LÊ THỊ PHƯƠNG ANH, ĐỖ NAM TRUNG VÀ PHẠM MINH VŨ “YÊU NƯỚC” NHƯ THẾ NÀO?

12:54
Huyền Vũ - Hôm qua 12/2/2015 phiên tòa xét xử 3 bị cáo là Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ và Lê Thị Phương Anh đã diễn ra tại Đồng Nai. Cả ba bị cáo đều bị truy tố theo Điều 258 Bộ luật Hình sự vì cả ba bị cáo này đã có hành vi phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Không khó để dự đoán đây sẽ lại là thời điểm quan trọng để các đối tượng phản động trong và ngoài nước, những người tự xưng là những “nhà dân chủ” lên tiếng vu khống nhà nước Việt Nam vi phạm tự do dân chủ, nhân quyền, đàn áp những người yêu nước. Để bạn đọc có một cái nhìn thật sự khách quan, tác giả xin liệt kê một số thành tích gọi là “yêu nước” của ba nhà hoạt động “dân chủ” Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ đang được các trang mạng tung hô!

Trước khi gặp nhau

Sinh ngày 25/1/1981, thường trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, Đỗ Nam Trung sống bằng nghề lái xe đường dài Bắc - Nam. Đầu năm 2012, Trung vào trang mạng xã hội facebook, lập một tài khoản với nickname là Nam Trung Đỗ. Trung thường xuyên dùng nick này vào các trang mạng có nội dung xuyên tạc nói xấu, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam sau đó bình luật theo kiểu a dua, a tòng.

Những lời bình luận của Đỗ Nam Trung nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" của những đối tượng có nickname là Nguyen's Phat, Dat Vu, Phương Linh Nguyễn. Nhóm này "thổi ống đu đủ" khen Trung "có phong cách lãnh đạo" rồi mời Trung tham gia làm quản trị viên cho trang mạng "Hội yêu nước" – một trang mạng chuyên tung tin bịa đặt vu khống lãnh đạo Đảng và Nhà nước và đặt cho Trung một nickname mới là "Trung Nghĩa".

Vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 13/5/2014, Trung cùng các "nhà dân chủ" Mai Thanh, Anh Chí, Nguyễn Chí Đức đã trả lời phỏng vấn một đài phát thanh nước ngoài, trong đó Trung bịa đặt ra rằng việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trong lãnh thổ của Việt Nam là "có sự thông đồng giữa chính quyền Việt Nam, Trung Quốc!".

Sau này, khi bị bắt, Trung thừa nhận là mình "thường xuyên truy cập vào những trang web có nội dung chống đối chế độ - trong đó có trang "Nhật ký yêu nước”. Nhiều bài đọc xong, tôi tham gia bình luận với nội dung xuyên tạc, vu khống đường lối chính sách của Đảng Cộng sản, của Nhà nước Việt Nam", "Từ tháng 9/2013 đến tháng 5/2014, tôi đã nhiều lần chụp ảnh, thu thập tin tức về những vụ khiếu kiện rồi viết bài xuyên tạc sai sự thật, đăng lên trang mạng "Hội yêu nước", "Hội anh em dân chủ" dưới cái tên Trung Nghĩa, đồng thời lấy những bài của người khác với nội dung tương tự để tán phát trên 2 trang này, cũng như đồng ý cho người khác lấy bài của tôi, đăng lại trên trang facebook của họ…" Trung cho biết thêm.

Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ của Đỗ Nam Trung 2 điện thoại di động mà Trung thừa nhận đã dùng nó để vào mạng Internet, tán phát thông tin, 3 thẻ ATM với số dư tổng cộng 86.968.000 đồng cùng 4.100.000 đồng tiền mặt, 103USD. Trong tài khoản Trung Nghĩa ở facebook, có 362 trang tài liệu nội dung xuyên tạc, vu khống, châm biếm đường lối chính sách nhằm hạ uy tín của Đảng và Nhà nước.

Với Phạm Minh Vũ, nhân vật này sinh ngày 30/4/1992, cư trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, nghề nghiệp tự do. Tháng 12/2012, Vũ lập một tài khoản trên trang facebook, nickname là "Pham Vu" - sau đổi lại là "Sep Pham". Cũng như Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ thường xuyên truy cập vào những trang web phản động, chống phá đất nước - trong đó có trang của tổ chức khủng bố Việt Tân.

Sau nhiều lần truy cập trang web của Việt Tân, ngày 26/5/2013, Vũ ngỏ ý muốn gia nhập tổ chức khủng bố này. Đến tháng 8/2013, Vũ tham gia "Hội anh em dân chủ" rồi được Nguyễn Văn Đài giao nhiệm vụ đọc diễn văn trong một buổi họp về "nhân quyền", tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội vào ngày 8/12/2013. Tiếp theo, Vũ nhận trách nhiệm điều hành trang facebook của "Hội anh em dân chủ".

Từ trang mạng ấy, Phạm Minh Vũ quen Trần Bửu Thọ, là trưởng nhóm "Giang Đô" của tổ chức khủng bố Việt Tân ở Na Uy, với Nguyễn Thái Học, thành viên Việt Tân ở Mỹ. Tại cơ quan điều tra vũ đã thừa nhận: “tài khoản "Sep Pham" trên facebook và địa chỉ hộp thư điện tử "vuemail" với 174 trang tài liệu nội dung đả kích chế độ, kích động biểu tình, xuyên tạc thực tế là của tôi”, "Thông qua Đỗ Nam Trung và một số người khác, tôi đã nhận của Nguyễn Thái Học 5 triệu đồng, của Trần Bửu Thọ 200USD, của Phuoc Xuan Nguyen 150USD, Phillip Duong 200USD, của Ngô Duy Quyền - là chồng của Lê Thị Công Nhân, thành viên hội "bầu bí tương thân" 100USD, nhận của Pha Lê Tuyết 1,9 triệu đồng, của Nguyễn Văn Đài 7 triệu đồng cùng 1 điện thoại di động, 1 máy chụp ảnh. Số tiền trên dùng để tiêu xài cá nhân, chi phí đi lại thực hiện hành vi phạm tội". Vũ cũng thừa nhận: "Tôi nhận thức rằng mình phải hoạt động để làm mất uy tín của Đảng, Nhà nước Việt Nam, tìm kiếm những người bất mãn, tập hợp đội ngũ cùng đấu tranh để thành lập nhà nước không có Đảng Cộng sản".

Với Lê Thị Phương Anh, là nữ giới, sinh ngày 11/11/1984, hiện trú tại thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, mới chỉ học đến lớp 7, chồng là Lê Anh Hùng từng có hành vi vu khống, dựng chuyện, tố cáo một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước rồi tán phát trên mạng Internet đồng thời gửi đến nhiều địa chỉ của cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước nhưng do mắc bệnh tâm thần nên được cơ quan chức năng tha về.

Tháng 6/2013, Lê Thị Phương Anh ký vào tờ đơn, vu khống rằng chồng mình bị bắt cóc, hãm hiếp, đánh đập, trù dập vì là "nhân chứng sống" trong vụ tố cáo một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Những tờ đơn này được tán phát lên trang mạng với mục đích tung hỏa mù, vu khống Đảng, nhà nước đàn áp chồng mình.

Tháng 7/2013, Lê Thị Phương Anh lập một tài khoản trên facebook rồi cùng với Lê Anh Hùng trả lời phỏng vấn một số báo, đài nước ngoài, vu khống Nhà nước Việt Nam đàn áp nhân quyền, lợi dụng những cuộc biểu tình chống Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 để tuyên truyền, kích động những người nhẹ dạ, đòi trả tự do cho những "nhà dân chủ" đã bị bắt vì vi phạm pháp luật. Phương Anh khai: "Để thưởng công cho những hành động này, Trần Bửu Thọ, Nguyễn Thái Học, Đoàn Việt Trung và một số người khác đã gửi cho tôi 2.378USD, 100 euro và 43.977.000 đồng. Tất cả số tiền này, tôi chi xài cho cá nhân hết".

Sau khi khám xét, Cơ quan Công an đã thu giữ 2 điện thoại di động, 1 máy ghi âm - đều được dùng để vào mạng Internet tán phát thông tin, cùng 1 thẻ ATM có số dư 76.352.0000 đồng. Bên cạnh đó, hộp thư điện tử và tài khoản facebook của Lê Thị Phương Anh có tổng cộng 128 trang tài liệu và nhiều bài tố cáo với những nội dung bịa đặt, sai sự thật, kích động biểu tình, xuyên tạc chế độ, đả kích đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Khi các “anh tài” “hội ngộ”.

Cuối năm 2013, thông qua "Hội thanh niên dân chủ", Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ, Lê Thị Phương Anh kết bạn với nhau. Tháng 5/2014, lợi dụng sự bức xúc của nhân dân trong việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 trong vùng biển và thềm lục địa Việt Nam, Trung, Vũ, Anh đã tích cực tham gia những cuộc tuần hành, lấy danh nghĩa chống Trung Quốc nhưng thực chất là hô khẩu hiệu, giương biểu ngữ chống Nhà nước Việt Nam, đòi trả tự do cho những "nhà dân chủ" bị bắt vì vi phạm pháp luật.
 

Trung khai: "Khi tôi đưa lên trang facebook của mình chuyện công nhân ở Bình Dương biểu tình chống Trung Quốc thì Phương Anh liên lạc với tôi rồi cùng chat với nickname "Thanh Cong" và "Hai Nguyen Truong", bàn về việc đi Bình Dương thu thập thông tin. Tôi cho Phương Anh số điện thoại của "Thanh Cong", "Hai Nguyen Truong" để liên lạc khi đến Bình Dương, còn tôi sẽ đến sau…".

Sáng ngày 14/5/2014, qua facebook, Nguyễn Thái Học bàn với Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ, rằng đây là thời điểm thích hợp để làm sụp đổ chế độ Cộng sản Việt Nam. Sau khi chuyển cho Vũ 5 triệu đồng, Nguyễn Thái Học chỉ đạo Trung, Vũ, Phương Anh phải nắm kỹ thông tin những vụ gây rối rồi đưa lên mạng, thổi phồng, xuyên tạc nhằm kích động cho nó lan rộng ra.

Cũng trong ngày 14/5/2014, trên facebook, Trung, Vũ, Phương Anh cho đăng nhiều bài, nội dung kêu gọi, kích động giới công nhân tiếp tục tụ tập, gây rối mà trong đó, Đỗ Nam Trung nhận xét: "Tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Bình Dương, hiện các công nhân vẫn đang phản ứng rất dữ dội, không chịu khuất phục…", và: "Theo như Neko Kawai, một người bạn của mình tại hiện trường đưa tin, tình hình đang rất căng thẳng, đoàn biểu tình đang bị đàn áp dữ dội tại Bến Cát, Khu công nghiệp 3 Mỹ Phước, Bình Dương. Anh em công nhân đang kêu gọi những tổ chức bên ngoài cứu giúp…".

Tối ngày 14/5, Trung, Vũ, Phương Anh và Lê Anh Hùng (chồng Phương Anh)  cùng Huỳnh Anh Tú, Phạm Ngọc An gặp nhau tại đường Kỳ Đồng, quận 3, TP HCM để bàn kế hoạch sáng ngày 15/5 sẽ đi Bình Dương quay phim, chụp hình những công ty, xí nghiệp có vốn nước ngoài bị đập phá, cướp bóc. Đến 8 giờ ngày 15/5, Trung chở Phương Anh bằng xe gắn máy do Phạm Ngọc An cho mượn - xe này An lại mượn của một người khác còn Vũ đi xe máy của Phạm Ngọc An. Khi đến cổng Khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trung, Phương Anh, Vũ đang tiến hành quay phim, chụp ảnh các hoạt động gây rối của những kẻ quá khích trà trộn vào giới công nhân thì bị Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai mời về để làm rõ.

Với những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng, sau khi Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai có bản kết luận, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ra cáo trạng, truy tố ba bị cáo Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ, Lê Thị Phương Anh ra trước tòa là đúng pháp luật, đúng người, đúng tội. Với những ai còn mơ hồ cho rằng Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ là những con người yêu nước hãy xem lại. Chắc chắn đó cũng là những con người cùng hội, cùng thuyền, “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” mà thôi.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
23:13, 14/02/2015 delete

Không thể nói rằng những kẻ trên là thiếu hiểu biết được. Chúng thừa nhận thức, thừa khôn ngoan và ma mãnh để bằng mọi cách đạt được mục đích của mình. Vẫn đề là nhận thức ấy của chúng quá ấu trĩ, khôn ngoan ấy của chúng chỉ là khôn lỏi vặt vãnh... Chúng chỉ nhìn thấy những lợi ích vật chất trước mắt mà quên đi hết sự tự trọng của một con người, quên đi công sức, sự hi sinh máu xương của biết bao thế hệ cha anh đi trước, quay lưng lại với đồng bào, dân tộc mình, bán đứng cha mẹ, đất nước mình... Đáng căm phẫn thay...

Reply
avatar
hkt
18:23, 15/02/2015 delete

bọn này xem qua tiểu sử và quá trình chúng trở thành những đấu tranh cho cái dân quyền kiểu rận chủ thì cũng chỉ là đám tay chận lọ xọ mà thôi.thế mà thu giữ thẻ atm của tên đỗ nam trung lên tới 90 triệu ,cho thấy lượng tiền của bọn bên ngoài đổ vào cho bọn lìu tìu này đã như thế ,thì bùi hằng,hay các bloger thì phải là tiền gì nữa,thảo nào chúng bán cả đất nước đi vì đồng tiền

Reply
avatar
09:49, 27/02/2015 delete

thật là buồn cười,làm sao mà có cái chuyện nói những kẻ này chúng nó yêu nước được cơ chứ,yêu nước mà lại đi xuyên tạc bịa đặt,vu cáo lãnh đạo Đảng nhà nước Việt Nam thì làm sao mà gọi là yêu nước được cơ chứ,vậy nên đừng có mà mơ hồ nữa,

Reply
avatar
10:15, 27/02/2015 delete

những kẻ này được gọi là yêu nước hay sao,ôi thật là nực cười và vô lí,những kẻ chuyên đi xuyên tạc bịa đặt để chống phá Đảng nhà nước Việt Nam mà còn gọi là yêu nước thì những người bảo vệ Đảng thì được gọi là gì đây,đúng là những kẻ mơ hồ,

Reply
avatar
22:13, 28/02/2015 delete

Nhìn mặt 3 đứa này đã thấy được cái tướng bán nước hại dân rồi, cái bản mặt lộ rõ sự tiểu nhân đê hèn, chúng nó sinh ra chỉ để nhục cái đất nước này thôi. nặng cái quả đất này nữa.

Reply
avatar
22:03, 03/03/2015 delete

y lượng tiền của bọn bên ngoài đổ vào cho bọn lìu tìu này đã như thế ,thì bùi hằng,hay các bloger thì phải là tiền gì nữa,thảo nào chúng bán cả đất nước đi vì đồng tiền.

Reply
avatar
15:19, 20/03/2015 delete

đây là hành động yêu nước của đám rận đây sao,cái hành động yêu nước mà chúng nói chính là hành động bán nước hại dân,những kẻ này thật khó mà có thể cải tạo được,nếu chúng không muốn làm người chân chính thì phải chịu thôi,

Reply
avatar
09:13, 31/03/2015 delete

đúng là giới trẻ hiện nay vẫn còn một số bộ phận đang còn làm những việc sai trái và tư tưởng hết sức sai lệch,việc truy tố và xử lí phương anh,trung,vũ là hoàn toàn đúng với pháp luật,những kẻ này phải gọi là bán nước chứ yêu nước cái gì,

Reply
avatar
18:46, 10/04/2015 delete

Đúng là bọn bán nước hại dân thời nào cũng có. Chỉ khác là cách chúng làm thế nào mà thôi. Nhưng ông cha ta xưa kia đã khó khăn, thiếu thốn thế nào mà vẫn đánh đuổi được sạch hết kẻ thù. Những kẻ bán nước hại dân làm sao có thể đạt được mục đích thối nát của mình.

Reply
avatar
06:29, 29/04/2015 delete

Thật tiếc cho một số thanh niên khi có cái nhìn lệch lạc và đang chọn cho cá nhân mình hướng đi không đúng hướng. Tuổi trẻ phấn đấu xây dựng tương lai thì họ đang hi sinh cho rận để cái giá nhận được là những vết nhơ khó xóa trong nhận thức mọi người.

Reply
avatar
10:35, 10/05/2015 delete

Vâng các anh chị ấy yêu nước theo một cách không giống ai, cũng chẳng có giống người, đó là mồn kêu yêu nước mà mọi hành động của chúng lại đi chống lại sự phát triển của đất nước, giúp bè lũ tư bản chống phá đất nước vậy thì các anh chị ấy yêu nước quá, yêu nước quá.

Reply
avatar
14:44, 12/05/2015 delete

Lũ phản động trong nước cũng như nước ngoài luôn nhung nhúc tìm kiếm cơ hội để xuyên tạc , chống đối nhà nước ta, đây là cơ hội không thể tốt hơn cho chún, Những người như Lê thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung với những hành động của mình bị xử vào tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" là không có điều gì phải bàn cãi.

Reply
avatar
14:50, 12/05/2015 delete

Nhắc đến "Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" là bè lũ phản động lại nhảy vào cắn xé, đó là hành động mặc định của bọn chúng, những hành dộng của bọn kia bị pháp luật xử lý như thế là hợp tình hợp lý rồi, đáng lẽ phải xử nặng hơn

Reply
avatar
09:47, 19/05/2015 delete

Nhìn cái bà phương anh nói còn trẻ mà thấy nó trung niên thế nào ấy nhỉ. Chắc do sương gió cuộc đời khiến cho nhan sắc người phụ nữ phai tàn đến như vậy. Khuôn mặt điển hình tiên tiến giống như con mụ công nhân. Không biết năm tháng lao tù có làm e ngộ ra hay không?

Reply
avatar
13:34, 19/05/2015 delete

Những con người trẻ tuổi, mới bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời, có lẽ họ còn quá non nớt trước những cám dỗ, những thử thách của cuộc sống mà tự đẩy mình vào vũng bùn từ lúc nào không hay. Và cái giá phải trả thì quá đắt, liệu rằng sau khi nhận cái giá ấy họ có tỉnh ngộ, họ có học cho mình một bài học đường đời không.

Reply
avatar
22:07, 14/06/2015 delete

toàn những kẻ có tiểu sử có trình độ nhận thức còn khá yếu kém,chưa có trình độ chính trị về nhận thức nên chúng dễ bị dụ dỗ lội kéo bởi các thế lực thù địch chống phá,thực sự thì chúng chỉ bị lợi dụng để có các lời lẽ xuyên tạc và bịa đặt chống phá lại chính chính quyền nhà nước mình đang sống

Reply
avatar
22:22, 14/06/2015 delete

toàn những kẻ có hiểu biết quá kém cỏi,trong đầu chúng không biết toàn những cái gì vậy thật quá ấu trĩ,chúng chỉ là những kẻ bị lừa gạt để phục vụ ý đồ âm mưu cho những kẻ muốn lật đổ chế độ ta thôi,những trò bịa đặt xuyên tạc của chúng lại càng bị căm ghét và chúng phải trả giá vì sai lầm đó.

Reply
avatar
22:28, 14/06/2015 delete

phải làm sao cho đất nước được cường thịnh chính quyền và nhân dân luôn đoàn kết xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội là vì nhân dân,chứ các lũ này lại đi nói xấu xuyên tạc để chia rẽ tình đoàn kết của nhân dân với chính quyền và làm hại đất nước như chúng thì thật đáng phải trừng trị

Reply
avatar
22:12, 19/06/2015 delete

Mình thấy ở trong đất nước mình có nhiều người như vậy rồi, đa số chúng đều là cùng một đồng bọn mà thôi. Chúng là con bài chính trị làm tay sai cho tư bản, chuyên lợi dụng dân chủ, nhân quyền để mà chống phá nhà nước ta thôi mà. Yêu nước cái kiểu như chúng thì rồi mọi người đều phát hiện ra ngay mà.

Reply
avatar
22:26, 19/06/2015 delete

Đang buồn khi những người trẻ tuổi đã không nhận thức đúng được vấn đề để rồi họ bị rủ rê, lôi kéo của những người xấu xa, và bây giờ những con người này lại mang tội. Chẳng bao giờ cuộc đời của họ lại làm lại được một lý lịch trong sáng nữa rồi. Người dân Việt Nam chúng ta thất vọng về những kẻ tội lỗi này.

Reply
avatar
22:31, 19/06/2015 delete

Mình ghét nhất những con người vu khống Nhà nước Việt Nam đàn áp nhân quyền, tự do dân chủ gì đó và lợi dụng những cuộc biểu tình chống Trung Quốc nhưng thực chất là chống phá nhà nước. Nếu là mình là người có quyền thì những kẻ này bị hình phạt thật là cao luôn ấy. Để rồi chúng còn dám nữa không.

Reply
avatar
22:42, 19/06/2015 delete

Có những hành động lên quan cả đến bọn khủng bố Việt Tân thì mình biết rồi, những kẻ này đúng là rất đáng đem ra xử lý trước pháp luật. Mình tin rằng người dân đất nước ai nghe nói đến chúng có những hành động như vậy cũng căm ghét cái lũ bán nước này thôi mà.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon