TRUNG QUỐC RÚT GIÀN KHOAN HD – 981 KHỎI VÙNG BIỂN VIỆT NAM!

13:15
Mực tàu - Sau 75 ngày tác nghiệp trong vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, giàn khoan HD – 981 của Trung Quốc đã dịch chuyển ra khỏi vùng biển của Việt Nam!
 
Giàn khoan HD - 981 của Trung Quốc đặt trái phép trong vùng biển của Việt Nam
Tối ngày 15/7 Tân Hoa Xã đưa tin, Công ty TNHH cổ phần dịch vụ mỏ dầu Trung Hải (COSL) cho biết, đến ngày 15/7 giàn khoan Hải Dương-981 đã “hoàn thành tác nghiệp” ở khu vực biển gần đảo Tri Tôn (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam). COSL cũng cho biết giàn khoan Hải Dương-981 đã thực hiện “kế hoạch thuận lợi”, đã “khoan hai giếng” và “phát hiện dấu hiệu có dầu khí”. Nó sẽ được di chuyển về địa điểm của dự án mang tên Hainan Lingshui (Lăng Thủy). COSL không nói rõ hoạt động tiếp theo của giàn khoan HD - 981, chỉ cho biết sẽ "đánh giá các số liệu thu được và quyết định các bước tiếp theo"

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay cũng phát thông cáo xác nhận việc giàn khoan Hải Dương 981 hoàn tất hoạt động khoan ở khu vực biển gần đảo Tri Tôn (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam).

Trước đó, vào ngày 15/7, tại hiện trường giàn khoan HD – 981 Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam cũng ghi nhận, giàn khoan cùng các tàu hộ tống của Trung Quốc bắt đầu có dấu hiệu dịch chuyển lúc 21h hướng về phía đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Đến 9h sáng nay, giàn khoan HD – 981 ở cách vị trí cũ là khoảng 30 - 40 hải lý theo hướng giữa bắc và tây tây bắc về phía đảo Hải Nam - ông Hà Lê, Cục phó Cục Kiểm ngư nói.


Hành động rút gian khoan HD – 981 của Trung Quốc được thực hiện trong bối cảnh cơn bảo Rammaun đang dịch chuyển vào khu vực Biển Đông và được đánh giá là một cơn bão rất mạnh!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
16:11, 16/07/2014 delete

sau 75 sóng gió trên Biển Đông thì hành động rút giàn khoan của Trung Quốc có thể coi là những ngày bình yên trên vùng đặc quyền kinh tế của đất nước đã bình lặng trở lại khi bóng dáng của quân xâm lược Trung Quốc không còn trên lãnh hải nước ta nữa. Nhưng Trung quốc vốn là con cáo già không bao giờ chịu lùi bước trước âm mưu bá chủ Biển Đông nên chúng ta phải có những phương án tiếp theo để đề phòng họ

Reply
avatar
16:42, 16/07/2014 delete

không biết vì lý do gì, có thể là do bão lớn đang tiến vào Biển Đông mà giàn khoan HD 981 không trụ vững nổi, có thể do không khoan thăm dò được dầu khí, có thể là âm mưu tháo chạy khỏi biển Đông hay sự tính toán bước đi mới bởi nhà cầm quyền Trung Quốc thì sau hơn hai tháng trời thì giàn khoan trái phép HD 981 đã rút khỏi vùng biển nước ta. Đây có thể là tín hiệu mừng ban đầu khi không còn bóng dáng quân xâm lược trên lãnh hải nhưng chúng ta phải hết sức đề phòng hành động của họ trong những ngày tới

Reply
avatar
23:07, 17/07/2014 delete

Thông tấn xã Trung Quốc nói rằng nguyên nhân họ rút dàn khoan HD981 khỏi vùng biển Việt Nam là do cơn bão Ramaun. Tuy nhiên với con mắt và cái đầu của chúng ta, những người đã hiểu quá rõ về sự nham hiểm và thâm độc của Tàu khựa thì chúng ta phải hết sức cảnh giác và cẩn thận về hành động tiếp theo của chúng

Reply
avatar
20:15, 19/07/2014 delete

Trung Quốc rút giàn khoan là do bão nhưng thực tế là trước sức ép của người dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế mà thôi, nhưng chúng ta cũng cần phải đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra nếu như sau khi bão xong thì chúng có thể kéo giàn khoan trở lại

Reply
avatar
20:44, 19/07/2014 delete

Chúng sớm rút giàn khoan hơn thì có phải tốt hơn không, giờ rút cũng là sớm nhưng chúng đã để lại với người dân Việt Nam và người dân thế giới một cách nhìn vừa tức giận vừa xem thường về đất nước chúng rồi đó. Nếu chúng còn ngông cuồng với những hành động tiếp theo thì chúng ta cũng sẽ quyết tâm bảo vệ chủ quyền của đất nước

Reply
avatar
21:06, 19/07/2014 delete

Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận việc giàn khoan Hải Dương 981 đã khoan xong ư? Đó chỉ là những lời nói ngu ngốc của chúng mà thôi, chúng phải rút về trước bão, trước người dân Việt Nam và áp lực của thế giới thì có, đó chỉ là cái nói mồm của chúng mà thôi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon