NGUY HIỂM LUÔN RÌNH RẬP!

[Me Lo] - Giao thông vốn là một chủ đề nóng ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Không chỉ nóng ở vấn đề chất lượng của các công trình mang tầm cỡ quốc gia, các tuyến đường huyết mạch nối liền những vùng miền trên cả nước xuống cấp trầm trọng mà còn nóng ngay cả ở khâu thi công. 

Chắc hẳn ai cũng đều biết dự án xây dựng tuyến đường sắt trên cao tại Hà Nội, mà tâm điểm là đoạn chạy qua đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân. Bấy lâu nay, nhiều người dân không hiểu rằng, tại sao lại dựng những cột bê tông lù lù chắn trên đường, rồi từng tấm bê tông cốt thép được trồng lên. Dẫu biết rằng, chất lượng được đảm bảo mới cho xây dựng nhưng Việt Nam thật khác biệt. Trong khi các quốc gia xây dựng các tuyến đường giao thông ngầm để tránh tiếng ồn, tránh ô nhiễm thì Việt Nam lại muốn nhô lên cao.

 
Người dân lo sợ khi tham gia giao thông
 
Người dân Hà Nội mỗi ngày đi lại trên con đường có dự án đường sắt trên cao đang thi công đều mong mỏi cho dự án này sớm hoàn thiện để không còn cảnh tắc đường. Thế nhưng với cách điều khiển thi công dự án này  của các nhà thầu đang đe dọa đến sự an toàn về tính mạng của người tham gia giao thông. 

Cây to cưa đổ rơi xuống lòng đường khi phương tiện vẫn đi lại


Không phải nói đâu xa, khoảng 17h, đúng giờ cao điểm người người đi lại thì những cây xà cừ cổ thụ trên đường Nguyễn Trãi vẫn bị đốn hạ. Máy cưa cứ chạy, cây cứ đổ mà người tham gia giao thông vẫn đi lại. Nhiều chỗ cành cây to rơi xuống chiếm gần hết lòng đường chính gây tắc giao thông thì khi đó người ta vẫn tiếp tục đón hạ cây. Thử hỏi rằng, sự an toàn tính mạng của con người được tôn trong không. 

Còn nữa, những hàng xà cừ đem lại bóng mát cho những cô cậu sinh viên đi bộ tới trường và làm giảm bớt cái nóng mùa hạ. Thế nhưng giờ đây tất cả chỉ là hoài niệm. Đây là điều rất đáng buồn và cũng rất đáng trách những nhà quản lý mà không làm hết trách nhiệm của mình. Đáng lẽ các vị quan lo cho dân trong tình thế đó phải đứng ra ngăn chặn để bảo đảm an toàn cho người dân. Thế nhưng vẫn “thân ai người ấy lo”. Buồn!


Tai nạn tại công trường thi công 
tuyến đường sắt trên cao Hà NộiVà điều già đến cũng đã đến. Quá trình thi công tuyến đường sắt trên cao đã xảy ra tai nạn. Người dân vô tội và xấu số đã bị cướp đi tính mạng khi nhiều thanh sắt của công trình đang thi công rời xuống người họ. Nạn nhân xấu số áy là 1 nam thiên niên và nhiều người khác cũng bị thương. Ai cũng biết tai nạn là không ai mong muốn. Thế nhưng nó kéo theo là niềm tiếc thương vô hạn của người nhà gia đình nạn nhân và nó cũng phản ánh thức chất sự đảm bảo an toàn khi thi công của công trình giao thông này bằng con số 0. 

Mọi người tham gia giao thông trên con cung đường nguy hiểm này hãy cẩn thận. Chúng ta hãy tự bảo vệ lấy bản thân mình trước khi nghĩ tới điều đó do ai đó đem lại. 
Việt Nam ơi…….!


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

40 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
16:13, 06/11/2014 XÓA

Đúng là nguy hiểm thật, tối qua còn vừa đi qua đây xong mà sáng nay đã có chuyện xảy ra rồi, đúng là con người sống trên đời cũng có cái số thật. Đi ra đường mặc dù đã rất cẩn thận nhìn trước ngó sau rồi mà vẫn xảy ra tai nạn do khách quan được. Mong người bị nạn yên nghỉ và cũng chia buồn với gia đình anh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:19, 06/11/2014 XÓA

công trình thi công cần phai được đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người bất kể đó là ai đi chăng nữa, một sinh mạng đã ra đi một cách lãng xẹt như vậy cùng với những người bị thương không chết thì cũng thành phế nhân, trách nhiệm này thuộc về ai, tất cả là do sự cẩu thả của chính mỗi con người , thật đau xót

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:29, 06/11/2014 XÓA

nỗi lo trong vấn đề an toàn lao động không chi của riêng nước ta mà còn của nhiều người, cẩn tắc vô áy náy, mỗi một người dân cần phải cẩn thận trong mỗi một hành động của mình, có vậy mới tạo được thói quen cẩn thận, chứ kiểu như thế này thì quá đau xót

TRẢ LỜI
avatar
20:51, 06/11/2014 XÓA

Không biets vụ việc này quy trách nhiệm cho ai. Các cấp lãnh đạo ak. Người thi công hay là người thầu. Không lẽ đổ trách nhiệm cho người xây dựng. Sự việc thật đáng buồn. Hồi chương cảnh tỉnh về tình trạng giao thông đường bộ Việt Nam còn quá nhiều bất cập.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:52, 06/11/2014 XÓA

an toàn trong lao động, trong thi công cần được ý thức trong mỗi một người dân, bất kể đó là ai, một người chết khiến cả một gia đình họ hàng va dân tộc mất đi một nguồn sinh lực cho quốc gia, vậy nên sau lần này tất cả các ban ngành thi công công trình cần chấn chỉnh lại nghiêm túc an toàn lao động

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:16, 06/11/2014 XÓA

thật là đang tiếc cho vụ viêc xảy ra vừa rồi. Một chuyện mà ai ai cũng không muốn nó xảy ra một chút nào. Đây là bài học vô cùng đắt giá cho các cấp cũng như là đội ngũ xây dựng cầu đương. Qua đây cũng gửi những lời chia buồn sâu sắc tới gia đình có người thương vong

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:16, 06/11/2014 XÓA

thật là đang tiếc cho vụ viêc xảy ra vừa rồi. Một chuyện mà ai ai cũng không muốn nó xảy ra một chút nào. Đây là bài học vô cùng đắt giá cho các cấp cũng như là đội ngũ xây dựng cầu đương. Qua đây cũng gửi những lời chia buồn sâu sắc tới gia đình có người thương vong

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:25, 06/11/2014 XÓA

Xin được chia buồn với gia đình nạn nhân xấu số. Qua đó cũng đặc biệt nói tới mức độ an toàn khi thi công trên các con đường trong nội thành Hà Nội. Đây là nơi có đông dân cứ đi lại nên khi thi công vấn đề an toàn cũng là vấn đề trọng điểm của mỗi công trình

TRẢ LỜI
avatar
huy sang
AUTHOR
21:10, 07/11/2014 XÓA

An toàn giao thông đang là vấn đề rất lớn và cần thiết trong đời sống của mỗi người dân. Nhưng hiện nay, tai nạn giao thông vẫn xảy ra với con số gia tăng. Đó là hồi chuông cảnh tỉnh mọi người trong toàn xã hội phải thay đổi thái độ sống, thực hiện tốt an toàn giao thông.

TRẢ LỜI
avatar
huy thuy
AUTHOR
21:13, 07/11/2014 XÓA

An toàn giao thông không chỉ là vấn đề chung của xã hội mà còn cần sự đóng góp của mỗi cá nhân. Mồi chúng ta cần ý thức tốt khi lưu thông thì sẽ giảm thiểu số lượng tai nạn gây ra. Vấn đề an toàn giao thông đang được tuyên truyền rộng rãi qua báo đài, các trò chơi truyền hình …Ngay trong môi trường học đường vấn đề an toàn giao thông cũng được chú trọng, nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi học sinh về việc chấp hành luật lệ giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy.

TRẢ LỜI
avatar
huy toan
AUTHOR
21:16, 07/11/2014 XÓA

An toàn giao thông quan trọng nhất là trách nhiệm của người tham gia giao thông, trước hết là để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Tôi muốn gửi thông điệp tới các bạn đoàn viên, thanh niên là khi tham gia giao thông thì đầu tiên phải có trách nhiệm với sự an toàn của chính mình và quan trọng là có thể tuyên truyền tới bạn bè, người thân và gia đình về việc chấp hành tốt luật lệ giao thông.

TRẢ LỜI
avatar
21:19, 07/11/2014 XÓA

Do sự lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, sự gia tăng quá nhanh của các phương tiện giao thông cá nhân và ý thức của người tham gia giao thông quá kém và chưa được cải thiện nhiều trong những năm gần đây. Bên cạnh đó cũng phải kể đến đường xá của chúng ta quá nhỏ hẹp, nhiều khúc cua 90 độ trong khi đó có quá nhiều các biển báo cấm và biển báo hiệu trên một đoạn đường, vỉa hè thì bị lấn chiếm làm nơi kinh doanh bán hàng, để xe ô tô dẫn tới tình trạng người tham gia giao thông bị khuất tầm nhìn, nhiều đoạn đường xuống cấp quá nhanh có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

TRẢ LỜI
avatar
thi vinh
AUTHOR
21:22, 07/11/2014 XÓA

Thật nói không ngoa rằng sợ nhất đi trên các đường phố ở Việt Nam, người ta chẳng theo môt luật lệ quy tắc nào. Trên vỉa hè các đô thị thì rất lộn xộn, mọi người ai cũng biết vỉa hè dành cho người đi bộ nhưng trên thực tế thì không như vậy có rất nhiều tuyến phố người ta đỗ xe trên vỉa hè thậm chí tràn xuống cả lòng đường. Tôi cho rằng Chính phủ cũng đã có nhiều nỗ lực trong vấn đề tuyên truyền nhưng vấn đề cụ thể thì chưa được tiến hành đầy đủ.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 07/11/2014 XÓA

do sự hiểu biết còn hạn chế về an toàn giao thông đường bộ và số người chết do tai nạn giao thông. Sự hiểu biết còn hạn chế về quy định giao thông. Sự hiểu biết còn hạn chế về các hành vi lái xe an toàn. Số đông dân chúng còn có quan niệm rằng tai nạn nói chung và tai nạn giao thông nói riêng là do số mệnh con người quyết định. Họ không thấy rằng phần lớn tai nạn giao thông là có thể phòng tránh được. Môi trường giao thông không an toàn và cơ sở hạ tầng giao thông nghèo nàn. Có rất ít các biển báo giao thông và các khu vực an toàn cho người đi bộ. Việc sử dụng mũ bảo hiểm giả kém chất lượng của nhiều người dân do giá thành rẻ mặc dù trong nước đã sản xuất nhiều mũ bảo hiểm với chất lượng tốt.

TRẢ LỜI
avatar
cúc cu
AUTHOR
21:28, 07/11/2014 XÓA

Để giảm thiểu tai nan giao thông các ngành chức năng cần thông tin tuyên truyền, vận động để giúp cho người dân hiểu rõ hơn về luật giao thông và tăng cường nghiêm chỉnh chấp hành luật. Hướng dẫn sử dụng mũ bảo hiểm đặc biệt mũ bảo hiểm cho trẻ, và các hành vi lái xe an toàn trong thanh niên. Những hành động nguy hiểm thường gặp của thanh niên như lạng lách, đua xe máy là nguồn gốc của nhiều tại nan giao thông. Tăng cường triển khai các hoạt động nhằm giảm thiểu tai nạn thương tích

TRẢ LỜI
avatar
21:31, 07/11/2014 XÓA

Nhưng hàng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Cứ mỗi năm, Việt Nam có tới gần một nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy. Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn phần lớn là do ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân: uống rượu bia vượt quá nồng độ cho phép khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm ở phần đường bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, chở trên ba người phóng nhanh vượt ẩu.

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 07/11/2014 XÓA

Hồi chuông cảnh báo luôn rung lên, nhắc nhở mọi người hãy biết chấp hành giao thông, vì sự an toàn của bản thân và xã hội. Một mặt, đó là chất lượng đường sá kém và nguyên nhân là do sự tắc trách của các cơ quan xây dựng, ăn hối lộ, rút xén vật liệu. Mặt khác chúng ta phải lên án những kẻ chỉ vì các lợi ích cá nhân mà quên đi tính mạng, sự an toàn của người đi đường. Trên đường quốc lộ, đường lớn vẫn còn những kẻ rải đinh xuống lòng đường để thu lợi bởi những đồng tiền kiếm được từ vá xe, thay lốp. Họ không hiểu hết được sự nguy hiểm của việc làm đó, với tốc độ cao như vậy những người tham gia giao thông khi bị thủng săm đột ngột sẽ bị văng người ra khỏi xe và nguy cơ tử vong là rất lớn.

TRẢ LỜI
avatar
21:34, 07/11/2014 XÓA

Để hạn chế tai nạn giao thông không phải còn là vấn đề đơn giản, mà đó đã và đang là vấn đề nóng cho toàn xã hội và đất nước. Vì vậy, với việc giảm thiểu tai nạn giao thông nói chung, nhà nước cần phải có một số biện pháp mạnh với những kẻ không ý thức, những kẻ cố tình gây nạn cho người khác,và đó chính là những kẻ phóng nhanh vượt ẩu làm mối đe dọa cho người tham gia giao thông.

TRẢ LỜI
avatar
van hung
AUTHOR
21:40, 07/11/2014 XÓA

Nó đã và đang trở thành một vấn đề bức xúc gây ảnh hưởng và thiệt hại nghiêm trọng đối với nền kinh tế, nhất là trong thời kỳ nền kinh tế Việt Nam đang trên đà hội nhập và phát triển. Hiện nay mặc dù chính phủ đã đầu tư và đề ra nhiều hướng giải quyết song dường như vẫn chưa có sự thay đổi gì nhiều. Giao thông đô thị không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nó còn là con đường huyết mạch của cả đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:44, 07/11/2014 XÓA

Giao thông ở Việt Nam hiện nay được coi là lĩnh vực tồi tệ nhất bởi những tai nạn giao thông khủng khiếp thường xuyên xảy ra. Người ta không khỏi rùng mình trước những thông tin đáng sợ về sự thiệt hại người và của do tai nạn giao thông gây ra hằng ngày, hằng tháng, hằng năm. Mỗi ngày, trung bình có khoảng 35 người chết, mỗi năm hơn chục ngàn người chết vì tai nạn giao thông. Quả là một con số khủng khiếp!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:34, 07/11/2014 XÓA

Giao thông ở nước ta hiện nay vẫn còn nhiều bất cập các cơ quan chức năng cần phải phối hợp chặt chẽ với các bộ ban ngành để không xảy ra tình trạng đáng tiết nào cả. Cần đảm bảo ban toàn lao động khi tham gia giao thông mọi người cần chú ý

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:58, 09/11/2014 XÓA

thật sự là giao thông của Việt Nam đang còn nhiều vấn đề cần phải xem xét và xử lí.tính mạng của con người là quan trọng nhất,và những nhà thầu hay các ban quản lí dự án phải coi đó là ưu tiên hàng đầu.nhưng họ vẫn đang phớt lờ và hậu quả thì chúng ta đã thấy rồi.mọi người cần phải hết sức cảnh giác và tự bảo vệ chính bản thân mình,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:25, 09/11/2014 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Unknown
AUTHOR
20:58, 10/11/2014 XÓA

Sự việc đã nói lên một hồi chuông cho những người tham gia giao thông, những người tham gia giao thông không chỉ đối mặt với những không khí khói bụi và đôi khi còn bị đe doạ tính mạng khi những công trình đang thi công dở dang,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:00, 10/11/2014 XÓA

Mong rằng những người làm những công trình trên đường chú ý tới tình mạng của những người đi đường với chứ không là những người này bị đe doạ và có thể có những taikj nạn đang tiếc như thế, sẽ có nhiều người phải đau lòng với những việc đơn giản như thế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:02, 10/11/2014 XÓA

Tôi có xem vụ tai nạn này, quá kinh khủng luôn, nhìn người này bị một dây sắt rơi vào mà thấy kinh thật, mong rặng không có những chuyện như thế nữa, tôi cho những người thân của nạn nhân quá

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:04, 10/11/2014 XÓA

Việc gây ra tai nạn đây là việc làm thiếu trách nhiệm của những người thi công công trình này mà thôi, chỉ tiếc cho số phận của người đi đường khi không may gặp một tai hoạ như thế, người ta sẽ nghĩ sao khi đi qua đoạn đường như thế, tâm trạng lo sơ chắc chắn không thiếu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:08, 10/11/2014 XÓA

Mối nguy hiểm này không chỉ gây hại cho một ít người mà nó còn gây hại cho khá nhiều người đấy, đặc biệt với lưu lượng giao thông đi lại giày đặc trên đương như hiện nay, đó là một nỗi lo của toàn xã hôi rồi đấy, không phải chuyện đùa đâu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:11, 10/11/2014 XÓA

Giowf mỗi khi đi qua vùng đường này tôi vẫn thấy nó khiếp khiếp, những người kahcs cũng sẽ có những tâm trạng như thế, lỗi này là khá lớn rồi đấy, sẽ không ai chịu trách nhiệm ở đây, tuy nhiên phải cố gắng để không để những hcuyenej như thế nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:28, 10/11/2014 XÓA

Công nhận nếu như không có vụ tai nạn như thế thì tình trạng như thế này sẽ đến bao gikowf mới có thể khắc phục, nhiều lần đi qua đó tôi thấy những nguy hiểm của nó rồi, thực sự thì chia buồn cho nạn nhân xấu số đó, đây sẽ là một dấu hỏi lơn cho việc đảm bảo an toàn lao động

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:41, 11/11/2014 XÓA

Đã có những người dân vô tội phải thiệt mạng. Một hồi chuông đã được reo lên. Cảnh báo việc an toàn trong lao động. Sự việc thì đã xảy ra. Quy trách nhiệm thì cũng không phải là cách hay vì không cso 1 cơ quan nào cụ thể chịu trách nhiệm cả. Theo mình là cần phải thay đổi cơ chế quản lí, hoạt động làm việc trong xây dựng. Đừng để tình trạng như vậy tái diễn lần nữa. Những sự việc đau lòng của 1 quốc gia

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:35, 12/11/2014 XÓA

Tai nạn là cái xảy ra ngoài ý muốn, vậy nên cần cẩn thận hơn khi tham gia giao thông

TRẢ LỜI
avatar
23:25, 12/11/2014 XÓA

Giao thông ở nước nào cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, giao thông nước ta nguy hiểm luôn rình rập bởi rất nhiều lý do, chẳng cần nói thì ai cũng biết, lý do chủ quan cũng có, khách quan cũng có. Giải pháp tốt nhất là cải thiện nhận thức của chúng ta. Chúng ta phải chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh vững bền, xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp và cải thiện văn hoá giao thông.

TRẢ LỜI
avatar
20:08, 16/11/2014 XÓA

Đất nước ta đang trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước nên việc xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng là rất cần thiết, nhất là giao thông. Với tốc độ phát triển chóng mặt của đất nước ta hiện nay, giao thông không thể đáp ứng kịp, nên việc xảy ra tai nạn giao thông là việc tất yếu. Chúng ta chỉ hạn chế được việc này khi có văn hoá giao thông .

TRẢ LỜI
avatar
funny
AUTHOR
22:16, 18/11/2014 XÓA

Một chiến sỹ đã ra đi, xin chia buồn cùng gia đình anh. Qua đó cũng đặc biệt nói tới mức độ an toàn khi thi công trên các con đường trong nội thành Hà Nội. Đây là nơi có đông dân cứ đi lại nên khi thi công vấn đề an toàn cũng là vấn đề trọng điểm của mỗi công trình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:21, 20/11/2014 XÓA

Tai nạo lao động luôn là vấn đề đáng để báo động ở việt nam , khi mà những vụ tai nạn vẫn hay xảy ra. và việc bảo hộ trong quá trình lạo động vẫn luôn bị coi nhẹ, các cấp chức năng cần phải có những chính sách chặt chẽ, nghiêm ngặt hơn nữa để bảo vệ người lao động

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:56, 20/11/2014 XÓA

giờ khi nghe được tin này mỗi khi ra đường cũng phải lo sợ, chính quyền và các cơ quan chức năng cần phải có những chính sách quản lý chặt chẽ hơn nữa, xử lý nghiêm minh nhưng hành vi vi phảm bảo hộ lạo động thì mới giảm thiểu được những hậu quả xấu xảy ra

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:56, 20/11/2014 XÓA

giờ khi nghe được tin này mỗi khi ra đường cũng phải lo sợ, chính quyền và các cơ quan chức năng cần phải có những chính sách quản lý chặt chẽ hơn nữa, xử lý nghiêm minh nhưng hành vi vi phảm bảo hộ lạo động thì mới giảm thiểu được những hậu quả xấu xảy ra

TRẢ LỜI
avatar
A sẹo
AUTHOR
12:10, 20/11/2014 XÓA

vấn đề bảo hộ lao động, đảm bảo an toàn cho người lao động từ trước tơi nay vẫn chưa được coi trọng, nhất là ý thức chủ quan của người lao động coi thường tính mạng của mình,, đó chính là nguyên nhân chủ yếu dân đến các vụ tai nạn lao động trong những năm gần đây

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:18, 22/11/2014 XÓA

Giờ mỗi khi đi qua vùng đường này tôi vẫn thấy nó khiếp khiếp, những người khác cũng sẽ có những tâm trạng như thế, lỗi này là khá lớn rồi đấy, sẽ không ai chịu trách nhiệm ở đây, tuy nhiên phải cố gắng để không để những chuyện như thế nữa

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon