VỀ ĐÂU KHI NIỀM ĐAM MÊ CỦA TRIỆU TRÁI TIM ĐANG NGUỘI TẮT

14:20

[Mực Tàu] - Bài học từ vụ việc bán độ ở Ninh Bình vẫn chưa làm các cầu thủ Việt Nam thức tỉnh thì đã có 06 cầu thủ của CLB Đồng Nai bị cơ quan điều tra mời về làm việc sau trận thua 3- 5 trước  CLB Than Quảng Ninh vì có dấu hiệu cá độ. Có thể thấy rằng, một số cầu thủ thi đấu ở V-League không biết sợ. Học chơi bóng đá không phải bằng trái tim của họ, họ không xứng để chơi bóng trên sân và không xứng đáng với niềm đam mê của cổ động viên.

Cầu thủ Phạm Hữu Phát và các cầu thủ 
nghi phạm tại trụ sở C45 
 
Từ lâu bóng đá Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều vụ nghi vấn về nạn các cầu thủ cá độ, dàn xếp kết quả, thế nhưng chưa khi nào mà nó được đưa lên tầm đáng báo động như hiện nay. Nếu như trước kia, sự việc chỉ được báo chí đưa lên rồi sau đó nguội dần vì thiếu bằng chứng, thì giờ đây các vụ việc bán độ được các cơ quan điều tra làm rõ với đầy đủ bằng chứng các cầu thủ chơi bóng cá độ. 

Đó là một thực tế rất đáng buồn. Có thể dễ dàng nhận thấy được một điều rằng, số lượng người dân Việt Nam ngồi xem truyền hình trực tiếp một trân đấu bóng đá của giải quốc nội trở nên vắng bóng sau hàng loạt các vị cá độ đình đám thời gian qua. Lối đá không trung thực khiến đang làm cho nền bóng đá nước nhà như một vở diễn hề, mà người dân thì họ không thích xem hề kiểu như thế này. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy như bị xúc phạm khi lại một lần nữa có thông tin “mùi cá độ” của các trận đấu trong giải quốc nội. Nền bóng đá Việt Nam đang tiếp tục dội những gáo nước để dập tắt những tia lửa hi vọng cuối cùng của những người yêu môn thể thao vua và  yêu bóng đá Việt Nam.

Cứ thế, niềm đam mê của người hâm mộ bóng đá Việt Nam cứ tắt dần. Khi có dấu hiệu tích cực thì lại bị một vụ việc tiêu cực thổi tắt đi. Tuy nhiên, xét từ góc độ pháp lý thì những vụ cá độ dù được tổ chức dưới bất kì hình thức nào thì cũng phải làm rõ trước ánh sáng. Kẻ gieo gió  ắt gặp bão. Chúng ta thà hi sinh một thế hệ bóng đá để vực dậy nền bóng đá của cả nước trong tương lại.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
16:15, 23/07/2014 delete

Những cầu thủ bóng đá đã của nước ta đã có nhưng hành vi sai trái trong việc dàn xếp tỉ số để nhận những khoản tiền từ các đàn anh đàn chị trong dân xã hội làm các độ bóng đá. Những caaud thủ này đã làm tan vỡ niềm đam mê của những người yêu thích bóng đá của nước ta

Reply
avatar
16:47, 23/07/2014 delete

Những cầu thủ bóng đã chỉ vì những suy nghĩ nhỏ nhen của mình mà đã đi làm những chuyện xấu sa như vậy. Chính những cầu thủ bóng đá đã làm cho những người hâm mộ bóng đã không còn có những đam mê về bóng đá nữa

Reply
avatar
13:12, 24/07/2014 delete

Đúng là xem giải bóng đá trong nước mà mình cảm thấy đáng buồn, các cầu thủ của nước ta có lối đá không trung thực khiến đang làm cho nền bóng đá nước nhà như một vở diễn mà mỗi cầu thủ đang gượng mà thôi. Nước ngoài họ chê cười chúng ta là đúng thôi, chính chúng ta còn cảm thấy đáng xấu hổ ấy chứ

Reply
avatar
Nặc danh
13:37, 24/07/2014 delete

Lần này chúng ta lại thấy rằng những tiêu cực trog nền bóng đá của nước nhà là không hề nhỏ, chẳng trách mà nền bóng đá của đất nước chúng ta sau nhiều năm cố gắng vẫn vắng bóng người xem là như vậy. Hy vọng lần này nhà nước chúng ta cương quyết xử lý nghiêm hơn nữa những người vi phạm để bóng đá trong nước người dân tin tưởng hơn nữa

Reply
avatar
13:42, 24/07/2014 delete

Sau bao nhiêu lần bóng đá trong nước chúng ta có những tiêu cực thì giờ đây chúng ta lại liên tiếp chứng kiến những tiên cực của nền bóng đá trong nước không hề nhỏ, lại là trận dàn xếp tỷ số, lại là chuyện các cầu thủ cá độ. Biết bao giờ nền bóng đá chúng ta mới văn minh, tôn trọng pháp luật và người hâm mộ nên đây

Reply
avatar
20:53, 25/07/2014 delete

nếu cứ có những vụ cá độ, rồi dàn xếp tỉ số thế này thì liệu rồi nền bóng đã nước nhà sẽ đi về đâu đây, còn nhớ ngày xưa, mỗi lần seagame là lại háo hức ngồi xem đổi tuyển Việt Nam thi đấu, giờ thì chẳng nhớ nổi seagame là thời gian nào, diễn ra vào lúc nào, hay có gì hay ho nữa mà xem, chúng những cầu thủ nước nhà đã mang lại cho người xem ấn tượng không tốt, nếu không chấn chỉnh kịp thời thì điều gì sẽ đến với bóng đá Việt Nam đây.

Reply
avatar
16:30, 08/08/2014 delete

Thật là đáng buồn cho những gì mà các cầu thủ đã làm trong thời gian qua,nền bóng đá của Việt Nam đã thật sự chấn động với những thông tin bán độ,trước hết là các cầu thủ ninh bình,bây giờ lại là những cầu thủ đồng nai,chẳng hiểu sao mà họ lại có thể làm những việc đáng hổ thẹn với lương tâm như vậy nữa,nhưng có lẽ giờ đây mỗi cầu thủ đã thấm thía được sự ân hận của mình rồi.

Reply
avatar
16:37, 08/08/2014 delete

Chẳng còn gì mà nói nữa,nếu như các nhà chuyên môn và những người đứng đầu nền bóng đá Việt Nam mà không có những điều chỉnh thì có lẽ trong thời gian tới hình ảnh của nền bóng đá Việt Nam sẽ đi xuống một cách thê thảm lắm,hàng loạt những vụ bán độ được phanh phui và chắc chắn rằng nó sẽ tiếp đà cho những vụ việc khác nếu như không được ngăn chặn kịp thời,thật đáng buồn,

Reply
avatar
16:54, 08/08/2014 delete

Họ đã đánh mất đi tương lai tươi sáng của mình chỉ vì những đồng tiền bẩn thiểu như vậy hay sao chứ,tương lai của họ giờ đây coi như đã chấm hết rồi,đó thật sự là bài học lớn lao dành cho những ai mà còn cái tư tưởng đó,nền bóng đá của Việt Nam đã chứng kiến nhiều sự việc đau lòng như vậy rồi và mong rằng nó sẽ không bao giờ còn tồn tại điều đó nữa,

Reply
avatar
16:57, 08/08/2014 delete

Phải nói hai từ là thất vọng với các cầu thủ quá,họ đã đánh đổi tương lai của mình chỉ vì những đồng tiền bẩn như vậy hay sao cơ chứ.bài học từ các thế hệ đàn anh còn chưa được các cầu thủ rút kinh nghiệm hay sao nữa,nền bóng đá của VIệt Nam đang còn tồn tại nhiều vấn đề và có lẽ những người đứng đầu trong môn thể thao vua ở Việt Nam cần phải có cái nhìn và có những định hướng mới cho nền bóng đá.

Reply
avatar
10:52, 28/08/2014 delete

Các cầu thủ bóng đá tuy đã mang đến nhiều niềm vinh quang cho tổ quốc, nhưng họ không hiểu rằng bóng đá chỉ để giao lưu với các quốc gia khác, để tạo mối quan hệ, và để giải trí tuy nhiên một số người đã bị tiền che mắt, họ bán độ làm cho chúng tôi không thích xem bóng đã nữa.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon