BA CHA CON CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC

16:22
Mặc dù thừa nhận đã viết bài với nội dung chống phá Nhà nước nhưng 3 cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn (SN 1965, ngụ TP Tam Kỳ - Quảng Nam) không chịu chấp hành quyết định xử phạt của cơ quan chức năng. 

Sáng 6-1, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi giải quyết đơn khiếu nại của 3 cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn (SN 1965), Huỳnh Thục Vy (SN 1985) và Huỳnh Trọng Hiếu (SN 1989), cùng ngụ TP Tam Kỳ - Quảng Nam.

Tại buổi giải quyết khiếu nại, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã đặt nhiều câu hỏi đối với hai chị em Vy và Hiếu (ông Tuấn không có mặt). 

Trả lời câu hỏi về 27 bài viết đăng trên internet với nội dung chống phá Nhà nước, Vy và Hiếu thừa nhận: “Những bài viết đó là của chúng tôi”. Huỳnh Thục Vy còn cho rằng cơ quan chức năng xử phạt gia đình số tiền 270 triệu đồng là quá nặng. 

Sau 2 giờ giải quyết đơn khiếu nại, hai chị em Vy - Hiếu không chịu ký vào biên bản làm việc. Như Người Lao Động Online đã từng thông tin, sáng 8-10-2011, Đoàn thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Nam phát hiện 3 cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn lưu trữ 5 quyển vở có các bài viết chống phá Nhà nước với nội dung tương tự những bài mà họ đã tung lên internet.
Hai chị em Vy và Hiếu tại buổi giải quyết khiếu nại sáng 6-1. 

Ngày 2-12-2011, ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký 3 quyết định xử phạt cha con ông Tuấn 270 triệu đồng với nội dung vi phạm hành chính về công nghệ thông tin. 

Ngày 7-12-2011, cha con ông Tuấn có đơn khiếu nại quyết định trên. 

Được biết, năm 1992, ông Huỳnh Ngọc Tuấn đã bị phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Năm 2002, ông được mãn tù và về sống tại TP Tam Kỳ - Quảng Nam. 

Năm 2005, ông Tuấn không chịu tham gia bầu cử Quốc hội khóa XII. Khi tổ công tác đến nhà vận động đi bầu cử thì bị ông Tuấn và gia đình xúc phạm. 

Năm 2011, ông Tuấn cùng hai con là Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu tiếp tục không tham gia bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Ngoài ra, 3 cha con ông Tuấn còn ghi vào thẻ cử tri chữ “NO!”. Sau đó, ông Tuấn chụp ảnh đăng tải trên internet và trả lời phỏng vấn của báo chí nước ngoài với nội dung xuyên tạc cuộc bầu cử của nước ta.
Bài và ảnh: Thúy Phương

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

3 nhận xét

Write nhận xét
21:27, 27/03/2015 delete

Một sự mâu thuẫn, nhận tội mà không chịu phạt, ngoan cố cứng đầu kiểu vô lý. Khi mà tội trang của anh đã rõ ràng thì a vẫn phải chấp nhận những hình phạt mà pháp luật qua định và sau đó anh cần tự cải tạo bản thân mình thật tốt.

Reply
avatar
22:15, 29/03/2015 delete

Ông bố đã dính phốt rồi mà lại lôi kéo thêm cả hai con vào con đường tội lỗi nữa, đúng là cả nhà thương yêu nhau quá, muốn chết cũng phải chết cả lũ mới thấy thỏa mãn, mà thôi, ngu thì cho chết cũng được, lũ này sống chỉ để nặng quả đất hơn.

Reply
avatar
09:10, 31/03/2015 delete

đúng là cha nào con nấy,làm sao mà chấp nhận được cơ chứ,đã làm sai còn không nhận,pháp luật luôn công bằng và nghiêm minh,những hành động đó của ba cha con Huỳnh Ngọc Tuấn chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật mà thôi,

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon