CĐV MALAYSIA “NGẠI” ĐẾN VIỆT NAM!

Mực tàu - Trong trận bán kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia (7/12) diễn ra trên sân Shah Alam của Malaysia, các cầu thủ Malaysia đã chịu thất bại với tỉ số 1-2 trước một đội tuyển Việt Nam thi đấu chắc chắn, tự tin và đầy kỹ thuật.

Bức xúc trước màn trình diễn nghèo làn của các cầu thủ chủ nhà, một nhóm cổ động viên quá khích đã tràn sang phần khán đài giành cho cổ động viên Việt Nam, đánh cổ động viên Việt Nam, làm cho một số cổ động viên Việt Nam bị thương.
 
Một số CĐV Việt Nam đã bị thương do hành vi quá khích  của một nhóm
CĐV Malaysia gây ra.
Hành động không đẹp này của nhóm CĐV Malaysia đã làm xấu đi hình ảnh bóng đá Malaysia trong mắt người hâm mộ túc cầu thế giới. Bộ trưởng Thể thao Malaysia, Chủ tịch liên đoàn bóng đã Malaysia cũng đã thay mặt Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) lên tiếng xin lỗi người hâm mộ Việt Nam và hứa sẽ điều tra và xử lý nghiêm những kẻ đã phá hoại hình ảnh đất nước Malaysia.

Liên quan đến vụ ẩu đả của nhóm CĐV Malaysia với CĐV Việt Nam, cảnh sát Malaysia cho biết đã bắt giữ năm kẻ quá khích, và đang truy lùng thêm những người liên quan.

Với việc để xảy ra sự cố tại sân Shah Alam trong trận lượt đi, nhiều khả năng, Liên đoàn bóng đá Malaysia sẽ phải đối mặt với bị phạt tiền hoặc treo sân từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF.

Tuy nhiên, ảnh hưởng từ hành động xấu này của một nhóm CĐV Malaysia không chỉ dừng lại ở đó, mà nó còn gây tâm lý lo lắng cho những CĐV chân chính muốn theo đội tuyển sang Hà Nội để cổ vũ cho đội nhà.

Trước trận lượt về diễn ra trên sân Mỹ Đình, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phân bổ 1.000 vé cho phía Malaysia. Tuy nhiên, chia sẻ trên New Strait Times, Tổng thư ký FAM Mohd Ami Hamidin cho biết số lượng người mua vé hầu như không đáng kể.

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã trả 600 vé cho phía VFF và nhiều khả năng hoàn nốt 400 vé còn lại cho Việt Nam, sau khi CĐV nước này do dự trong việc đến Hà Nội xem trận lượt về bán kết AFF Cup 2014. "Chưa có vé nào được bán ra. Chúng tôi đã gửi trả 600 vé cho VFF. Số còn lại cũng sẽ được gửi lại nếu cổ động viên không hào hứng. Tôi đã liên lạc với một số Hội cổ động viên Malaysia để hỏi việc đặt vé, nhưng phần lớn do dự vì cuộc ẩu đả hôm 7/12", ông Hamidin lo lắng cho hay. 

Cho đến sáng nay 10/12, Cổng thông tin Hội CĐV Malaysia - Team Malaysia FC cho biết mới chỉ có một nhóm 15 người đã tự túc di chuyển sang Việt Nam, để ủng hộ thầy trò Dollah Salleh. Nhóm này đã có mặt tại Hà Nội an toàn.

Trước những lo lắng từ phía Liên đoàn bóng đá và hội CĐV Malaysia, VFF đã thắt chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tuyển Malaysia cả tại nơi ăn ở cũng như nơi luyện tập, không để bất cứ CĐV nào làm phiền. "VFF đã liên tục làm việc với lực lượng an ninh để tìm phương án đảm bảo an toàn tối đa cho các CĐV Malaysia. Sẽ có lực lượng hộ tống đội khách. Trên sân, chúng tôi cũng sẽ bố trí để khán giả hai đội không ngồi sát nhau”, PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết.

Được biết, lực lượng công an Thành phố Hà Nội sẽ huy động 100% quân số tham gia để đảm bảo an ninh trong trận lượt về giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình vào lúc 19h ngày 11/12 tới.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
van hung
AUTHOR
13:31, 11/12/2014 XÓA

Không ngại mới là lạ, chẳng hiểu sao những cổ động viên kia lại có thể làm như thế nhỉ, có thể không phải là "ngại", mà là "sợ" mới đúng, sợ đến đây xem sẽ bị cổ động viên nước ta đối xử lại như thế chăng. Haizzz, trận đấu nào mà chẳng có thắng có thua, tinh thần thể thao sao cứ đi kèm bạo lực như thế, rồi đây liệu có cổ động viên nào dũng cảm đến Malaysia cổ vũ nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:46, 13/12/2014 XÓA

Chắc chắn rồi, vì thực sự mà mọi người dân không chỉ việt nam mà cả người dân trên thế giới, hay ngay cả người dân malaisia khi nhìn vào cũng còn phải thây được sự bẩn thỉu, sự xấu tính của đội chủ nhà khi chào đó những vị khách việt nam, nhưng người dân việt nam đáp lại bằng sự hiếu khách, sự thân thiện

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:59, 13/12/2014 XÓA

Rõ dàng là trước những hành động của cổ động viên mailaisia trên sân của họ không ai là không phải phẫn lỗ, khi mà họ đã thể hiện sự hiếu khách của mình bằng cách vận động viên thì chơi xâu trên sân còn cấc cổ động viên thì thể hiện sự hung hăng của mình bằng cách tấn công cổ động viên việt nam

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon