ chúng ta đều thấy rõ điều đó, vậy là giờ đây những người thân cận của Tập Cận Bình thì lần lượt giữ các chức vụ quan trọng trong quân đội để cũng cố quyền lực xấu xa cho ông ta mà thôi

Reply
avatar
19:59, 13/07/2014 delete

Đúng là là cấp tướng là cấp vô cùng quan trọng cho đất nước, nhất là đất nước lớn với quân số đông thì việc đó cần cân nhắc kỹ lưỡng với những người thật tài giỏi qua thời gian dài mới được phong hàm. Vậy mà 1 năm một lần thì quả là quy định giang hồ rồi

Reply
avatar
21:32, 13/07/2014 delete

Tập Cận Bình đang thể hiện mình là một tên phát xít độc tài.ông ta tìm mọi cách để tăng cường quyền lực của mình,và loại bỏ những kẻ có thể làm ảnh hưởng tới quyền lực của ông ta.Ông ta không coi trọng các quy định của các thế hệ đi trước,tự ý thay đổi một cách vô tổ chức.Không hiểu sao đất nước trung quốc lại có thể để cho một tên phát xít này lộng hành.

Reply
avatar
21:56, 13/07/2014 delete

những quy định và luật pháp của một quốc gia mà Tập cận bình lại có thể tự quyết định thay đổi theo mục đích của bản thân như vậy.Đúng là ông ta đã không còn coi trọng quyền và luật pháp của chính quốc gia mà ông ta đang lãnh đạo thì việc ông ta không coi trọng luật pháp quốc tế cũng có thể dễ hiểu thôi.

Reply
avatar
19:33, 15/07/2014 delete

Chẳng hiểu nổi các bước đi của bác TQ này nữa rồi càng phát triển dường như TQ càng lạ thường nhiều chính sách rất là lạ nhiều cách ứng xử với các nước bạn nước láng riềng cách họ làm việc đều thay đổi 1 cách chóng mặt liệu sự phát triển của TQ sẽ đi đến đâu nếu cứ như thế này chứ! Tôi đoán rằng sẽ sớm thôi TQ sẽ đi xuống 1 cách nhanh chóng bởi cách làm việc của họ, cách tổ chức bộ máy của họ chia buồn với họ

Reply
avatar
20:32, 15/07/2014 delete

tưởng Tập Cận Bình lên nắm quyền thì mối quan hệ Việt-Trung sẽ đỡ căng thẳng hơn cuối thời nắm quyền của ông Hồ Cẩm Đào ai dè... khi lên nắm quyền, ông Tập còn thổ phỉ hơn cả những người tiền nhiệm trước nữa. Đúng là hết chịu nổi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon