QÚY ÔNG QUÝ BÀ HÃY CẨN THẬN NHÉ

16:13
[Me Lo] - Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dường như con người ta đang đánh mất dần đi cái vốn có tự nhiên của cơ thể. Với sự phát triển chóng mặt của mạng Internet thì cuộc sống văn hóa – xã hội của lời người cũng đang bị tiêm nhiễm thứ văn hóa lai căng, không theo trật tự vốn có, mất dần đi những vẻ đẹp của thuần phong mỹ tục. Không chỉ có cuộc sống văn hóa – xã hội thay đổi  mà ngay mỗi con người cũng có sự thay đổi ở hoạt động của các cơ quan nội tạng của mình.Sự thay đổi như đã nêu ở trên thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, gồm cả khách quan và chủ quan. Nếu ai đó có thói quen sinh hoạt, ăn uống vệ sinh thì họ lại mắc những căn bệnh do ảnh hưởng bởi môi trường sống, chủ yếu là do sự ôi nhiễm môi trường. Nói tóm lại, trong cuộc sống hiện đại, con người rất khó để phòng tránh đối với các nguy cơ gây ra bệnh tật.

Và khi con người có bệnh thì phai tìm đến người chữa được bệnh cho họ. Bên cạnh những người chữa bệnh có y đức thì không ít kẻ nắm được thời thế mà phất lên nhanh chóng. Thực tế đã cho thấy, bên cạnh các bệnh viện thì các hiệu khám tư mọc lên như nấm. Tất nhiên mọi người lại phải hiểu một điều rằng, không phải nơi đâu cũng uy tín và chất lượng. Khi cung đáp ứng được cầu thì lại nay sinh một bài toán rất khó đi kèm, đó là “lựa chọn phải đúng”. Đây là một bài toán khó khi các hiệu khám tư đều quảng cáo họ có rất nhiều điều kiện đưa ra để giải đáp án cho người dân.

Sở dĩ bài viết này lại nói như trên là có liên quan tới thông điệp mà tác giả muốn gửi đi cho cộng đồng. Bên cạnh việc ồ ạt tìm tới bệnh viện, hiệu khám mỗi khi có bệnh thì không ít người tìm đến các loại thực phẩm chức năng. Và anh thực phẩm chức năng này, lại được một phen vào vụ mùa bội thu. Người dân tin vào thực phẩm chức năng vì họ cho rằng đây chỉ là thực phẩm chức năng chứ không phải là thuốc nên tốt cho sức khỏe. Điều này cũng thật dễ hiểu thôi. 

Thế nhưng sự việc đâu chỉ đơn thuần là như vậy, lợi dụng được thị hiếu thiên về anh thực phẩm chức năng thì đã không ít người hám giàu cá nhân mà đánh đổi bằng sức khỏe của cộng động. Thế là các loại thực phẩm chức năng ồ ạt xuất hiện trên thị trường. Thực tế thì, ở bất cứ một hiệu thuốc nào tại các thành phố, khi chúng ta ghé qua hỏi thì đều có bán các loại thực phẩm chức năng. Nhưng những người dân thì họ lại không kiểm định được chất lượng của loại sản phẩm này.

Các chiến lược gia của thực phẩm chức năng còn ví thực phẩm chức năng gần như chứa tất cả các dưỡng chất mà cơ thể có được qua quá trình ăn uống. Trong khi đó lại có những quảng cáo khuyên người ta nên ăn thực phẩm tươi sống nhiều hơn, bởi chúng có nhiều dưỡng chất. Thật khó để người dân phân biệt trong cái thế giới mờ mờ ảo ảo này.

Chiến lược kinh doanh của anh thực phẩm chức năng này chủ yếu hường tới người có thu nhập cao. Bởi vì khi con người thỏa mãn được các nhu cầu về vật chất thì họ lại muốn thỏa mãn cao hơn về nhu cầu cá nhân khác. Do vậy, chủ yếu là người giàu mới sử dụng các loại thực phẩm chức năng. Đó là lí do mà tiêu đề của bài viết này như trên. 

Dù sao đi nữa, cũng cần sự vào cuộc quyết tâm của các cơ quan chức năng để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Đây là vấn đề liên quan tới sự tồn vong của đất nước. Bởi chỉ có một thế hệ khỏe mạnh, thông minh thì đất nước mới giàu mạnh. Nước Nhật là bài học để chúng ta học tập.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
14:23, 07/07/2014 delete

Đây đang là thực tế rất đáng buồn. Nhiều người lầm tưởng thực phẩm chức năng có thể thay thế các loại thực phẩm hàng ngày. Chúng ta nên thay đổi tư duy và để cơ thể có nhịp sinh học như nó từng có.

Reply
avatar
14:27, 07/07/2014 delete

Thật nguy hiểm với các loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hãy là nhà tiêu dùng thông thái. Tự phòng ngừa là giải pháp rất quan trọng các bạn ạ

Reply
avatar
19:39, 07/07/2014 delete

sức khoẻ chính là vốn quý của con người, con người cần biết được điều đó và bảo vệ cho nó được phát triển ổn định, không nên để cho chúng bị mất đi mà không thể lấy lại được, ngay từ khi trẻ chúng ta nên biết bảo vệ chính cái vốn quý nhất của mình đi, có như thế mới có tương lai và một xã hội khoẻ mạnh được

Reply
avatar
20:12, 07/07/2014 delete

hiện nay có quá nhiều người lạm dụng những thực phẩm chức năng nhưng họ không biết được rằng những người những loại thuốc đo không phải là thuộc chữa bệnh, nó chỉ làm cho những người ta tạm thời ổn định trong một thời gian mà thôi mà không thể phục hồi hoàn toàn chức năng được

Reply
avatar
17:50, 13/07/2014 delete

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng bán các thực phẩm chức năng bổ sung sức khỏe cho con người nhưng có rất nhiều mặt hàng thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc. Mọi người hãy chú ý cẩn thận khi mua các mặt hàng này . Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để cử lí các trường hợp vi phạm

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon