BIẾN ĐÁ THÀNH ĐẢO: TRUNG QUỐC ĐANG ÂM MƯU ĐÁNH CHIẾM TOÀN BỘ TRƯỜNG SA!

10:44
Mực tàu - Với tư tưởng bành chướng và sự dồi dào tài nguyên tại Biển Đông, Trung Quốc luôn khao khát và đưa ra những đòi hỏi vô lý về chủ quyền đối với khu vực này.

Hiện tại, ở Biển Đông Trung Quốc đang chiếm đóng (trái phép) quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (Trung Quốc đem quân xâm lược năm 1974) và một phần của quần đảo Trường Sa (Trung Quốc đem quân xâm lược 1988). Phần lớn quần đảo Trường Sa vẫn nằm trong quyền quản lý của Việt Nam và Philipine. Điều này gây cản trở nghiêm trọng đến tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc.

Vậy để hiện thực hóa tham vọng của mình Trung Quốc sẽ làm gì?

Trung Quốc phải có một lực lượng quân đội đủ mạnh luôn hiện diện để kiểm soát toàn bộ Biển Đông. Quân đội và vũ khí thì Trung Quốc không thiếu, vấn đề là một căn cứ để đứng chân. Muốn vậy Trung Quốc phải xây dựng trái phép các đảo nhân tạo trên các đảo đá mà Trung Quốc đang chiếm đóng sao cho có thể trở thành căn cứ quân sự đủ sức chứa một lực lượng quân đội đủ mạnh hoặc Trung Quốc phải đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Trường Sa để đưa quân ra quản lý

Từ đầu năm 2014, việc xây dựng các đảo nhân tạo trên các đảo đá đang được Trung Quốc đẩy mạnh. Gần đây sóng gió Biển Đông nổi lên liên tục, việc Trung Quốc đang ra sức đắp đất phong nền biến đá thành đảo tại Gạc Ma, Gaven, Chữ Thập, Tư Nghĩa, Su Bi và Châu Viên (nằm trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam, bị Trung Quốc cất quân xâm lược và chiếm đóng trái phép từ năm 1988) đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Động thái này sẽ giúp Bắc Kinh khống chế (bất hợp pháp) một cách hiệu quả gần như toàn bộ quần đảo Trường Sa. Tại đảo đá Gạc Ma, Trung Quốc hiện đã xây dựng một đảo nhỏ có diện tích khoảng 100 ngàn mét vuông, chỗ rộng nhất của nó khoảng 400 mét.
 
Hình ảnh một công trường trái phép của Trung Quốc tại Trường Sa
Hoạt động của Bắc Kinh ở Trường Sa trong 12 tháng qua là một thách thức lớn đối với hiện trạng Biển Đông khi Trung Quốc cố tình tạo ra những vùng đất có khả năng hỗ trợ các đơn vị đồn trú tại các khu vực rất gần với các đảo, đá mà các bên khác đang chốt giữ.
 
Quân đội Trung Quốc đang đồn trú trái phép trên các đảo nhân tạo mà nước này xây dựng trái phép
Vấn đề là Trung Quốc liệu có dừng lại ở việc xây dựng trái phép các đảo nhân tạo để đưa quân ra đồn trú hay không?

Với tham vọng của Trung Quốc, với những gì Trung Quốc đã làm với các nước trong khu vực và với Việt Nam. Đặc biệt là qua hai lần đánh chiếm đảo của Việt Nam năm 1974 và năm 1988 chắc chắn Trung Quốc sẽ không dừng lại ở đó. Rất có thể Trung Quốc sẽ sử dụng các căn cứ quân sự này làm bàn đạp để đánh chiếm toàn bộ quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Lịch sử các cuộc xung đột ở Biển Đông cho thấy rằng các căn cứ này có thể được sử dụng như bàn đạp cho các cuộc tấn công nhằm vào các đảo/đá/rặng san hô gần đó, mặc dù cho đến nay Trung Quốc vẫn dùng thủ đoạn nhấn mạnh yêu sách (vô lý, phi pháp) bằng lực lượng tàu biển bán quân sự và thủ đoạn phong tỏa Biển Đông.


Nhận định này hoàn toàn trung hợp với giới phân tích Trung Quốc, nói rằng: thủ đoạn duy nhất để Bắc Kinh "giải quyết" vấn đề Biển Đông, đánh chiếm Trường Sa là sử dụng căn cứ quân sự (xây dựng bất hợp pháp) trên đá Vành Khăn và đá Chữ Thập mà Trung Quốc đang đẩy mạnh đắp nền xây đảo nhân tạo. Kế hoạch xây đảo nhân tạo (phi pháp) ở Chữ Thập nếu thành công, chỉ 10 đến 15 năm nữa cục diện Biển Đông sẽ thay đổi toàn bộ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
15:08, 21/09/2014 delete

âm mưu của trung quốc như thế nào thì quá rõ rồi.những gì họ đang làm ngoài mục đích là bành trướng biển đông và tham vọng bá chủ thiên hạ thì chẳng còn mục đích nào khác cả,chúng ta cần phải kiên quyết và mạnh tay hơn với những việc làm ngang ngược này của chúng.

Reply
avatar
15:27, 21/09/2014 delete

hành động của trung quốc đang vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận quốc tế.hành động đó đang đe dọa nghiêm trọng đến an ninh khu vực và thế giới.chính vì thế mà bên cạnh việc cảnh giác chúng ta cũng cần đẩy nhanh các biện pháp quân sự để có thể ngăn chặn việc làm của chúng.

Reply
avatar
15:42, 21/09/2014 delete

Những thủ đoạn này của Trung Quốc chúng ta đều có thể nhìn ra được, đúng là sự ngang ngược không coi pháp luật quốc tế là gì cả chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ hơn nữa những hành động vi phạm nghiêm trọng này của Trung Quốc ra thế giới.

Reply
avatar
16:33, 21/09/2014 delete

Việt Nam luôn mong muốn giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình,thế nhưng Trung Quốc lại đang quá ngang ngược và phi lí,họ coi thường tất cả để đạt được mục đích xấu xa.Chúng ta cần phải có biện pháp cứng rắn hơn nữa để bảo vệ chủ quyền dân tộc.

Reply
avatar
21:37, 21/09/2014 delete

Trung quốc sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu này,Chúng ta cần mạnh mẽ và dứt khoát trong những chuyện như thế này,chúng ta muốn hòa bình,nhưng không có nghĩa là cứ nhẫn nhịn mãi được.Tuyệt đối không thể chấp nhận.

Reply
avatar
21:45, 21/09/2014 delete

Cũng không phải chỉ là Trường sa,mà Gạc ma và các đảo khác bọn chúng cũng âm mưu chiếm,chúng muốn bá đạo trên biển đông,Và đã đến lúc chúng ta phải dùng hành động chứng minh là chúng ta có thể bảo vệ tổ quốc,không thể để chúng muốn làm gì thì làm như thế được.

Reply
avatar
22:17, 21/09/2014 delete

Tôi không nghĩ là chúng muốn dừng lại chỉ với một quần đâỏ đâu.Chắc chắn là như vậy.Dã tâm của chúng rất lớn.chúng sẽ không bao giờ dừng lại khi chưa đạt được mục đích cả.Vậy nên tốt hơn hết chúng ta phải đề cao cảnh giác đối với tất cả các âm mưu của chúng

Reply
avatar
08:51, 23/09/2014 delete

Bọn tàu khựa này khốn nạn thật, tham vọng của chúng cũng thật là lớn. Đến ngay cả những đảo đá, chìm dưới mặt nước biển mà chúng cũng có thể xây dựng thành những thành phố, hay trung tâm quân sự. Nếu cứ tiếp tục để chúng tiến hành thế này thì sớm muộn gì cũng có chuyện xảy ra

Reply
avatar
09:00, 23/09/2014 delete

Bọn tàu khựa này, đến bao giờ chúng mới để cho Biển đông được yên đây, hết lần này đến lần khác, hết cho giàn khoan rồi giờ lại việc xây dựng ở các bãi đá nữa. Sao mà tham vọng của chúng lớn như vậy chứ, đất Trung Quốc thì rộng lớn như vậy cơ mà. Sao chúng vẫn còn tham lam như thế?

Reply
avatar
09:09, 23/09/2014 delete

Hành động này chứng tỏ tham vọng của Trung Quốc là rất lớn, chúng xây dựng các căn cứ quân sự xung quanh biển đông thế này thì nhiều khả năng là chúng định chiếm trọn biển đông này đây mà. Việt Nam và các nước có liên quan không thể để chúng thực hiện âm mưu của mình được

Reply
avatar
09:15, 23/09/2014 delete

Tham vọng của Trung Quốc nó lớn như thế đấy, âm mưu của họ không chỉ là một hai hòn đảo trên biển đông mà là chúng muốn chiếm trọn luôn, không chừa một thứ gì. Có thể nói nếu chúng thực hiện được âm mưu của mình thì sẽ là một mối đê dọa với nhân loại. Khi đó sẽ không ai ngăn cản được chúng cả

Reply
avatar
19:32, 24/09/2014 delete

Chính vì Biển Đông là nơi có rất nhiều nguồn nguyên liệu cho tương lại cũng như là một nơi tiềm năng để phát triển kinh tế mà có được nó thì rất nhiều các quốc gia trên thế giới phải phụ thuộc nên TQ đang ngày càng cố gắng để chiếm đi nó, tất nhiêu chúng ta sẽ không bao giờ để chúng thực hiện được mưu đồ xấu xa đó

Reply
avatar
19:49, 24/09/2014 delete

Việc ở Gạc Ma mà Trung Quốc từng chiếm trái phép của đất nước ta thì Trung Quốc hiện đã xây dựng một đảo nhỏ có diện tích khoảng 100 ngàn mét vuông điều này chứng tỏ về tham vọng của chúng là củng cố để rồi muốn biến cả trường Sa là của chúng. Hy vọng tất cả các nước có liên quan sẽ hợp lực trước TQ xấu xa này

Reply
avatar
20:12, 24/09/2014 delete

Chúng đang dựa vào tiềm lực về kinh tế của đất nước mình mà lại đang có những hành động cải tạo đảo Gạc Ma vốn dĩ chúng đang chiếm giữ trái phép của đất nước chúng ta. Âm mưu của chúng chắc chắn không dừng lại ở đấy, chính vì thế chúng ta sẽ không nhân nhượng với chúng đâu

Reply
avatar
20:27, 24/09/2014 delete

Rõ ràng đây là một trong những âm mưu, những bước tiếp theo mà chúng đã định từ trước trên con đường hiện thực đường lưỡi bò dối trá của chúng. Sẽ không có chuyện như lần trước chúng lấy đi Trường Sa của chúng ta đâu, đây là thế giới mới rồi không còn như Năm 1974 và năm 1988 đâu

Reply
avatar
22:42, 25/09/2014 delete

Thâm nho lắm, mưu đồ của chúng vô cùng khó đoán, phải thật cẩn thận trong đường đi nước bước đối ngoại, quân sự. Chúng dựng lên đường lưỡi bò có lẽ chỉ là bước đi ban đầu mà thôi, và nó sắp thành công? Sự phản kháng của chúng ta đã đủ hay chưa? có phải đưa nhau ra tòa án quốc tế chưa? Chắc cũng sắp rồi. Trung Quốc sẽ nhận những đòn đánh chỉ mạng của chúng ta

Reply
avatar
12:26, 28/09/2014 delete

Chúng ta cần lên án mạnh mẽ hơn nữa những hành động ngang ngược này của Trung Quốc không thể để Trung Quốc đạt được âm mưu bá chủ biển đông của mình có như thế chúng mới có thể biết mình đang ở đâu và không thể tác oai tác quái được nữa.

Reply
avatar
13:04, 28/09/2014 delete

Những âm mưu và hành động ngang ngược này của Trung Quốc chẳng thể nào thực hện được, điều đó đang được chững minh khi Trung Quốc đã cố thực hiện rất nhiều các hành động nhưng đều không thể nào đạt được mục đích gì.

Reply
avatar
20:41, 29/09/2014 delete

Trung Quốc từ trước tới nay luôn được biết đến là một đất nước đầy tham vọng, mưu mô và thâm độc, chính vì vậy mọi hành động của chúng đều có thể là đe dọa đến đất nước chúng ta và các nước trong khu vực. Rồi một ngày chúng sẽ hoàn toàn cô lập trên thế giới vì những hành động của chúng mà thôi.

Reply
avatar
21:07, 29/09/2014 delete

Lại là một âm mưu của chúng đây mà. Kể từ khi vụ việc giàn khoàn HD981 lắng xuống thì phía Trung Quốc lại âm thầm triển khai xây dựng, cải tạo các đảo nhỏ, bãi đá ngầm trở thành căn cứ quân sự của nước này tại hai quần đào Trường Sa và Hoàng Sa, từ đó thực hiện âm mưu độc chiếm biển Đông.

Reply
avatar
09:06, 27/10/2014 delete

đúng là chỉ có trung quốc mới nghĩ ra được những chiêu trò bẩn thỉu như vậy, tuy nhiên hành động đó của trung quốc thì trung quốc sẽ phải gánh chịu hậu quả , từ cái nhìn thiếu thân thiện của cộng đồng quốc tế thôi, họ sẽ xem trung quốc như một quốc gia hiếu chiến

Reply
avatar
10:14, 27/10/2014 delete

trung quốc cũng thấy được những tiềm năng to lớn trên biển đông, nên tham vọng nhiều năm qua của trung quốc là nắm chọn biển đông cho chúng , nhưng biển động là của chung , là của các quốc gia xung quanh , là những quốc gia có vốn đầu tư vào biển đông chứ không phải chỉ của mình trung quốc

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon