TRUNG QUỐC RÚT GIÀN KHOAN: KHÔNG ĐƯỢC MẤT CẢNH GIÁC!

16:36
Đò Ngang - Ngày 16/5, Bộ Ngoại Giao Trung Quốc tuyên bố rút giàn khoan HD – 981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam, lý do được Trung Quôc đưa ra là giàn khoan HD – 981 đã “hoàn thành nhiệm vụ” thăm dò dầu khí trái phép trong vùng biển của Việt Nam.

Với nhiều người có thể được xem là hành động “xuống thang” bất ngờ của Trung Quốc khi trước đó, nước này tuyên bố hoạt động của giàn khoan HD – 981 là đến ngày 15/8. Tuy nhiên, nếu xem xét hành động này của Trung Quốc đặt trong tổng thể các hành động của Trung Quốc và tư tưởng bành trướng của Trung Quốc – điều không bao giờ thay đổi thì đây không phải là hành động bất ngờ. Đây chỉ là một bước lùi tạm thời trong tư tưởng bành trướng của các nhà lãnh đạo nước này. Chúng ta phải nhìn lại quá khứ, không được để bị lừa phỉnh, ru ngủ.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – nguyên Tư lệnh quân khu IV cho biết: “Chúng ta không bao giờ được phép chủ quan trước hành động của Trung Quốc. Mỗi bước đi, hành động của họ đều ẩn chứa dã tâm rất lớn, vì vậy hành động lần này chẳng qua là cách ru ngủ ta mà thôi, rồi họ tiến tới đàm phán và đòi hỏi đáp ứng nhiều thứ có lợi cho họ. Nếu chúng ta tin tưởng họ thì chắc chắn sẽ còn phải đối mặt với nhiều việc còn nguy hiểm hơn cả giàn khoan 981”.
 
Sau khi rút giàn khoan HD - 981, rất có thể Trung Quốc sẽ có những hành động nguy hiểm hơn.
Trung Quốc luôn nói rất khác so với làm, nhắc lại sự kiện tàu Trung Quốc cắt trộm cáp tàu Bình Minh của Việt Nam để chúng ta cảnh giác hơn, sau đó khi đàm phán, phía Trung Quốc thống nhất quan điểm không gây ra tranh chấp, làm phức tạp thêm tình hình, nhưng trên thực tế quốc gia láng giềng đã nuốt lời.

Tư tưởng bành trướng của Trung Quốc không bao giờ thay đổi, họ sẽ tìm mọi cách để hoàn thành đường 9 đoạn, dù biết rõ sẽ vi phạm luật pháp quốc tế và vi phạm chủ quyền của các nước.

Từ hành động cắt cáp tàu Bình Minh đến sự kiện giàn khoan HD – 981 và âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc, chắc chắn nước này sẽ có những bước đi nguy hiểm hơn. Vì vậy, chúng ta luôn phải chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống xấu nhất có thể, lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc hàng nghìn đời nay đã cho thấy rất rõ mưu đồ bá quyền của Trung Quốc”.

Chúng ta không thể đặt niềm tin vào một người láng giềng có dã tâm lớn như vậy, cho nên ngay cả khi đàm phán chúng ta cũng phải giữ vững lập trường. Chúng ta là một dân tộc anh hùng, chúng ta mong muốn làm bạn tốt với mọi quốc gia, và chúng ta không cho phép bất kỳ ai lợi dụng tình hữu nghị để xâm chiếm dù chỉ một tấc đất.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

43 nhận xét

Write nhận xét
20:13, 17/07/2014 delete

Cuối cùng thì cái bọn tàu khựa này chúng nó cũng phải rút cái giàn khoan vô lí và trắng trợn này ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam rồi,nguyên nhân chưa được đưa ra cho cái việc rút giàn khoan này nhưng có lẽ chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo trước mỗi hành động của bọn chúng,không được có những hành động và phát ngôn sai lầm vì bọn tàu khựa xưa nay luôn vô cùng nham hiểm và thâm độc.

Reply
avatar
23:27, 17/07/2014 delete

Sau 2 tháng rưỡi hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam thì giàn khoan HD 981 của trung quốc đã phải rút khỏi. Đây thật sự là một tin vui cho chúng ta,nhưng bên cạnh đó cũng cần phải thấy được rằng trung quốc đang tính toán đến việc đưa giàn khoan khác vào trong vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta,chính vì thế mà cần phải có những biện pháp để ngăn chặn việc làm tiếp theo của chúng.

Reply
avatar
09:03, 18/07/2014 delete

mọi người nghĩ TQ có hành động “xuống thang” hay là hoàn thành nhiệm vụ thật rồi chắc là 50/50, nhưng tôi thiên về hướng 2 hơn, chắc chắn TQ nhận được nhiều áp lực từ các phía tuy nhiên vụ giàn khoan này TQ đã đạt được khá nhiều mưu đồ mà họ đặt ra, tất nhiên TQ phải thừa hiểu là cái đầu tiên không bao giờ đạt luôn được

Reply
avatar
09:08, 18/07/2014 delete

tôi thấy rằng nếu nói vụ rút giàn khoan này khiến chúng ta "không được để bị lừa phỉnh, ru ngủ" thì hơi không có căn cứ, đến cả sự hào hứng cũng không có, giàn khoan đến thì nào là hô hào biểu tình rất sôi động của một bộ phận không thuộc tổ chức nào nữa, giờ thì im bặt không buồn ý kiến, thế mới lạ, còn dân mình không phải không hiểu chuyện mà vui quá sớm thế đâu

Reply
avatar
15:17, 18/07/2014 delete

tuyên bố là 1 chuyện, có thực sự thực hiện theo hay không lại là 1 chuyện khác(mà đối với TQ thì 2 chuyện này chẳng liên quan gì đến nhau sất), cho nên đừng có lơi là, mất cảnh giác trước những tuyên bố "trời ơi" của tàu khựa, kẻo lại mất nước khi nào cũng không biết chừng.

Reply
avatar
15:32, 18/07/2014 delete

mình thấy bác Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – nguyên Tư lệnh quân khu IV nói rất có lí. Trung Quốc đang thể hiện động thái ru ngủ lãnh đạo và dư luận của VN trước khi tung ra những đòn mới thâm hơn và hiểm hơn.

Reply
avatar
15:51, 18/07/2014 delete

Mặc dù trung quốc đã rút giàn khoan nhưng chúng ta cũng vẫn phải đề cao cảnh giác trước những âm mưu và thủ đoạn của các thế lực thù địch. Trung quốc là một đất nước có rất nhiều thủ đoạn thâm hiểm chúng thực hiện mọi âm mưu để đạt được mục đích

Reply
avatar
15:57, 18/07/2014 delete

Trung Quốc tuyên bố?? nghe thật nực cười, cái câu: đừng nghe những gì Trung Quốc nói,mà hãy nhìn những gì Trung Quốc làm đã thành thương hiệu rồi thì ai dám tin được đây?

Reply
avatar
16:15, 18/07/2014 delete

Trung quốc rút giàn khoan hd981 về nước chúng ta vẫn cần phải cảnh giác vì đất nước trung quốc chúng thực hiện rất nhiều các âm mưu và thủ đoạn chúng ta không thể lơ là khi trung quốc rút giàn khoan về nước như vậy. Để đất nước ta không bị động trong mọi tình huống

Reply
avatar
16:15, 18/07/2014 delete

Trung quốc rút giàn khoan hd981 về nước chúng ta vẫn cần phải cảnh giác vì đất nước trung quốc chúng thực hiện rất nhiều các âm mưu và thủ đoạn chúng ta không thể lơ là khi trung quốc rút giàn khoan về nước như vậy. Để đất nước ta không bị động trong mọi tình huống

Reply
avatar
16:51, 18/07/2014 delete

chỉ với hành động rút giàn khoan hd 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam sau 75 ngày hạ đặt trái phép không đủ làm giảm đi sự lo ngại của cộng đồng quốc tế về tham vọng độc chiếm Biển Đông thành ao nhà của Trung Quốc. Tuy nhiên, với việc siêu bão vào Biển Đông đã tạo cơ hội rút lui trong danh dự nhằm vớt vát chút thể diện còn lại của Trung Quốc sau những hành động ngang ngược và phi lý của nước này trong thời gian qua.

Reply
avatar
17:12, 18/07/2014 delete

Trung Quốc sẽ không chịu dừng lại cho tới khi đạt được tham vọng của mình. Cùng với các hành động ngang ngược và hiếu chiến khác, việc đưa các giàn khoan ra biển xem ra sẽ phát huy tác dụng tốt trong mưu tính biến vùng biển không có tranh chấp thành có tranh chấp, để từ đó, Trung Quốc lấn tới giải quyết các nước có tranh chấp với họ, nhằm từng bước “độc chiếm Biển Đông”.

Reply
avatar
19:49, 19/07/2014 delete

Việc Trung QUốc rút dàn khoan trong thời gian này cũng chỉ là do có bão mà thôi, chính vì thế chúng ta cần cảnh giác với những hành động dù là thiện chí của Trung QUốc, chính vì thế sau khi bão tan chúng ta phải thật sự cẩn thận với những hành động tiếp theo của Trung Quốc

Reply
avatar
20:38, 19/07/2014 delete

Đúng là cái mà giấc mộng Trung Hoa của Trung Quốc là vô cùng lớn, thậm chí chúng còn mong muốn thống lĩnh được cả thế giới chứ không riêng gì biển Đông cả, chính vì thế chúng ta không thể tin tưởng vào đất nước Trung QUốc xấu xa này được mà hãy cẩn thận để đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước

Reply
avatar
20:08, 27/07/2014 delete

đúng là cái lũ tàu khựa chúng nó đang quá ngang ngược và hết sức phi lí nữa,làm sao mà chấp nhận được điều đó cơ chứ.mưu đồ của chúng từ lâu đã rõ rồi và chúng ta có thể thấy rằng chúng đang mong muốn nhanh chóng để có thể đạt được mưu đồ đó,nhưng thế giới sẽ chẳng bao giờ cho chúng có cơ hội đạt được điều đó đâu.và chúng sẽ phải trả giá đắt thôi.đúng là lũ khốn nạn,

Reply
avatar
20:08, 27/07/2014 delete

Giàn khoan đó được xem như là một công cụ để tiến hành xâm lược của trung quốc, trung quốc đang lấy cái cớ là giàn khoan đó là của công ty dần khí quốc gia trung quốc để rồi từ đó dựa vào đó khẳng định chủ quyền trái phép của trung quốc, âm mưu của trung quốc là đã quá rõ, chúng ta cần phải hành động hành động để bảo vệ chủ quyền của chúng ta thôi

Reply
avatar
20:09, 27/07/2014 delete

Bọn phản động chúng mày câm mồm đi tao nhờ. Chúng mày ngu bẩm sinh hay do rèn luyện thế. Cả đất nước đang đấu tranh đổ bao nhiêu xương máu để giữ từng tấc đất tấc biển chủ quyền dân tộc mà chúng mày ngồi không dỗi hơi cắn sủa lung tung ngứa mắt người khác.

Reply
avatar
20:09, 27/07/2014 delete

Bọn Trung Quốc là như thế. Chúng thâm độc và gian xảo. Chúng không từ bất kỳ thủ đoạn nào để có thể giành lợi thế trong tranh chấp biển với Việt Nam. Chúng rất mạnh nếu chúng ta hành động sai lầm sẽ là cơ hội để chúng có thể thực hiện thành công âm mưu bá quyền của chúng.

Reply
avatar
20:10, 27/07/2014 delete

Toàn thể nhân dân Việt Nam quyết không sợ, nhưng đảng và nhà nước VC thì sợ thấy tía, chỉ lùa dân ra biển, rêu rao ngư dân bám biển để bảo vệ lãnh thổ, còn quân đội nhăn răng thì chẳng thấy đâu, tàu chiến cũng lặn luôn với tầu ngầm tàu bay.

Reply
avatar
20:11, 27/07/2014 delete

Trung quốc thử phản ứng của Việt Nam ư,đúng là các ngươi đã nhầm lớn rồi đó.Việt Nam từ trước đến nay chưa bao giờ chịu khuất phục trước quân thù,chưa bao giờ biết sợ những nước lớn khi họ có ý định xâm lược Việt Nam.chính vì thế mà nếu trung quốc có ý định bành trướng biển đông,xâm chiếm chủ quyền của Việt Nam thì họ đã thật sự nhầm,chẳng bao giờ Việt Nam cho họ làm được điều đó đâu.

Reply
avatar
20:11, 27/07/2014 delete

quá nhầm rồi đó trung quốc ạ.chẳng hiểu các ngươi nghĩ gì mà lại có thể đi làm những chuyện ngu ngốc như vậy không biết.hãy nhìn vào lịch sử của Việt Nam là các ngươi có thể thấy được rằng dân tộc và nhân dân Việt Nam chưa bao giờ sợ hãi và cũng chưa bao giờ biết khuất phục trước những kẻ thù xâm lược.chính vì thế mà nếu trung quốc có ý định xâm chiếm chủ quyền trên biển của Việt Nam thì thất sự là quá nhầm lẫn rồi đó.

Reply
avatar
20:11, 27/07/2014 delete

Nhưng đó là suy nghĩ của những kẻ hiếu chiến ngạo mạn tự cho mình là nước lớn nói vậy mà thôi. Người Việt nam có cách đánh của người Việt nam bao giờ cũng độc đáo và quyết liệt gần như bao giờ cũng thắng. Trung quốc lịch sử đâu có thắng ai. Đến như Nhật, Mông cổ là những nước nhỏ cũng đô hộ được họ hàng mấy thập kỷ. Còn trên đất nước Việt nam đâu đâu cũng có dấu tích sự thất bại cay đắng dành cho quân Trung quốc. Với Trung quốc đúng là phải mèn dẻo nhưng kiên quyết

Reply
avatar
20:12, 27/07/2014 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
20:12, 27/07/2014 delete

Vô liêm sĩ và bỉ ổi đến thế là cùng tàu khựa ạ.các ngươi không đáng mặt nước lớn đâu,đã làm mà không dám nhận như thế thì chúng mày đừng có mà mơ trở thành bá chủ thiên hạ,phải nói một điều rằng trung quốc đang tỏ ra sợ hãi trước phản ứng và sức ép của dư luận quốc tế,và nếu như chúng mày không dừng cái việc hạ đặt giàn khoan trái phép kia lại thì chắc chắn chúng sẽ phải nhận thất bại thôi.

Reply
avatar
Nặc danh
20:13, 27/07/2014 delete

Cộng động quốc tế thì tất nhiên người ta phải đứng về lẽ phải rồi và người ta sẽ tôn trọng luật pháp quốc tế rồi. trung quốc giờ hoàn toàn như bị cô lập trên thế giới khi không ai ủng hộ trung quốc cả, và đây là cái giá mà trung quốc phải trả bởi hành động ngang ngược của mình ở trên biển Đông, nếu còn ngang ngược nữa thì cái giá sẽ là đắt hơn đấy

Reply
avatar
20:13, 27/07/2014 delete

Tôi nghĩ đây chính là một thứ vũ khí lợi hại để chúng ta đấu tranh với trung quốc, chúng ta cần phải cho cả thế giới biết được bộ mặt thật của trung quốc, và kêu gọi mọi người phản đối trung quốc để bảo vệ sự nghiêm minh của luật pháp quốc tế, đảm bảo sự ổn định hòa bình trong khu vực châu á nói riêng và cả thế giới nói chung

Reply
avatar
20:14, 27/07/2014 delete

Chúng ta luôn ghi sâu những sự ủng hộ và giúp đỡ của bạn bè quốc tế trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước kia, trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay chúng ta rất cần sự ủng hộ nhiều và nhiều hơn nữa của bạn bè quốc tế, những con người yêu chuộng hòa bình và chính nghĩa. Điều này cũng khẳng định rằng chúng ta đang đi đúng, những gì chúng ta làm là đúng đắn, là chính nghĩa và nó nhất định sẽ thắng lợi.

Reply
avatar
20:15, 27/07/2014 delete

Hành động đặt giàn khoan HD-981 của Trung Quốc tại khu vực thuộc chủ quyền Việt Nam rõ ràng là một hành động phi pháp, trái với luật pháp quốc tế và xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam. Đáng lẽ trước những phản ứng mạnh mẽ của phía Việt Nam, Trung Quốc nên cảm thấy xấu hổ và với chút lòng tự trọng còn lại, nhanh chóng rút toàn bộ giàn khoan về nước. Ấy thế nhưng với bản chất ngang ngược, đổi trắng thay đen

Reply
avatar
20:15, 27/07/2014 delete

Các bạn có đồng ý rằng bất cứ sự vật, sự việc nào ở đâu trên cuộc đời đều phải được nhìn từ nhiều phía. Nếu các bạn mang tiếng là một cường quốc lớn mạnh thì hãy sống và cống hiến cho dân tộc và cho thế giới xứng đáng với tầm vóc của mình, rằng sự lớn mạnh về kinh tế qua thời gian của các bạn là do đường lối đúng đắn từ trên xuống dưới và các bạn thể hiện đúng bản chất của nước lớn và không bành trướng chơi xòng phẳng với nhau không, đừng tự hạ thấp bản chất nước lớn của mình như thế

Reply
avatar
20:16, 27/07/2014 delete

Mà khi xảy ra chiến sự sẽ không ai thắng, ai thua. Chiến thắng Cao cả nhất là chiến thắng không để xung đột, chiến tranh, nghèo nàn và lạc hậu xảy ra. Có thể dân tộc tôi còn nghèo, nhưng không phải chúng tôi không mạnh. Có thể dân tộc tôi, đất nước tôi nhỏ hơn nhưng không hèn nhác và sợ hãi. Có thể dân tộc tôi kém phát triển hơn nhưng tôi và bạn sức mạnh và tri thức là như nhau

Reply
avatar
20:17, 27/07/2014 delete

Chúng ta từ xưa đã thấy được mưu đồ và dã tâm của người tàu rồi.Họ đã biết bao nhiêu lần âm mưu xâm chiếm chủ quyền của nước ta nhưng vẫn chưa thành.Và giờ đây họ lại tiếp tục có những hành động ngang ngược sai trái như vậy.vậy nên dù thế nào đi chăng nữa thì chúng nó cũng sẽ chẳng thể nào thực hiện được mưu đồ chống phá của chúng và âm mưu của chúng sẽ chẳng bao giờ có thể thực hiện được.

Reply
avatar
20:18, 27/07/2014 delete

Không cần nói thì ai cũng biết được cái âm mưu và thủ đoạn thật sự của lũ tàu khựa chúng nó như thế nào.Làm sao mà chấp nhận được điều đó cơ chứ.và dù sao đi chăng nữa chúng nó cũng không thể nào đạt được mưu đồ bành trướng biển đông đâu.Luật pháp quốc tế cũng đã quy định rõ và công ước về luật biển năm 1982 cũng đã phân định rõ ràng cái chủ quyền trên biển của mỗi nước rồi.trung quốc hãy nhìn vào đó mà học tập đi.

Reply
avatar
20:18, 27/07/2014 delete

Có lẽ cần phải nhắc nhở Trung Quốc rằng, thế giới hiện nay không phải ở thời cổ xưa mà là thời kỳ của khoa học và công nghệ, của sự văn minh. Trung Quốc không thể chỉ dùng ba tấc lưỡi cùng những cái gọi là giả bằng chứng để lừa bịp cả thế giới. Họ không thể phủ nhận một sự thật là họ đã và đang hàng ngày, hàng giờ tiến hành những hành động vi phạm. Cái lý nào bảo vệ hành vi phi lý ấy của Trung Quốc? Hãy dừng ngay hành động vi phạm cũng như ý đồ vừa ăn cướp vừa la làng

Reply
avatar
20:19, 27/07/2014 delete

Sau khi chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa, Trung Quốc kéo dàn khoan Hải Dương 981 vào đặt tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Ngang ngược, hỗn láo nữa là chúng dùng tàu to vây ép, tấn công các tàu cá, tàu của cảnh sát biển, tàu kiểm ngư của Việt Nam, thậm chí, đâm chìm tàu cá và bỏ mặc ngư dân Việt Nam trên biển… Nguyên hình ảnh kẻ cướp trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên báo chí nước ngoài.

Reply
avatar
20:20, 27/07/2014 delete

Không ai là không yêu nước nhưng có lẽ trong bối cảnh này chúng ta phải yêu nước bằng “con tim nóng và cái đầu lạnh”. Đối phó với một nước thâm hiểm như Trung Quốc đòi hỏi chúng ta phải hết sức tỉnh táo và khôn khéo. Phương sách tốt nhất bây giờ là chúng ta vẫn phải kiên trì giải quyết theo tinh thần hòa bình, đối thoại trên cơ sở luật pháp quốc tế và huy động sự ủng hộ của các nước.

Reply
avatar
20:21, 27/07/2014 delete

Những hành động vừa qua của công nhân ở Bình Dương, ở Hà Tĩnh là một hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, tôn tin chắc rằng trong việc này có kẻ đứng đằng sau giật dây nhưng lỗi cũng do người công nhân tại sao họ không chịu hiểu nhỉ, họ làm thế thì được gì đâu cơ chứ, giờ họ mất việc, tình hình trong nước càng căng thẳng rồi nhà nước tốn cả đóng tiền để đền cho doanh nghiệp họ đập phá nữa

Reply
avatar
20:22, 27/07/2014 delete

Các bạn đập phá doanh nghiệp nhà máy của trung quốc nhật bản, hàn quốc, singapo giờ thì các bạn được gì cơ chứ, miếng cơm của các bạn cũng đã mất rồi kìa, doanh nghiệp nước ngoài thì không giám đầu tư vào nước ta nữa kìa, trung quốc có cớ để gây chiến vói nước ta nữa kìa, các bạn yêu nước hay là các bạn hại nước vậy

Reply
avatar
20:23, 27/07/2014 delete

Trong lúc này, chúng ta càng phải tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng. Đảng luôn đồng hành cùng dân tộc, là đảng của toàn dân. Đảng có đường lối đấu tranh để bảo vệ chủ quyền, gìn giữ an ninh. Có thể nói, chủ trương “mềm dẻo nhưng kiên quyết” là một chủ trương đúng đắn. Trong lịch sử, Đảng ta đã vận dụng thành công tư tưởng này, và hôm nay nó vẫn là sáng suốt, phù hợp. Nước ta là một nước nhỏ, đứng cạnh một ông bạn láng giềng lớn như Trung Quốc, chúng ta phải có chiến lược, sách lược khéo léo. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta sẽ cùng đấu tranh trên mọi lĩnh vực: ngoại giao, qua dư luận, truyền thông, đấu tranh pháp lý.

Reply
avatar
20:23, 27/07/2014 delete

Là một nước lớn, có vị trí quan trọng trong Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và phải có trách nhiệm với hoà bình của thế giới. Thế nhưng, Trung Quốc chưa bao giờ làm được điều đó. Với tham vọng bành trướng, bá quyền, sô vanh nước lớn, Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ dã tâm của mình. Trong một thế giới mà hoà bình, nhân đạo là giá trị thiêng liêng và cao cả thì Trung Quốc lại luôn châm ngòi cho những hành động bạo lực, phá hoại những giá trị cao cả ấy. Càng vô nhân đạo và vô liêm sỉ hơn khi những hành động sai trái của họ không bao giờ được họ thừa nhận mà luôn tìm cách để đổ lỗi cho người khác.

Reply
avatar
20:24, 27/07/2014 delete

Sau những hành động ngang ngược của mình, đặc biệt là hành động đâm chìm tàu cá của Việt Nam, mặc dù bị Việt Nam và cộng đồng thế giới lên án mạnh mẽ nhưng Trung Quốc không những không thừa nhận hành động sai trái của mình mà trái lại họ còn lớn tiếng, vô liêm sỉ khi vu cáo tàu cá Việt Nam quấy rối hoạt động của giàn khoan Trung Quốc.

Reply
avatar
20:25, 27/07/2014 delete

Bọn này chúng nó chỉ được cái nói mồm thôi đã làm mà không chịu nhận như vậy thì làm sao mà đáng mặt nước lớn cơ chứ.trung quốc đang cố tình để mà thực hiện cái yêu sách đường lưỡi bò để dần bá chủ thiên hạ,bá chủ thế giới,nhưng cái tham vọng xấu xa đó sẽ không bao giờ đạt được đâu,trung quốc đang ngày càng có nhiều đối thủ ở trên biển đông và đến khi họ cùng hợp sức thì trung quốc sẽ thất bại thôi,

Reply
avatar
20:26, 27/07/2014 delete

TQ nhấn mạnh đang kiềm chế tối đa trong vụ căng thẳng ở trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam. Căng thẳng này TQ chủ trương gây ra rồi tố ngược lại Việt Nam gây ra làm căng thẳng. TQ danh dự của một nước lớn như TQ sao mà nó méo xẹo như đứa con nít mất bình thường vậy ? TQ. Không thể chối cãi được đâu TQ. Thế kỷ 21 mà TQ còn nghĩ như thời đời nhà Hán, nó lạc hậu hoang tưởng như Hitler muốn làm bá chủ thế giới, nhưng cuối cùng bị đồng minh tiêu diệt biến dạng

Reply
avatar
20:26, 27/07/2014 delete

Chúng thì có nhiều âm mưu và ý đồ lắm.nhưng rồi chúng cũng chẳng thể nào làm gì được đâu.khi mà thế giới lên án cũng như sẽ có biện pháp trừng phạt nếu như trung quốc còn tiếp tục ngang ngược.âm mưu của trung quốc là bá chủ thiên hạ,và tất nhiên là chúng muốn bá chủ trên biển đông trước tiên.nhưng sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích đâu tàu khựa đáng ghét ạ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon