HẬU HOA HẬU CỦA HẬU THẾ

[Kin Kin]
Hoa hậu xưa - hoa hậu nay … Khác mà giống ! 
Hoa hậu Việt Nam là một danh hiệu cao quý, là niềm ao ước của biết bao phụ nữ Việt Nam. Ý nghĩa của danh hiệu này không ít nhưng đáng tự hào nhất đó là đại diện cho vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, đó là ý nghĩa chắc sẽ chẳng bao giờ thay đổi đối với mỗi người Việt khi nói đến danh hiệu hoa hậu Việt Nam.
Lại nhắc đến vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, bao nhiêu tiêu chí, tiêu chuẩn, chuẩn mực được đặt ra ? Có lẽ ít cũng phải vài chục cái gạch đầu dòng vì sắc đẹp của người Việt Nam nói riêng và người phụ nữ các nước Á Đông nói chung phải là sự kết hợp giữ truyền thống và hiện đại. Nói thì dễ nhưng thực sự ở một khía cạnh nào đó sẽ là rất khó khi muốn kết hợp truyền thống và hiện đại. Ví như: vừa phải đảm đang công việc bếp núc vừa phải có sự nghiệp riêng mình !!! nó giống như kết hợp lửa với nước trong một thực thể. 
Trước đây không ít cựu hoa hậu Việt Nam sau khi đăng quang đã sớm kết thúc sự nghiệp cá nhân để phấn đấu cho sự nghiệp "gia đình" mang đậm hình ảnh phụ nữ Á Đông. Nhiều người cho rằng như vậy thực sự phí hoài những gì danh hiệu Hoa hậu mang lại, là hoa hậu là người nổi tiếng lại đẹp nữa chính vì đã được xã hội tôn vinh như vậy theo nhiều người Hoa hậu cần có trách nhiệm với xã hội để xứng đáng cũng như phát huy hết lợi thế mà danh hiệu Hoa hậu mang lại cho bản thân. Tuy nhiên có lẽ trước đây khi truyền thông chưa phát triển việc các Hoa hậu sớm lui về hậu trường cũng như những vấn đề đời tư của họ cũng dễ dàng "được" bỏ qua, những cựu Hoa hậu đó cũng sớm được hưởng sự bình yên thanh thản …. 
Tuy nhiên ở một khía cạnh nào đó, việc sớm lui về hậu trường cũng là một sự đánh đổi của các Hoa hậu, hãy nhìn lại những gì mà các Hoa hậu trong nhưng năm trở lại đây được hưởng khi đăng quang. Ngay lập tức là những khoản tiền thưởng lên đến vài tỷ đồng, sau đó là sự săn đón của hàng loạt những dự án với những khoản thù lao đồi dào … Đơn cử như Hoa hậu Mai Phương Thúy, ngay trong năm đầu tiên sau khi đăng quang Hoa hậu, Mai Phương Thúy kiếm được 10 tỷ. 10 tỷ đồng/1 năm một khoản thu nhập khổng lồ đối với người mới 18 - 21 tuổi !!!!!
Kỳ Duyên (giữa) tân Hoa hậu Việt Nam
Như vậy, danh hiệu Hoa hậu giờ đã khác xưa rất nhiều, và tất nhiên sự cạnh tranh, tiêu chuẩn dành cho danh hiệu này cũng sẽ phải khắt khe, khắc nghiệt hơn nhiều …
Khuôn mặt đẹp, thể hình chuẩn, biết trình diễn, tài năng, học lực tốt, lý lịch trong sạch, đạo đức tốt, không scandal, thông minh, ứng xử tốt …….
Ngần đấy tiêu chí dành cho 1 cô gái 18 - 21 tuổi, phải biểu hiện tất cả những tiêu chí đó mọi lúc, mọi nơi, đối với mọi người xung quanh bất kể họ là ai … Nếu không ? Với nhưng paparazi nửa mùa của Việt Nam chỉ vài phút sau những phút hớ hênh, cử chỉ vô ý sẽ tràn ngập trên mạng xã hội, blog, youtube cùng với đó là những bài viết với nội dung gây sốc, câu like, câu view !!!. Chắc chắn sẽ là những áp lực khổng lồ nhưng vô hình mà Hoa hậu cùng người thân phải gánh chịu.
Nói đến đây có lẽ chúng ta cần thêm 1 tiêu chí cho Hoa hậu nữa đó là luôn cảnh giác và khả năng chịu sức ép dư luận cực tốt !!!!!!!
Vậy đấy cái gì cũng có cái "giá" của nó Hoa hậu giờ khác xưa nhiều lắm. Nếu không thực sự xứng đang và được gia đình, bạn bè, những người thực sự đồng cảm chia sẽ bên cạnh có lẽ sẽ khó hoàn thành được sứ mệnh "người của công chúng", đại diện cho sắc đẹp Việt Nam đã được gắn chặt khi đăng quang danh hiệu Hoa hậu.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
22:11, 10/12/2014 XÓA

Có một hiện tượng đang diễn ra hiện nay đó là hiện tượng "loạn hoa hậu". Hết hoa hậu Việt Nam, hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, hoa hậu thế giới người Việt, Hoa hậu người VIệt tại Mỹ lại đến cả Hoa khôi áo dài... Như vậy, có thể thấy hiện nay, danh hiệu hoa hậu đôi khi đã trở thành một cái mục đích thương mại để rất nhiều cô gái hướng đến làm mục tiêu phấn đấu. Thiết nghĩ, chúng ta nên có những cuộc thi tuyển chọn Hoa hậu một cách cẩn thận nhất để có thể tìm ra người đại diện cho toàn dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Vinh Hoa
AUTHOR
22:25, 10/12/2014 XÓA

Tôi cho rằng, một người hoa hậu hoàn hảo không chỉ là người có ngoại hình tốt mà con phải là người có hiểu biết xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng. Thiết nghĩ, mỗi hoa hậu đừng nên vin vào cái "danh hiệu" hoa hậu của mình để mà làm giàu. Vì đất nước đang cần những hoa hậu có một trái tim yêu thương đồng bào và xứng đáng với danh hiệu được cả dân tộc trao xứ mệnh cao cả - xứ mệnh khẳng định những nét đẹp của con người và đất nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Cu min
AUTHOR
22:50, 10/12/2014 XÓA

Các cuộc thi sắc đẹp giờ đang mọc lên như nấm. Nào là người đẹp này, người đẹp kia, rồi đến hoa hậu. Cũng có những người xứng đáng với dnah hiệu của mình nhưng cũng có người có vẻ còn non hơi để với tới. Âu cũng là con mắt chủ quan của mỗi người.

TRẢ LỜI
avatar
van hung
AUTHOR
13:27, 11/12/2014 XÓA

Ở nước mình ý mà, một khi đã nổi tiếng là bị hết báo này đến báo khác xoi mói, bị bới móc hết từ chuyện này đến chuyện khác, nếu chỉ là người thường mà có những hành động nghịch ngợm, những bức ảnh quá lố chút thôi thì chắc chẳng sao đâu, có khi đấy là một điểm đáng yêu ý chứ, nhưng một khi đã nổi tiếng rồi thì lại khác, những hành động đó sẽ bị mang ra đánh giá bởi rất nhiều người, sẽ là câu chuyện vỉa hè nóng hổi trong một thời gian ngắn. Các cuộc thi ở nước mình giờ nó cứ theo kiểu quá lố mất rồi, chán chả thèm xem.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:44, 13/12/2014 XÓA

Hoa hậu là được mọi người lựa chọn ra, trước sự chứng kiến của mọi người, hoa hậu không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp mà còn phải có tài, có cái tài hơn hẳn những người bình thưởng, như vậy hoa hậu cần phải có đủ rất nhiều yếu tố , đủ đức, đủ tài, và có ngoại hình xinh đẹp

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:45, 13/12/2014 XÓA

để giành được vương miện hoa hậu là cả một quá trình phấn đấu gian khổ của các thi sinh, và chỉ những người có đủ đức, đủ tài,có khả năng ứng xử, có ngoại hình sinh đẹp thì mới có thể đăng quang ngôi hoa hậu, và việc lựa chọn hoa hậu cũng khắt khe hơn rất nhiều

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon