UNNESCO CHỚ BỊ TRUNG QUỐC LỪA PHỈNH

20:53
[Me Lo] - Theo một số nguồn thông tin thì được biết, Trung Quốc đòi đăng ký “Con đường tơ lụa trên biển” và những cổ vật ở khu vực Hoàng Sa là “di sản cổ vật” với UNESCO. Với những hành động từ trước đến nay thì cộng đồng quốc tế đã rất cảnh giác với những đường lối mà các nhà lãnh đạo của Trung Quốc vạch ra. Và lần này cũng vậy, UNESCO sẽ cảnh giác và lật tẩy được âm mưu đen tối của Trung Quốc.



Âm mưu chính của cái tuyên bố “di vật khảo cổ” mà Trung Quốc đang cố tạo dựng là muốn có bằng chứng về việc hoạt động của người Trung Quốc tại khu vực đảo hiện nay Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép. Có thể khẳng định rằng, việc Trung Quốc đưa ra cái tuyên bố vô lí với các cổ vật, rồi sau đó “quàng xiên” dấu tích đó thể hiện người Trung Quốc đã tới đây. Mục đích cuối cùng của âm mưu nham hiểm này giúp Trung Quốc có thể bảo vệ quyền thụ đắc lãnh thổ theo quan điểm “danh nghĩa lịch sử, chủ quyền lịch sử”. Thực chất mà nói thì Trung Quốc đang tạo chứng cứ giả để đánh lừa cộng đồng quốc tế. Trung Quốc đang gián tiếp muốn UNESCO công nhận quyền làm chủ của họ tại khu vực có cái gọi là di sản của Trung Quốc dựa trên cơ sở di vật của Trung Quốc đào được.

Cái tuyên bố “Con đường tơ lụa trên biển” và những cổ vật ở khu vực Hoàng Sa là “di sản cổ vật” với UNESCO của các nhà lãnh đạo Trung Quốc rõ ràng là không có cơ sở. Nói như kiểu của họ thì hễ cứ nơi đâu có cổ vật liên quan đến người Trung Quốc là lãnh thổ của Trung Quốc. Nếu đúng là như vậy thì quốc tế hãy cảnh giác với “Giấc mộng Trung Hoa” được các nhà cầm quyền Trung Quốc qua các thế hệ đang tạo dựng.

Trước âm mưu thâm độc này, thế giới cần có những đánh giá nghiêm túc, khách quan trên cơ sở luật pháp là thước đo chuẩn mực. Đã đến lúc không thể để sự phi lí lộng hành một cách táo tợn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
13:07, 17/07/2014 delete

Không thể có chuyện vô lý như vậy được, quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam, đó là sự thật không thể chối cãi, hiện nay dù Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng nó nhưng cũng không thể có chuyện công nhận những di sản ở đây là di sản văn hóa cho trung quốc được. Đó là điều phi lí và ngông cuồng của bọn tàu khựa này, chúng định dùng cách này để hợp thức hóa quần đảo này cho chúng sao?

Reply
avatar
13:27, 17/07/2014 delete

Bọn tàu khựa này nghĩ mình là ai mà có cái quyền làm như vậy chứ, đã đi cướp rồi lại còn đòi công nhận cái gì, di sản cái gì. Không phải của mình mà cũng đòi quyền lợi như đúng rồi vậy. Người Trung Quốc có thấy xấu hổ không khi mà sống trên đất của người khác vậy? Người Trung Quốc không được dạy dỗ phải sống như thế nào cho phải đạo hay sao? Mấy cái giáo lý của người Trung Quốc đâu hết rồi?

Reply
avatar
13:48, 17/07/2014 delete

UNESCO nên tỉnh táo để không bị người Trung Quốc lừa phỉnh, vì thực tế chủ quyền của quần đảo Hoàng Sa là của Việt nam, và hiện tại thì nó chỉ đang bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng mà thôi. Nên là không thể công nhận những di sản này cho người Trung Quốc được. đó là một sự phi lý và ngông cuồng của họ mà thôi

Reply
avatar
14:04, 17/07/2014 delete

bọn tàu khựa này chúng bị điên hay sao mà lại đòi công nhận cái gì mà con đường tơ lụa vơi chẳng di sản thiên nhiên ở Hoàng Sa? Chúng tưởng làm như vậy thì có thể chiếm được quần đảo và chiếm được biển đông hay sao? Đúng là ảo tưởng sức mạnh, chắc chắn Unesco sẽ không để chuyện đó xảy ra đâu, trừ phi là chúng dùng tiền để mua chuộc

Reply
avatar
14:19, 17/07/2014 delete

Chắc chắn Unesco sẽ không bao giờ làm những việc như công nhận một di sản văn hóa cho một nước mà cái vùng đất ấy đang thuộc diện tranh chấp giữa hai nước được. Âm mưu của bọn tàu khựa này là rõ ràng nhưng chúng sẽ không dễ để đạt được mục đích của mình đâu, Việt Nam sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra, bởi chủ quyền của Hoàng Sa là của Việt Nam, không phải của Trung Quốc

Reply
avatar
19:55, 17/07/2014 delete

đúng là tàu khựa, quá thâm độc! Nhưng mình tin chắc cả thế giới sẽ nhìn rõ được bản chất của sự việc, sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn. Đừng để cho những trò bẩn của Trung Quốc được thành công.

Reply
avatar
20:03, 17/07/2014 delete

bạn nghĩ những thằng điên mà có được những hành động nham hiểm và trơ trẽn như vậy được hay sao? Đấy không phải là chúng ảo tưởng sức mạnh mà chúng đang quá trơ trẽn đi.

Reply
avatar
20:11, 17/07/2014 delete

Đúng là quá nực cười và phi lí trung quốc ạ.sao mà các ngươi lại có thể làm cái chuyện ngu ngốc như vậy được cơ chứ.thật là nực cười.các ngươi đang định lừa thiên hạ,lừa unnesco hay sao cơ chứ.chủ quyền của Việt Nam mà các ngươi cứ làm như là của các ngươi ấy không bằng,đúng là phi lí và tráo trở không chịu được.hãy nên nhớ rằng thế giới sẽ chẳng bao giờ công nhận cái chủ quyền phi lí và ngang ngược của các ngươi đâu.

Reply
avatar
20:47, 17/07/2014 delete

Trung Quốc ư, cậy manh với các nước nhỏ xung quanh thì còn được, chứ còn làm điều xằng bậy với thế giới thì đừng có mơ. Đừng tưởng cả thế giới đều ngu ngốc nên muốn giương oai tác quái như thế nào cũng được.

Reply
avatar
23:39, 17/07/2014 delete

khốn nạn đến thế là cùng thôi chứ tàu khựa,sao mà chúng mày lại có thể làm cái chuyện như vậy được cơ chứ.hãy nên nhớ rằng thế giới đã biết rõ cái bộ mặt của các người từ lâu rồi,thế nên cũng đừng có nghĩ rằng như thế là lừa được tất cả để thực hiện mưu đồ độc chiếm biển đông.trung quốc sẽ chẳng bao giờ đạt được cái tham vọng xấu xa đó đâu.

Reply
avatar
09:21, 18/07/2014 delete

"con đường tơ lụa" cái khỉ gì cơ chứ, chẳng lẽ cứ đi qua đâu thì nơi đấy cũng có chủ quyền sao, người dân Việt tìm ra và sinh sống trên đảo bao đời còn chưa thèm nói nữa là thằng tầu có vài cái mảnh bát vỡ trên biển mà cũng đòi quyền lợi sao, thà rằng đi cướp thì nhận là cướp đi cho nó có danh dự của thằng cướp

Reply
avatar
Nặc danh
09:33, 18/07/2014 delete

chẳng thể hiểu được các tổ chức thế giới thế nào chứ mà cứ để trung quốc lừa hết lần này đến gian lận lần khác của làm ngơ cả, kể cả là không bị lừa thì cũng phải có thêm hình phạt răn đe cơ chứ, tôi tin là phải có lẽ phải ở đây chứ, phải có tổ chức phi tiền bạc đứng ra nói lên chân lý cho người dân thế giới tin tưởng vào những người đứng đầu chứ

Reply
avatar
21:07, 18/07/2014 delete

ý tưởng của TQ quá chi là mơ hồ đi , chắc chắn rằng chúng sẽ chẳng thể nào lừa được Unnesco đâu, trướng ngại của chúng là khá lớn đối đầu với Mỹ thì chúng sẽ khó có cửa để thắng trong cuộc chiến này! Rồi thất bại chờ chúng ở phía trước mà thôi! Không vì thế mà chúng ta không làm j cả! chúng ta phải thể hiện tinh thần của chúng ta

Reply
avatar
20:33, 19/07/2014 delete

Đúng là những hành động xấu xa của Trung Quốc liên tục được bộc lộ rõ, chuyện “di vật khảo cổ” mà Trung Quốc đang cố tạo dựng là muốn có bằng chứng về việc hoạt động của người Trung Quốc tại Hoàng Sa và xung quanh đó là rất vô lý mà thôi, hy vọng UNNESCO này không bị TQ che mắt

Reply
avatar
21:00, 19/07/2014 delete

Nói đến việc người Trung QUốc nói rằng những khảo cổ ở Hoàng Sa để chứng minh rằng đất nước Trung Quốc có chủ quyền tại quần đảo này thì đó là một chuyện thật đáng buồn cười, chính vì thế mong rằng Unnesco nhìn nhận đúng về sự việc này mà đừng để đất nước xấu xa kia lừa

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon