BẮT, TẠM GIỮ HÌNH SỰ BLOGER NGUYỄN QUANG LẬP!

Huyền Vũ - Theo thông tin trên cổng thông tin điện tử của Bộ Công an (chiều 6/12) cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã bắt quả tang, ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với ông Nguyễn Quang Lập.
 
Ông Nguyễn Quang Lập, chủ blog Quê Choa
Ông Nguyễn Quang Lập, sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505 - Lô B2 - Chung cư Hoàng Anh - Gia Lai, 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Quang Lập từng tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, là kỹ sư vô tuyến điện, song lại theo đuổi nghiệp văn chương. Hiện nay, ông vừa là nhà văn đồng thời là nhà viết kịch và chủ của trang blog "Quê Choa".

Phim Đời cát (do ông Lập viết kịch bản) đã đoạt giải vàng Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương, giải Bông sen vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13 cùng nhiều giải thưởng khác. Cũng tại Liên hoan phim lần thứ 13 này, phim Thung lũng hoang vắng mà ông tham gia nhận giải Bông sen bạc.

Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Nguyễn Quang Lập cũng đã được Cơ quan An ninh điều tra thuộc Công an TPHCM thực hiện vào lúc 9h sáng cùng ngày.  Bản tin của Bộ Công an không nói rõ ông Nguyễn Quang Lập bị bắt quả tang về tội danh gì nhưng khẳng định Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Quang Lập để xử lý theo quy định của pháp luật.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

4 nhận xét

Viết nhận xét
20:06, 08/12/2014 XÓA

thật quá đáng tiếc cho một con người có thể nói là tài năng như vậy nhưng không hiểu sao mà lại bị các thế lực chống đối lôi kéo để đi theo chúng mà làm các chuyện chống phá đảng nhà nước như vậy,đấy là bài học cho những kẻ nào đi theo con đường đen tối chống lại nhà nước chính quyền

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:10, 08/12/2014 XÓA

có nhiều thông tin cho rằng là ông Nguyễn Quang Lập này đi viết các bài viết có tư tưởng chống đối Đảng và nhà nước ta,nếu sự thật như vậy cũng thấy đáng tiếc cho con người tri thức vậy là không biết phân biệt trắng đen,đi theo bọn chống phá nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 08/12/2014 XÓA

theo nguồn tin thì ông này có những bài viết chống lại Đảng và nhà nước ta trên các trang mạng và đặc biệt trang trang blog của ông ta,việc bắt và tạm giam ông này là để thu thập thêm chứng cứ để trừng trị trước pháp luật đó là điều tất yếu cho những kẻ có tư tưởng chống đối nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
halida
AUTHOR
17:06, 28/12/2014 XÓA

Người có tài nhưng khi đã đi quá giới hạn cho phép của pháp luật thì đều như nhau cả thôi, đều phải trả giá cho hành động của mình, không thể nào làm khác được đâu. Ông Nguyễn Quang Lập, ông phải chấp nhận sự thật này và tốt nhất là ông nên thành khẩn để được khoan hồng thì hơn

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon