Lê Công Định: Cái lưỡi không xương!

Lê Công Định
Một hôm, có học trò mới hỏi thầy. Thưa thầy, người ta thường nói: “phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Câu nói này ý nghĩa của nó như thế nào? Con chưa hiểu rõ, kính xin thầy hoan hỷ giải thích cho con được rõ.

Thầy đáp: Lời nhắc nhở khuyên răn này là cả một kinh nghiệm già dặn trong việc giao tiếp xử thế của người xưa. Bởi người xưa rất am hiểu và rất sợ cái lưỡi không xương của con người. Chính vì nó không xương nên nó mới có nhiều đường lắt léo. Nó muốn uốn như thế nào cũng được. Nó uốn xuôi cũng được mà uốn ngược cũng hay. Khi có cảm tình với ai, thì nó uốn theo ý muốn của người đó. Có khi vì muốn được quyền lợi riêng tư nào đó, thì nó uốn cong theo kiểu ton hót nịnh bợ. Người đó muốn thứ gì nó cũng uốn chiều theo được hết. Mục đích nó uốn là để lấy lòng thủ lợi. Dù cho người đó xử sự hành động trăm lần sai trái, nó cũng uốn cong ca ngợi người đó cái gì cũng tốt đẹp hết. Ðó là nó uốn theo chiều gió để được hưởng chút lợi lộc. Nó uốn miễn sao được vinh thân phì gia thì thôi. Nó không cần biết đến phẩm cách thể diện giá trị làm người chi cả. Ðây là nó uốn theo chiều hạ đẳng để được lợi lộc ấm thân.

Ngược lại, khi mà nó ghét ai, thì nó uốn theo kiểu trù rủa, đâm thọc, nói xấu, đặt điều thêm thắt, mắng nhiếc, nhục mạ. Nghĩa là bằng mọi cách nó phải dìm hại người đó cho đến chết mới thôi. Ðó là nó uốn theo chiều gian xảo quỷ quyệt rất là độc ác. Ðại khái nó uốn theo cách đường mật cũng được hay nó uốn theo cách cay đắng như ớt như bồ hòn cũng xong. Cho nên trong năm giới cấm của người Phật tử tại gia, thì giới thứ tư là giới Phật cấm người Phật tử không được nói dối, nói thêu dệt, nói lưỡi hai chiều và nói lời hung ác.

Chính vì không muốn cho nó uốn một cách vô ý thức và gây ra nhiều tội ác như thế, nên các bậc Cổ Ðức mới khuyên răn người ta trước khi nói phải uốn lưỡi bảy lần (tức là lời nói mang ẩn ý ngụ ngôn mà người xưa đã khuyến nhắc chúng ta phải hết sức cẩn trọng giữ gìn ở nơi lời nói).
Cái lưỡi không xương
Khi Lê Công Định bị Cơ quan An ninh điều tra bắt giam, xử lý về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, trước Cơ quan điều tra, Lê Công Định đã khai nhận hết về hành vi phạm tội của mình và cũng không quên xin pháp luật khoan hồng vì đã thành khẩn khai báo. Mọi lời khai, lời nhận tội của Lê Công Định đã được ghi vào biên bản, được Lê Công Định đọc lại, ký nhận và có cả hình ảnh về lời nhận tội của ông ta đã được quay lại. Cụ thể, Lê Công Định đã khai nhận:

“Thứ nhất, tôi đã tham gia khoá huận luyện đấu tranh bất bạo động do tổ chức “Việt tân”tổ chức từ ngày 01/3/2009 đến ngày 3/3/2009 tại Thái Lan, trong đó do 2 người Secbia trình bày. Tôi biết Việt tân là một tổ chức khủng bố đã huấn luyện cho một số người Việt Nam về đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam

Thứ hai, tôi đã tham gia tổ chức “ĐảngDân chủ Việt Nam” do Nguyễn Sỹ Bình chủ tịch Đảng “Nhân dân hành động” đứng đầu, ông Bình mời tôi tham gia Ban thường vụ Đảng Dân chủ. Ngày 26/3/2009 tôi sang Phuket, Thái Lan gặp ông Nguyễn Sỹ Bình và ông Trần Huỳnh Duy Thức để bàn về tình hình chính trị, kinh tế Việt Nam, bàn về chủ trương thành lập thêm 2 Đảng mang tên là “Đảng Lao động Việt Nam” và “Đảng xã hội Việt Nam” để thu hút thêm lực lượng tham gia. Và cũng tại Phuket chúng tôi cũng đã bàn viết chung một cuốn sách mang tên “Con đường Việt Nam”… Sau khi về nước tôi đã lập một trang blog… Tôi thấy rằng những việc làm trên của tôi là vi phạm pháp luật Việt Nam, tôi rất ân hận vì những hành vi sai trái của mình và cũng mong được Nhà nước xem xét khoan hồng”.

Video và những lời thú nhận hành vi phạm tội của Lê Công Định đã được phát công khai trên chương trình truyền hình của VTV đề người dân cả nước xem cũng như là một bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng, bằng chứng cho thấy họ đã thừa nhận hành vi phạm tội, vi phạm pháp luật của mình để răn đe những người khác.

Sau một thời gian chấp hành án phạt tù, Lê Công Định được Nhà nước xem xét cho ra tù trước thời hạn. Thế nhưng, từ khi được ra tù đến nay, Lê Công Định không những không biết hàm ơn mà trái lại ông ta liên tục có những lời nói, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài (BBC tiếng Việt) với giọng điệu lật lọng, xảo trá, tự vả vào miệng mình về những gì mình đã khai trước đây tại cơ quan điều tra. Nào là, “tôi bị ép cung từ lúc bắt tới lúc xử”, “video nhận tội mà chính quyền phát trên truyền thông chính thức đã bị an ninh VN thu làm nhiều lần, được sắp đặt lại, cắt ghép cho tuyên truyền của chính quyền”.

Đúng là người đời vẫn thường nói “lưỡi không xương trăm đường lắt léo”. Trong trường hợp này nó chẳng hề sai với Lê Công Định. Nhìn hình ảnh Lê Công Định cúi gằm mặt đọc bản thú nhận tội với thái độ ngoan ngoãn trước cơ quan điều tra, rồi xin khoan hồng thì có ai nghĩ rằng, sau khi được ra tù, ông ta lại vả vào miệng mình những gì mình đã nói trước đây. Đúng là cái lưỡi không xương. Vậy mà luôn tự mình là nhà “zân chủ”, ai có thể tin được một người “thủ lĩnh” như vậy chứ. Đúng là chỉ có thể làm thủ lĩnh của “đám rận”.

Lâm Trấn
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

1 nhận xét :

Viết nhận xét
22:12, 12/02/2015 XÓA

Đây là cái loại ăn cháo đá bát mà, đúng là loại tiểu nhân bỉ ổi nhất thế gian rồi, những kẻ tương tự như thế này cần phải bị tiêu diệt. Hành động của tên Lê Công Định này đi ngược lại những gì hắn đã nói khi ở tù, chứng tỏ tên này không thể tin tưởng được, cần phải xử lý nghiêm khắc.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon