NHỮNG KẺ CHỈ BIẾT “ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ”!

19:24
[Me Lo] - Đã có một thời gian dài, người dân Việt Nam dường như đã lãng quên đi giải bóng đá quốc nội và thậm chí khi đội tuyển quốc gia thi đấu tại sân nhà thì khán đài không khi nào kín. Thời gian gần đây, khi niềm tin và tình yêu dành cho đội tuyến quốc gia của người dan tăng cao, người dân muốn đến tận sân để xem đội tuyển thi đấu nhưng họ lại gặp phải một điều: đến mua vé từ rất sớm, trước mấy ngày đội tuyển thi đấu thì họ nhận được câu trả lời “hết vé”.


Dân cò vé đang thỏa thuận với khách
(người đội nón và mũ vải màu vàng)

Tại sao vậy? Mới mở cửa bán vé mà lại hết vé! Chuyện lạ quá. Đã có nhiều người bực mình. Thế nhưng điều này thật dễ hiểu thôi. Dường như đã có sự móc ngoặc trong vấn đề bán vé cho người dân vào sân vận động quốc gia cổ vũ cho Đội tuyển quốc gia. Giá vé tại các chợ đen hôm qua và hôm nay đã cao ngất ngưởng. Nhiều người hỏi mua nhưng mấy “cò” hét giá cắt cổ khiến người mua thoảng thốt và họ tự ngẫm “Để tiền mua sữa cho con còn hơn, tối hôm đó xem ti vi ở nhà cổ vũ thôi”.

Theo một số nguồn tin chính xác được biết, ngày 6/12, VFF chỉ bán ra 13.000 vé cho người hâm mộ tại sân Mỹ Đình, 16.000 vé trả qua đường mua theo dạng công văn. Số vé còn lại (11.000 vé) VFF vẫn giữ lại để bán cho các đối tượng khác như: Hội CĐV bóng đá VN, CĐV Malaysia, vé mời của VFF, vé cho đối tác, nhà tài trợ...Như vậy, vé trực tiếp được bán tới tay người hâm mộ chưa đến 1/3 tổng số ghế trên sân Mỹ Đình. Điều này cũng có nghĩa, những CĐV chân chính sẽ không thể vào sân cổ vũ cho ĐTVN, buộc phải tìm nhiều hướng khác để mua vé, trong đó kể cả việc phải chi vài triệu đồng để mua lại từ dân phe vé. Chính vì vậy, giá vé vào sân xem bóng đá cho trận bán kết lượt về tăng vòn vọt.  Có thời điểm giá vé cũng đã được đẩy lên đỉnh điểm, vé đẹp khán đài A, tầng 2, cửa 2 có mệnh giá 800 nghìn/cặp được dân phe vé hét 2,4 - 2,8 triệu/cặp hôm 6/12 thì đến hôm nay giá đã là hơn 4 triệu đồng/cặp. Trong khi đó, vé khán đài B có mệnh giá 600 nghìn/cặp cũng được chào mua với giá dao động hơn triệu đồng/cặp. Vé khán đài C, D có mệnh giá 300 nghìn/cặp đã được dân phe vé rao bán với giá khoảng hơn 2 triệu đồng.

Trong 2 ngày tới, trước khi trận bán kết lượt về giữa ĐTVN và Malaysia diễn ra thì cơn sốt vé sẽ còn tiếp diễn. Do đó, để có được tấm vé vào xem thầy trò HLV Miura trên sân Mỹ Đình là điều không hề dễ dàng đối với người hâm mộ. Còn với phe vé, họ liên tiếp đẩy giá vé lên cao để kiếm lời, khi nhu cầu mua vé của người hâm mộ vẫn rất lớn.

Để chấm dứt tình trạng hoạt động của dân  phe vé, các cơ quan chức năng cần làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Cần có biện pháp mạnh tay với những kẻ tiếp tay cho dân phe vé. Chúng ta cần tinh thần yêu nước của nhân dân chứ không thể để người dân chịu thiệt với một số phần tử xấu, lợi dụng tình hình “đục nước béo cò”. Chấm dứt tình trạng “dân phe vé” cũng chính là lấy lại niềm tin cho nhân dân với Đảng và Nhà nước ta trong việc điều hành và quản lý xã hội.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
21:42, 09/12/2014 delete

Đây là tình trạng đáng lo ngại đã xuất hiện từ rất lâu ở nước ta rồi. Thiết nghĩ, ban tổ chức nên có những cuộc khảo sát để tìm ra những biện pháp khắc phục tình trạng này và bài trừ dứt điểm những mánh khóe làm ăn gian trá của một số cá nhân như thế này trước mỗi giải đấu hay một trận đấu lớn. Trước mắt là ở những giải đấu lớn đang được người hâm mộ quan tâm để phần nào lấy lại được lòng tin và đem lại niềm vui cùng trái bóng đối với mỗi cổ động viên.

Reply
avatar
22:17, 09/12/2014 delete

Xưa nay, những người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn phải trăn trở về vấn đề này. Họ là những người yêu bóng đá thực sự và họ khao khát muốn "cháy" cùng đội tuyển mình yêu quý. Nhưng thật đáng buồn thay khi tình yêu bóng đá trong sáng của họ lại bị một số cá nhân lợi dụng để phục vụ cho mục đích thương mại của mình. Mong sao thời gian tới cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để can thiệp và chấm dứt những hoạt động của dân phe vé này.

Reply
avatar
09:26, 10/12/2014 delete

cái tình trạng này nó không phải chỉ diễn ra ở thời điểm hiện nay mà trong quá khứ nó cũng từng đã diễn ra,đó thật sự là một thực tế quá buồn cho chúng ta.người dân đã thật sự mất niềm tin,đây cũng là nhiệm vụ cấp bách mà các cơ quan chức năng cần phải làm để có thể chấm dứt tình trạng này,

Reply
avatar
09:35, 10/12/2014 delete

HỌ thấy cái lợi trước mắt quá lớn như vậy nên đã lao vào đi làm những việc như thế.thật là không chấp nhận được.việc làm này đã khiến cho niềm tin của người hâm mộ Việt nam bị giảm sút.đó là thực tế tồn tại từ lâu tới nay vẫn chưa được giải quyết.và mong rằng trong tương lai không xa thì mọi việc sẽ không còn tiếp diễn nữa.

Reply
avatar
13:35, 11/12/2014 delete

Tình trạng này không phải bây giờ mới có, cũng không phải là cò chỉ có ở trong câu chuyện bán vé xem bóng đá này, bất kể chỗ nào có lợi thì cò đều xuất hiện, đục nước béo cò quả thực không sai. Niềm tin của người dân cứ bị lũ cò này làm giảm sút mất rồi. Mong rằng nhà nước sẽ có những chính sách hợp lý đển giải quyết hết bọn cò này cho người dân yên tâm.

Reply
avatar
20:13, 11/12/2014 delete

khi đội tuyển quốc gia thi đấu tại sân nhà thì khán đài không khi nào kín đặc biệt trong thời gian gần đây, khi niềm tin và tình yêu dành cho đội tuyển quốc gia của người dân tăng cao, người dân muốn đến tận sân để xem đội tuyển thi đấu nhưng khi hết vé thì những kẻ lợi dụng bán vé ngoài ngoài cổng nâng giá gấp hàng chục lần,đó là hiện tượng những tên đục nước béo cò

Reply
avatar
20:20, 11/12/2014 delete

người dân việt nam rất hâm mộ đá bóng nói chung và đội tuyển quốc gia nói riêng mỗi khi có đội tuyển quốc gia đá thì dù ai có bận việc gì đều giành chút thời gian để xem đó là thể hiện tình yêu bóng đá và đặc biệt là sự hâm mộ đội bóng nước nhà thế nên đừng để những kẻ đục nước béo cò để lợi dụng

Reply
avatar
20:23, 11/12/2014 delete

Cần có biện pháp mạnh tay với những kẻ tiếp tay cho dân phe vé,chấm dứt tình trạng hoạt động của dân phe vé, các cơ quan chức năng cần làm đúng chức năng của mình để tạo được lòng tin của người dân vào chính quyền và tạo thuận lợi cho người được thể hiện lòng yêu dân tộc

Reply
avatar
10:55, 13/12/2014 delete

đó chính là thực trạng của việt nam hiện này, trước những trận đấu đội tuyển việt nam thi đấu, hay những trân đáu hay , thì luôn có những người đục nước béo cò, lợi dụng cơ hội đó, chúng mua nhiều vé, sau đó bạn lại với giá rất cao , gấp cả chục lần giá thật và thậm chí còn hơn thế nhiều lần

Reply
avatar
15:05, 13/12/2014 delete

Nhưng người này đúng là chỉ biết đục nước béo cò, họ lợi dụng có những trận đấu hay , nhiều người xem, họ mua thật nhiều vé, đến khi hoj bán ra với giá cao hơn cả chục lần với giá gốc, và thậm chí còn nhiều hơn thế nữa, các cơ quan chức năng cần phải quản lý nghiêm hạn chế những việc này

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon