TRUNG QUỐC LẠI CHĨA MŨI VÀO CHUYỆN NHÀ NGƯỜI KHÁC

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyễn công du Ấn Độ
[Lục Mạch] - Ngày 28/10 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến công du Ấn Độ của mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đạt được thỏa thuận về hợp tác dầu khí giữa tập đoàn dầu khí quốc gia của hai nước Ấn Độ, Việt Nam là ONGC Videsh và PetroVietnam. Ngay sau khi thỏa thuận này được ký kết Trung Quốc một nước thứ 3 không liên quan đã lên tiếng kiên quyết phản đối thỏa thuận này với luận điệu “Trung Quốc tuyên bố phản đối bất cứ việc thăm dò dầu khí nào ‘phương hại đến chủ quyền' của nước này ở Nam Hải (Biển Đông)”

Thật nực cười khi việc trong nhà của ta lại bị một kẻ ngoại đạo chĩa mũi vào như vậy, biểu hiện như thế này chỉ là của những kẻ điên khùng, có vấn đề về thần kinh. Nực cười hơn nữa khi được hỏi về vấn đề này Hồng Lỗi, kẻ phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc lại vô liêm sỉ nói rằng:

“Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa). Việc thăm dò dầu khí hợp pháp và chính đáng thì không có vấn đề gì với chúng tôi. Tuy nhiên nếu hoạt động thăm dò này gây phương hại đến chủ quyền và lợi ích của Trung Quốc thì chúng tôi kiên quyết phản đối,”.

“Quốc gia có liên quan cần tôn trọng các nước trực tiếp có tranh chấp ở Nam Hải, giải quyết tranh chấp thông qua đối thoại và đàm phán và tìm cách duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực,” ông Hồng nói thêm.

Bất chấp kẻ khác nói gì, việc nhà nào nhà ấy làm, tại cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Narendra Modi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói với hãng thông tấn PTI của Ấn Độ rằng Việt Nam muốn Ấn Độ ‘đóng vai trò tích cực’ đối với các tranh chấp trên Biển Đông. Về phần Ấn Độ, Thủ tướng Narendra Modi cũng đã phát biểu sau cuộc hội đàm rằng nước ông cam kết sẽ giúp Việt Nam tăng cường sức mạnh quân sự.

Theo đó, hồi tháng trước trong chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Ấn Độ đã ký một thỏa thuận quốc phòng để cấp cho Việt Nam một khoản tín dụng trị giá 100 triệu đô la Mỹ để tăng cường sức mạnh quân sự trên Biển Đông.

Bên cạnh những động thái tích cực trên, Thủ tướng Modi còn cho biết“Ấn Độ cam kết giúp Việt Nam hiện đại hóa lực lượng quốc phòng và an ninh,”.

Như vậy, Việt Nam - Ấn Độ đang ngày càng gắn kết chặt chẽ trong vấn đề dầu khí và hợp tác quốc phòng nói chung và an ninh Biển Đông nói riêng. Việc Trung Quốc chĩa mũi vào chuyện của nước ta như vậy là không thể chấp nhận, nó càng thể hiện sự cù nhầy, vô lý, dùng sức mạnh nước lớn để áp đặt quyền lợi của mình trên Biển Đông. Điều đáng nói hơn nữa là nước này không có một căn cứ pháp lý nào để khẳng định vị trí, chủ quyền của mình tại Biển Đông. Hoạt động này càng cho thấy âm mưu của Trung Quốc quyết tâm tới cùng để hòng độc chiếm Biển Đông.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

33 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
19:59, 30/10/2014 XÓA

thật là nực cười việc nội bộ của Trung quốc lo còn chưa xong đòi quản người khác sao. việt nam làm gì Trung Quốc đòi quản hết chắc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:18, 30/10/2014 XÓA

Trung Quốc đang ảo tưởng quá thì phải. Việc Việt Nam kí kết bất cứ thỏa thuận hợp tác về kinh tế nào trên những vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam đều chẳng liên quan gì đến Trung Quốc. Càng ảo tưởng hơn khi nói Trường Sa Hoàng Sa là của Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:02, 30/10/2014 XÓA

Chẳng việc gì Việt Nam phải bận tâm đến những phát ngôn của Trung Quốc cả khi mà ta vẫn tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế trong kí kết các thỏa thuận về kinh tế. Chúng ta chỉ hoạt động trên vùng biển thuộc chủ quyền của ta mà thôi. Đó là điều được cả thế giới thừa nhận

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:38, 30/10/2014 XÓA

Sự thật là những phát ngôn của nhà cầm quyền Trung Quốc lại chỉ đang chống lại Trung Quốc mà thôi. Cả thế giới đều thừa nhận Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Việt Nam kí kết các thỏa thuận về kinh tế trên đất nước của mình là điều hết sức bình thường. Vậy mà Trung Quốc hình như lại không cho là vậy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:49, 30/10/2014 XÓA

Việt Nam chưa bao giờ làm trái các quy định quốc tế về biển, cũng như chưa bao giờ vi phạm những quy định luật pháp quốc tế về các hoạt động kinh tế trên biển. Những thỏa thuận Việt Nam kí kết với Ấn Độ đều là những hợp tác về kinh tế trên lãnh thổ của Việt Nam hay nói cách khác là trên những vùng lãnh thổ mà Việt Nam được phép khai thác kinh tế. Việc Trung Quốc đưa ra là hoàn toàn bịa đặt

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:04, 31/10/2014 XÓA

Trung Quốc đang đơn thương độc mã trước cộng đồng quốc tế về vấn đề biển Đông, đã như vậy nhưng dường như Trung Quốc càng ngày càng muốn mình bị cô lâp hay sao khi lại phát ngôn như vậy. Mọi bằng chứng lịch sử đều khẳng định Trường Sa là của Việt Nam vậy mà Việt Nam lại không có thể tiến hành khai thác thăm dò dầu khí ở đây là sao?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:09, 31/10/2014 XÓA

bọn chó tàu thì kiểu gì nó cũng nói được, bây giờ cãi lý với mấy thằng này phải nói có sách mách có chứng tuy nhiên lực lượng quân sự ta yếu kém hơn nó đó là một trở ngại lớn trên bàn ngoài giao vì thế mỗi một người dân cần cống hiến nhiều hơn cho tổ quốc bằng những việc làm thiết thực hàng ngày

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:19, 31/10/2014 XÓA

Trung Quốc sẽ sớm phải trả giá cho những hành động của mình cho mà xem.Với những giọng điệu không coi ai ra gì như họ thì cả thế giới không ai ưa đâu.Không những thế,giọng điêuh của chúng thì điêu ngoa không ai bằng

TRẢ LỜI
avatar
19:53, 31/10/2014 XÓA

khi Việt Nam đang hợp tác với các nước đặc biệt là Ấn Độ trong thời gian gần đây thì Trung quốc tỏ ra hết sức lo lắng và kịch liệt phản đối mối quan hệ đó bởi Trung quốc biết rằng Ấn độ là nước thuộc nhóm các nước mới nổi của thế giới và có tiềm lực rất mạnh nên ảnh hưởng đến sự bành trướng của Trung quốc ở châu Á.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:56, 31/10/2014 XÓA

Ấn độ là nước lớn trong khu vực và trên thế giới và đặc biệt có khoa học công nghệ rất phát triển,Trung quốc có biên giới rất dài với ấn độ và có biên giới với Việt nam vì thế khi việt Nam và Ấn độ hợp tác sẽ làm trở ngại sự bành trướng của Trung quốc.

TRẢ LỜI
avatar
19:59, 31/10/2014 XÓA

Ấn độ nhận thấy rõ ràng rằng ý đồ và âm mưu của Trung quốc là muốn bành trướng và mở rộng lãnh thổ vì thế Việt Nam và Ấn Độ hợp tác với nhau để cùng chung sức hạn chế sự bành trướng của Trung quốc và để cùng hợp tác giúp đỡ lẫn nhau để cùng phát triển có lợi.

TRẢ LỜI
avatar
20:02, 31/10/2014 XÓA

Việt Nam có quyền tự chủ và quyền bảo vệ đất nước mình không nước nào có quyền xâm phạm đến lãnh thổ và quyền tài phán của Việt Nam vì thế khi Việt Nam và Ấn Độ hợp tác để phát triển dầu khí trên vùng kinh tế Việt nam thì Trung quốc không có quyền can thiệp.

TRẢ LỜI
avatar
hatrang
AUTHOR
20:06, 31/10/2014 XÓA

Việt Nam sử dụng và khai thác tài nguyên thuộc vùng kinh tế của mình và cùng nước khác hợp tác để khai thác tài nguyên có hiệu quả hơn thì không nước nào có quyền ngăn cản,bởi đó là quyền tài phán của quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
Binhminh
AUTHOR
20:09, 31/10/2014 XÓA

những phát ngôn của nhà phát ngôn Trung quốc hết sức lố bịch,đúng là phát ngôn của những kẻ xâm chiếm,chúng ta có căn cứ và tài liệu rõ ràng để chứng minh hoàng sa,trường sa là của Việt Nam vậy mà trung quốc ngang nhiên xâm chiếm và áp đặt các quyền lên vùng biển của nước ta điều đó không thể chấp nhận.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:03, 01/11/2014 XÓA

Đếch hiểu thằng trung quốc này luôn, chẳng có lẽ trung quốc cứ cậy mình to thích làm gì thì làm hay sao, tôi không thích những hành động của những người trung quốc như thế này đưược, đó là hành vi coi thường những nguwoif khác , quốc gia khác

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:42, 01/11/2014 XÓA

Việc việt nam có quan hệ với trung quốc thì liên quan cái gì nhỉ, không đỡ được những hành động của những người này, chẳng lẽ những người trung quốc lại thích xía mũi vào chuyện của nước khác như thế, khó chịu thật đấy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:45, 01/11/2014 XÓA

là một công dân việt nam thì tôi thấy khinh thường con người này quá, chẳng lẽ lại đi làm những trò như thế, khinh thường thằng cha tung cửu, chúng nó lớn hơn mà chơi không đẹp, có ngày sẽ nhận lấy những hậu quả như thế cho mà xem

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:49, 01/11/2014 XÓA

Là một người có nhận thức, tôi nhận thấy những việc làm như thế của những người trung quốc thật sự coi thường những người khác, việt nam là quốc gia có chủ quyền và có quyền quyết định mọi chuyện, nên cần phải hiểu như thế là không được phép làm bừa

TRẢ LỜI
avatar
11:26, 01/11/2014 XÓA

Trung quốc là một quốc gia và việt nam cũng là một quốc gia, độc lập hai dân tộc không cho phép những nhà cầm quyền trung quốc xía mũi vào việt nam như thế, đó là nguyên tắc về sự tôn trọng nhau trong cuộc sống, sao người trung quốc lại không biết như thế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:29, 01/11/2014 XÓA

quan hệ của việt nam và ấn độ trong thời gian qua đang tốt đẹp, hà cớ gì trung quốc lại chỉa mũi vào để làm những trò phá hoại mối quan hệ như thế chứ, đúng là lắm chuyện thật, cần có sự phản đối đối với những việc làm như thế này,

TRẢ LỜI
avatar
10:19, 02/11/2014 XÓA

Thó vào chuyện nhà người khác là cái bản chất xấu xa của Trung Quốc bấy lâu nay rồi làm sao mà thay đổi được, hơn nữa Trung Quốc lại luôn cho rằng mình có quyền độc đoán trên Biển Đông, đúng là ảo tưởng sức mạnh. Nhưng mà dù sao thì cũng nên cẩn thận.

TRẢ LỜI
avatar
FA
AUTHOR
10:48, 02/11/2014 XÓA

Chẳng phải sớm nữa đâu bạn ạ mà bây giờ Trung Quốc đã và đang phải trả giá rồi, cái tội việc nhà còn lo chưa xong mà đi lo chuyện của người khác. Bề ngoài thì tỏ ra yên ổn nhưng thực ra nội bọ Trung Quốc tham nhũng quan liêu lắm rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:12, 02/11/2014 XÓA

đúng là cái bản chất của bọn trung quốc thì không bao giờ thay đổi, luôn luôn tham lam , xía mũi vào chuyện của nước khác, trong khi trong nước thi còn giải quyết chưa xong, nhưng mà gieo gió thì gặt bão thôi, rồi bọn nó cũng phải gánh chịu hậu quả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:12, 02/11/2014 XÓA

đúng là cái bản chất của bọn trung quốc thì không bao giờ thay đổi, luôn luôn tham lam , xía mũi vào chuyện của nước khác, trong khi trong nước thi còn giải quyết chưa xong, nhưng mà gieo gió thì gặt bão thôi, rồi bọn nó cũng phải gánh chịu hậu quả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:26, 04/11/2014 XÓA

Trung quốc đừng có chĩa mũi tham gia vào chuyện của các nước khác như vậy những hành động của trung quốc như vậy các nước đều lên án. Trung quốc không can thiệp vào nước đó còn có phát triển hơn nhiểu trung quốc hãy dừng những hành động ngang ngược đó lại đi

TRẢ LỜI
avatar
20:56, 06/11/2014 XÓA

Bọn tàu khựa này hết lăm le xâm chiếm biển Đông của chúng ta bây giờ lại còn đi lo chuyện bao đồng nhà chúng ta nữa. Nội bộ lục đục thì không lo giải quyết mà cứ thichs chĩa mùi vào nhà người khác là sao

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:10, 09/11/2014 XÓA

không thể nào chấp nhận được việc làm của cái lũ tàu khựa nữa,đúng là cái lũ mặt dày thật đấy,những gì mà chúng đang làm chỉ khiến cho các nước khác cười vào mặt chúng mà thôi.Ấn độ cũng như các nước khác sẽ cùng với VIệt Nam để chống lại sự ngang ngược của lũ tàu khựa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:19, 09/11/2014 XÓA

cái bệnh này nó thật sự là truyền kì với cái lũ tàu khựa rồi.chúng nó mặt dày nên mà cứ thích chĩa mũi vào chuyện của người khác mà thôi,thật không thể nào chấp nhận được,nhưng cho dù chúng có nói gì thì cũng chẳng bao giờ làm được gì cả,vì chuyện nhà nào nhà đó làm thôi.

TRẢ LỜI
avatar
funny
AUTHOR
22:29, 18/11/2014 XÓA

Từ trước đến nay lúc nào chúng cũng muốn xoay trục của ta, cái bản chất của chúng thì không bao giờ thay đổi, luôn luôn tham lam, xía mũi vào chuyện của nước khác, trong khi trong nước thi còn giải quyết chưa xong, nhưng mà gieo gió thì gặt bão thôi, rồi bọn nó cũng phải gánh chịu hậu quả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:26, 22/11/2014 XÓA

Những hành vi chĩa mũi tham gia vào chuyện của các nước khác như vậy những hành động của trung quốc như vậy các nước đều lên án, TQ đang tự cô lập mình khỏi thế giới. Trung quốc không can thiệp vào nước đó còn có phát triển hơn nhiểu trung quốc hãy dừng những hành động ngang ngược đó lại đi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:10, 11/12/2014 XÓA

Ấn độ là nước lớn trong khu vực và trên thế giới và đặc biệt có khoa học công nghệ rất phát triển,Trung quốc có biên giới rất dài với ấn độ và có biên giới với Việt nam vì thế khi việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:11, 11/12/2014 XÓA

hồi tháng trước trong chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Ấn Độ đã ký một thỏa thuận quốc phòng để cấp cho Việt Nam một khoản tín dụng trị giá 100 triệu đô la Mỹ để tăng cường sức mạnh quân sự trên Biển Đông.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon