THƯƠNG THAY CHO MỘT RẬN SỸ HẾT THỜI

11:09
Nếu bằng những suy lý bình thường thì không ai dám bảo Lê Công Định là người bỏ đi. Trở về sau những năm dài lao lí, vẫn cái lối phản biện thiếu tính xây dựng, vị Luật sư từng đảm nhận cương vị Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh (trong giai đoạn Luật sư Nguyễn Đăng Trừng làm Chủ nhiệm) đã không ít lần gây bão dư luận bằng những điều mình nói ra. Tuy nhiên, câu chuyện sau có thể xem là một minh chứng hùng hồn để nói rằng, Lê Công Định đã đến lúc nên gửi về bảo tàng chứng tích rận chủ Việt! 

Trong một Stt đăng rạng sáng ngày 19/03/2015, Lê Công Định có chế biến đoạn thơ của Thi sỹ Hàn Mặc Tử trong bài "Đây thôn Vĩ Dạ" kèm theo bức ảnh phản ánh chuyên thăm và làm việc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Đại sứ quán Việt Nam ở Úc Châu. 

Có một chi tiết rất đặc sắc "khơi nguồn cảm hứng' để vị Luật sư này chế tác đoạn thơ: "Mơ khách đường xa, khách đường xa, 
Vải che đỏ quá nhìn không ra ...
Ở đây sương khói mờ nhân ảnh
Ai biết tình ai có đậm đà?
(Xin lỗi Hàn Mặc Tử). 
chính là tấm vải che một vật gì đó trên bục để tượng. Và cũng chỉ cần một chi tiết thế thôi nhưng Stt của Lê Công Định thu hút những bình luận theo chiều hướng tiêu cực về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Úc Châu. Nhiều chủ tài khoản FB đã viết một từ "Nhục" thay vì có những bình luận dài hơn, liên tưởng đến những câu chuyện khác.....(Những ai quan tâm vui lòng vào thăm FB của Lê Công Định để tận mắt nhìn thấy những bình luận phản cảm và khó chấp nhận). 

Nhận thức được đây không đơn thuần là một câu chuyện trên FB, đó còn là thể diện của một quốc gia, người viết đã tìm hiểu thực hư câu chuyện này thì được biết: 

Phản ánh về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, Vietnamplus phản ánh cụ thể như sau: 

"Thủ tướng đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Australia
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Australia bức tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, nhân chuyến thăm chính thức Australia, chiều 18/3 (giờ địa phương), tại thủ đô Canberra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Australia.

Nhấn mạnh sự phát triển cả về bề rộng và chiều sâu của mối quan hệ song phương Việt Nam-Australia trong thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết trong chuyến thăm lần này hai bên đạt được sự nhất trí cao về những phương hướng và biện pháp lớn nhằm phát triển quan hệ hai nước ngày càng hiệu quả, nhất là trên các lĩnh vực hợp tác ưu tiên, quan trọng như chính trị, quốc phòng an ninh, kinh tế, đầu tư, thương mại, thông tin truyền thông, hợp tác phát triển, khoa học công nghệ, nông nghiệp, giao thông vận tải, giáo dục-đào tạo…

Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Đại sứ quán cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu nỗ lực, đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực; nhất là thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, an ninh-quốc phòng, khoa học-kỹ thuật...

Cùng với đó là tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tới kiều bào ta ở Australia cũng như tiếp tục làm tốt công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ đồng bào trong học tập, làm ăn, sinh sống.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn bà con người Việt tại Australia tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đùm bọc, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; chấp hành tốt luật pháp của nước sở tại; duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; có những hành động thiết thực hướng về quê hương, đất nước; thực hiện tốt vai trò cầu nối hữu nghị thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia trên các lĩnh vực.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia, Chủ tịch Hội hữu nghị Australia-Việt Nam và các sinh viên Australia sẽ sang Việt Nam học tập trong khuôn khổ Kế hoạch Colombo mới.
................................................................................................
Như thế, trong tấm vải đó bị trùm kia là bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng - một món quà ngài Thủ tướng tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Úc. Và theo lẽ thường, một món quà trước lúc trao thì việc giữ trong tình trạng "bí mật" là điều dễ hiểu. Đó cũng là lời lí giải tại sao bức tượng lãnh tụ Hồ Chí Minh được trùm trong bức ảnh nói trên! 

Thế mới biết, nhục nhã và ê chề thay cho một người từng được ngưỡng vọng là "ngọn cờ Zân chủ" trong nước lại đi khai thác một chi tiết non như thế để đả phá. Phải chăng, trong hành trình của mình, Lê Công Định đã thực sự hết vốn, là một "đời thừa".
Nguồn: Tại đây

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

4 nhận xét

Write nhận xét
22:02, 19/03/2015 delete

chẳng nhẽ chuyện đơn giản như vậy mà ông Lê Công Định cũng không hiểu hết? hay chăng chính ông Định muốn dùng việc này để tạo scandal đánh dấu lại tên tuổi của mình trong làng rận?
thật nực cười!

Reply
avatar
22:21, 19/03/2015 delete

Lê Công Định hôm nay mà cũng có thể có suy nghĩ nông cạn như vậy được ư? thực tình là không thể hiểu!
hay chăng chính Lê Công ĐỊnh muốn làm nổi mình một cách....khác lạ chăng?

Reply
avatar
21:35, 20/03/2015 delete

không hiểu ông Lê CÔng ĐỊnh nghĩ gì mà có thể đưa ra được quan điểm ngu ngốc như vậy nhỉ?
rõ là một việc làm quá tự nhiên, ấy mà còn đi xuyên tạc được..
rõ là não không có bình thường cho lắm!

Reply
avatar
20:53, 23/03/2015 delete

Lê Công ĐỊnh đúng là con chó ngoan của phản động bán nước hại dân rồi, hắn có thể sủa bất cứ lúc nào, mặc dù đó là những sự việc không liên quan, trường hợp này cũng tương tự như thế, Lê Công Định thực sự đã có những hành vi không đáng chuẩn mực của con người.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon