SẼ SỚM KÝ HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO GIỮA VIỆT NAM VÀ EU


[Me Lo] - Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên minh châu Âu vừa qua, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Manuel Barroso; gặp Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy và nhiều vị quan chức cấp cao khác.


 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Manuel Barroso


Tại hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Manuel Barroso, Thủ tướng Nguyễn Tấn thể hiện sự mong muốn hai bên sớm hoàn tất phê chuẩn Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA); ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) vào thời gian sớm nhất. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị EU sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam vào thời điểm hai bên kết thúc đàm phán.

Đáp lại những mong muốn của Việt Nam, Chủ tịch Manuel Barroso khẳng định EC và các nước thành viên EU sẽ phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy hợp tác Việt Nam-EU và nhấn mạnh mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ ASEAN-EU. Bên cạnh đó, Chủ tịch Manuel Barroso đánh giá cao đóng góp của Việt Nam tại khu vực và cam kết ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực đang định hình.

Qua trao đổi, Chủ tịch Manuel Barroso và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng nhất trí cao về việc tăng cường tiếp xúc và trao đổi ở các cấp; khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam và EU đầu tư, kinh doanh tại thị trường của nhau; đẩy mạnh quan hệ kinh tế-thương mại và hợp tác phát triển, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực chuyên ngành như y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, môi trường, biến đổi khí hậu…

Bên cạnh các vấn đề song phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Manuel Barroso cũng trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Hai bên cùng nhấn mạnh sự cần thiết bảo đảm an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.

Đến sáng ngày 19/10/2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến đi thăm chính thức Vương quốc Bỉ, Liên minh châu Âu, Cộng hòa LB Đức, tham dự Hội nghị ASEM 10 và thăm Tòa thánh Vatican.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
19:20, 20/10/2014 XÓA

Việc tăng cường tiếp xúc và trao đổi ở các cấp; khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam và EU đầu tư, kinh doanh tại thị trường của nhau; đẩy mạnh quan hệ kinh tế-thương mại và hợp tác phát triển, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực chuyên ngành sẽ tạo nhiều thuận lợi hơn cho sự phát triển đất nước, đồng thời giới thiệu được hình ảnh nước ta đến với thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:10, 20/10/2014 XÓA

việc khuyên khích các doanh nghiệp EU đầu tư vào việt nam sẽ tranh thủ được nguồn vốn rất lớn của giúp cho nền kinh tế việt nam phát triển, và còn có thể tranh thủ được sự ủng hộ của các nước EU với việt nam trong các vấn để tranh chấp lãnh thổ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:52, 21/10/2014 XÓA

Hợp tác quốc tế,không ngừng vươn ra ngoài thế giới là điều rất tốt đối với chúng ta trong hoàn cảnh này.Điều đó tạo điề kiện để đất nước ta phát triển hơn trong tương lai không xa nữa,để sánh vai với các nước phát triển trên thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:55, 21/10/2014 XÓA

Châu Âu là khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh bậc nhất thế giới.Vị vậy kí kết những hiệp ước với họ không những sẽ giúp nền kinh tế đất nước ta đi lên mà còn giúp cho quan hệ giữa nước ta và các nước khác trong liên minh EU trở nên tốt đẹp hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:20, 21/10/2014 XÓA

Việc Việt Nam chúng ta sớm có được hiệp định thương mại tự do là một bước đi quan trọng cũng như là đột phá đối với sự phát triển của chúng ta,chúng ta đều thấy được sự phát triển của nền kinh tế châu âu.và việc chúng ta có sự tự do thương mại với EU sẽ giúp nền kinh tế Việt Nam phát triển hơn,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:38, 21/10/2014 XÓA

đó thật sự là tin vui lớn dành cho VIệt Nam chúng ta,cuối cùng thì những nỗ lực của Việt Nam đã được đền đáp một cách xứng đáng.chúng ta đã tạo được lòng tin cũng như uy tín của mình trên trường quốc tế,đó chính là thành quả của cả một hệ thống,và chúng ta cần phải phát huy hơn nữa để có thể thành công hơn.

TRẢ LỜI
avatar
namgiap
AUTHOR
14:53, 21/10/2014 XÓA

Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.đó thật sự là một thành quả đáng tự hào,chính vì vậy mà chúng ta đã tạo dựng được vị thế và uy tín của mình trên trường quốc tế,bằng chứng là liên minh châu âu EU chuẩn bị kí hiệp định thương mại tự do với chúng ta,

TRẢ LỜI
avatar
19:52, 21/10/2014 XÓA

đất nước đang phát triển ngày một mạnh mẽ vậy nên cần có nhiều môi trường hợp tác để phát triển hơn đó là lí do tại sao các nhà lãnh đạo Đảng và nhà nước hợp tác với nước ngoài để mở rộng sản xuất kinh doang và giúp đất nước phát triển mạnh hơn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:56, 21/10/2014 XÓA

EU là môi trường kinh tế rộng lớn của châu Âu và thế giới,bởi hầu hết các nước châu Âu đều tham gia vào tổ chức này và có nền kinh tế rất phát triển,đất nước ta đang trong thời kì phát triển và thúc đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa do đó cần có công nghệ hiện đại để sản xuất vậy nên EU là lựa chọn tốt nhất.

TRẢ LỜI
avatar
19:59, 21/10/2014 XÓA

nước ta đang phấn đấu thực hiện mục tiêu trở thành nước công nghiệp hóa hiện đại hóa vào năm 2020 vậy nên rất cần dây truyền sản xuất hiện đại mà liên minh châu Âu EU chính là nơi để chúng ta tìm tới đó là nơi tập trung những đất nước phát triển.

TRẢ LỜI
avatar
20:02, 21/10/2014 XÓA

do châu Âu là nơi mà tập trung nhiều nền kinh tế phát triển trên thế giới,có công nghệ hiện đại và trải qua nhiều khó khăn thử thách song họ đã vươn lên hàng đầu thế giới,do đó nước ta muốn trở thành nước công nghiệp hóa hiện đại hóa thì nên rất cần hợp tác với châu Âu.

TRẢ LỜI
avatar
hatrang
AUTHOR
20:07, 21/10/2014 XÓA

hợp tác với liên minh châu Âu không chỉ giúp nền kinh tế nước ta phát triển mà trong đó thủ tướng nước ta và các nhà lãnh đạo châu âu còn nhấn mạnh sự cần thiết bảo đảm an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.đó là nhận được sự ủng hộ của bạn bè quốc tế về chủ quyền biển đảo nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Binhminh
AUTHOR
20:10, 21/10/2014 XÓA

hợp tác với liên minh châu Âu là niềm vui cho đất nước và nhân dân ta,bởi qua sự hợp tác đó nước ta sẽ nhận được sự giúp đỡ về khoa học kĩ thuật và trình độ để xây dựng và phát triển kinh tế đất nước để đất nước giàu mạnh hơn.

TRẢ LỜI
avatar
hkt
AUTHOR
20:58, 24/10/2014 XÓA

rất tốt đây là điều mà chúng ta nên có và nên làm thời gian tiếp theo,ra nhập các tổ chức quốc tế,hội nhập quốc tế sẽ đem lại cho chúng ta nhiều nguồn lợi sự hợp tác với các nước sẽ giúp ta phát triển nhanh hơn xóa mờ những khoảng trống và xa rời về công nghệ,nhưng ký kết rất có ý nghĩa trong thời gian khủng hoảng kinh tế như thế này

TRẢ LỜI
avatar
23:05, 24/10/2014 XÓA

Có lẽ đây sẽ là bước tiến đưa Việt Nam phát triển về kinh tế nước nhà, Chúng ta cần có nhiều hành động hơn nữa tương tự để thúc đẩy nền kinh tế nước nhà là 1 nước chậm phastrs triển. Hi vọng thủ tướng và Quốc Hội sẽ cso những kế hoạch tốt

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:06, 08/11/2014 XÓA

tăng cường tiếp xúc và trao đổi ở các cấp; khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam và EU đầu tư, kinh doanh tại thị trường của nhau; đẩy mạnh quan hệ kinh tế-thương mại và hợp tác phát triển, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực chuyên ngành sẽ tạo nhiều thuận lợi hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:08, 08/11/2014 XÓA

liên minh châu Âu không chỉ giúp nền kinh tế nước ta phát triển mà trong đó thủ tướng nước ta và các nhà lãnh đạo châu âu còn nhấn mạnh sự cần thiết bảo đảm an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:16, 08/11/2014 XÓA

châu Âu là nơi mà tập trung nhiều nền kinh tế phát triển trên thế giới,có công nghệ hiện đại và trải qua nhiều khó khăn thử thách song họ đã vươn lên hàng đầu thế giới EU là môi trường kinh tế rộng lớn của châu Âu và thế giới,bởi hầu hết các nước châu Âu đều tham gia vào tổ chức này

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon