VỐN DĨ KHÔNG PHỤ THUỘC THÌ ĐÂU CẦN PHẢI THOÁT

11:39
[Me Lo] - Lợi dụng việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981 tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, các thế lực phản động chống Đảng Cộng sản Việt Nam trong nước và quốc tế để nói xấu rằng, Đảng Cộng sản VN không có đủ thực lực để chống Trung quốc. Sau khi Trung Quốc rút giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, các thế lực phản động vẫn với luận điệu cũ cũng xuyên tạc rằng, Việt Nam cần “thoát” Trung. Đây là lời bịa đặt láo xược nhất kể từ sau khi Trung Quốc rút giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển chủ quyền Việt Nam.Lịch sử và thực tiễn hiện nay đã minh chứng rõ rằng, Việt Nam chưa bao giờ phụ thuộc vào Trung Quốc. Khẳng định này là một sự thật hiển nhiên và không có lời biện bạch dối trá nào từ phía kẻ phản động chống lại Đảng Cộng sản có thể phủ định được. Để có thể khẳng định chắc chắn Việt Nam không bao giờ phụ thuộc vào Trung Quốc là vì những lí do sau đây:

Thứ nhất, trong lịch sử khi tiến hành cuộc chiến tranh kiến quốc, nhân dân Việt Nam đã từng nhận được sự giúp đỡ của nhân dân Trung Hoa. Nhưng không phụ thuộc vào sự viện trợ đó để đánh thắng kẻ thù xâm lược mà thắng lợi của quân và dân Việt Nam là hoàn toàn do sức mạnh đoàn kết của dân tộc. Điều này được minh chứng rất cụ thể, khi Trung Quốc giảm số hàng hóa viện trợ cho Việt Nam thì trên các chiến trường, bộ đội Việt Nam vẫn dành thắng lợi lớn.

Thứ hai, Chiến tranh vệ quốc của Việt Nam đã thắng lợi trước sự xâm lấn của Trung Quốc tại biên giới phía Bắc năm 1972 đã minh chứng Việt Nam có thể hoàn toàn có sức mạnh để bảo vệ mình, không cần phụ thuộc vào Trung Quốc.

Thứ ba, hiện nay, hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ. Việt Nam đang ngày càng khẳng định được uy tín, thương hiệu trên thị trường quốc tế. Đây là cơ sở để khẳng định chắc chắn rằng, bấy lâu nay, Việt Nam không khi nào bị phụ thuộc Trung Quốc trên lĩnh vực kinh tế. Nhưng sự kiện diễn ra hàng ngày được báo chí phản ánh chẳng qua đó là trò bịt bợm của thương lái Trung Quốc.

Thứ tư, việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan nước sâu HD-981 nhưng cuối cùng phải rút về trước sự đấu tranh quyết liệt của Chính Phủ Việt Nam được sự ủng hộ của nhân dân và bạn bè quốc tế.

Thứ năm, hiện nay, uy tín của Trung Quốc đang giảm trần trọng trên các diễn đàn quốc tế. Vậy, Việt Nam cần gì dựa dẫm vào đất nước này.

Tuy nhiên, Trung Quốc là một quốc gia núi liền núi, sông liền sông với Việt Nam thì Việt Nam luôn tôn trọng. Bởi mỗi quốc gia có một con đường phát triển riêng và Việt Nam cũng vậy. Bất cứ ai, bất cứ thế lực nào xâm phạm đến lợi ích quốc gia, dân tộc Việt Nam đều bị lên án. Nhìn lại lịch sử cho ta thấy, từ xưa đến nay, Việt Nam chưa bào giờ làm điều không phải với Trung Quốc. Đó là truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam, chúng ta kiên quyết chống lại xâm hại lợi ích quốc gia, dân tộc nhưng trên lập trường chính nghĩa, đặt độc lập, chủ quyền lên hàng đầu.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
15:36, 28/08/2014 delete

Đừng tưởng Trung quốc mạnh thì Việt Nam sẽ phụ thuộc vào trung quốc. Đừng có mơ. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Việt nam là một nước độc lập, tự do không bao giờ sống dựa dẫm vào người khác bất kể đó là ai. một dân tộc kiên cường, bất khuất, tự mình vượt qua khó khăn

Reply
avatar
15:43, 28/08/2014 delete

Nước việt nam chúng ta luôn là một trong những quốc gia hòa bình và ổn định, với những chính sách của đảng cộng sản việt nam đã mau chóng mang đến cho dân tộc những điều tốt đẹp và những bước phát triển mới vượt bậc.

Reply
avatar
14:04, 03/09/2014 delete

Mượn gió bẻ măng đó là điều quá là bình thường mấy khi chúng có dịp để lên tiếng chống đối đảng nhà nước ta chứ! chúng tận dụng mọi cơ hội đến có thể chống phá được VN! Mọi bằng chứng cả lịch sử hiện tại đều khẳng định chủ quyền của Vn với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa không ai có thể phủ nhận được

Reply
avatar
13:31, 05/09/2014 delete

Nói là Việt Nam phụ thuộc vào Trung Quốc thì cũng không phải là đúng, chỉ có thể gọi là là có ảnh hưởng mà thôi. Điều đó là hoàn toàn dễ hiểu khi mà Trung Quốc là một nước lớn, lại nằm ngay bên cạnh nước ta, bị ảnh hưởng là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi, tuy vậy thì Việt Nam vẫn luôn là Việt Nam thôi, hơn 2000 năm bắc thuộc vẫn không đồng hoá được dân ta cơ mà. Vậy cho nên đâu cần phải thoát.

Reply
avatar
13:55, 05/09/2014 delete

Bạn nói đúng quá, nước ta không phụ thuộc ai hết nên chẳng cần phải thoát cái gì cả, chỉ là nên tự lực tự cường để giảm bớt sự ảnh hưởng của Trung Quốc đối với nước ta mà thôi. Bên cạnh đó thì cũng nên thoát khói mấy cái thằng rận chủ chuyện đi đục khoét đất nước nữa là được rồi.

Reply
avatar
22:23, 12/09/2014 delete

Cái bọn rận chủ chúng có biết gì đâu chúng chỉ có biết đi sủa bậy theo sự chỉ bảo của các tổ chức phản động để nhận được những đồng tiền dơ bẩn đó. Bọn chúng mày không biết nhục khi tiêu những đồng tiền đó sao. Bọn rận chủ chúng mày đừng có mà xuyên tạc như vậy

Reply
avatar
22:36, 12/09/2014 delete

Bọn rận chủ chúng mày đừng có mà xuyên tạc. Việt Nam từ trước đến nay chưa có lúc nào phụ thuộc vào trung quốc. Bọn rận chủ chúng mày đừng có mà xuyên tạc vu khống đặt điều như vậy. Chúng mày xuyên tạc như vậy chúng mày không biết ngượng mồm ah

Reply
avatar
22:50, 12/09/2014 delete

Cái bọn rận chủ chúng chỉ biết xuyên tạc mà thôi bọn chúng chỉ nghĩ đến lợi ích và bản thân của mà làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển của đất nước. Bọn rận chủ chúng mày đừng có mà sủa bậy như vậy để kiếm những đồng tiền dơ bẩn đó nữa

Reply
avatar
23:08, 12/09/2014 delete

Đất nước ta là một đất nước hòa bình và độc lập. Bọn rận chủ chúng mày đừng có mà xuyên tạc những điều vô lí như vậy chẳng có ai tin vào những điểu mà chúng mày xuyên tạc đâu. Bọn rận chủ cùng bọn phản động chúng mày hãy câm hết mõm lại đi

Reply
avatar
23:20, 12/09/2014 delete

Chắc những kẻ rận chủ của chúng mày luôn phải sống luồn lách ở đáy của xã hội nên chúng mày không biết nhân dân Việt Nam đã đánh thắng 2 cường quốc rất mạnh đó là đế quốc pháp và đế quốc Mỹ để giành lại độc lập và chủ quyền.

Reply
avatar
23:24, 12/09/2014 delete

Chúng mày nói cứ như chúng mày là người trong cuộc ý nhỉ. Chúng mày là cái gì chúng mày hiểu được bao nhiêu mà chúng mày nói. Tốt nhất là chúng mày hãy quay về làm những con người lương thiện đi kiếm tiền bằng chính công sức và những giọt mồ hôi của mình mới được mọi người tôn trọng. Những hành động xuyên tạc của chúng mày hãy chấm dứt đi

Reply
avatar
23:31, 12/09/2014 delete

Đất nước ta đánh đuổi bao nhiêu giặc ngoại xâm dù cho giặc ngoại xâm có mạnh như thế nào thì nhân dân ta cũng vẫn đánh thắng. Đó là do nhân dân ta biết vận dụng sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc. Sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc là sức mạnh to lớn không có một sức mạnh nào có thể ngăn cản được.

Reply
avatar
23:34, 12/09/2014 delete

Nước Việt Nam chưa bao giờ phụ thuộc vào trung quốc cả bọn rận chủ chúng mày đừng có mà xuyên tạc. Quan hệ giữa Việt Nam và trung quốc là quan hệ hợp tác giữa hai nước mà thôi chứ không phải là Việt Nam phụ thuộc vào trung quốc

Reply
avatar
23:40, 12/09/2014 delete

Có rất nhiều lí do và các minh chứng chứng minh cho việc Việt Nam không hề phụ thuộc vào trung quốc. Vậy mà những kẻ rận chủ chúng có thể xuyên tạc ra Việc Việt Nam phụ thuộc vào nước trung quốc đúng là bọn rận chủ chúng mày có đầu nhưng không có óc

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon