MUỐN BIẾT TRUNG LÀ AI, XIN HÃY XEM TRUNG CHÚC AI TRONG TẾT ẤT MÙI

14:53
Lữ Khách
Xung quanh lời chúc đầu Xuân Ất Mùi vốn có rất nhiều chuyện để nói. Xin được bỏ qua những cung bậc giá trị, chuyện đúng - sai của lời chúc, điều tôi muốn nói ở đây là cái quy luật mang tính phổ biến trong những lời chúc mà không phải ai cũng dễ dàng phát hiện ra: Tính đối tượng của lời chúc. Nghĩa là mỗi một chủ thể lời chúc nó thường gắn với một đối tượng nhất định và đương nhiên, sự tương đồng, gần gũi giữa chủ thể lời chúc - đối tượng lời chúc là điểm đáng được lưu tâm đến. Họ có thể là người cùng lí tưởng, cùng nghề nghiệp, sở thích, mối quan tâm...vvv...nên dễ thấy họ sẽ hướng đến nhau trong cái lời chúc. Vì vậy, nói theo một ngạn ngữ tự phịa thì "nếu muốn biết con người đó như thế nào thì chỉ cần xem họ đang chơi, quan hệ với những ai" và theo đó, chỉ cần nhìn vào đối tượng của lời chúc thì sẽ hiểu họ thế nào! 


Có thể lấy ra một ví dụ tương đối điển hình là lời chúc tế của chủ nhân FB Bo Trung. Trung là con trai của Bùi Thị Minh Hằng - người mà cách đây không lâu đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử với tội danh "Gây rối trật tự công cộng" và hiện đang thi hành án phạt tù tại một trại giam đóng tại tỉnh Đắc Lắc. Bản thân Trung cũng được giới thiệu là từng xuất cảnh sang Mỹ để vận động, kêu gọi chính giới Mỹ can thiệp để chính quyền trong nước trả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng; và khi kết thúc chuyến đi Trung cũng đã kịp để lại dấu ấn bằng những đoạn phát biểu trên báo đài hải ngoại với những mục đích lớn lao mà một đứa trẻ như Trung đã bị dắt mũi trước đó. 

Vắng hoe đi một thời gian sau phiên tòa xét xử mẹ - Bùi Thị Minh Hằng, Trung tái xuất năm con dê bằng một đoạn Clip có tên "Chúc Tết muộn mọi người ạ" dài 12p 28'. Điều đáng nói ở đây là ngoài đoạn giới thiệu khá phù hợp với lứa tuổi ("Happy new year 2015 to everyones

Chúc Tết muộn mọi người ạ Biểu tượng cảm xúc heart Biểu tượng cảm xúc heart Biểu tượng cảm xúc heart


Do mấy hôm nay bị cảm nên hôm nay mới làm được, mong mọi người thông cảm cho em Biểu tượng cảm xúc kiss

Cộng thêm tính lười biếng nên em quyết định làm một clip chúc Tết tất cả mọi người thay vì inbox riêng, do quá nhiều người nên quên không nhắc tên hết trong clip, mong cô dì chú, bác anh chị thông cảm dùm em và sẽ vui khi xem clip này Biểu tượng cảm xúc heart") 

thì nội dung đoạn Clip Chúc tết của Trung đã nói lên tất cả những gì mà lâu nay dân tình vẫn hoài nghi và vô số những người còn chưa tin lắm về mối quan hệ "đồng sàng, đồng mộng" của mẹ Con Bùi Thị Minh Hằng cùng đám Nguyễn Tường Thuy, Lã Việt Dũng, Trương Dũng, Thúy Nga...ở Miền Bắc, đám Đỗ Thị Minh Hạnh, Bùi Minh Quốc, Hà Sỹ Phu....tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên và đám Phương Uyên, Lê Ngọc Thanh, Anna Huyền Trang, Nguyễn Bắc Truyển....ở Miền Nam.

Và xem ra không phải do tình cờ, càng không phải do một nguyên nhân khách quan nào mà những cái tên khắp ba miền đó lại hiển nhiên xuất hiện trong đoạn clip chúc tết. Nghe cái cách Trung dành cho những con người, cái tên cụ thể những lời chúc tết gắn với sở trường, sở đoạn hay "chiến công' của từng người....thì mối quan hệ giữa Trung, người mẹ của mình và những nhân vật này không đơn thuần là xã giao thông thường.

Nói như thế để thấy rằng, lời chúc vốn đã phân dạng và là một kênh thông tin để con người biết để đánh giá, nhìn nhận lẫn nhau. Cảm ơn Trung khi đã giúp cho ai hoài nghi về việc làm, thái độ của em, mẹ em hiểu hơn thế nào là kịch sĩ tồi trong đoạn trường "Nhân danh lòng yêu nước". 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

3 nhận xét

Write nhận xét
21:24, 23/02/2015 delete

Bo Trung bị cuồng biểu lộ cảm xúc hả. Thế có muốn nhận biểu lộ cảm xúc đấm. Tặng thêm biểu lộ cảm xúc đạp, và cuối là có quen biểu lộ cảm xúc đá hay không. Nhưng mà có liên quan gì không ở một lời chúc vô vị?

Reply
avatar
22:18, 28/02/2015 delete

Xem cái clip đã biết được Trung là bè lũ bán nước hại dân rồi, là đệ tử trung thành của những kẻ phản động khốn kiếp. Không biết Trung ngu bẩm sinh hay do luyện tập mà lại đi với mấy kẻ phản động như thế này.

Reply
avatar
16:48, 10/04/2015 delete

Thế có muốn nhận biểu lộ cảm xúc đấm. Tặng thêm biểu lộ cảm xúc đạp, và cuối là có quen biểu lộ cảm xúc đá hay không. Không biết Trung ngu bẩm sinh hay do luyện tập mà lại đi với mấy kẻ phản động như thế này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon