CÂU CHUYỆN VỀ CÁI LÝ

22:45
[Me Lo] - Trong cuộc sống thường nhật, bất cứ một người nào khi quyết định làm một việc nào đó thì đều đưa ra những lí do biện minh cho hành động của mình. Nếu những người nào có suy nghĩ đúng sẽ có cái lý đúng nên có hành động đúng. Nếu ai đó mà có suy nghĩ lệch lạc thì tất nhiên họ sẽ vẫn có cái lý của họ nhưng hành động của họ đã lệch với những quy chuẩn của xã hội. Nói chung thì ai cũng có cái lý của bản thân mình.


Dân gian thường nói đùa rằng, “cái lý của người Mèo”. Đôi trai gái nào mà lỡ “ăn cơn trước kẻng” để bụng phưỡn ra thì cũng có cái lý của mình, ông (bà) nào có đi ngoại tình thì cũng có cái lý của họ, đến mấy tên tội phạm giết người cướp của cũng đều có lý của chúng…

Ai cũng có cái lý riêng. Nhưng quả thực thì “cháy nhà mới ra mặt chuột”. Khi mọi thứ được phơi bày trước ánh sáng thì người ta mới biết rõ được câu chuyện, đâu là cái lý giả và đấu là cái chân thực.

Mới đây thôi, trên các trang mạng đưa tin hai người mẫu Ngọc Trinh và Linh Chi (Công ty Venus) cùng khoe ảnh mặc bikini chụp hình bên trong và ngoài một chiếc máy bay. Một số trang mạng, diễn đàn có đăng tải lại thông tin và hình ảnh người mẫu Ngọc Trinh và Linh Chi mặc bikini được cho là hình ảnh quảng cáo của VietJet Air.
 
Ngay sau đó thì đại diện của phái VietJet Air đã có phản hồi rằng, “Phía Vietjet cũng cho hay, những hình ảnh được phát tán ra ngoài trong buổi chụp hình thử hoàn toàn ngoài mong muốn và kiểm soát của công ty. Những hình ảnh này chưa được kiểm duyệt, nhiều hình ảnh tự chụp bằng máy điện thoại, không phải do Vietjet thực hiện và chúng tôi không chịu trách nhiệm về việc phát tán này”.

Đây cũng là cái lý của VietJet Air. Tuy nhiên, dù những tấm hình của người mẫu Ngọc Trinh và Linh Chi mặc bikini chụp ảnh trong và ngoài máy bay như vậy là rất phản cảm trong xã hội. Cái lý mà diện phía VietJet Air đưa ra cũng chỉ là cái lý để giải thích tại sao có sự phát tán ngoài mong muốn đó mà thôi. Dù VietJet Air có đưa ra cái lý như thế nào thì người ta sẽ vẫn đặt câu hỏi rằng, “nếu đó là những tấm hình bị phát tán ngời mong muốn thì hình ảnh các cô người mẫu mặc bikini trên may bay là như thế nào? Có phải họ đi du lịch, tắm năng?”. 

Sự lên tiếng của đại diện phía VietJet Air với cái lý của họ có thể sẽ khiến dư luận thôi không bàn tán nữa. Nhưng trong tiềm thức của bất kể người dân Việt Nam nào cũng đều muốn nhìn thấy hình ảnh các tiếp viên hàng không Việt Nam với trang phục truyên thống áo dài. Đặc biệt trong thời buổi ngày nay, Việt Nam là tâm điểm đến thăm quan của rất nhiều du khách quốc tế. Chúng ta mong muốn sễ để lại trong tâm thức mỗi du khách hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
15:48, 21/09/2014 delete

Việc biện minh cho những hành động sai trái là việc làm không tốt và đó chính là thói quen xấu của mỗi người, nhưng không vì thế mà có thể che đậy được những ý đồ đằng sau những việc làm đó, cần phải suy nghĩ lại việc làm đó có thực sự đem lại kết quả tốt cho hình ảnh nước nhà không?

Reply
avatar
16:36, 21/09/2014 delete

Đúng là không thể cứ biện minh cho những hành động sai trái như thế này được mãi, cái gì cũng cần có sự nhìn nhận tổng thể, toàn diện chứ, sao có thể cứ nghĩ đến chút lơi ích trước mắt mà đánh đi mất hình ảnh và lợi ích của cả dân tộc được đây?

Reply
avatar
19:39, 24/09/2014 delete

Mình rất đồng ý với tác gải rằng Ngọc Trinh và Linh Chi mặc bikini chụp ảnh trong và ngoài máy bay như vậy là rất phản cảm trong xã hội, không thể chấp nhận được. Những hình ảnh gây phản cảm làm cho mỗi con người trong số chúng ta phải xấu hổ thay cho những con người này

Reply
avatar
19:46, 24/09/2014 delete

Việc người mẫu Ngọc Trinh và Linh Chi mặc bikini được cho là hình ảnh quảng cáo của VietJet Air, dù là những bức hình kia bị phát tán là do lỗi cố ý hay không thì mình thấy hai người mẫu này và VietJet Air phải chịu trách nhiệm về những việc làm như thế này chứ

Reply
avatar
20:17, 24/09/2014 delete

Cứ biện minh rồi để trốn tránh trách nhiệm thì ai mà chẳng làm được, chỉ một việc làm mà để rồi ảnh hưởng đến cả một quốc gia, đến cả một nền văn hóa dân tộc từ rất lâu rồi,có lẽ đất nước mình cần phải có những biện pháp sử phạt nghiêm minh hơn với những con người này mới được

Reply
avatar
20:24, 24/09/2014 delete

Liên tiếp là như vậy, cứ sai rồi lại sửa, cứ sai là biện minh cho hành động của mình dù cho họ đang cố tình để đánh bóng tên tuổi, vì mình, vì công ty mà bất chấp mà thôi. Đáng buồn cho những con người chỉ biết vì mình mà mang nền văn hóa của cả dân tộc đi xuống quá

Reply
avatar
16:32, 29/09/2014 delete

Những hình ảnh quảng cáo cho hãng chỉ thấy nóng mặt thôi vì quá là mất thẩm mĩ và truyền thống văn hóa dân tộc cũng bị bôi nhọ một cách quá đáng. thật sự, không biết hãng hàng không này định dùng cách này để quảng cáo như thế nào, không biết được bao nhiêu người thích cái cách quảng cáo này nữa?

Reply
avatar
16:35, 29/09/2014 delete

ừ thì đẹp thật đấy, nhưng với việc hãng hàng không dùng cách này để quảng cáo thương hiệu thì đúng là một sai lầm to lớn. Vietjet thực sự là sai rồi. hình ảnh những cô gái tiếp viên hàng không xinh xắn, đứng đắn nhưng lại rất có duyên đã bị chính những hình ảnh này làm cho lu mờ rồi. Nói tích cực hơn một chút thì dù quảng cáo này là không đúng thì nó cũng đem lại cho vietjet sự tai tiếng và sự biết đến của nhiều người.

Reply
avatar
16:38, 29/09/2014 delete

Phản đối cách dùng người mẫu với quần áo hai mảnh để quảng cáo như vậy. hiệu quả chả thấy đâu chỉ thấy toàn gạch với đá mà thôi.ai mà nghĩ ra cách quảng cáo thế này nhỉ? chắc hẳng là một người suy nghĩ quá nông cạn chăng? hay chăng đơn giản chỉ nghĩ rằng cứ sexy là hút được khách?

Reply
avatar
09:10, 27/10/2014 delete

khi người ta làm sai việc gì đó thì người ta thường phủ nhận việc làm của mình hay đưa ra đủ các lý do cho hành động sai trái của mình, nhưng thực sự , người biết sai mà sửa mới là người giỏi , nhìn ra cái sai của mình mà lần sau không tái phạm nữa

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon