CÓ THỰC MỚI VỰC ĐƯỢC ĐẠO

[Kin Kin] 
Cha ông ta có câu "có thực với vực được đạo" - ai cũng hiểu nôm na đó là phải ấm cái bụng mới có thể học tốt được, tuy nhiên đó là trước đây khi dân ta còn đói còn nghèo, điều kiện ăn học tối thiểu còn khó khăn, khi đó để đi học được đã là một nỗ lực rất lớn. Mục tiêu khi đó cũng chỉ là xoá mù chữ. 
Tuy nhiên, bây giờ có lẽ người ta chỉ nhắc đến những sự việc đó như một câu chuyện vui để nhớ đến một thời khó khăn của nhân dân ta. Với yêu cầu của tình hình hiện nay, trong hoàn cảnh cạnh tranh quyết liệt giữa các quốc gia về nhiều mặt thì câu nói trên có lẽ nên được hiểu rộng hơn. 
"Thực" ở đây không còn là những điều kiện vật chất tối thiểu nữa, thực ở đây nên được hiểu mở rộng thành đó là sự đầu tư xứng đáng, đúng cách về điều kiện vật chất - và "vực đạo" nên trở thành việc đưa công việc chuyên môn lên đến đỉnh cao, tạo ra sự đột phá ......
Trong mọi công việc, mọi lĩnh vực của thế giới hiện đại để thành công điều cần được đầu tư, hay muốn nói đến đây đó là "tiền". Tuy nhiên trong điều kiện khó khăn hiện nay của đất nước ta, không thể đòi hỏi chúng ta có thể đầu tư dàn trải vào tất cả các lĩnh vực của đời sống. Muốn có hiệu quả với chi phí tối thiểu không gì bằng đầu tư "từ gốc" đầu tư có kế hoạch, có trọng tâm trọng điểm.
Việc đầu tư vào đâu, đầu tư như thế nào là một bài toán thực sự hóc búa cho những nhà quản lý đất nước, tình trạng đầu tư tràn lan, đầu tư không hiệu quả dẫn đến sự lãng phí. 
Sau vụ việc đại biểu quốc hội Châu Thị Thu Nga bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố chúng ta lại có thể thấy thực trạng này được phơi bày rõ rệt hơn. 
Rất nhiều dự án bất động sản đang còn bỏ hoang 
Hệ quả một thời gian dài tăng trưởng nóng trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản đó là lượng tồn kho và các dự án bất động sản còn dở dang đang còn quá nhiều trong khi đó khả năng mua và tiếp cận với nguồn vốn từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ của nhà nước còn đang rất khó khăn trong khi đó số người đang "chết chìm" với khối tín dụng đen với mục đích đầu cơ trục lợi cá nhân còn rất nhiều và phải ngậm bồ hòn làm ngọt.
Đây là bài học đáng suy ngẫm cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong thời gian tới !
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
13:54, 12/01/2015 XÓA

Cái này xảy ra là do việc quản lý chưa chặt chẽ của các cơ quan chức năng nhiều dự án ma vẫn còn nằng trên giấy tờ chưa được sự cho phép mà đã đi mua bán này nọ, rồi nữa việc đánh giá năng lực của doanh nghiệp cũng thế, nhiều công trình bất động sản, xây dựng giữa chừng rồi vứt thế vì thiếu vốn, như thế có phải chết không chứ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:00, 12/01/2015 XÓA

Tôi nghĩ về vấn đề này thì cần phải giải quyết các dự án bất động sản đang còn tồn động lại đi, nếu như doanh nghiệp không còn đủ sức để đầu tư để phát triển tiếp thì có thể giải quyết bằng cách bán cho doanh nghiệp khác hay để cho chính người dân có nhu cầu sử dụng ngồi lại mua lại và tiếp tục hoàn thiện

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:05, 12/01/2015 XÓA

cái này sai là sai từ ban đầu trong việc cho phép đầu tư, chúng ta đã không đánh giá đúng được năng lực thực sự của các doanh nghiệp, cứ cho phép các dự án tiến hành tràn lan mà không tính toán đến các hệ lụy của nó, giờ nhìn đi, nhiều dự án đã bị treo vì thiếu vốn, doanh nghiệp thì cũng chết vì cái này cũng không ít

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:23, 12/01/2015 XÓA

Nước ta đang phát triển, dân số cũng đang tăng lên nên các dự án bất động sản là cần thiết thật, nhưng không phải vì thế mà ký cho các dự án xây dựng một cách tràn lan như hiện nay được, rồi việc quản lý cũng thê,s không thể để cho tình trạng khi mà dự án chư được phê duyệt mà doanh nghiệp đã tung tin và thu tiền của người dân rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:56, 12/01/2015 XÓA

Biết bao người dân thì không có nhà ở và biết bao nhiêu người không có ruộng đát mà những công trình xây dở dang thế này thì thật là lãng phí mà. Cần có một sự quy hoạch cụ thể. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc chứ không thể để tình trạng lãng phí thế này được

TRẢ LỜI
avatar
08:10, 13/01/2015 XÓA

đầu tư bất động sản giàu cũng nhanh mà chết cũng nhanh,có thể một phát cả mấy tỷ trong tay nhưng cũng có thể bán nhà trả nợ như chơi,bàn về vấn đề có thực mới vực được đạo hàm ý nữa là cần phải có cát chất trước thì mới làm được công việc,không phải việc gì cũng dễ dàng đạt được,việc bà Nga đại biểu quốc hội lừa đảo vấn đề bất động sản lại cho thấy không đơn giãn mà giàu được nhanh như thế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:22, 22/01/2015 XÓA

sự phát triển trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản trong một thời gian đã dẫn đến hệ quả mà bây giờ chúng ta mới nhận thấy rõ.nhiều dự án bất động sản bây giờ trở thành nơi hoang.đó là một thức tế đáng báo động và cần phải có hướng giải quyết và khắc phục để không còn sự lãng phí như vậy nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Vinh Hoa
AUTHOR
22:40, 23/01/2015 XÓA

Điểm sai cơ bản nhất trong khâu quản lý của ta nằm ở chỗ chưa đánh giá đúng tiềm lực kinh tế cũng như năng lực quản lý của các nhà thầu xây dựng. Trước tình hình bây giờ, khi có quá nhiều công trình bị bỏ hoang, thì nhà nước nên thu - mua lại để tiếp tục thi công để tránh tình trạng bỏ hoang lãng phí, đồng thời phần nào có thể giải quyết được vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp tại các đô thi.

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
22:07, 24/01/2015 XÓA

Sau một thời gian ngắn hàng loạt các dự án bất động sản, trung cư và tòa cao ốc mọc lên như nấm. Trong khi bán ra với giá khá cao so với thu nhập của người dân. TRung cu bỏ hoang vì chưa bán được, dự án ngổn ngang vì không có vốn đầu tư. Người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp vẫn không có nhà ở vì không đủ tiền mua nhà. Câu trả lời không chỉ thuộc về cơ quan chức năng mà còn từ doanh nghiệp, nhà đầu tư..

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon