SỰ HỖN ĐỘN RỐI RẮM

[Me Lo] - UBND quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức khai trương 6 tuyến phố Hàng Buồm - Mã Mây - Hàng Giầy - Lương Ngọc Quyến - Tạ Hiện - Đào Duy Từ, thuộc khu bảo tồn cấp 1 phố cổ Hà Nội. Đây là 6 tuyến phố chính thức trở thành tuyến phố đi bộ phục vụ nhân dân và du khách tham quan, khám phá phố cổ Hà Nội về đêm. Tuy nhiên, thực tế tại các tuyến phố đang xảy ra tình trạng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường dành cho người đi bộ.


Trong lần mở tuyến phố đi bộ lần này sẽ không tổ chức kinh doanh dưới lòng đường nhằm tạo sự thông thoáng phục vụ đi lại thăm quan của nhân dân và du khách. Tuy nhiên, thực tế đang diễn ra tình trạng kinh doanh tràn lan ở cả 6 tuyến phố nêu trên.Một số tuyến phố hàng quán tràn từ vỉa hè xuống lòng đường, khách ngồi chật kín. Một ban nhạc chơi giữa ngã tư đường phố đã mang lại không khí sôi động cho khu vực phố đi bộ, nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài rất thích thú. Tuy nhiên, do hàng quán tràn xuống ngồi ở lòng đường, cộng thêm du khách quây xung quanh ban nhạc nên việc đi bộ ở khu vực này rất chật vật.

Nhiều du khách nước ngoài tỏ ra rất thích thú với phố đi bộ nhưng họ đều muốn có một phố đi bộ đúng nghĩa chứ không nhốn nháo bán hàng.

Đây là sự việc cần có sự vào cuộc ngay lập tức của các cấp chính quyền. Chúng ta đang bảo tồn những phố cổ Hà Nội để du khách thăm quan chứ không phải lợi dụng điều đó để kinh doanh trái phép. Đồng thời, việc kinh doanh cũng sẽ ảnh hướng lớn đến môi trường phố cổ. Hi vọng rằng, với sự sớm vào cuộc của các cấp chính quyền thì tình trạng rối rắm và hỗn độn sẽ không còn nữa mà thay vào đó là phố cổ Hà Nội đẹp theo nghĩa người ta nghĩ về phố cổ Hà Nội trong những ghi chép của các sử gia.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

31 nhận xét

Viết nhận xét
solo
AUTHOR
13:04, 19/10/2014 XÓA

phố cổ thực sự là nét văn hóa Việt mà không thể lẫn vào đâu được và không thể bỏ quên được,thế nhưng giờ đây khu phố để đi bộ luôn bị các dịch vụ bán hàng lấn chiếm gây mất hình ảnh đẹp với bạn bè quốc tế ,lại còn gây ách tắc giao thông ảnh hưởng đên tham quan đi lại,người dân vì lợi ích của bản thân nhưng hay nghĩ lợi ích của đát nước mà để cho nhưng con phố cổ luôn đẹp đẽ không nên pha tục thêm nhưng thứ dìa trên vỉa hè

TRẢ LỜI
avatar
hkt
AUTHOR
13:28, 19/10/2014 XÓA

đấy đi hồ gươm phố cỗ vui là thế mà cứ chứng kiến cảnh ngã tư mà kín người mất hai bên hè bị mấy bà bán hàng ngồi lấn hết đường,công an cứ dẹp được bên này thì bên kia lại bán.hình ảnh văn minh lich sư của hà nội bị các bà làm mất điểm hoàn toàn,không chỉ người Việt Nam thấy khó chịu ắt hẳn các du khách nước ngoài cũng ngán ngẫm nhưng kiểu dụ khách ép khách mua của họ nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:31, 19/10/2014 XÓA

việc lấn chiếm làn đường cho người đi bộ và phương tiện giao thông cần được các cơ quan chức năng chú ý hơn để đảm bảo giao thông và an toàn cho người đi đường, hi vọng rằng phố cổ sẽ trở lại với phố cổ ngày xưa,không còn hỗn loạn ,lộn xộn như những ngày qua

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:56, 19/10/2014 XÓA

Nhắc tới phố cổ hà nội là không ai không muốn đến đây du lịch.Đi bộ du lịch phố cổ thì quả là tuyệt vời nhưng nó sẽ hay hơn nếu không có những hàng quán ven đường như vậy đấy.Đừng để làm mất đi nét đẹp không thể có được của phố cổ nhé mọi người

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:56, 20/10/2014 XÓA

Phố cổ là nhân chứng cho lịch sử,là khu di tích mà ai ai cũng muốn đên chứ không phải là nơi mọi người lợi dụng để làm ăn buôn bán.Nếu làm ăn buôn bán mà không ảnh hưởng gì thì không ai nói tới đằng này lại làm cho khu phố rối rắm hơn,mất đi hình ảnh của nước ta trong con mắt du khách.Cần điều chỉnh lại những hành vi như vậy

TRẢ LỜI
avatar
20:13, 21/10/2014 XÓA

chúng ta phải giữ gìn vệ sinh chung cho những nơi văn hóa vốn có lâu đời của dân tộc để cho thế hệ mai sau còn biết ngắm nhìn những di tích mà người ngày xưa đã xây dựng và hiểu biết sâu sắc về lịch sử dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:16, 21/10/2014 XÓA

lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh giờ đây đang là vấn đề nhức nhối của xã hội dù chỉ là một chút vỉa hè dành cho người đi bộ giờ trở thành quán nước hay quán bán đồ ăn nhanh làm cho xấu cảnh quan.

TRẢ LỜI
avatar
20:22, 21/10/2014 XÓA

khi các nơi văn hóa cổ kính của đất nước là nơi để mọi người cùng đến chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của người xưa thì đang những người buôn bán vỉa hè bán hàng rong nài ép hay chiếm lề đường làm khó khăn cho việc đi lại và thăm quan của mọi người.

TRẢ LỜI
avatar
20:25, 21/10/2014 XÓA

bất kì du khách nào đến những nơi văn hóa du lịch thì muốn thấy một phong cảnh thật đẹp và những người lịch sự chứ không phải là lừa những du khách với những món đồ lưu niệm đắt tiền và tạo cho họ hình ảnh xấu về những con người nơi đây.

TRẢ LỜI
avatar
hatrang
AUTHOR
20:29, 21/10/2014 XÓA

Chúng ta đang bảo tồn những phố cổ Hà Nội để du khách thăm quan chứ không phải lợi dụng điều đó để kinh doanh trái phép. Đồng thời, việc kinh doanh cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường do vứt rác do đó cần xây dựng khuôn phép để bảo tồn phố cổ.

TRẢ LỜI
avatar
Binhminh
AUTHOR
20:32, 21/10/2014 XÓA

lấn chiếm vỉa hè lề đường không chỉ gây xấu cảnh quan môi trường mà còn gây khó khăn cho việc di chuyển giao thông,làm cho tình hình tai nạn giao thông tăng lên,do đó cần có các biện pháp xử lí mạnh để mọi người có ý thức chung.

TRẢ LỜI
avatar
21:27, 22/10/2014 XÓA

Vào buổi tối cuối tuần, Những con phố đi bộ tại Hà Nội đã chặn các loại phương tiện cơ giới và thô sơ ngay từ đầu tuyến phố để nhường đường cho người đi bộ, tạo ra một không gian thông thoáng và mới lạ. Dù nó có hỗn độn thật nhưng mình rất là thích cái không khí đấy, thế nên thấy vấn đề hỗn độn cũng không quan tâm lắm.

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 22/10/2014 XÓA

Những tuyến phố đi bộ này không chỉ du khách mà ngay cả những người đã sống lâu ở Hà Nội cũng cảm thấy thích thú. Tôi cảm thấy khá náo nhiệt và đông vui hơn mọi ngày, các tuyến phố bây giờ đi bộ thì cảm thấy môi trường làm cho mình hứng thú hơn, ngay cả trẻ em cũng chơi đùa rất vui trên đường, được đi bộ như thế này cảm giác tinh thần được tốt hơn.

TRẢ LỜI
avatar
21:34, 22/10/2014 XÓA

Không gian đi bộ tại phố cổ Hà Nội đã tạo điều kiện cho du khách có thêm nhiều hoạt động khám phá mới khi đến phố cổ đồng thời tạo sắc thái riêng cho Hà Nội. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cũng cần xem xét lại công tác quy hoạch, quản lý và tạo sự đồng thuận của người dân để xây dựng một không gian văn hóa, thân thiện và an toàn.

TRẢ LỜI
avatar
21:41, 22/10/2014 XÓA

Nhiều người bức xúc phản ánh việc hình thành phố đi bộ nhưng lại để tình trạng kinh doanh hàng quán vô tội vạ, lấn chiếm vỉa hè, tràn xuống cả lòng đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.Rất ít người đi bộ quanh khu phố để ngắm cảnh mà chủ yếu đi bộ tới các hàng quán để tìm cho mình một chỗ ngồi vì với lưu lượng người đông đi lại ngược xuôi như vậy việc di chuyển sẽ rất khó khăn.

TRẢ LỜI
avatar
thi hien
AUTHOR
21:49, 22/10/2014 XÓA

Trong khi phố đi bộ ở các nước là những nét văn hóa độc đáo, một vài phút thư dãn để du khách có thể “dung dăng dung dẻ” cùng nhau tản bộ ngắm nhìn nền văn hóa bản địa qua các phố cổ - phố cũ, với các quán hàng cổ - cũ như ngày xửa ngày xưa, bán đồ lưu niệm dân tộc, một vài món ẩm thực dân gian. Còn phố đi bộ Hà Nội thì 90% là bia hơi và các món ăn quá thông thường của vỉa hè các con phố trong cả nước. Nhưng ở Hà Nội thì cả vỉa hè lẫn lòng đường đều thành... bãi ăn nhậu.Thật là một nơi “quái chiêu, quái dị”.

TRẢ LỜI
avatar
22:00, 22/10/2014 XÓA

Việc tổ chức tuyến phố đi bộ đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân phố cổ và du khách với mục tiêu tạo sự hấp dẫn, thu hút cho di sản văn hoá phố cổ đồng thời lưu giữ những nét đặc trưng của Hà Nội và quảng bá du lịch cho địa điểm này. Thực tế thì việc không được đi xe máy về nhà hay sự ồn ào do các ban nhạc đường phố gây ra khiến trẻ con không học được bài, đang là bức xúc của không ít người.

TRẢ LỜI
avatar
cong ly
AUTHOR
22:03, 22/10/2014 XÓA

Nhìn chung, mọi hoạt động diễn ra đều có tính hai mặt, ở đây chúng ta nên nhìn nhận ở góc độ tổng thể, những ảnh hưởng đối với một vài trường hợp cá biệt thì không thể tránh khỏi và chắc chắn là sẽ ảnh hưởng tới nhiều mặt khác với đời sống của người dân tại đây.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:30, 23/10/2014 XÓA

mỗi người dân khi tham gia giao thông hay sống ở hà nội cần phải có ý thức giữ vệ sinh chung , bảo vệ nét đẹp vốn có trước kia của hà nội , có như thế thành phố mới trở lại với những nét đẹp giản dị như trước kia , chứ không thể để sự rối răm như bây giờ

TRẢ LỜI
avatar
23:10, 24/10/2014 XÓA

Nhà nước nên tuyền truyề tốt hơn hoặc có thể là dùng những biện pháp cứng rắn đối vói những trường hợp cố tình vi phạm để răn đe, tránh việc mọi người thấy người khác làm được thì mình cũng là được. taok ra một cái lệ không tốt chút nào cho xã hội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:44, 26/10/2014 XÓA

nét cổ kính, sự yên bình , sự giản dị , thư thái cho người đến thăm mới là vẻ đẹp vốn có của phố cổ hà nội, nhưng giờ, sự bon chen, kiếm sống của mỗi người dân dần làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó, mỗi người dân hà nội cần phải có ý thức bảo vệ nét đẹp giêng của phố cổ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:26, 26/10/2014 XÓA

mọi việc đều có cái hại , cái lợi của nó, mọi người chạy theo vật chất , theo kinh tế không quan tâm đến thức khác thì sẽ mất đi ve đẹp yên bình , hiền hòa của phố cổ hà nội xưa, những nét đẹp mà khi mất đi rồi thì khó có thể lấy lại được được, nên mọi người cần phải chú ý đến vấn đề gìn giữ nhưng nét đẹp xưa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:58, 26/10/2014 XÓA

người nước ngoài đến việt nam thì hà nội sẽ thu hút được nhiều khách nước ngoài nhất, họ sẽ nhìn vào những gì họ thấy được để đánh giá đất nước việt nam , con người việt nam, nên chúng ta cần phải giữ hình ảnh đẹp của người dân việt nam trong mắt họ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:58, 26/10/2014 XÓA

người nước ngoài đến việt nam thì hà nội sẽ thu hút được nhiều khách nước ngoài nhất, họ sẽ nhìn vào những gì họ thấy được để đánh giá đất nước việt nam , con người việt nam, nên chúng ta cần phải giữ hình ảnh đẹp của người dân việt nam trong mắt họ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:17, 30/10/2014 XÓA

Không biết đây là may hay rủi nữa tình hình là du khách chẳng biết có thấy thú vị trước tình cảnh bán hàng tràn lan này hay không. Để có một quyết định thì người ta cần phải nhìn ra đâu là mặt tốt, mặt xấu của nó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:28, 30/10/2014 XÓA

Đây là một quyết định sai lầm hay đúng đắn? Người dân thì tha hồ lợi dụng để buôn bán chứ đâu có nghĩ đến là văn hóa gì cho cam. Thật sự thì họ đã lấn chiếm lòng đường để tạo lợi cho mình rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:34, 30/10/2014 XÓA

Hình ảnh trong lòng thủ đô đúng là nét đẹp văn hóa ẩm thực ban đêm cũng như các gian hàng trên vỉa hè nhưng không phài vì thế mà lợi dụng bán hàng tràn lan khắp nơi lấn chiếm lòng đường như thế này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:47, 30/10/2014 XÓA

Đường dành cho người đi bộ sau một đêm bỗng chốc thành nơi buôn bán sầm uất thế này thì đường nào để du khách đi đây. Người dân chỉ biết đến cái lợi cho mình mà chẳng biết đến nét văn hóa người Việt

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:34, 30/10/2014 XÓA

Tình trạng kinh doanh này thật khiến cho người khác cảm thấy nhức mắt. Chỉ vì tiền mà người kinh doanh chẳng nề hà gì là sao nhỉ. Bản thân họ không thấy làm thế rất mất mỹ quan ở đường phố thủ đô à

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:03, 08/11/2014 XÓA

văn hóa Việt mà không thể lẫn vào đâu được và không thể bỏ quên được,thế nhưng giờ đây khu phố để đi bộ luôn bị các dịch vụ bán hàng lấn chiếm gây mất hình ảnh đẹp với bạn bè quốc tế ,lại còn gây ách tắc giao thông ảnh hưởng đên tham quan đi lại

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:03, 08/11/2014 XÓA

sự yên bình , sự giản dị , thư thái cho người đến thăm mới là vẻ đẹp vốn có của phố cổ hà nội, nhưng giờ, sự bon chen, kiếm sống của mỗi người dân dần làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó, mỗi người dân hà nội cần phải có ý thức bảo vệ nét đẹp giêng của phố cổ

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon