TRUNG QUỐC LẠI "LẬT BÀN TAY" - VIỆT NAM CẦN CẢNH GIÁC VÀ RÚT KINH NGHIỆM SAU VỤ HD981

10:09
[Kin Kin]- Đối với Việt Nam, Trung Quốc là một nước láng giềng lớn. Mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước đã được lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam- Trung Quốc khái quát bằng phương châm 16 chữ vàng: “ Láng giềng hữu nghị; Hợp tác toàn diện; Ổn định lâu dài; Hướng tới tương lai” và 4 tốt: “ Láng giềng tốt; Bạn bè tốt; Đồng chí tốt; Đối tác tốt”. Xét về mặt vĩ mô thì thật là hoàn hảo, tốt đẹp, hai nước cùng yên tâm hợp tác và phát triển. Nhưng thực tế thì sao? 
Ảnh: đ.c Lê Hồng Anh thăm Trung Quốc (26/8)

Từ giữa năm 1980 (sau khi thành lập nước CHNN Trung Hoa năm 1949) cho đến nay. Trung Quốc đã năm lần bảy lượt lấn chiếm biển Đông của Việt Nam, năm 1979 tiến hành cuộc chiến tranh biên giới trên đất liền với Việt Nam. Thời gian gần đây lại ngang ngược đưa ra đường lưỡi bò 9 khúc trên biển Đông, nghiêm trọng hơn nữa là sự kiện đưa giàn khoan HD- 981 ra biển Đông thách thức Việt Nam, các nước ASIAN và dư luận quốc tế.

Có một điều đáng ngạc nhiên và thành thông lệ, cứ khi nào có cuộc gặp gỡ cấp cao của lãnh đạo hai nước thì Trung Quốc lại tiến hành những hành động khiêu khích hoặc xâm lấn trái phép Việt Nam. Người Việt Nam rất coi trọng chữ “ TÍN” luôn thực hiện nghiêm túc những gì đã thống nhất.

Trong chuyến thăm Trung Quốc gần đây (ngày 26 và 27 tháng 8) của đồng chí Lê Hồng Anh với vai trò là đặc phái viên của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

" Chuyến thăm Trung Quốc của ông Lê Hồng Anh sẽ góp phần giải quyết thỏa đáng tranh chấp, bất đồng đang tồn tại giữa hai nước Việt – Trung"
Đây là nhận định của ông Vương Gia Thuỵ, Phó chủ tịch Chính hiệp Toàn quốc, Trưởng ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Trung Quốc tại buổi làm việc đồng chí Lê Hồng Anh, theo Tân Hoa Xã Trung Quốc rất coi trọng chuyến thăm của đồng chí Lê Hồng Anh. Và kết quả của chuyến đi mang đậm tính chất ôn hòa với mong muốn giải quyết vấn đề tranh chấp Biển Đông trong hòa bình từ phía Việt Nam là việc hai bên đã đưa ra được "nguyên tắc 3 điểm" trong quan hệ Việt Trung:

"- Lãnh đạo hai Đảng, hai nước sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo trực tiếp phát triển quan hệ song phương, thúc đẩy quan hệ Trung-Việt trước sau như một phát triển lành mạnh, ổn định.

- Hai bên cần phải tiếp tục sâu sắc giao lưu giữa hai Đảng, nhìn về lâu dài khôi phục và tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực quốc phòng, kinh tế-thương mại, an ninh hành pháp, nhân văn, v.v.

- Hai bên đồng ý tuân thủ nhận thức chung quan trọng đạt được giữa Lãnh đạo hai Đảng và hai nước, nghiêm túc thực hiện "Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước Trung-Việt", vận dụng tốt cơ chế đàm phán Chính phủ về biên giới Trung-Việt, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được, tích cực nghiên cứu và thương lượng về vấn đề cùng khai thác, không áp dụng hành động làm phức tạp và mở rộng tranh chấp, giữ gìn đại cục của quan hệ Trung-Việt cũng như hoà bình và ổn định của Nam Hải".

Tuy nhiên, cũng như những lần trước, ngay sau chuyến thăm được xem như có nhiều thành công việc giải quyết vấn đề Biển Đông của đồng chí Lê Hồng Anh lần này, lập tức Trung Quốc đã thực hiện điều ngược lại trong cả việc làm lẫn lời nói

+ Về việc làm

Những ngày đầu tháng 9/2014 Trung Quốc lại tiếp tục có hành động trái phép không chỉ gây hấn với ngư dân Việt Nam trên biển mà còn đưa tàu CoConutprincess của Trung Quốc đưa 216 hành khách tới các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam du lịch nhằm để khẳng định chủ quyền. Thiếu tướng NguyễnTrọng Vĩnh, cựu đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc đã phát biểu:

" Bao giờ tôi cũng muốn hòa bình ổn định (với Trung Quốc). Nhưng Trung Quốc có dừng lại đâu? Họ đang xây dựng bãi Gạc Ma thành căn cứ quân sự"

Mưu đồ của Trung Quốc là thật rõ ràng !

+ Về phát ngôn

Trong cuộc họp báo chung (ngày 7/9) với Ngoại trưởng Julia Bishop khi công du tới Úc, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lại đưa ra một "khái niệm mới" về cái gọi là "4 tôn trọng" ở Biển Đông.
Ảnh: Vương Nghị - Ngoại trưởng Trung Quốc

- Thứ nhất cần phải tôn trọng cái gọi là "sự thật lịch sử".

- Thứ 2, theo ông Nghị các bên cần phải tôn trọng luật pháp quốc tế.

- Thứ 3, ông Nghị cho rằng cần phải tôn trọng cái gọi là "thương thảo đối thoại trực tiếp giữa các bên liên quan".

- Thứ 4, Ngoại trưởng Trung Quốc nói rằng cần tôn trọng nỗ lực duy trì hòa bình, ổn định trên Biển Đông của Trung Quốc và ASEAN.

"4 tôn trọng" có vẻ rất đối xứng với "4 chữ vàng" nhưng thực ra ai cũng biết đó là những luận điệu hướng tới những điều kiện có lợi cho Trung Quốc trong việc ngang nhiên lấn chiếm Biển Đông.

"Tôn trọng" thứ 1: Điều này Trung Quốc vốn đã rất đuối lý khi đã luôn thua Việt Nam trong việc đưa ra những minh chứng lịch sử đối với chủ quyền tại vùng biển tranh chấp

"Tôn trọng" thứ 2: Vấn đề này thật là sự lố bịch khi vừa qua cả thế giới đã lên án Trung Quốc trà đạp lên luật pháp quốc tế trong sự kiện Biển Đông

"Tôn trọng" thứ 3: Đây là "bài cũ" của Trung Quốc khi muốn giải quyết Biển Đông bằng hình thức đối thoại song phương. Khu vực hóa vấn đề Biển Đông.

"Tôn trọng" thứ 4: Là cách phát ngôn quen thuộc của Trung Quốc khi luôn nói đúng làm sai trong vấn đề Biển Đông.

Trước việc làm này của Trung Quốc, những người đứng đầu Việt Nam cần hết sức thận trọng, cảnh giác đồng thời cần rút kinh nghiệm sau vụ dàn khoan HD981.

Chúng ta không nên vì tin vào những cam kết với Trung Quốc, hay quá kỳ vọng vào sự "tử tế" của Bắc Kinh mà mất chủ quan, cả nể không tổ cáo những hành động sai trái của Trung Quốc. Đặc biệt sau những hành động manh nha xây dựng căn cứ quân sự tại Hoàng Sa núp bóng khu du lịch từ Trung Quốc. Như lời Thiếu tướng NguyễnTrọng Vĩnh, cựu đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc đã phát biểu:

“Phải vừa hợp tác vừa đấu tranh. Cái gì vi phạm lợi ích quốc gia thì đấu tranh”Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

40 nhận xét

Write nhận xét
14:53, 10/09/2014 delete

Trung Quốc là láng giềng với chúng ta nhưng chúng ta không được đặt toàn bộ niềm tin của mình vào đó.Trên thế giới không ai là không biết về sự bất tín của Trung Quốc cả.và hơn hết chúng ta cần phải cảnh giác hơn nữa với những khiêu khích đến từ phía trung Quốc

Reply
avatar
14:59, 10/09/2014 delete

Nói về việc Trung Quốc lật bàn tay thì đó không còn là gì quá lạ thường nữa.Việc đó đã rất nhiều lần xảy ra rồi.Tuy nhiên chúng ta vẫn coi trọng chữ tín,không hề bị cuốn theo những khiêu khích của bọn chúng

Reply
avatar
10:27, 11/09/2014 delete

Chính xác rồi chúng ta phải cẩn thận hết mức, bởi mưu đồ và bản tính của chúng không bao h thay đổi cả chúng đang bất lợi chúng mới bắt tay thôi! đến khi chúng đủ điều kiện chắc chắn rằng chúng sẽ hành động thôi vì vậy chúng ta cần lợi dụng chúng cần chuẩn bị lực lượng để đối với ới những chuyển biến của chúng! người dân VN ai cũng ghét người TQ bởi những hành động của chính phủ họ!

Reply
avatar
15:43, 11/09/2014 delete

Nên nhìn nhận lại vấn đề cho khách quan, như thế TQ sẽ nhận được sự đồng tình của các quốc gia, chứ đừng hành động cá nhân như thế chứ. Lòng tham vô đáy muốn bành trướng và lấy hết Biển đông của các nước láng giềng. Một hành động và việc làm không thể chấp nhận

Reply
avatar
15:46, 11/09/2014 delete

Những việc làm đó quả nhiên là có vấn đề. cần phải lên án mấy cái hành động vớ vẩn đó của chúng, chẳng ra cái gì cả. Hành động bắt ngư dân để tra tấn và cướp của thì khác gì hành động của bọn cướp biển. TQ là một nước lớn mà phải hành động như vậy sao?

Reply
avatar
15:51, 11/09/2014 delete

bằng chứng sẽ khiến TQ phải gục , đó là điều chắc chắn mà chúng ta cần phải thấy các bác akm. VN cần đưa ra nhiều hơn nữa các bằng chứng pháp lí, tốt nhất là đưa TQ ra tòa án công lí QT để đối chất với TQ. Từ đó để cả thế giới biết rõ HS, TS là của VN,

Reply
avatar
Nặc danh
15:54, 11/09/2014 delete

Trung Quốc mở tuyến du lịch ra Hoàng Sa của Việt Nam là một việc làm phi pháp, điều đó là quá rõ ràng. Rồi lại còn thực hiện các hành vi lấn lãnh thổ như thế, ai chấp nhận được đây ,??

Reply
avatar
15:56, 11/09/2014 delete

Mọi âm mưu và toan tính của TQ là quá sai lầm, tất cả chúng ta đều chứng kiến , đều biết mà các bác , Chúng ta phản đối mọi toan tính nhằm thay đổi hiện trạng Hoàng Sa, phản đối phá bỏ các di tích trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, đúng là quá đáng !

Reply
avatar
16:00, 11/09/2014 delete

Sao chúng có thể cả gan có những hành động như thế cơ chứ, chẳng ra cái gì cả mà, cần phải lên án hành động của chúng đây. Chúng ta đã cảnh báo họ rất nhiều lần rồi, nhưng họ vẫn xâm lấn ta như vậy thì theo lẽ chúng ta có quyền "tự vệ

Reply
avatar
16:06, 11/09/2014 delete

Làm những việc như TQ thì chẳng những là không nhận được sự tôn trọng của các quốc gia khác mà còn phản tác dụng đấy chứ !. Thời đại bây giờ không phải chỗ để vỗ ngực xưng hùng, mà là thời đại của uy tín và tôn trọng lẫn nhau.

Reply
avatar
16:10, 11/09/2014 delete

Tất cả những gì mà TQ đang làm chỉ qua là làm cho thế giới càng biết đến sự đểu giả của chúng cả thôi, tất cả chúng ta đều hiểu điều đó. Việc làm trên của Trung Quốc là hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam. Đó là điều cần thiết phải lên án !

Reply
avatar
16:13, 11/09/2014 delete

Cần có sự chuẩn bị trước những thách thức và thủ đoạn của chúng, đó là điều cần thiết , chắc chắn là như vậy rồi. để phát huy được nguồn lực con người, VN ta cần nỗ lực tạo dựng bằng được tính chính danh của mình thông qua các chính sách sáng suốt, mạnh mẽ và hợp lòng dân

Reply
avatar
16:15, 11/09/2014 delete

Trung quốc có lẽ muốn chứng tỏ cho người khác thấy rằng "quân đội của trung quốc sẽ không khoan nhượng"? Nhưng TQ không hiểu rằng những hành động đó của họ là quá sai lầm, là quá vớ vẩn mà. không chấp nhận được !

Reply
avatar
16:21, 11/09/2014 delete

Những cái mà TQ làm chẳng qua cũng chỉ là gây ảnh hưởng tới tình hình chung t trên biển Đông mà thôi , đó là điều không bàn cãi mà, Trung Quốc chắc không hiểu rằng Biển Đông có 6 bên thuộc 5 Quốc gia cùng công bố chủ quyền, dù ít, dù nhiều đều liên quan?

Reply
avatar
16:25, 11/09/2014 delete

Cứng rắn với hành động TQ là điều cần mà, nưng trong chính sách cũng cần có sự điều chỉnh phù hợp. Mỗi người Việt Nam hãy cùng đoàn kết hơn nữa. Chính phủ Việt Nam cần có những bước đi phù hợp, cứng rắn hơn với mọi hành vi bành trướng.

Reply
avatar
16:27, 11/09/2014 delete

Trước những hành động thấp hèn của TQ chúng ta cần hành động một cách cụ thể hơn nữa các bác ạ. Hãy cụ thể hóa bằng những hành động thiết thiết thực hơn, nếu k tôi lo là hậu quả sẽ còn nghiêm trọng hơn!

Reply
avatar
16:30, 11/09/2014 delete

Thật chẳng ra gì trước những cái việc làm hết sức sai trái đó của chúng các bạn ạ, đó là điều chắc chắn. Lòng dạ TQ đã như vậy thì có nói gì đi nữa thì họ vẫn không dừng lại.

Reply
avatar
16:32, 11/09/2014 delete

Những bước đi và hành động của TQ thật khiến cả thế giới này lên án hành odongj của chúng các bác nhỉ, tất cả những việc làm đó là quá đáng mà. Rõ ràng chính sách của họ là từng bước lấn chiếm, chậm nhưng hiệu quả. Nếu cần ủng hộ về tài chính, con người tôi rất sẵn lòng.

Reply
avatar
16:35, 11/09/2014 delete

Vẫn biết rằng cái bản chất đó của chúng là đặt lợi ích của quốc gia lên hàng đầ, nhưng không thể vì thế mà họ thích làm gì thì làm được. Dù mưu đồ như thế nào thì Hoàng Sa là lãnh thổ không tách rời của Việt Nam... nên vẫn chỉ là ảo tưởng của TQ mà thôi

Reply
avatar
16:41, 11/09/2014 delete

Đã thế lại còn đối xứ với ngư dân chúng ta không ra gì , có phải hành động như thế nhỉ ?? Họ hành xử như vậy là vô nhân đạo. Người dân vì miếng cơm manh áo mà phải đi biển làm ăn, hàng tháng mới về, chịu bao nhiêu khổ cực, vất vả, mà lại bị phía TQ đánh đập, cướp hết tài sản.

Reply
avatar
16:42, 11/09/2014 delete

Với những âm mưu, ý đồ có sự sắp đặt sẵn thì dường như TQ đang làm ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ chunh. TQ đang muốn biến các đảo chiếm của VN thành "lô cốt trên Biển Đông", phục vụ cho mưu đồ chiếm tiếp các đảo khác của ta. VN ta cần có biện pháp ngăn chặn ngay./

Reply
avatar
16:46, 11/09/2014 delete

Với những việc làm sai trái đó của TQ thì đương nhiên là chẳng ai có thể chấp nhận được rồi . Chúng ta cần có những hành động cụ thể và cứng rắn hơn, cương quyết giữ gìn biển đảo thiêng liêng của tổ quốc!

Reply
avatar
17:11, 11/09/2014 delete

Tất cả những việc làm sai trái đó là điều mà TQ đang tự làm khó mình mà, Nhưng hành động đó của Trung quốc cần sớm bị trừng trị để khỏi phải ảnh hưởng đến lợi ích chung của nhân loại nói chung và những nước láng giềng như VIỆT NAM nói riêng

Reply
avatar
17:13, 11/09/2014 delete

Chúng ta khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm đối với 2 quần đảo, tất cả mọi hành động của TQ là hết sức sai trái. vì mục đích khẳng định chủ quyền"??? Chúng ta cần có giải pháp ngăn chặn các hành vi xâm lấn, xâm chiếm lãnh thổ như thế này

Reply
avatar
17:16, 11/09/2014 delete

Với những thủ đoạn điên rồ của TQ thì chúng ta cần chủ động trên mọi phương diện, đó là điều đúng đắn, cần thiết . Chúng ta cần có kế sách ngăn chặn hành động du lịch lấn biển và vi p hạm chủ quyền này càng sớm càng tốt.

Reply
avatar
17:18, 11/09/2014 delete

Những hành động của TQ trong thời gian qua mà nói là quá đáng mà, chẳng thể nào chấp nhận được cái hành động quá vớ vẩn đấy Có một điều cần phải nói là: họ xâm phạm vùng biển nước ta, lại còn khống chế ngư dân ta, đáng đập, lấy tài sản ngư dân ta. Thật chẳng ra cái gì cẳ/.

Reply
avatar
17:23, 11/09/2014 delete

Giải pháp nào được đưa ra cho phù hợp đây các bạn nhỉ, toàn là thủ đoạn gây hấn của chúng cả thôi mà, .. Việt Nam cần có biện pháp mềm dẻo để ngăn chặn ý đồ mang chiến lược lâu dài của họ. Lúc này chúng ta hãy dùng mọi biện pháp đối thoại hòa bình và khởi kiện họ ra tòa án quốc tế để có sự can thiệp cần thiết.

Reply
avatar
17:27, 11/09/2014 delete

Thủ đoạn của người TQ quá rõ, đó là điều mà cả thế giới đang lên án hành động đó của chúng, Ý đồ xâm chiếm của họ ngàn năm nay vẫn vậy... Chúng ta hãy cùng thế giới ngăn chặn ngay những hành động của họ vi phạm quyền của mỗi quốc gia và cả luật pháp quốc tế.

Reply
avatar
17:30, 11/09/2014 delete

Một nước láng giền không tốt, không tôn trọng chủ quyền quốc gia khác thì làm nên cái gì đây cơ chứ, quả nhiên là như thế rồi, những hành động quá lố mà.nếu láng giềng không tốt thì chúng ta vẫn sống được và còn biết bao nhiêu bạn bè trên khắp thế giới này... Trái Đất này rộng lớn lắm

Reply
avatar
17:33, 11/09/2014 delete

Những gì mà họ làm giường như là quá sai lầm các bạn ạ, đó là điều mà ai cũng có thể hiểu được, Việt Nam có Luật. TQ vi pham vùng biển nước ta là phạm luật, hơn nữa lại đánh đập, cướp bóc của người Dân VN tại VN thì cứ Luật VN mà xử lý

Reply
avatar
17:38, 11/09/2014 delete

Hung hăng quá đi, những hành động và việc làm quá lố các bác ạ, chẳng ra cái gì cả đây mà. Hãy nhớ rằng, tinh thần yêu nước của người VIỆT rất lớn, muôn người như một sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ chủ quyền dân tộc.

Reply
avatar
22:03, 11/09/2014 delete

trung quốc có những việc làm như thế là quá nguy hiểm, chúng nó đã lợi dụng lúc việt nam thiếu cảnh giác để làm hại chúng ta, nên mọi người cần chú ý, chứ không thể đùa được đâu, những hành vi như thế là quá rõ ràng rồi

Reply
avatar
22:22, 11/09/2014 delete

Ai hiểu được cái hành động của chúng nó đây nhỉ, chẳng hiểu được cái bản chất điên rổ của chúng mà, chẳng làm nên cái gì cả. Bắc Kinh lại muốn bành trướng, ban đầu là biển, sau dần lấn vào đất liền... rõ ràng muốn biến nước ta "quay về thời Bắc thuộc" nữa đây mà!? Ý đồ lớn hơn chắc sẽ là thôn tính thêm các nước lân cận nữa?

Reply
avatar
10:50, 13/09/2014 delete

Đừng bao giờ tin tưởng vào kẻ hai mặt nữa chỉ cần một vố vừa rồi là chúng ta cần phải tránh xa người láng giềng này..Ngoài mặt thì nói là hợp tác cùng phát triển nhưng thực chất lại chẳng bao giờ làm đúng như cam kết, Trung Quốc thì quân tử cái nỗi gì

Reply
avatar
10:59, 13/09/2014 delete

Lật mặt như trở bàn tay chính là bộ mặt thật của Trung Quốc. Từ trước đến nay chưa bao giờ Trung Quốc hợp tác toàn diện để chúng ta có điều kiện phát triển đất nước. Toàn là làm hại chúng ta từ sản phẩm tiêu dùng hàng ngày cũng nhiễm độc mà lại đi nói điều thiện lương

Reply
avatar
11:09, 13/09/2014 delete

Bắt tay cũng chỉ là vấn đề giấy tờ thôi chứ thật ra Trung Quốc chẳng bao giờ thay đổi được bộ mặt của mình. Nói thì giỏi chứ có bao giờ làm được điều gì tốt đẹp cho người khác đâu. Thật sự là những kẻ không bao giờ biết mình làm sai những gì

Reply
avatar
11:57, 13/09/2014 delete

Họp bàn gặp gỡ nhau biết bao nhiêu lần mà có thấy Trung Quốc làm tốt vai trò người láng giềng thân thiện như lời nói của họ. Nói mà không giữ lời thì lời nói gió bay chẳng có ý nghĩa gì hết, những gì mà họ đã làm với chúng ta thì không thể nào coi họ là bạn được nữa

Reply
avatar
16:28, 14/09/2014 delete

Chúng ta đã trải qua hàng ngìn năm văn hiến,và đây cũng không phải là lần đầu.Thủ đoạn của người TQ quá rõ, đó là điều mà cả thế giới đang lên án hành động đó của chúng, Ý đồ xâm chiếm của họ ngàn năm nay vẫn vậy... Chúng ta hãy cùng thế giới ngăn chặn ngay những hành động của họ

Reply
avatar
14:54, 04/10/2014 delete

Đây là âm mưu vô cùng thâm độc và nguy hiểm của TQ chúng muốn thực hiện hóa lấy cái cớ để chiếm các đảo lớn bé trên biển Đông 1 cách chính đáng tạo cớ để các nước khác không nói được j và cộng đồng quốc tế cũng vậy, âm mưu của chúng, hiện h chúng có nhiều bất lợi nhưng 1 thời gian nữa xem chắc chắn rằng chúng sẽ có hành động mạnh tay với những cái cớ mà chúng tao ra

Reply
avatar
14:55, 04/10/2014 delete

TQ làm thế thì chắc có lẽ là thiếu sự tôn trọng một cách không đúng mực với các quốc gia khác. Trung Quốc là thành viên thường trực của LHQ là một nước lớn nhưng luôn cư xử với các nước nhỏ không theo chuẩn mực Quốc tế.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon