NGUYỄN QUANG LẬP QUAY ĐẦU: TÔI NÓI CẤM CÓ SAI

14:16

Mẹ Đốp

Nói Nguyễn Quang Lập "lột xác" cũng được, đổi thay cũng không sai. Sau cái bận được tại ngoại trong thời gian điều tra trước tết, gã Nhà văn đất Quảng đã khiến cho những người quan tâm gã không ít bất ngờ. Đầu tiên là chuyện gã thành thật trong khai báo nên chỉ cần lá đơn của vợ gã (chị Hồ Thị Hồng) gã đã được tại ngoại dù trước đó có thông tin gã sẽ bị khởi tố bị can và chuyện hầu tòa chỉ còn là bước tiến của thời gian! 

Vừa tại ngoại không lâu, trên FB gã lại xuất hiện ý tưởng chuyển trang "Quê Choa" sặc mùi chính trị - phản động trở thành một trang tin phản ánh về đất và người xứ Quảng với một cái tên rất gẫn gũi: "Văn hóa Quê Bọ". Chỉ tiếc rằng, đến thời điểm hiện tại không hiểu vì sao ý tưởng này chưa thể đi đến cùng. Nhưng tôi nghĩ có lẽ Nguyễn Quang Lập đã thay đổi ý tưởng trên ở FB thay vì Blog như ban đầu (Xem thêm: Tại đây). 

Và mới đây nhất, từ FB của Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo (Nguyen Trong Tao) lại có thêm một tín hiệu khả dĩ từ gã nhà văn này. Thay vì duy trì nội dung đả phá các giá trị của xã hội đương thời như trước đây hay cóp nhặt các bài viết từ các trang khác về tranh nhà, Nguyễn Quang Lập đã cho ra đời "một tác phẩm tùy bút mới viết về "màu tuổi thơ" mà ông đã được hưởng trên quê hương mình" (theo báo Dân sinh) với cái tên "Nhớ đồng". Phải chăng đây là sự bắt đầu được nhen nhóm từ thời điểm được tự do của Nguyễn Quang Lập. 

Xem toàn văn Tùy bút: Nhớ đồng Tại đây

Có thể, với một tác phẩm tùy bút mới, người đọc còn khó nhận ra được cái phong cách quen thuộc từ Quê Choa, thậm chí có người còn thấy đột ngột về sự thay đổi này như chủ FB Xuân Bắc: "E vừa đọc đc rồi bác .Buồn, tiếc nuối... Chẳng biết đổ cho ai ..." nhưng tôi tin rằng, "vạn sự khởi đầu nan", Nguyễn Quang Lập sẽ không khó để chứng minh được giá trị của chính mình bởi ông là một người có tài! 

Tôi cũng tin rằng, Nguyễn Quang Lập sẽ không cô đơn trong hành trình mới bởi bên ông vẫn có những người bạn đọc như Huy Đức, Phạm Xuân Nguyên, Phạm Lộc, Việt Đức ở nhà Nguyễn Thành Phong. Những người này sẽ không trách Nguyễn Quang Lập về một sự rẽ hướng đột ngột bởi hơn hết họ là bạn làng văn của nhau!
Nguồn: Tại đây

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon