TRỊNH KẾ VĂN: ĐÃ ĂN CƯỚP CÒN NGỤY BIỆN!

Đò Ngang - Tờ ifeng của tập đoàn truyền thông đa phương tiện Phượng Hoàng, Hồng Kông có quan điểm thân Bắc Kinh ngày 30/1 dẫn lời bình của Trịnh Kế Văn, một học giả từ Đài Bắc, Đài Loan cho rằng: "Việt Nam cải tạo sớm nhất ở Trường Sa và bố trí cả trọng pháo, Trung Quốc bị buộc phải ứng phó". Theo học giả họ Trịnh đây là cái cớ để Trung Quốc tiến hành các hoạt động xây đảo nhân tạo (bất hợp pháp) ở Trường Sa.
 
Trịnh Kế Văn
Theo Trịnh Kế Văn việc Đài Loan và Trung Quốc  tiến hành các hoạt động xây đắp (bất hợp pháp) ở Trường Sa là hoạt động bình thường để đáp trả hành động của Việt Nam và philippines.

Ông Văn bình luận: Thực ra Việt Nam mới là nước đầu tiên tiến hành kiên cố hóa công sự ở Trường Sa, hơn nữa còn đưa cả trọng pháo ra khu vực này cùng một số lượng lớn binh lực. Philippines cũng theo sau Việt Nam tiến hành cải tạo, hiện đại hóa nơi đồn trú quân trên một số điểm đảo ở Trường Sa, do đó việc Đài Loan và Trung Quốc cải tạo, xây dựng (bất hợp pháp) ở Trường Sa là "phản ứng trả đũa" với hoạt động của các nước khác ven Biển Đông?!

Lý luận của Trịnh Kế Văn thật nực cười, khi đánh đồng giữa chủ nhà (Việt Nam) và quân ăn cướp (Trung Quốc). Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền hợp pháp, không thể tranh cãi của Việt Nam, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử, pháp lý để khẳng định điều này. Trung Quốc đã 3 lần cất quân thôn tính toàn bộ quần đảo Hoàng Sa và 8 bãi đá, rặng san hô ở Trường Sa một cách bất hợp pháp. Đài Loan đang chiếm đóng trái phép đảo Ba Bình của Việt Nam.

Là một bộ phận thuộc lãnh thổ Việt Nam, đương nhiên Việt Nam có quyền tiến hành mọi hoạt động nhằm củng cố năng lực phòng thủ của mình ở Trường Sa, giống như việc xây dựng trên đất của mình vậy. Điều này không có gì phải bàn tán! Thật nực cười khi mang tiếng là một học giả học nhiều mà Trịnh Kế Văn lại lấy đó làm cái cớ để Trung Quốc  biến một số điểm cắm chân phi pháp ở Trường Sa thành căn cứ điểm quân sự chiến lược đe dọa các nước ven Biển Đông.


Ông Trịnh Kế Văn còn cho rằng, vì Bắc Kinh lắm tiền và có ưu thế về kỹ thuật nên hoạt động cải tạo (bất hợp pháp) ở Trường Sa mới vượt qua các nước khác ở Biển Đông rất nhiều. Các căn cứ khi xây dựng xong sẽ trở thành con bài quan trọng trong đàm phán các vấn đề liên quan đến Biển Đông và hành động của Bắc Kinh phù hợp với cái gọi là "nhu cầu thực tiễn" cũng như "mục đích lâu dài" của Bắc Kinh (là nuốt trọn Biển Đông)!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
20:36, 01/02/2015 XÓA

nghe mà nực cười,đã đi ăn cướp lại còn dám lên mặt nữa,ai chẳng biết từ trước đến nay trung quốc làm gì đều chẳng có gì khác ngoài mục đích xâm chiếm và bá chủ biển đông thôi,vậy nên đừng có mà cố tình mà che dấu cái thủ đoạn và âm mưu xấu xa kia nữa,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:09, 01/02/2015 XÓA

không biết ông ta có não hay không mà lại đi nói như vậy nữa,Việt Nam chẳng bao giờ đi làm cái chuyện đó cả.những gì mà trung quốc đang làm là hoàn toàn sai trái.họ bất chấp tất cả để đạt được mục đích ý đồ xấu xa,vậy nên đừng có nói vậy mà che dấu bộ mặt của các ngươi nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:34, 01/02/2015 XÓA

Đúng là thân bắc kinh nên phát biểu cũng linh tinh và cùng mục đích hợp thức hóa cuộc chiếm đóng bất hợp pháp của trung quốc. Nhưng tiếng nói của quốc tế từ trước đến giờ đủ khẳng định sự sai trái và leo thang phi pháp của trung quốc rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:47, 02/02/2015 XÓA

Con bà nó chứ nó không biết khái niệm Đảo và bãi bồi bãi nổi hay sao mà nó nói ngược lại như thế. Mang tiếng là học giả mà ngu VKL. Việt Nam chúng ta làm theo đúng luật chủ quyền về biển, đảo của mình. Bên kia yếu thế nên cố tình nói thể để đánh lạc hướng dư luận và tạo tiếng xấu cho ta mà thôi. Chúng ta phải kiên quyết đấu tranh bảo vệ cái lí lẽ của mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:50, 02/02/2015 XÓA

Đúng là ngụy biện, ngụy biện trắng trợn. Bà con cô bác ra đánh kẻ cướp vừa la làng này. Như vậy cũng đòi là làm học giả. Đem những lời lẽ phi lí ấy lên truyền hình để tuyên truyền bao che cho hành động phi pháp của quốc gia y trên đảo của Việt Nam ta. Những lời lẽ đó rõ ràng là phi lí và chắc chắn sẽ có học giả thế giới lên tiếng phản đối cái này

TRẢ LỜI
avatar
20:41, 03/02/2015 XÓA

chủ quyền biển đảo là một bộ phận thuộc lãnh thổ Việt Nam, đương nhiên Việt Nam có quyền tiến hành mọi hoạt động nhằm củng cố năng lực phòng thủ của mình ở Trường Sa và để bảo vệ phần lãnh thổ đó nhưng quân ăn cướp trung quốc tiến hành các hoạt động như vậy là vi phạm luật pháp quốc tế

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 03/02/2015 XÓA

đối với phần lãnh thổ thuộc chủ quyền của một nước thì họ có quyền sử dụng và khai thác phần lãnh thổ của họ,cũng như vậy Trường sa là chủ quyền của việt nam từ bao đời nay và tiến hành các hoạt động trên đấy là bình thường nhưng trung quốc là bọn ăn cướp ngang nhiên tuyên bố đòi khai thác trên trường sa thật là điều vô lý

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:51, 03/02/2015 XÓA

thật là những phát biểu quá cùn của những bọn phát ngôn trung quốc,chúng chẳng đưa ra nổi bằng chứng thuyết phục nào nói rằng chúng có chủ quyền trên bất cứ hòn đảo nào trên trường sa vậy mà khi chúng ta tiến hành các hoạt động trên trường sa thì chúng phá rối và ngăn cản chúng ta,đúng là trung quốc bất chấp luật pháp quốc tế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:33, 05/02/2015 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
14:59, 05/02/2015 XÓA

bọn chúng càng đưa ra những lời biển hộ che dấu sự tham lam của mình thì càng hớ,cố lấp liếm hành vi trắng trợn chiếm đóng của mình.lấy cớ Việt Nam và các nước cũng xây dựng căn cứ như vậy nên họ cũng làm như thế,nói tỏ vẻ họ không muốn vi phạm nhưng chẳng qua do chúng ta ép,thật là nực cười với những luận điệu như vậy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:29, 11/02/2015 XÓA

luận điệu của Trịnh Văn Kế là vừa ăn cướp vừa la làng. Trung Quốc Chiếm đóng trái phép hai quần đảo của Việt Nam là vi phạm luật pháp quốc tế và xâm hại đến chủ quyền dân tộc. Như vậy là phạm pháp thì sao có thể là hợp pháp.

TRẢ LỜI
avatar
22:07, 12/02/2015 XÓA

Nhìn cái mặt dơi tai chuột của tên Trịnh Kế Văn kia đã biết được cái đầu óc ăn cướp của hắn thế nào rồi. Đúng là cái loại ăn mặn đái khai tàu lậu vé, ăn cướp la làng. Thể hiện rõ bản chất của Trung QUốc hàng ngàn năm nay. Là nước lớn mà hành động tiểu nhân bỉ ổi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:38, 26/01/2016 XÓA

Trịnh Kế văn đang trình bày kiểu lý luận cùn của những kẻ ăn cướp kiểu như " xe máy của anh, tôi lấy đi được vì anh cũng đi được"...Quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam đã được quốc tế và cả các chính quyền lịch sử Trung Quốc công nhận vì vậy Việt Nam hoàn toàn có quyền cải tạo đất đai của Việt Nam...Còn phía Trung Quốc- Đài Loan là những kẻ xâm lược, những hành động cải tạo đảo là hoàn toàn phi pháp...Đó là 2 khía cạnh trái ngược nhau hoàn toàn, không thể đánh đồng theo kiểu " lập lờ đánh lận con đen" được.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon