BÙI THỊ MINH HẰNG LÀ AI?!

Mực tàu - Thời gian gần đây, có những tổ chức, cá nhân, trong đó có người được cho là trí thức đã tung hô, cổ súy cho những hành động của Bùi Thị Minh Hằng, coi Bùi Thị Minh Hằng là "biểu tượng của người yêu nước"; khiến không ít người ngộ nhận nhân vật này như một "thần tượng".

Vậy thực sự nhân vật Bùi Thị Minh Hằng là ai? Hằng có phải đang thực sự bày tỏ lòng yêu nước hay không? Hay đang bị lợi dụng với những mưu đồ xấu chống phá, gây mất trật tự trị an trong xã hội ?...

Bùi Thị Minh Hằng sinh năm 1964, quê quán ở thôn Liên Châu, Hồng Châu,Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Hộ khẩu thường trú hiện nay ở 106 Lê Hồng Phong, Phường 4, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hằng đã từng có tiền án, tiền sự, cụ thể:

- Năm 1993: Vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ, 1 chồng, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt 9 tháng tù treo, 12 tháng thử thách.

- Ngày 29/11/1996, CA tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố vụ án hình sự về tội cưỡng đoạt tài sản, ngày 19/3/1997 xử phạt hành chính Bùi Thị Minh Hằng 400.000 đồng về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đến 29/3/1997, đình chỉ điều tra vụ án hình sự.

Những ai còn nhầm tưởng về tinh thần yêu nước của Bùi Thị Minh Hằng cũng cần biết thêm cách ứng xử "văn hóa" của thị với những người thân trong giao đình.

Bà con tại thị xã Sơn Tây cho biết, sau khi nghe tin mẹ đẻ cùng các chị em gái bán nhà, năm 2008, Bùi Thị Minh Hằng về thị xã Sơn Tây, nhiều lần đến Phòng tiếp dân của UBND thị xã tố cáo mẹ đẻ và các chị em gái làm hồ sơ giả để bán nhà 15 Đốc Ngữ - Lê Lợi - Sơn Tây (Thực tế, mẹ đẻ Hằng đã bán nhà có chữ ký của 3 người con gái là Bùi Thị Phương Nga, Bùi Thị Minh Hiền, Bùi Thị Thanh Hà, đồng thời giữ lại 130 triệu đồng phần thừa kế của Hằng gửi ngân hàng và Hằng đã nhận đủ số tiền này). Tuy nhiên, từ tháng 4/2009 Hằng thường xuyên về nhà mẹ đẻ để tranh chấp với các chị em và cho rằng gia đình giả mạo chữ ký của Hằng, sau đó Hằng tiếp tục viết đơn kiện UBND thị xã Sơn Tây bao che cho việc bán đất của gia đình.

- Ngày 9/4/2009, Hằng lại về chửi bới, gây sự với mẹ đẻ và các em gái, mang bàn thờ của bố đẻ đặt ở vỉa hè trước cửa 15 Đốc Ngữ, phường Lê Lợi, Sơn Tây. CA phường Lê Lợi nhắc nhở lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng, nhưng Bùi Thị Minh Hằng không ký biên bản.
 
Bùi Thị Minh Hằng (cầm loa) trong một lần gây rối trật tự công cộng tại Hà Nội
- Ngày 2/8/2011 Bùi Thị Minh Hằng có mặt tại phiên tòa xét xử phúc thẩm Cù Huy Hà Vũ, với vai trò kích động một số người có mặt tại phiên tòa gây mất trật tự công cộng; mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm. Các lực lượng làm nhiệm vụ đưa Hằng về trụ sở công an quận Hoàn Kiếm để lập biên bản, ghi lời khai, ra quyết định xử phạt hành chính với hình thức cảnh cáo về hành vi gây rối trật tự ở nơi công cộng.

- Ngày 18/8/2011, UBND TP Hà Nội đã có Thông báo về công tác đảm bảo an ninh trật tự, yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, tập trung đông người trái pháp luật trên địa bàn thành phố, nhưng ngày 21/8/2011, Bùi Thị Minh Hằng vẫn tiếp tục cùng một số người tụ tập gây mất trật tự công cộng tại khu vực trước tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Mặc dù, được lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT kiên trì tuyên truyền, giải thích, thuyết phục và vận động, nhưng Bùi Thị Minh Hằng cố tình vi phạm, buộc lực lượng công an phải cưỡng chế đưa về Đồn công an số 1 Mỹ Đình, sau đó chuyển tới công an quận Hoàn Kiếm lập hồ sơ, ra quyết định xử lý hành chính theo thẩm quyền đối với Bùi Thị Minh Hằng về hành vi gây rối trật tự công cộng theo điều 7, Nghị định 73/CP.

- Ngày 16/10/2011, Bùi Thị Minh Hằng cùng 17 người khác tụ tập trước cổng Đền Ngọc Sơn - Hoàn Kiếm, có hành vi phát tán khẩu hiệu gây mất trật tự công cộng. Lực lượng làm nhiệm vụ đã vận động họ dừng ngay các hành vi trên nhưng Hằng không chấp hành. Khi bị xử lý, Hằng đã la hét, lăn ra vỉa hè ăn vạ, chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ…

Với những hành vi vi phạm nêu trên, ngày 8/11/2011, theo Quy định tại điều 25 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 5225/QĐ-UBND áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục đối với Bùi Thị Minh Hằng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Thời hạn áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục đối với Bùi Thị Minh Hằng là 24 tháng, nơi chấp hành quyết định là cơ sở giáo dục Thanh Hà, tại xã Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Tại trại Thanh Hà Hằng vẫn chứng nào tật ấy, tiếp tục hành vi gây rối . Một trại viên nữ cho biết "Các trại viên cho biết ở đây đều được các cán bộ tạo điều kiện tốt nhất. Vào đây chúng em ai cũng ý thức được tội lỗi của mình để cải tạo thật tốt, mong sớm được về với gia đình. Song với chị Hằng lại khác. Từ lúc vào trại đến bây giờ, chị ấy luôn gây chuyện, không chấp hành nội quy của trại".

Sau khi ra trại, Hằng tiếp tục có hành vi gây rối trật tự công cộng. Điển hình, ngày11/2/2014 trên đường đến nhà Nguyễn Bắc Truyển tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, xuất phát tự việc Nguyễn Vũ Tâm và Võ Văn Bửu vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông; Hằng cùng Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (sinh năm 1986) cư trú tại TP. HCM; Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1980) cư trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang có hành vi la hét, nhục mạ lực lượng tuần tra giao thông đang làm nhiệm vụ trên tỉnh lộ 849, thuộc ấp An Quới, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Trong đó, bị cáo Minh có hành vi hành hung 1 chiến sĩ công an của tổ tuần tra; hai đối tượng Hằng và Quỳnh trực tiếp thực hiện hành vi gây rối trật tự, la hét, nhục mạ lực lượng thi hành nhiệm vụ, làm cản trở và ách tắc giao thông trong nhiều giờ, gây phẫn nộ cho hàng trăm người đi đường và người dân sinh sống tại khu vực đó. Với những hành vi của mình và đồng bọn, Hằng đã bị Cơ quan Công an tỉnh Đồng tháp bắt và khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 BLHS.

Ngày 26/8/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa xét xử Bùi Thị Minh Hằng cùng Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh. Với những bằng chứng không thể chối cãi, Hằng và đồng phạm bị kết án lần lượt là 3 năm, 2,5 năm và 2 năm tù giam.


Qua bản “thành tích” trên của Bùi Thị Minh Hằng chắc hẳn độc giả có thể thấy rõ bộ mặt thật của con người này thế nào!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

35 nhận xét

Viết nhận xét
jun sul
AUTHOR
08:34, 28/08/2014 XÓA

Cái tên Bùi Thị Minh Hằng thì ai chẳng đã nghe qua chứ, cứ vụ nào lùm xum, có người biểu tình, khiếu kiện, hay vi phạm pháp luật thì đều có sự góp mặt của ả hết à. Nghe nói đâu mụ này đã bị đưa ra xét xử ở Đồng Tháp và đã bị phạt 3 năm tù thì phải. Đây là bản án thích đáng dành cho mụ ta, tuy nó còn hơi nhẹ nhưng như vậy cũng đủ độ răn đe rồi

TRẢ LỜI
avatar
08:40, 28/08/2014 XÓA

Cái mụ này chỉ được cái to mồm thôi chứ có được cái gì đâu mà, chỉ có cái mồm chứ không có cái đầu, không có học, không có văn hóa. Lúc nào cũng hô hào yêu nước, rồi kích động biểu tình, bạo loạn, chẳng được cái nước gì hết. Mụ này xứng đáng bị pháp luật trừng phạt

TRẢ LỜI
avatar
08:48, 28/08/2014 XÓA

Phụ nữ gì mà chửi nhau với chị em của mình, rồi chửi mắng cả mẹ của mình để tranh giành đất. Bà này thì ai chả biết chứ, nổi tiếng như là dân chị em giang hồ xã hội đen vậy. Đúng là có nhiều cách để nổi tiếng nhưng không hiểu sao có người lại chọn cách lao vào vòng lao lý hư mụ ta nhỉ?

TRẢ LỜI
avatar
mai anh
AUTHOR
08:58, 28/08/2014 XÓA

Bụ Bùi Thị Minh Hằng này thì ai chẳng biết chứ, như mụ rơi rơi, mồm thì chua ngoa, xuất ngày đi xuyên tạc, kích động người ta đi biểu tình, kiện cáo. Mụ này có nghề ngỗng gì đâu, ngoài cái nghề như kể trên thì còn làm gì để kiếm tiền chứ. Đúng là không ai như mụ, là phụ nữ thì phải hiền thục nết na chứ?

TRẢ LỜI
avatar
09:00, 28/08/2014 XÓA

Đúng là chẳng hiểu cái mụ nái sề Bùi Thị Minh Hằng này lại nhận được sự quan tâm của mọi người như vậy. Chắc là mụ ta gây ra quá nhiều sự tai tiếng chăng, vụ nào nổi cộm cũng thấy sự có mặt của ả, hầu như vụ nào cũng vi phạm pháp luật nữa chứ.

TRẢ LỜI
avatar
09:03, 28/08/2014 XÓA

Cho mụ Bùi Hằng này lên thớt đi, cho mụ ta đỡ gây ra rắc rỗi, khiếp đâu mà người gì cứ thấy vụ scandal vi phạm pháp luật nào cũng thấy mặt ả vậy. Đã nhiều lần vào tù ra tội rồi mà vẫn không chừa, vẫn chứng nào tật nấy là sao nhỉ? Đúng là đáng buồn cho một con người như vậy/

TRẢ LỜI
avatar
09:07, 28/08/2014 XÓA

Mụ này đích thị là một kẻ lưu manh, can trường cái nỗi gì. Đừng nhìn vào vài ba câu hô hào yêu nước của ả mà hiểu nhầm chứ nhìn vào hồ sơ lí lịch của ả thì có thể nói là phải nổi da gà mất. Quá nhiều điều để nói về người đàn bà này, đúng là không khác gì phường xã hội đen. Bà này xứng đáng bị pháp luật trừng phạt cải tạo

TRẢ LỜI
avatar
09:16, 28/08/2014 XÓA

Mình cũng thỉnh thoảng đọc báo mạng và cũng nghe nói đến Bùi Thị Minh Hằng này rồi. Nói chung là có khá nhiều điều để nói về mụ này, mụ này cầm đầu một nhòm người nào đó xuất ngày đi kiện cáo biểu tình lung tung, rồi mụ còn kích động người khác tham gia nữa. VÀ còn rất nhiều sự việc khác nữa vi phạm pháp luật. Bây giờ thì mụ đã bị pháp luật xét xử rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:42, 28/08/2014 XÓA

BÙI THỊ MINH HẰNG HƠN CẢ ROSA PARKS

Bản án dành cho ba Tù Nhân Lương Tâm: Bùi Thị Minh Hằng (3 năm), Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (2 năm), Nguyễn Văn Minh (2,5 năm) kết thúc ngày 26/8/2014 lúc 18 giờ 45 phút - thời điểm "twilight" trong ngày.

Ngoài nghĩa đen "chạng vạng" tương ứng trong tiếng Việt, từ tiếng Anh này còn mang nghĩa bóng - thoái trào. Đó là một điềm gở cho chế độ độc tài toàn trị tại Việt Nam hiện nay. Mê tín dị đoan lên ngôi "cửu ngũ" và trở thành "đức tin" chi phối mạnh mẽ trên khắp các lĩnh vực, do đó, ý nghĩa "lịm tắt dần" trở nên có giá trị như một lời cảnh cáo, dành cho người cộng sản.

Võ Thị Thắng
Trong "tiết xử thử" của những ngày thu, người cộng sản trang nghiêm và u sầu tiễn biệt người đồng chí của họ - bà Võ Thị Thắng.

Trong sổ tang của bà Thắng, Trương Tấn Sang - Chủ tịch nước bày tỏ [1]:

"...Với Võ Thị Thắng: Khi nước nhà tao loạn, Võ Thị Thắng phận gái mà vẫn hiên ngang đứng lên cầm súng "sống vĩ đại chết vinh quang"!. Khi đất nước thanh bình, lý ra Võ Thị Thắng phải được cống hiến công sức mình cho đất nước trong môi trường thuận lợi nhưng không hẳn được như vậy! Thời nào cũng có kẻ hiểm ác, giấu mặt đối xử bất nhân nhưng Võ Thị Thắng vẫn lại hiên ngang ngẩng cao đầu: "Sống vĩ đại chết vinh quang"!..."

Với vài dòng chữ, ông Sang đã thành công, khi phác họa ra cuộc đời của "người đồng chí thân thương", dù trong đó phần cay đắng làm người dân chú ý và tò mò hơn.

Nói đến Võ Thị Thắng không thể không nhắc lại "dấu ấn" riêng bà, khi ám sát một viên chức trong chính quyền VNCH - ông Trần Văn Đỗ.

Không biết do trục trặc súng ống hay vì run rẩy trước việc giết người, bà Thắng đã không thể hoàn thành nhiệm vụ do đảng của bà giao phó, dù phát súng thứ ba được bóp cò như báo QĐND mô tả.

Tuy nhiên, từ thất bại, "Nụ Cười Chiến Thắng" đã chói lòa trong "vòng tử sinh" lúc bấy giờ, với phát ngôn trước tòa án VNCH: "Liệu chính quyền của các ông có tồn tại đến 20 năm để bỏ tù tôi không?". Hình như Võ Thị Thắng xem việc ám sát là một việc làm "quang minh chính đại"(?).

Để từ đó xuất hiện trong chính trường nước CHXHCNVN bà Tổng Cục Trưởng Tổng cục Du lịch với oan án thấu trời - làm gián điệp cho CIA - theo ông Đào Hiếu viết trên trang nhà, trong tư cách người thân cật ruột với bà.

Mười tám năm qua, cho đến ngày Võ Thị Thắng quy tiên, sự thật vẫn chập choạng tựa những ánh hào quang chập chờn phủ quanh bà. Thời khắc nhá nhem - âm dương vẫn đang tranh nhau, kể ra cũng khó cho "những người con trung kiên" trả lại "tấm biển tiết liệt" cho "nữ đồng chí" vào lúc xuôi tay nhắm mắt(?).

Không chỉ vậy, ông Sang lại gây khó cho "Ông Tiên sống mãi", khi nâng người nữ biệt động thành Sài Gòn - Gia Định năm xưa lên hàng "sống vĩ đại" - vốn dĩ Hồ Chí Minh độc quyền về "sự hùng vĩ và lớn lao" hơn trăm năm qua, kể từ ngày đất Nghệ An sinh ra vị "cha già dân tộc" suốt đời không màng lợi danh (!).

Riêng việc bà Thắng "chết vinh quang" trở nên thô ráp, khi đến nay, dù trên cương vị Chủ tịch nước - đại diện cả một quốc gia - ông Sang vẫn không chỉ ra được "...kẻ hiểm ác, giấu mặt đối xử bất nhân..." với đồng đội - người chịu hàm oan cũng tròm trèm 20 năm, gần bằng cái án nhận lãnh vì tội ám sát để góp công cho "đảng ta" gầy nên nghiệp lớn (!).

Dù bà Thắng mất đi, việc rửa oan vẫn rất cần thiết, khi "thằng bán tơ" được lôi ra ánh sáng, mới chứng minh nổi "đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng" như thế nào trước thân bằng quyến thuộc của bà và công luận. Ông Chủ tịch nước bỏ đi đâu danh tiếng "Cơ quan điều tra VN thuộc diện giỏi nhất thế giới" (?).

Hay bên nén nhang bùi ngùi của những người đồng chí, bà Võ Thị Thắng đành ngậm cười nơi chín suối, cùng gia quyến đang văng vẳng đâu đây lời an ủi: Trung cộng nó đánh ta nhưng nó cùng là cộng sản, huống gì, những người lỡ tay hãm hại đồng chí Võ Thị Thắng, đều là Việt... cộng với nhau.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:42, 28/08/2014 XÓA

Bùi Thị Minh Hằng

Ánh Trăng Vằng Vặc vừa lâm vào tình trạng "Nguyệt Thực". Dù Nguyệt Thực toàn phần, hãy an tâm, bởi cũng chỉ là tạm thời.

Chị Hằng được biết đến từ những ngày xuống đường chống giặc Tàu cách đây ba năm.

Hình ảnh người đàn bà Việt Nam tuổi ngũ tuần cùng nhân dáng mặn mòi với hình ảnh xông xáo, ồn ã, nhiệt huyết, chân thành làm một số người "học cao" không dành thiện cảm cho chị. Cũng chắc bởi lẽ, vì chị không có bằng cấp đáng nể nào cả.

Chị là một người bình dân như hàng chục triệu thường dân khác. Chị sống đúng chính bản thân mình. Yêu - Ghét rõ rệt. Trắng - Đen phân minh.

Bùi Thị Minh Hằng khá giả với tàu bè đánh cá, cổ phần cây xăng, nhà hàng, sau nhiều năm chắt chiu vốn liếng từ việc đi lao động tận xứ sở của nhà độc tài Lê Nin.

Vì oan ức cá nhân, chị Hằng dần hiểu ra đấu tranh nhân quyền là cho chính mình, đấu tranh dân chủ là cho chính mình. Một cá nhân không thể làm gì được trong xã hội toàn trị hôm nay. Chị đến với cộng đồng dân oan và trở thành bạn của tất cả những ai cùng cảnh ngộ. Từ đó, như gặp "con nước lớn", "Cánh Hoa Thời Loạn" quyết dấn bước trên con đường đấu tranh chính trị như số phận ông Trời đã đặt để.

Minh Hằng không phải nữ sinh danh tiếng trường Gia Long như Võ Thị Thắng. Chị cũng may, không phải học những tư tưởng cao siêu mà vô bổ lại độc hại, như những người cùng sinh ra dưới thời cộng sản cai trị.

Mẹ và chị em ruột đối xử gần như không còn tình nghĩa với Bùi Thị Minh Hằng. Chị cũng thật gieo neo với hai đời chồng, cùng ba đứa trẻ. Một mình chị nuôi chúng lớn khôn, từ khả năng vén khéo và tháo vát của người Mẹ Việt Nam.

Chị không giả tạo. Nhiều lúc chị cộc cằn, bổng chảng và điên tiết theo cách của những người bình dân trước những quá quắt, côn đồ đến bất nhẫn do giới an ninh gây ra.

Chị không che giấu mâu thuẫn gia đình và số phận cá nhân đen đủi. Nhiều người thuộc "trường phái" "đỉnh cao trí tuệ", mỗi khi nhận lệnh từ nơi "rũ bùn đứng dậy sáng lòa" để bôi nhọ chị, thường mang những đau khổ cá nhân của chị ra bêu rếu. Chị không màng.

Không có ai dạy Minh Hằng cầm súng giết người, như bà Võ Thị Thắng được dạy. Chị cũng không học theo chị Út Tịch leo lên cây đái xuống cho bỏ ghét, khi bị chọc ghẹo "Đàn bà đái không qua ngọn cỏ" như ông Nguyễn Đình Thi mô tả trong "Người Mẹ Cầm Súng".

Minh Hằng thích hoa và trang điểm. Chị cũng thích ăn ngon và mặc đẹp. Điều thú vị, chị ăn ngon và mặc đẹp từ đồng tiền lương thiện do tự tay tạo ra. Lúc chị bị khủng bố mọi mặt, cả về kinh tế, chị vẫn không quên son phấn mỗi khi xuất hiện. Bạn bè khắp nơi biếu chị tiền. Chị không giấu. Chị cũng không quên làm sinh nhật cho con và ra tay đầu bếp đãi bạn, mỗi khi có dịp.

Minh Hằng đẹp - Cái đẹp đậm đà theo nghĩa đen và đẹp cả từ tấm lòng đối với bạn cũng như quê hương của chị.

Minh Hằng không có uẩn khúc như bà Võ Thị Thắng mang trọng tội phản quốc, đến nỗi thà hy sinh danh dự để chú mục bảo vệ uy tín ĐCSVN - vốn dĩ "cái lai quần" của chị Út Tịch cũng không còn chỗ chứa.

Minh Hằng không có gì phải dằn vặt với bạn bè hay Đất Mẹ. Chị cũng không bận lòng bởi "quá nửa đời phiêu bạt" [*], chị chẳng có gì ân hận để "úp mặt vào sông quê" [*] mà sám hối (!).

Thích, chị bày hết tất cả những gì từ trong lòng và sẵn sàng xổ toẹt vào thói đạo đức giả. Chị không chất chứa. Không để bụng.

Minh Hằng lại là người biết lắng nghe lời ngay ý thẳng, có lẽ từ đó chị chưa bao giờ cô đơn, bởi rất nhiều người bạn chân thành luôn quan tâm và thương mến chị.

Từ buổi xử tội Bùi Thị Minh Hằng và hai người bạn, dù không có bất kỳ tấm ảnh nào, cho thấy cả ba người đứng trước những kẻ "kết án thuê", nhưng người quan sát vẫn cảm nhận được sự trưởng thành chính trị - tinh thần bất khuất - lòng tin về chân lý - sự chín chắn trong chiều sâu tâm hồn của chị và bạn hữu thật rõ rệt. Những tính chất đó sáng lấp lánh từ hình ảnh bầm dập của cả trăm người bạn do phía an ninh Cao Lãnh - Đồng Tháp ruồng bố và đàn áp khốc liệt. Tôi tin điều đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:42, 28/08/2014 XÓA

Rosa Parks

Người phụ nữ Mỹ da đen nổi tiếng khắp thế giới, khi dứt khoát không nhường chỗ trên xe buýt cho người da trắng theo yêu cầu của tài xế. Bà đã đưa lịch sử nhân quyền Mỹ quốc sang trang mới.

Năm 1955, Rosa Parks - ở tuổi 42 - quyết liệt bằng hành động giản đơn như thế, để chống lại sự phân biệt kỳ thị chủng tộc.

Từ hành động "cỏn con" đó, Rosa Parks trở thành nhà hoạt động nhân quyền và được quốc hội Mỹ tôn vinh là "mẹ đẻ của phong trào nhân quyền hiện đại". Bà được tạp chí Time bầu chọn là một trong 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế kỉ 20.

Nhà báo Huy Đức gọi Rosa Parks là "niềm tự hào của nước Mỹ" [2], khi viết bài tưởng niệm, ngày bà mất vào năm 2005, thọ 92 tuổi.

Nếu Rosa Parks xứng đáng vinh danh như thế, những tưởng Bùi Thị Minh Hằng còn vượt lên cả người phụ nữ Mỹ cùng xuất thân không học cao như chị. Thậm chí Rosa Parks có phần kém hơn Minh Hằng về sự sắc sảo và tài kinh doanh, cùng khả năng trong vai trò hoạt náo viên, thu hút đám đông.

Không những thế, Rosa Parks chỉ dừng lại ở lĩnh vực nhân quyền, đấu tranh cho cộng đồng người da màu lúc bấy giờ. Trong khi Bùi Thị Minh Hằng, ngoài vấn đề nhân quyền, chị trở thành biểu tượng tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc chống ngoại xâm thời hiện đại.

Rosa Parks đấu tranh cho cộng đồng da màu tại Hoa Kỳ, Bùi Thị Minh Hằng đấu tranh cho cả dân tộc Việt Nam.

Bùi Thị Minh Hằng nói: Chúng tôi nằm xuống để đất nước này đứng lên - Một câu nói xuất thần và bất hủ, lúc chị sẵn sàng hy sinh thân mình để đấu tranh chống lại cường quyền.

Bùi Thị Minh Hằng - Một Phụ Nữ Việt Nam khả ái và khả kính. Chị xứng đáng được vinh danh, không chỉ trong quốc nội mà cả trên thế giới.

Nguyễn Ngọc Già

Nguồn : http://kenhvietnam.blogspot.com/2014/08/xet-xu-bui-hang-hanh-phuc-cua-mot-tang.html#ixzz3BetLxWfK
Trang chủ : http://kenhvietnam.blogspot.com. Hãy để lại nguồn bài viết để tôn trọng quyền tác giả !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:59, 28/08/2014 XÓA

Cám ơn tác giả Nguyễn Ngọc Già đã viết một bài đầy ý nghĩa về Bùi Minh Hằng, một đoá hoa đội lên từ bùn lầy, toả hương yêu nước nồng nàn cao cả một cách chân thật, không khoa trương thần thánh như thằng giặc Tầu đội lốt người Việt là HCM, để cướp nước Việt cho giặc Tầu. Bùi Minh Hằng hơn hẳn HCM và Cộng đảng ở điểm yêu nước Việt thực sự, chứ không làm tay sai cho giặc Tầu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:39, 28/08/2014 XÓA

@Phụ Nữ Việt Nam •

"Yêu - Ghét rõ rệt. Trắng - Đen phân minh" , Bùi Thị Minh Hằng là biểu tượng tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc chống ngoại xâm thời hiện đại.

"Chúng tôi nằm xuống để đất nước này đứng lên". Bùi Thị Minh Hằng Ánh Trăng Vằng Vặc xứng đáng được vinh danh "Sống vĩ đại, chết vinh quang"... đã làm cho "đỉnh cao trí tuệ" đảng CS Việt Gian khiếp sợ đến điên khùng đã xử chị với bản án 3 năm tù giam.

Cám ơn tác giả Nguyễn Ngọc Già.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:54, 28/08/2014 XÓA

@Cau Ho •

Tánh tình của chị Bùi Hằng thẳng thắn như thế thì chị có máu của "người Nam bộ" mất rồi!!!

Còn Võ thị Thắng là người Nam được đi học trường nữ Trung Học Gia Long không chịu học hành lại đi theo bọn Việt cộng học ở trường... Da Lon. Đến chết vẫn còn ngu.

Cám ơn tác giả NNG, một bài viết hay và nhiều lửa cũng như nhiều bài trước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:34, 28/08/2014 XÓA

Bùi Thị Minh Hằng mà là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam thì tất cả những kẻ tội phạm, những con người mà bẩn thỉu, xấu xa nhất thế giới đáng là người mà cả thể giới phải tung hô mới phải. CHỉ có thể nói Bùi Hằng là một trong một đám mà người dân căm thù mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
17:40, 28/08/2014 XÓA

Một ả già mồm, một con người xấu xí, bản chất thì từ nhỏ đã ngu dốt, phản cha, phản mẹ rồi. Đến khi lớn thì chạy theo giặc, chửi bới chính quyền. Người như vậy làm bông hoa sao hả những người kia. Chắc ai khen cho con mụ Bùi Hằng này thì người đó đều là kẻ thần kinh không bình thường rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:47, 28/08/2014 XÓA

Một con người mà gây sự với mẹ đẻ và các em gái, mang bàn thờ của bố đẻ đặt ở nơi khác thì rõ ràng là một kẻ bất hiếu, phản quốc thì là một kẻ phản bội. Chỉ vì tiền mà chạy theo giặc, chửi bới nhà nước thì là một người mất dạy. Thế thì bị xử lý trước pháp luật không ai có thể bênh được trừ đồng bọn bán nước rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:45, 28/08/2014 XÓA

Cái tên Bùi Thị Minh Hằng đã nổi tiếng lâu lắm rồi, nổi tiếng không phải là ả ta giỏi, mà nổi tiếng là khi mọi người truyền tai nhau về độ xấu xa của con người này với cha mẹ, với người thân và với cả xã hội, với đất nước này. Con người như thế này theo mình cần phải loại bỏ ra khỏi xã hội mới đúng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:52, 30/08/2014 XÓA

Bùi Hằng là người xấu xa thì ai cũng biết, cứ tưởng bản thân mình tốt đẹp lắm hay sao, tuyên truyền chống phá nhà nước thì phải chịu hậu quả là đúng rồi. Làm gì có ai thương cho kẻ như Bùi Hằng, đúng là cái bọn vừa ăn cướp vừa la làng, kêu oan

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:01, 30/08/2014 XÓA

Bùi Hằng là kẻ như thế nào thì ai cũng biết rồi đám rận lại còn bênh vực cái nỗi gì. Chắc là mất đi một kẻ chống phá tích cực như Bùi Hằng đúng là mất mát lớn với đám rận nên chúng mới tìm đủ mọi cách kêu gọi người khác. Thật sự là khiến cho xã hội mệt mỏi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:06, 30/08/2014 XÓA

Vốn bất hiếu bất nghĩa lại còn nói mình vô tội thì làm sao có thể thay đổi được suy nghĩ của mọi người về mình. Cứ tưởng người dân sẽ tin theo và bảo vệ đám rận các người sao, đừng có mà tự ảo tưởng sức mạnh, chỉ khiến người ta thấy nản thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:06, 01/09/2014 XÓA

trước tiên phải nói bà ta là một con người có tôi và đã bị pháp luật xử lí mà thôi chứ không có gì gọi là đặc biệt hết, bà ta đáng để người đời khinh bỉ vì những hành vi của mình, bà ta cũng nên thay đổi cái tư duy, thay đổi cái suy nghĩ để không bị những kẻ khác dắt mũi như thế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:32, 01/09/2014 XÓA

Khi mà Bùi Thị hằng có những hành động điên loạn để chống phá Đảng và Nhà nước ta thì những kẻ “dân chủ” kia dung không biết bao nhiêu lợi lẽ đường mật, tang bốc Bùi Thị Hằng lên tận mây xanh và khi mà Bùi Thị Hằng bị bắt rồi thì lũ đó là nói là Bùi Thị Hằng đã làm xấu mặt phong trào, và không có người nên mới để mấy người như Bùi Thị Hằng vào phong trào, đúng là không còn gì để nói.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:35, 01/09/2014 XÓA

nói chung bọn quan thầy Mỹ của đám rận chỉ lợi dụng tâng bốc chúng lên thành những kẻ chống đối chính quyền với những lời hứa hẹn hão, đến khi bị bắt thì chỉ có buông những lời chung chung thôi, chẳng giúp gì được cho chúng đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:33, 02/09/2014 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Unknown
AUTHOR
10:34, 02/09/2014 XÓA

Nhắc tới Bùi Thị Minh Hằng,chúng ta nhớ tới ngay người đã chống phá chính quyền của chúng ta,đã bị bắt và phạt tù.vậy mà còn có người tôn sùng bà ta vậy sao..những người này nên xem xét lại bản thân.Tại sao có thể tôn sùng người mà khi ra tù mà vẫn đi vào vết xe đổ như vậy chứ//

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:10, 03/09/2014 XÓA

Trên mạng không thiếu những thông tin về bà Bùi Thị Minh Hằng! 1 con người bình thường như bao con người khác thế mà được cộng đồng mạng và bọn nước ngoài phản động chú ý đến rất nhiều. Qua bài viết này chắc chắn bạn sẽ hiểu biết hơn nhiều cả về tính cách và những hành động của bà ta đối với đất nước đã sinh ra và lớn lên, cách ứng xử với đất nước ta như thế nào

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:11, 03/09/2014 XÓA

câu hỏi bùi hằng là ai sao mà nó lại dễ trả lời thế không biết.mụ ta là một kẻ chửi thuê chuyên nghiệp,ngoài ra mụ ta còn là một tên rận chủ đầu đàn.sẵn sàng làm tất cả chỉ vì những đồng tiền bẩn thiểu.đúng là càng nói càng khiến cho người khác phải ghê tởm mụ ta hơn.xấu xa quá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:45, 03/09/2014 XÓA

bùi hằng là ai thì có lẽ đám rận bán nước hiểu rõ nhất.một kẻ mà chuyên đi chửi thuê như mụ ta thì làm sao mà có thể không nổi tiếng được cơ chứ.hãy nên nhớ rằng dù cho mụ ta có là người như thế nào và đám rận bán nước cũng sẽ chẳng thể thay đổi được bản án của mụ ta đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:42, 03/09/2014 XÓA

Bùi Thị Minh Hằng quả là người không ai là không biết.Với những tội ác mà mụ gây ra thì việc bị pháp luật trừng trị thì không còn là bất ngờ nữa.vậy mà mụ ta không chịu hối cải vẫn chứng nào tật nấy.Nhà nước và pháp luật phải mạnh tay hơn mới được.

TRẢ LỜI
avatar
19:29, 07/09/2014 XÓA

Bùi thị minh hằng là ai một hình tưởng cho bè lũ rận chủ là thùng rỗng kêu to luôn góp mặt trong các cuộc biểu tình.lý lịch trích ngang thì quá là giơ bẩn với hư từ nhỏ lăng loằng tuổi trẻ và phản động tuổi trung,dự là ngồi tù tuổi già thôi.cứ cái thái độ phản đối chính quyền như thế môt cách vô căn cứ lại còn lôi kéo người khác đi nữa chứ,không nên tin mấy cái loại như ả

TRẢ LỜI
avatar
11:35, 09/09/2014 XÓA

bùi thị minh hằng là ai chắc chẳng còn ai xa lạ bởi gần đây bà ta xuất hiện rất nhiều trên các trang báo mạng! Hiểu rõ được tính cách , những hành động của bà ta làm phương hại đến đất nước ta như thế nào! Tôi bà ta nếu kể ra thì còn phải chịu phạt nặng nhiều hơn nữa chứ không phải là bấy nhiêu đâu! CÁc nhà rận chủ được dịp nổi lên để bảo vệ đồng bọn của chúng nhưng vô ích thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:26, 04/10/2014 XÓA

Bùi Thị Minh Hằng thì ai chẳng đã nghe qua chứ, cứ vụ nào lùm xum, có người biểu tình, khiếu kiện, hay vi phạm pháp luật thì đều có sự góp mặt của ả hết à.Một con người mà gây sự với mẹ đẻ và các em gái, mang bàn thờ của bố đẻ đặt ở nơi khác thì rõ ràng là một kẻ bất hiếu, phản quốc thì là một kẻ phản bội. Chỉ vì tiền mà chạy theo giặc,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:27, 04/10/2014 XÓA

Bùi Thị hằng có những hành động điên loạn để chống phá Đảng và Nhà nước ta thì những kẻ “dân chủ” kia dung không biết bao nhiêu lợi lẽ đường mật, tang bốc Bùi Thị Hằng lên tận mây xanh và khi mà Bùi Thị Hằng bị bắt rồi thì lũ đó là nói là Bùi Thị Hằng đã làm xấu mặt phong trào,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:27, 04/10/2014 XÓA

coi Bùi Thị Minh Hằng là "biểu tượng của người yêu nước"; khiến không ít người ngộ nhận nhân vật này như một "thần tượng".bùi thị minh hằng là ai chắc chẳng còn ai xa lạ bởi gần đây bà ta xuất hiện rất nhiều trên các trang báo mạng! Hiểu rõ được tính cách , những hành động của bà ta làm phương hại đến đất nước ta như thế nào!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon