DƯƠNG THỊ TÂN: "SAO ANH NỠ ĐÀNH QUÊN"

21:49
Lữ Khách
Không quá nổi vì có học thức như Nguyễn Thị Dương Hà (Vợ Cù Huy Hà Vũ) hay một sở trường dị biệt nào đó với hàng "phu nhân" của những nhà "Dân chủ" gạo cội khác tại Việt Nam, chị Dương Thị Tân mộc mạc và cũng sống hết lòng vì chồng, vì còn như chính cái tên của mình. 

Cùng với đứa con trai - anh Nguyễn Trí Dũng, cũng chính là minh chứng cho mối tình của chị và Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày), hình ảnh một người vợ không quản đường xa cách trở, thời gian và cả tiền của để ra thăm chồng tại Trại giam số 6 - Bộ Công an đóng tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An có thể xem là một trong số các bằng chứng cho thấy chị Tân đã tạo nên một hình ảnh đẹp về phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt. Và nói không chừng thì nếu không vì chồng chị là Nguyễn Văn Hải và khung cảnh đó là thời chiến thì có khi chị đã được các nhà điêu khắc lấy hình mẫu để tạc nên bức phù điêu ngợi ca nào đó. Có một điều đặc biệt là cứ bao nhiêu lần có mặt tại trại giam số 6 thì y như rằng, kết thúc chuyến thăm Chị và con trai của mình đã bằng cách này, cách khác loan báo về tình hình sức khoẻ và cả tâm tư của chồng mình! Và tôi dám chắc rằng, đây là một trong số ít các tư liệu hiếm hoi đã vô tình thuyết phục được các nhà ngoại giao Mỹ và hệ quả cuối cùng là chuyến đi sang Mỹ chữa bệnh, định cư của Nguyễn Văn Hải. 

Vào thời điểm Nguyễn Văn Hải sang Mỹ, chị Tân không được may mắn như Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà trong chuyến đi không trở lại của Cù Huy Hà Vũ. Người Mỹ chỉ đồng ý cho mỗi Hải sang mà phớt lờ đi nguyện vọng của chị và điều đáng nói là dù không có vợ bên cạnh nhưng Nguyễn Văn Hải không có  bất cứ một động thái nào để bênh vực hoặc chí ít cũng ra yêu sách như cái cách mà Cù Huy Hà Vũ đã từng ngả giá với người Mỹ khi được chèo kéo sang Mỹ đấu tranh cho dân chủ! Nhiều người cũng tưởng rằng, có lẽ Nguyễn Văn Hải sẽ giành một thời điểm và cơ hội để đưa chị Tân và con trai Nguyễn Trí Dũng sang đoàn tụ và hưởng cái giá trị dân chủ Mỹ mà bấy lâu họ đã mất công "tranh đấu".... Những ai quan tâm chắc chưa chưa hoàn toàn mất hết niềm tin khi sang đến gần 5 tháng mà Hải vẫn say sưa với chuyện cờ Vàng hay những bài phát biểu tại một xó xỉnh nào đó với đôi ba người nghe bởi lí do Hải mới chân ướt, chân ráo sang Mỹ nên chưa thể lo cho mình huống chi là lo cho Vợ con.....nhưng  thật nào ngờ, tiết lộ của fb Viet Duc Le đã gần như làm sáng tỏ mọi chuyện. 

Trước đây khi được hỏi về thực hư chuyện li dị với chị Tân, Nguyễn Văn Hải đã không một chút suy nghĩ đã cho rằng: "ly dị chỉ để che mắt nhà cầm quyền, là cho vợ con được yên thân, tức li dị giả chứ thực chất “trong tim luôn có nhau". Câu trả lời này cũng xoá đi mọi đồn đoán không hay về mối quan hệ chính thức giữa hai người. Vậy nhưng, thông tin có tình mới khi vừa đặt chân lên nước Mỹ đã phủ nhận tất cả, người ta có quyền nghi ngờ rằng, từ lâu (trước thời điểm Hải bị bắt và đi tù), mối quan hệ giữa gã và chị Tân chỉ đơn thuần là chuyện tình nghĩa đơn thuần của những người đã từng là Vợ - Chồng. Họ nhận nhau là vợ - chồng và phủ nhận chuyện li dị (giả vờ) thực chất là lối sống "tầm gửi" mà thời điểm ấy họ cần có nhau. Và đến hôm nay, khi không có bất cứ một ràng buộc về mặt thể xác, có mặt tại nơi mà "Danh dự", nhân phẩm của cá nhân chỉ như "gió bay", Nguyễn Văn Hải đã không ngần ngại kết thúc câu chuyện bằng một thông tin! 

Cuối cùng, xin được mượn câu nói của Đại tá Nguyễn Biên Cương (Blog Tôi là một người lính") khi nói về chuyện này làm lời kết cho bài viết: "Nếu nói Điếu Cày dù có gian manh, mưu mô cũng không lại được với ông giời, bị chính thế giới Cờ vàng mà ông ta nhọc công mua chuộc lật mặt. Phụ tình, cư xử tàn nhẫn với vợ con nữa thì dù Việt Tân có đắp đến mấy tượng đài cũng không thể rửa hết tội cho Điếu Cày.

Nhìn lại mới cắt nghĩa được, vì sao Điếu Cày đột nhiên bị các thành phần Cờ vàng quay ngoắt 180 độ tẩy chay, có lẽ không phải đơn giản là vì không nhận lá cờ của họ (sau đó Điếu Cày đã chấp nhận quàng Cờ vàng, ca tụng và nguyện chiến đấu cho Cờ vàng) mà sự thực vì họ tận mắt chứng kiến hành động lèo lá, bản chất vô liêm sỉ bất chấp tất cả để đạt được mục đích của Điếu Cày không xứng đáng với sự tôn vinh của họ". 

Xem thêm Video : Bà Nguyễn Thị Kim Liên ( mẹ Đinh Nguyên Kha) hát bài "Sao anh nỡ đành quên" bên cạnh chị Dương Thị Tân. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
13:22, 09/03/2015 delete

Hải ơi sao lại qua cầu rút ván như vậy hải,qua bên đó gái xinh gái đẹp bủa bây hải đã quên bà vợ già ở nhà đã bao phen lận đận chịu cực khổ lặn lỗi chăm lo cho hắn,rồi nào là chịu tai tiếng vẫn quyết theo hắn,ấy vậy mà giờ đây hăn li dị con bày đặt mang tiếng không muốn cho vợ con khổ chứ,đã đểu rồi còn bay đặt tạo cho mình sự nghĩa hiệp,đúng là bọn rận chủ toàn bọn chó mang có ân tình gì đâu

Reply
avatar
15:05, 10/03/2015 delete

Vào thời điểm Nguyễn Văn Hải sang Mỹ, chị Tân không được may mắn như Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà trong chuyến đi không trở lại của Cù Huy Hà Vũ
Phải chăng đây cũng chính là việc làm cuả những con người trong cái tổ chức Việt Tân có thể chia rẽ tình đoàn kết cũng như tình cảm của vợ chồng họ cũng không có gì đặc biệt.

Reply
avatar
15:25, 10/03/2015 delete

Đơn giản thì hành động của Điếu Cày cũng không có mấy người thân ủng hộ ông cả đâu.
Ngay cả vợ của mình thì ông ta cũng không được sự tin tưởng cơ mà, ông ta đơn thương độc mã trên con đường sang Mỹ chứ có gì.

Reply
avatar
15:38, 10/03/2015 delete

phải chăng đây cũng chỉ là cái trò mà ông Điếu Cày có thể che mắt thế gian về việc làm của mình.
Hành động ra nước ngoài của ông cũng chỉ có thế mới có thể lừa gạt được người khác thực hiện cho được mục đích chống phá của mình.

Reply
avatar
15:53, 10/03/2015 delete

với những việc làm của Mình thì ông Điếu cày có thể bảo vệ cho được người thân cũng là điều đương nhiên chứ không có cái gì hơn đâu mà.
Không có hiểu ông ta có thể làm được cái gì nếu như không có sự ủng hộ của Việt Tân cũng như Mỹ.

Reply
avatar
16:01, 10/03/2015 delete

với những việc làm vì cá nhân của Điếu cày thì ông ta cũng có thể thực hiện thoải mái cho được mục đích của mình bất chấp ai có thể lợi dụng và điều đó cũng thể hiện cho được bản lĩnh của những con người như ông ta mà.
Hành động của con người này quả thực cũng không hề đơn giản đâu mà cho nên đừng có thực hiện thêm làm cái gì được không chứ.

Reply
avatar
16:35, 10/03/2015 delete

khi không có bất cứ một ràng buộc về mặt thể xác, có mặt tại nơi mà "Danh dự", nhân phẩm của cá nhân chỉ như "gió bay", Nguyễn Văn Hải đã không ngần ngại kết thúc câu chuyện bằng một thông tin.
Đó là tất cả những gì mà ông ta có thể làm để có thể giữ cho được cái danh dự thối tha của ông tầm chứ có làm được cái gì có thể hiện là môt người đàn ông thực sự đâu.

Reply
avatar
19:43, 10/03/2015 delete

Điếu cày suy cho cùng cũng chỉ là con cờ trong tay của tổ chức phản động Việt Tân chứ có gì đâu mà.
cho dù chúng có thực hiện thêm nhiều chiêu trò đi nữa thì không thể thay đổi cho được cái gì đâu mà/

Reply
avatar
19:54, 10/03/2015 delete

dù có thực hiện thêm nhiều trò đi nữa thì Điếu Cày cũng không thể che dấu cho được việc làm của mình đâu.
Những việc làm đó thì không có ai chấp nhận cho đâu, và không hiểu chúng có thể làm được cái trò gì hơn được đây chứ.

Reply
avatar
20:19, 10/03/2015 delete

quanh co mãi thì việc làm đó của Điếu cày cũng không có gì thay đổi được đâu mà, không có hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn được nữa nhưng cũng có thể nói rằng chúng quả thực hết sức khốn kiếp mà.
Điếu cày với những việc làm của mình cũng không quan tâm quê hương cái gì cả mà chỉ lo cho lợi ích cá nhân chúng mà thôi.

Reply
avatar
20:32, 10/03/2015 delete

Điếu cày với những việc làm của mình cũng không quan tâm quê hương cái gì cả mà chỉ lo cho lợi ích cá nhân chúng mà thôi.
vì những lý do cá nhân mà chúng có thể thực hiện cho được mục đích của mình chứ có cái gì hơn đâu, không biết chúng có thể làm được cái gì hơn nữa đây.

Reply
avatar
19:09, 23/03/2015 delete

Hải Điếu Cầy là thằng tù dở hám gái nó sờ sờ ra đấy,sao phải tìm hiểu cho mệt.Ngồi tù lâu,quay tay nhiều,giờ sang bển không có con vợ già thì ấp em khác chứ có gì đâu.Vả lại Hải ĐC có món võ gia truyền họ nhà "Mọc",nên cứ thích là nhích, thị Tân có ghen tìm cách xẻo chym thì Hải vưỡn mọc chym khác như thường....

Reply
avatar
14:11, 30/03/2015 delete

Tôi nghĩ về vấn đề tình cảm thì khó có thể ép ai được, Điếu Cày cũng thế thôi, nhưng với cách cư xử của ông ta như thế đủ hiểu bản chất của con người ông ta là cần tiền nhiều hơn là cần chữ tình chữ nghĩa, ông ta sẵn sàng làm mọi thứ để được qua bên Mỹ để được chống phá nước ta một cách công khai hơn chứ không màng gì đến vợ con cả.

Reply
avatar
20:41, 30/03/2015 delete

Hải Điếu Cầy là thằng tù dở hám gái nó sờ sờ ra đấy,sao phải tìm hiểu cho mệt.Ngồi tù lâu,quay tay nhiều,giờ sang bển không có con vợ già thì ấp em khác chứ có gì đâu.Vả lại Hải ĐC có món võ gia truyền họ nhà "Mọc",nên cứ thích là nhích, thị Tân có ghen tìm cách xẻo chym thì Hải vưỡn mọc chym khác như thường....

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon