MỘT PHÓ CHÍNH ỦY HẢI QUÂN TRUNG QUỐC TỰ TỬ!

Mực tàu - Tờ South China Morning Post hôm nay đưa tin, ông Mã Phát Tường, Phó Đô đốc, Phó Chính ủy hải quân Trung Quốc đã nhảy lầu tự vẫn tại một tòa nhà trụ sở cơ quan hải quân Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày hôm qua (15/11). Trước đó ông Khương Trung Hoa, một thiếu tướng, Cục trưởng Cục Trang bị hạm đội Nam Hải cũng được cho là nhảy lầu tự vẫn ở Chiết Giang khoảng 3 tháng trước đó.
 
Phó chính ủy hải quân Trung Quốc Mã Phát Tường.
Ông Mã Phát Tường được thăng chức Chuẩn đô đốc năm 2005, một năm sau khi ông được bổ nhiệm làm Chính ủy Cục trang bị quân chủng hải quân. Ngày 1/8/2012 Ông Tường được thăng hàm Phó đô đốc và tháng 7 vừa qua ông được bổ nhiệm làm Phó Chính ủy của quân chủng hải quân Trung Quốc.

Trong quân đội Trung Quốc quân hàm Phó đô đốc tức Trung tướng, Chuẩn đô đốc tức Thiếu tướng được xếp hạng thứ 2 và thứ 3 trong hải quân Trung Quốc chỉ sau hàm Đô đốc của Tư lệnh và Chính ủy. Chính ủy và Phó chính ủy phụ trách công tác tư tưởng, giáo dục và cán bộ trong các đơn vị quân đội Trung Quốc. Như vậy, việc một Phó chính ủy hải quân Trung Quốc nhảy lầu tự vẫn sẽ có ảnh hưởng và tác động không nhỏ tới tư tưởng của binh sĩ quân đội Trung Quốc.

Cũng theo tờ South China Morning Post, thông tin về cái chết của Mã Phát Tường đã nhanh chóng lây lan trong tổng hành dinh của quân chủng hải quân Trung Quốc ở phía Tây Bắc Kinh, tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến sự việc nhảy lầu của viên Phó chính ủy này vẫn chưa được tiết lộ và có lẽ sẽ mãi mãi là dấu hỏi lớn trong nội bộ quân đội cũng như nhân dân Trung Quốc. Một cựu sĩ quan hải quân Trung Quốc giấu tên nói với South China Morning Post: "Cái chết của Mã Phát Tường và Khương Trung Hoa là hoàn toàn đúng sự thật. Những quan chức hải quân đều biết điều đó. Nhưng không một ai được phép bình luận gì về cái chết của 2 nhân vật này. Bạn hiểu ý tôi chứ?"


Như vậy, việc ông Mã Phát Tường, Phó Đô đốc, Phó Chính ủy hải quân Trung Quốc đã nhảy lầu tự vẫn đã làm dài thêm vào danh sách những vụ bê bối lớn của hải quân nước này kể từ sự sụp đổ của cựu Phó tư lệnh hải quân Vương Thủ Nghiệp trước đó.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
09:04, 17/11/2014 XÓA

đúng là nạn tham nhũng bất ổn trong lãnh đạo trung quốc cũng đã quá lớn, bây giờ lại thêm cả khủng bố, rồi vẫn đề hồng kong nữa thì tình hình trong nước của trung quốc thật khó kiểm soát, nhưng như thế có lẽ vẫn không cản trở được hành động xưng hùng xưng bá của trung quốc trên thế giớ

TRẢ LỜI
avatar
13:37, 17/11/2014 XÓA

Việc một phó chính uỷ hải quân tự sát là một việc lớn, dưới góc nhìn chính trị thì đây là một việc bất minh. Trong nội bộ quân đội Trung Quốc đang có sự lục đục đấu đá, thanh trừng lẫn nhau. Rồi những chuyện tham nhũng nữa, ngày càng có nhiều quan chức cấp cao Trung Quốc tự sát, đây là dấu hiệu của sự suy yếu, suy thoái về chính trị của Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:57, 17/11/2014 XÓA

Có lẽ Trung quốc đã quá chú trọng đến việc bành trướng lãnh thổ mà quên đi cái cốt yếu bên trong là cần phải có một nền chính trị vững chắc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:34, 17/11/2014 XÓA

Nói thật là Trung Quốc có thể là một nước lớn mạnh thứ hai thế giới, là một nước có hệ thống chính trị khá là chặt chẽ nhưng không vì thế mà không có lỗ hổng. Điển hình là tham nhũng và gần đây nhất là hai cái chết của hai vị có vị trí cao trong hệ thống chính trị

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:41, 17/11/2014 XÓA

Cái chết của những con người như vậy của đất nước Trung Quốc là không còn gì để nói, mà đúng hơn là không được nói cái gì cả. Có thể đây là một vị tham nhũng hoặc là một con người đã phạm phải tội lỗi gì đó thì người ta mới không được nhắc tới. Đất nước trung quốc chưa bao giờ thật sự vững mạnh trong chính trị

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:01, 18/11/2014 XÓA

không biết nguyên nhân sâu xa dẫn đến cái chết của ông phó chính ủy này là gì, nhưng có lẽ là đã làm những việc trái với lương tâm con người nên mới phải chọn cái chết như vậy

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon