CẦN TỈNH TÁO TRƯỚC ÂM MƯU GÂY MẤT ĐOÀN KẾT GIỮA VIỆT NAM VÀ MALAYSIA

[Me Lo] – Sự việc trên khán đài sau khi kết thúc trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam – Malaysia là điều vô cùng đáng tiếc và không đáng có. Tuy nhiên, các thế lực thù địch chống phá Đảng Cộng sản và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đang lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền nhằm mục đích gây mất sự đoàn kết dân tộc giữa Việt Nam và Malaysia.

CĐV Việt Nam đến với bóng đá vì tinh thần yêu Tổ quốc và tình bằng hữu

Trước âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch thì người dân và nhất là những cổ động viên của đội tuyển bóng đá Việt Nam cần hết sức chú ý và có suy nghĩ đúng đắn. Chúng ta không nên để bọn xấu lợi dụng để chúng đạt được âm mưu đen tối.

Thứ nhất, người dân Việt Nam cần hiểu rằng, sự việc trên khán đài ngày hôm đó sau khi kết thúc trận đấu bán kết lượt đi là do một số ít kẻ xấu, có suy nghĩ lệch lạc trong số cổ động viên của Malaysia thực hiện. Chúng ta không nên đánh đồng đó là do tất cả cổ động viên của Malaysia gây ra.

Thứ hai, người dân Việt Nam cũng cần hiểu rằng, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta khiến thế giới nhớ đến là tinh thần thượng khách. Chúng ta sẽ không vì mâu thuẫn nhỏ mà làm mất đi sự đoàn kết của hai dân tộc.

Thứ ba, người dân Việt Nam đến với bóng đá vì tinh thần yêu thể thao thực sự, yêu đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam. Do vậy, để thể hiện được tinh thần đó chúng ta phải làm cho cổ động viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia biết rằng, họ đang ở Việt Nam và cổ vực trận bán kết lượt về chứ không phải ở Malaysia.


Để đảm bảo tốt an ninh trật tự của trận bán kết lượt về và không cho các thế lực xấu tuyên truyền. Người dân Việt Nam phải nhận thức đúng đắn vấn đề, các cơ quan truyền thông phải làm tốt chức năng của mình là tuyên truyền để người dân hiểu biết về âm mưu của các thế lực thù địch. Người dân Việt Nam sẽ thể hiện tinh thần hữu nghị và tôn trọng bạn bè quốc tế. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
10:18, 09/12/2014 XÓA

Sau khi trận bán kết vừa kết thúc thì xảy ra vụ ẩu đả.Khi nhận được thông tin,ngay lập tức trên các mạng xã hội như Facebook đã lan tràn những lời kêu gọi kiểu như chuyển tổ chức trận đấu sang sân lạch tray hay là bán vé cho người nghệ an,hải phòng....Nếu là bạn đọc,hãy tỉnh táo trước những lời kêu gọi kiểu như thế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:28, 09/12/2014 XÓA

Đúng như bạn Hoàng Quế nói trên,nên chúng ta cần bình tĩnh phán xét mọi chuyện,trả đũa lại họ thì cộng đồng thế giới sẽ nhìn nhận người Việt chúng ta có khác gì người Malaysia đâu?Các bạn thấy mình nói đúng không?

TRẢ LỜI
avatar
22:04, 09/12/2014 XÓA

Đúng vậy, xưa nay dân tộc ta vốn được anh em, bạn bè trên toàn thế giới biết đến bởi tinh thần "thượng khách". Dù đó là chuyện rất đáng tiếc đối với một số cổ động viên Việt Nam nhưng chúng ta hãy biết rằng đó chỉ là một số thành phần cực đoan chứ không phải là toàn bộ dân tộc Malaysia. Chúng ta hãy một lần nữa đón những người láng giềng ghé thăm với một tinh thần tôn trọng và đoàn kết.

TRẢ LỜI
avatar
Vinh Hoa
AUTHOR
22:30, 09/12/2014 XÓA

Hiện tại, chúng ta hãy thật tỉnh táo để không rơi vào cái bẫy của một số thành phần có ý đồ không tốt. Cho dù có tức giận hay bất mãn thế nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn nên cư xử một cách lịch sự, có văn hóa với những người "anh em - hàng xóm" của mình. Và việc làm cụ thể nhất là hãy chào đón họ tới SVĐ Mỹ Đình vào những ngày tới với sự nồng nhiệt và chân thành nhất.

TRẢ LỜI
avatar
van hung
AUTHOR
13:46, 11/12/2014 XÓA

Chúng ta sẽ không bao giờ có những hành động tương tự như những cổ động viên quá khích kia. Đừng để toàn thể người Việt Nam phải cảm thấy xấu bộ vì một bộ phận như vậy, dù đau xót cho đồng bào ta nhưng từ xưa tới giờ, chúng ta vẫn luôn giải quyết mọi việc trong hòa bình hữu nghi đó sao. cùng là một người trẻ Việt Nam mình mong mọi người hãy cho không những người Malay biết mà còn cả thế giới biết.Người Việt Nam luôn là người Văn minh và luôn được tôn trọng

TRẢ LỜI
avatar
van hung
AUTHOR
13:55, 11/12/2014 XÓA

Tôi tin là lực lượng đảm bảo an ninh sân vận động Mỹ định vào trận đấu lượt về sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình thôi, cái đó luôn là thương hiệu của lực lượng công an của Việt Nam rồi mà, nên tôi hi vọng rằng những cổ động viên nhiệt thành của Malaysia có thể qua Mỹ đình để xem trận lượt về và thấy được cách ứng xử vô cùng văn hóa của đất nước chúng tôi

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon