QUÊ CHOA - NGUYỄN QUANG LẬP ĐƯỢC TẠI NGOẠI TRƯỚC TẾT ÂM LỊCH

20:07
[Lục Mạch] - Có lẽ người vui nhất trong lúc này là chính ông Lập và gia đình khi ông được tại ngoại đúng vào thời điểm trước tết âm lịch, thời điểm mà dân việt chả cần cái gì hơn ngoài gia đình được sum họp.

Theo thông tin mới nhất, tin này cũng được em trai ông Lập là nhà văn Nguyễn Quang Vinh xác nhận trên trang facebook của mình.

Ông Lập sinh năm 1956 tại Thị xã Ba Đồn – Quảng Bình, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505, lô B2, chung cư Hoàng Anh - Gia Lai, 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM.) là nhà văn, nhà viết kịch và chủ của trang blog "Quê Choa" thu hút nhiều lượt người tham gia, bình luận.

Ông tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, là kỹ sư vô tuyến điện. Ông tham gia quân đội từ 1980 - 1985, là bộ đội tên lửa Quân chủng phòng không, đóng quân ở đảo Cái Bầu (Quảng Ninh), sau chuyển vào Quảng Nam Đà Nẵng. Tuy nhiên có lẽ người ảnh hưởng đến sự nghiệp ông nhất lại là em trai Nguyễn Quang Vinh, ông đã đi theo nghiệp viết văn như em mình và lấy bút danh là Hồng Nhật, Hồng Đức, Quang Quang.

Từ năm 2008 ông đã cho ra đời những tác phẩm để đời khi được công chúng quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên cũng từ đây ông bị một số đối tượng xúi bẩy vào những hoạt động sáng tác bài viết có nội dung xấu, đây là lý do khiến công chúng quay lưng lại với những tác phẩm của ông.

Ngày 6 tháng 12 năm 2014, cơ quan An Công an TP. HCM đã triệu tập ông lên để làm rõ về những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Ngay ngày hôm sau 7/12 vợ ông là Bà Hồ Thị Hồng đã làm đơn xin tại ngoại cho chồng.

Cũng theo cổng thông tin phòng PV11 Công an TP.HCM cho biết ngày 12/12, ông Lập cũng xin sớm được tại ngoại, ông thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật của mình, xin được hưởng khoan hồng và mong muốn được sớm tại ngoại. Ông cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội. Ông cũng Lập khẳng định từ khi bị bắt đến nay, tình hình sức khỏe và sinh hoạt bình thường.

Việc ông Lập được triệu tập đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật trước những hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời việc cho ông tại ngoại cũng đã thể hiện tính nhân văn của pháp luật trước thái độ thành khẩn khai báo, cộng tác với cơ quan an ninh.

Đây quả thực là niềm vui với chính cá nhân và gia đình ông Lập, những người mê thích những tác phẩm, kịch bản của ông cũng thấy vui mừng. Hy vọng trong dịp nghỉ tết này, hay sau dịp này ông sẽ cho ra đời những tác phẩm hay, phục vụ cho xã hội.

Chúc mừng ông!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
22:22, 10/02/2015 delete

Còn niềm vui nào bằng niềm vui được tại ngoại đón một cái Tết trọn vẹn bên gia đình và người thân chứ. Nhà nước đã tạo điều kiện cho ông quá mức rồi. Chúc mừng ông và mong ông trở lại là con người lương thiện.

Reply
avatar
17:52, 11/02/2015 delete

Nguyễn Quang Lập được tại ngoại thì cũng theo quy định của pháp luật thôi, nhưng không phải điều đó là bảo ông ta không có tội nhé, việc của ông ta đang trong quá trình điều tra, cho đến khi có quyết định của tòa án đã thì mới có thể đi đến quyết định tội hay không tội được

Reply
avatar
17:57, 11/02/2015 delete

hình như tôi được biết ông Nguyễn Quang Lập có vấn đề về sức khỏe thì phải, nên giờ việc ông ta được tại ngoại tôi nghĩ cũng chẳng có vấn đề gì, đúng pháp luật mà, pháp luật của chúng ta có tính nhân văn cơ mà, và việc ông được tại ngoại không nghĩa là ông ta không có tội

Reply
avatar
18:01, 11/02/2015 delete

Đúng rồi đấy bạn ak, nên đối với những người có vấn đề sức khỏe thì có thể cho người ta tại ngoại để trách việc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người ta, vì cũng chưa có thể kết luận được ông ta có tội hay không có tội cơ mà

Reply
avatar
18:16, 11/02/2015 delete

việc được tại ngoại hay không đều có quy định của pháp luật hết rồi nên ông Nguyên Quang Lập được tại ngoại thì cũng có lý cả thôi, nhưng không thế mà bảo ông ta vô tội và ông ta bị bắt từ trước đến giờ là oan, thực sự không phải thế, vì tại ngoại chưa nói lên điều gì cả

Reply
avatar
18:19, 11/02/2015 delete

Khổ quá nhỉ, ông Nguyễn Quang Lập có vấn đề sức khỏe, nên việc cho ông tại ngoại là thể hiện tính nhân văn của pháp luật, nhưng khổ cái là cái lũ rận chủ cứ cho đây là việc chứng minh ông Nguyễn Quang Lập không có tội và bị oan nay nọ cơ chứ, chúng toàn làm rối tung lên cả

Reply
avatar
18:28, 11/02/2015 delete

ông Nguyễn Quang Lập được tại ngoại thì cũng theo pháp luật cả thôi, còn việc ông ta tội hay không thì chờ tòa án đã chứ, chưa có thể kết luận được. Do đó cái này cần làm rõ cho mọi người dân hiểu chứ cứ để thế này rồi lũ rận chủ bu boa rằng Quang Lập vô tội bị oan này nọ đấy

Reply
avatar
19:36, 11/02/2015 delete

bạn có am hiểu về pháp luật đấy, nhưng tôi nghĩ không phải người dân nào cũng hiểu được như bạn, do đó bọn rận chủ hay lợi dụng những cái này lắm, chúng cứ tuyên truyền ra rằng ông Nguyễn Quang Lập được thả do ông vô tội này nọ cho mà xem

Reply
avatar
19:49, 11/02/2015 delete

bạn nói rất đúng đấy bạn ak, đây sẽ là một câu chuyện để cho lũ rận chủ tiếp tục xuyên tạc, vu khống đấy. Chúng đang muốn ông Nguyễn Quan Lập được tại ngoại mà, để chúng có thể bô boa rằng ông ta được tự do vì vô tội vì thắng chính quyền

Reply
avatar
19:17, 03/03/2015 delete

Nguyễn Quang Lập được tại ngoại cho thấy chính sách khoan hồng của nhà nước ta. Hi vọng là ông Nguyễn Quang Lập biết lấy đó làm hối cải không tái vi phạm pháp luật nữa.

Reply
avatar
20:55, 27/03/2015 delete

Còn niềm vui nào bằng niềm vui được tại ngoại đón một cái Tết trọn vẹn bên gia đình và người thân chứ. Nhà nước đã tạo điều kiện cho ông quá mức rồi. Chúc mừng ông và mong ông trở lại là con người lương thiện.

Reply
avatar
20:57, 27/03/2015 delete

Nguyễn Quang Lập được tại ngoại thì cũng theo quy định của pháp luật thôi, nhưng không phải điều đó là bảo ông ta không có tội nhé, việc của ông ta đang trong quá trình điều tra, cho đến khi có quyết định của tòa án đã thì mới có thể đi đến quyết định tội hay không tội được

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon