GIÁO SƯ HUỆ CHI ĐANG LỢI DỤNG CẢ NGƯỜI CHẾT!

Dân AnSự kiện luật sư Trần Lâm qua đời đang mang đến cho đám dân chủ một chủ đề. Người đã khuất thì còn quan trọng gì Cộng sản hay tư bản, còn quan trọng gì vô thần hay theo đạo, lúc người ta về với cát bụi mọi thứ dường như đã hư vô. Chỉ có người sống là khéo vẽ vời, tô tạc nên là giỏi. Luật sư Trần Lâm thủa sinh thời có thế nào đi chăng nữa giờ nhắc đến cũng chẳng để làm gì. Có chăng là Giáo sư Huệ Chi đang lợi dụng đó như là một chiêu bài để PR cho bản thân thì đúng hơn.

Hung tin luật sư Trần Lâm vừa qua đời, rụp một cái ngay lập tức Huệ Chi, vị giáo sư ngông cuồng đã từng sáng lập trang mạng dân chủ Bauxite liền liến thoắng một bài trả lời phỏng vấn với BBC. Cũng chẳng trách được, xưa nay tiền ai chẳng tham, danh ai chẳng muốn. Nhất là các vị dân chủ chày mặt ra cũng chỉ vì tham tiền hám danh kia thì rõ là chộp ngay cơ hội lâu lâu mới có một lần này. Lợi dụng dịp bạn đồng môn dân chủ chết, có chút tiếng cũng là cơ hội đánh bóng bản thân thì còn gì bằng. Giáo sư Huệ Chi trong lúc mừng rơn với BBC đã lộng ngôn rằng : “Luật sư Trần Lâm là một nhân cách lớn, một nhà yêu nước lớn, ông không chỉ là một người phản tỉnh, một nhà đổi mới mà còn từ rất sớm đã gióng lên hồi chuông chỉ ra rằng nếu không sớm đa nguyên, đa đảng, đất nước sẽ tiếp tục đi xuống và và thất bại”.

Tại đám tang của Giáo sư Hoàng Minh Chính, điếu văn do Luật sư Trần Lâm chấp bút trở thành sự kiện nổi tiếng khi ông một lần nữa khẳng định chỉ có con đường đa nguyên, đa đảng này mới đưa được đất nước đi lên, thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn như hiện nay: "Chính Luật sư Trần Lâm từ sớm nhận ra rằng chỉ cải tổ Đảng Cộng sản mà không đi tới áp dụng dân chủ, đa đảng, đa nguyên cho toàn đất nước, thì đổi mới ấy thực sự chỉ là ảo tưởng, và ông đã dấn thân mạnh mẽ bằng việc ra khỏi Đảng Cộng sản”

Nghe đâu ngày trước luật sư Trần Lâm đã từng nói vài câu kiểu như hơi không thích chế độ, khuyến khích, cổ vũ  đa nguyên đa đảng. Nhưng cái đó thiết nghĩ nay chẳng còn ý nghĩa. Chế độ này chưa từng mất một cọng lông vì những lời nói gây nguy hại đó mà nó còn phát triển hơn. Còn ông Huệ Chi đang cố tình mượn gió bẻ măng, dẫn sai lời người chết để phục vụ cho mục đích ý đồ của mình. Ừ thì có sao đâu chứ, người chết đâu còn mở miệng ra mà cãi được nữa. Nên giờ ông Huệ Chi có phát ngôn bừa, phát ngôn láo về ông Trần Lâm thì cũng chẳng ai dám nói gì cả. Nếu Huệ Chi có bới móc chửi bới người đã chết thì cũng chẳng ai phản biện được. Nhưng ông Huệ Chi đã muốn dẫn lời, lợi dụng người đã chết để kích động chống chế độ một cách rất khôn khéo. 
 
Giáo sư Huệ Chi và luật sư Trần Lâm (bên phải).
Cái bài đa nguyên đa đảng nghe cũ mèm, nhai đi nhai lại nhàm quá. Vẫn những lời nói từ thửa xa xưa. Nào là Cộng sản chỉ có gây cho đất nước thụt lùi, tụt hậu. Nhưng chẳng kiếm đâu ra dẫn chứng, họa hoằn lắm mới dẫn ra được vài tồn tại nhỏ lẻ cục bộ nhưng lại lấy đó đại diện cho bản chất chế độ, nghe mà tởm.  Người đời chỉ toàn thấy đất nước phát triển, kinh tế vẫn đi lên, An ninh Quốc phòng vẫn vững chắc, quan hệ Quốc tế, hội nhập vẫn mở rộng, dân chủ đang được đẩy mạnh. Nói mãi, nói hoài mà  ông Huệ Chi và cộng sự phun lên đầy trang Bauxite cũng chẳng ai thèm nghe. Nghe sao được khi mà Đảng Cộng sản vẫn vượng, đất nước vẫn bình yên. Cũng từ đoạn trích dẫn cho thấy Huệ Chi là tên học đòi rất như chớp, nhanh chóng ăn cắp ý tưởng của luật sư Trần Lâm. Khi nhà dân chủ trở cờ Hoàng Minh Chính mất thì luật sư Trần Lâm đã lợi dụng đám tang để tung hô Hoàng Minh Chính kiếm tí danh. Ngày hôm nay lại chính luật sư Trần Lâm đang nhắm mắt cũng không yên vì bị thằng oắt con Huệ Chi tự xưng là bạn vong niên cùng chí hướng tung hô không biết ngượng mồm. Phải chăng đây là luật nhân quả và là bài quen thuộc của các anh chị dân chủ, lợi dụng nhau để kiếm xèng, lợi dụng cả đồng bọn cho đến lúc họ đã chết.

Theo bản thân tác giả, lúc này đối với người đã khuất không có gì quan trọng bằng là sự yên nghỉ, vong linh họ được siêu thoát. Còn đối với người thân là sự thương tiếc, bạn bè cũng nên bày tỏ sự thương tiếc hơn là nhắc đến những thứ lý thuyết xa vời vô nghĩa vốn chỉ dùng để lừa bịp thiên hạ đong xèng kia. Người chết chẳng mang được tiền vàng của cải, ý thức hệ xuống âm phủ đâu mà tên Huệ Chi kia cứ mở mồm ra lải nhải với BBC như vậy.


Cũng khổ thân cho vị luật sư xấu số này. Cả đời long đong lận đận bảy nổi ba chìm nay đến lúc nhắm mắt xuôi tay cũng không xong. Vẫn bị đám đàn em đáng bậc con mình xấc xược nhấc lên đặt xuống. Than ôi một phận người mỏng manh!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
22:59, 18/11/2014 XÓA

giáo sư Trần Lâm đã khuất rồi mà còn bị lôi ra để bàn luận, để đánh bóng tên tuổi cho người khác, giáo sư Huệ chi cũng thật là vô lương tâm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:23, 20/11/2014 XÓA

Khi người ta đã chết người ta trở về với cát bụi, khi đó thì những tham vọng những khát khao của con người cũng không còn nữa thì còn nói gì tới lợi ích , tới cộng sản hay gì gì đó chứ, ngu ngốc nhất là những người thấy người ta chết mà dựa vào đó đê lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar
A sẹo
AUTHOR
12:12, 20/11/2014 XÓA

nói cái gì cũng cần phải có căn cứ, cần phải đưa ra được bằng chứng thì người ta đọc người ta mới tin, cứ như ông giáo sư chém bừa, bạ đâu nói đấy, nói cho được nói thì người đọc chỉ cảm thấy như kiểu chuyện cười chứ không ai thèm quan tâm cụ thể nó như thế nào

TRẢ LỜI
avatar
14:26, 23/11/2014 XÓA

Đáng buồn cho một người được gọi là giáo sư lại có những hành động như thế này, lợi dụng cái chết của người khác để chuộc lợi, mà cái lợi này có cái gì gọi là chính nghĩa đâu, cái lợi này không đáng gì cả, chỉ có hại cho đất nước, đây là một hành vi cực kỳ đê hèn, không thể chấp nhận trong thời đại hiện nay, yêu cầu giáo sư chấm dứt những hành động không có tình người này.

TRẢ LỜI
avatar
mai linh
AUTHOR
08:10, 27/11/2014 XÓA

Đúng là bọn cơ hội, đến cả người chết cũng không tha là sao nhỉ? Lúc còn sống thì sao không nói tốt cho ông ta đi, đến lúc ông ta chết rồi thì mới nói đó là nhân cách lớn này nọ, rồi lại nói những cái câu chẳng liên quan gì đến việc ông ta vừa qua đời cả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:16, 27/11/2014 XÓA

Nước ta trong một hoàn cảnh riêng không giống với bất cứ quốc gia nào khác. Chúng ta phát triển đất nước theo đường lối xã hội chủ nghĩa đã đạt được rất nhiều thành quả to lớn, đời sống người dân được nâng cao không ngừng, chúng ta lại còn có một xã hội hòa bình ổn định. Vậy thì không tốt sao mà cứ mong phát triển nhanh để rồi bị phụ thuộc.

TRẢ LỜI
avatar
08:18, 27/11/2014 XÓA

Người chết thì hết, chẳng còn lại gì cả. Thế nhưng thật là khổ thân luật sư Trần Lâm thật, đến lúc chết cũng không được yên thân, lại bị lấy ra lợi dụng để đánh bóng tên tuổi cho người khác chứ. Đúng là không có cái nỗi khổ nào như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
08:23, 27/11/2014 XÓA

Gớm người sống còn chẳng ăn ai huống hồ gì mà nói người đã chết. Cái ông giáo sư Huệ Chi này đúng là đang lợi dụng người đã chết để đánh bóng tên tuổi của mình thôi chứ chẳng có mục đích tốt đẹp nào đâu. Người ta đã chết rồi thì hãy để người ta nằm yên đi. Đừng có làm những cái trò như thế này nữa

TRẢ LỜI
avatar
mai anh
AUTHOR
08:35, 27/11/2014 XÓA

Lại là cái trò lợi dụng người đã chết để nói sằng bây, không hiểu cái ông giáo sư Huệ Chi này là cái loại người gì nữa. Mang danh giáo sư, học rộng tài cao biết nhiều mà lại không biết người đã chết thì cần phải để cho họ yên nghỉ chứ không phải lấy họ r a để mà nói đâu. Họ không cần vinh danh, không cần cái danh hão là yêu nước rồi đổi mới vớ vẩn đâu

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon