QUAN NIỆM CẤP HUYỆN, CẤP TỈNH TRONG XỬ LÝ KỶ LUẬT TẠI CÔNG AN TỈNH ĐẮC LẮC

11:31
Lữ Khách
Sau khi báo Tuổi trẻ cùng nhiều tờ báo nữa đồng loạt đưa tin "Bị kỷ luật, 4 công an huyện được chuyển công tác lên tỉnh" cùng với đoạn tin cho hay: "4/11 lãnh đạo, cán bộ Công an huyện Cư Kuin bị kỷ luật vì liên quan đến các vụ chạy án, “rút súng dọa bắn đoàn kiểm tra liên ngành” trước đó đã được điều chuyển công tác về Công an tỉnh Đắk Lắk". Như một hiệu ứng tất yếu được gợi mở từ cách đưa tin, từ nhiều chủ tài khoản FB đã xem việc điều chuyển của Công an tỉnh Đắc Lắc là một hình thức dung túng, thậm chí là cố tình bao che cho các chủ thể vi phạm khi 04 cán bộ sai phạm đều được lên tỉnh làm việc thay vì chịu các hình thức kỷ luật khác. 

Từ FB Thu Ngoc Dinh cho hay: "Chuyện ở xứ "thiên đường": Bị kỷ luật, 4 công an huyện được chuyển công tác lên tỉnh


Tiếc cho mấy ông thiếu tá, trung tá, thượng tá, đại tá này. Mấy ông mới rút súng dọa giết người nên bị kỷ luật, từ công an huyện Cư Kuin chuyển lên công an tỉnh Đắk Lắk, phải chi các ông giết người thật, biết đâu các ông sẽ được chuyển thẳng ra tới Hà Nội, vào làm ở Bộ Công an luôn". 

Xung quanh câu chuyện này, người viết xin làm rõ một số nội dung liên quan: 

Theo thông tin từ Báo Tuổi trẻ thì ngoại trừ "Đại tá Nguyễn Bường - nguyên trưởng Công an huyện Cư Kuin - bị kỷ luật hình thức cảnh cáo, đã chuyển công tác làm trưởng phòng an ninh xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk" thì 03 cán bộ còn lại gồm: Thượng tá Cao Tiến Phu - phó trưởng Công an huyện Cư Kuin, Thiếu tá Võ Ngọc Quang - nguyên đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Cư Kuin và Trung tá Ngô Xuân Thìn - đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ và môi trường Công an huyện Cư Kuin thì chỉ duy nhất trường hợp thiếu tá Võ Ngọc Quang đã được bố trí công tác tại Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk mà không kèm theo chức danh Đội trưởng như thời kỳ công tác tại Công an huyện Cư Kuin. 

Nghĩa là ông Quang đã trở về vạch xuất phát ban đầu (cán bộ) trong đời binh nghiệp mà không được duy trì cũng như công nhận quá trình công tác trước đó. Đây có thể xem là một hình thức đi kèm quyết định kỷ luật cảnh cáo mà ông Quang phải lãnh nhận trước đó. Đồng thời, tên cơ quan mà ông Quang được bố trí công tác sau kỷ luật  - Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk là một đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk, có chức năng nhiệm vụ tương tự Công an huyện Cư Kuin. Hay nói cách khác, chuyện cấp tỉnh - cấp huyện không có ý nghĩa là trong trường hợp điều chuyển lần này. Do đó, nên nhận thức lại rằng, ông Quang được điều về công tác tại Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thay vì gọi đó là "Lên" như cách nói của Báo Tuổi trẻ nói trên. 


Riêng trường hợp của ông Nguyễn Bường thì nên lưu ý chi tiết: Ông Bường được điều về làm Trưởng phòng An ninh xã hội - Công an tỉnh Đắc Lắc trước khi hình thức kỷ luật cảnh cáo được công bố, như tin của Báo Tuổi trẻ đưa: "Đại tá Nguyễn Bường - nguyên trưởng Công an huyện Cư Kuin - bị kỷ luật hình thức cảnh cáo, đã chuyển công tác làm trưởng phòng an ninh xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk trước đó". 

Nghĩa là mọi chuyện có thể sẽ được thay đổi trong thời gian tới. Và cũng xin lưu ý rằng, trong lần phát biểu gần đây nhất trước báo giới, lãnh đạo Công an tỉnh Đắc Lắc - "Đại tá Đoàn Quốc Thư - phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - cũng cho biết các hình thức kỷ luật với các lãnh đạo, cán bộ Công an huyện Cư Kuin chỉ mới về mặt chính quyền, Huyện ủy Cư Kuin sẽ có hình thức kỷ luật về mặt Đảng sau khi tổ chức họp xem xét". Và rất có thể ông Bường sẽ không còn giữ chức danh Trưởng phòng như thời điểm hiện tại./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon