Ở UKRAINE HIỆN TẠI: KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

22:17
Lữ Khách
Tin từ BBC Vietnamese cho hay: "Trong hai ngày 21-22/02, người biểu tình đã kéo đổ tượng Lenin ở các thành phố khác nhau.


Có ít nhất ba pho tượng Lenin nữa ngoài Kiev, đã bị kéo đổ và đập phá tại Bila Tserkva, Khmelnitsky và Zhytomyr.
Hiện các trang mạng đang đăng tải nhiều đoạn video cho thấy đêm 21 sang ngày 22/2, người dân Zhytomyr đã kéo đổ tượng Lenin ở trung tâm thành phố.

Còn tại hai nơi kia, tượng Lenin, biểu tượng của Liên Xô một thời bị kéo đổ giữa ban ngày.

Hồi tháng 12/2013, tượng

Lenin ở thủ đô Kiev đã bị người biểu tình kéo đổ vì cho rằng đó là biểu tượng của chủ nghĩa Đại Nga". 

Và cũng rất dễ hiểu hơn ngay sau khi được đăng tải đã không ít cá nhân đã trích dẫn gần như nguyên văn thông tin từ trang BBC và không quên thêm thắt những bình luận không ngoài mối liên hệ với tình hình chính trị trong nước - thể chế được vận hành từ chủ nghĩa Mác - Lenin. Tuy nhiên, có một điều chúng ta cần lí giải là liệu việc kéo đổ tượng Lênin ở Ukraine là câu chuyện liên quan ý thức hệ của một dân tộc từng theo chủ nghĩa Mác - Lê nin hay đơn giản đó là chuyện rất đỗi bình thường ở một quốc gia mà các giá trị thuộc về thượng tầng văn hoá dễ dàng bị phá bỏ không chút chần chừ! 

Có thể, với nhiều người họ sẽ không bao giờ quen với việc tiếp thu những lí giải được xây dựng trên những giá thuyết hợp Logic và ngay cả vấn đề đang được nói đến đây cũng là một ví dụ. Và tất cả đang được mặc định đó là câu chuyện của ý thức hệ và sự vùng dậy của một quốc gia đã bị kìm hãm quá lâu từ một hệ tư tưởng; họ không muốn tin vào một thứ căn nguyên gắn với bối cảnh tại chiến tranh, li khai đang xảy ra tại quốc gia này! Tình cảnh hỗn độn từ các cuộc nội chiến cộng với những khó khăn về mặt kinh tế đang khiến cho cuộc sống của người dân Ukraine đang đứng bên bờ vực thẳm. Những gói viện trợ và cả sự hứa hẹn của Mỹ, Phương Tây rút cuộc vẫn chỉ là lời hứa và có thể nói sự tức giận đang bao trùm trong người dân nước này. Dụng công và sự định hướng của truyền thông Ukraine dưới sự giúp đỡ của những cỗ máy tâm lý chiến đến từ Mỹ, Eu đang khiến người dân nước này nhận thức sự khó khăn đó chính là hệ quả được người Nga, dân tộc và Chính phủ Nga tạo ra. 

Cho nên, thay vì đi tìm những giải pháp khả dĩ hơn thì chính họ lại đi giải toả sự tức giận vào chính những giá trị, những gì thể hiện sự có mặt của đất nước, con người và văn hoá Nga. Và việc xô đổ tượng Lênin của người Ukraine trong đoạn tin phản ánh của BBC nên được xem là biểu hiện của sự bế tắc của quốc gia này trên hành trình tìm lối thoát cho những khó khăn hiện tại. Nếu ai chưa tin lắm điều tôi đã nói trên đây thì xin được xem thêm một tình cảnh mà những người đã cống hiến cho đất nước Ukraine trong quá khứ không bao giờ dám tin đến tại Nguồn: http://kichbu.blogspot.de/…/ucraina-ngung-tra-tien-luong-hu…

"UCRAINA NGỪNG TRẢ LƯƠNG HƯU: QŨY LƯƠNG HƯU ĐÃ BỊ PHÁ SẢN

Tại Ucraina ngừng trả tiền lương hưu: Quỹ lương hưu đã bị phá sản. Quỹ Lương hưu Ucraina đã tự tuyên bố phá sản. Bộ trưởng chính sách xã hội, thành viên của nhóm UDAR Vitali Klitschko Paul Rozenko đã công khai thú nhận về sự bất lực xã hội của mình.

"Quỹ lương hưu của Ucraina hiện không có đủ khối lượng kinh phí cần thiết để trả lương hưu ở mức hiện tại, và để đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ của mình trước người hưu trí cần phải có khoảng 80 tỷ grv". - bộ trưởng nói.

"Để thanh toán lương hưu ở mức độ hiện nay, Quỹ Lương hưu hôm nay thiếu 80 tỷ grv. Nói trắng ra, Quỹ Lương hưu - bị phá sản, và không có sự hỗ trợ của chính phủ tổ chức tài chính này sẽ có thể không tồn tại",- cơ quan báo chí của Bộ dẫn lời bộ trưởng.

Những lời thú nhận của bộ trưởng - đó là một mối đe dọa đối với 13,5 triệu người về hưu ở Ucraina. Những lời đó có nghĩa rằng tập đoàn Junta đã thò một chân vào Quỹ Lương hưu và vét hết tất cả cho đến đồng copeika. Và bây giờ chẳng còn gì để trả những đồng lương hưu chết đói (lương tối thiểu ở Ucraina không quá 35 ue) không chỉ cho các cụ ông Donbass, mà cả những cụ bà đã từng mang bánh ngọt đến Maidan mùa đông năm trước. Tức là, hệ thống lương hưu của Ucraina đã bị "STOP", và tất cả những người làm lụng vất vả vì đất nước một cách trung thực đang chờ đợi cái đói và cái nghèo". 


Thế mới biết sự khó khăn về nhiều mặt của một quốc gia đã biến người dân của chính họ trở thành những gã Chí Phèo thực thụ. Một khi không có được những nhu cầu cần thiết thì chúng đi sinh sự với bất cứ ai mà chúng có khả năng sinh sự. Việc xô đổ tượng Lê Nin trong trường hợp này cũng nằm trong cái chu trình khép kín đó!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

3 nhận xét

Write nhận xét
12:30, 30/03/2015 delete

Một đất nước Ukraine tin tưởng vào phương Tây giờ còn được gì, nếu như đất nước này ngày đó tươi đẹp thì nay thế nào mọi người thấy rõ rồi. Chắc giờ không ít người trong đất nước này cảm thấy mù quáng rồi nhưng không dám nói ra những điều họ nghĩ mà thôi

Reply
avatar
12:43, 30/03/2015 delete

Bây giờ đất nước Ukraine này khốn khó thận rồi, những người bạn của họ trước đó hứa hẹn đủ điều giờ cũng bỏ mặc họ luôn, cái mà những người này còn xót lại trong tâm trí họ đó là mong họ chiến tranh, giết người trong một đất nước với nhau. Thật đau xót

Reply
avatar
15:11, 30/03/2015 delete

Đáng buồn cho người dân đất nước Ukraine quá, giờ chắc họ cũng buồn vì đất nước của họ lắm rồi, nhưng cũng muộn rồi. Nhiều công trình đất nước bị tàn phá nữa. Tin vào phương Tây giờ thế này đây, người dân thì đánh nhau, đất nước thì tan nát

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon