VỪA TÁI XUẤT, PUTIN ĐÃ KHIẾN PHƯƠNG TÂY "GIẬT MÌNH"

15:20
Lữ Khách
Tàu chiến Nga trong một cuộc tập trận.
Putin vắng mặt 10 ngày, báo giới Phương Tây đã quay cuồng lục lọi để lí giải sự vắng mặt của vị Tổng thống Nga. Nhiều dự báo xung quang sự vắng mặt của Putin là đề tài chính được khai thác và đăng ở vị trí trang nhất. Và tất cả đã trở thành một mớ giấy lộn không hơn không kém sau sự tái xuất đúng lúc trong cuộc gặp với người đồng cấp Kyrgyzstan Almazbek Atambayev. Tuy nhiên, đi liền với sự xuất hiện đột ngột đó, vị Tổng thống đương nhiệm của nước Nga đã khiến cho phần thế giới còn lại phải suy nghĩ: "Putin ra lệnh đặt Hạm đội Phương Bắc trong tình trạng báo động"


Trên thực tế, đây không phải là lần đầu vị Tổng thống này có một quyết định mà theo nhìn nhận của Phương tây thì đó hành động khơi mào cho một cuộc chiến tranh thực sự; trước đó, sau khi Phương tây có những cáo buộc nước Nga tham gia vào các biến động chính trị tại Crime và dọa sẽ tiến hành một cuộc chiến trừng phạt nước Nga vì nước này đã vi phạm nguyên tắc quốc tế trong giải quyết xung đột tại các quốc gia; và gần như ngay lập tức Tổng thống Nga đã ra lệnh hạm đội Biển Đen (gần với khu vực Crime) trong tình trạng báo động có chiến tranh. Và tất nhiên, việc đặt một hạm đội khác của Nga - hạm đội Phương Bắc trong tình trạng báo động lần này cũng không phải là ngẫu nhiên của Putin, đó có thể coi là một đòn đáp trả được nước này đưa ra với ý nghĩa cảnh báo với Mỹ và EU sau những gói viện trợ mới đây nhất giành cho Ukraine với mục đích tăng cường khả năng đáp trả trước những lực lượng nổi dậy (mà Mỹ và EU cáo buộc nước Nga đứng đằng sau). 

Tuy nhiên, có một điều hết sức đặc biệt là hành động bất ngờ này được Tổng thống Nga đưa ra sau 10 ngày "mất tích" khó hiểu vừa qua. Và theo một logic thông thường thì dường như Putin không xuất hiện trong các sự kiện có sự dõi theo của Báo giới bởi ông đang bận chuẩn bị cho một điều lớn lao có thể giúp cho nước Nga thoát khỏi tình cảnh "tứ bề thọ địch" hiện nay mà bước đi đầu tiên là đặt hạm đội Phương Bắc trong tình trạng báo động như thể sắp có một cuộc chiến sinh tử thời gian tới! Chúng ta hãy tin rằng, trong khi cả Phương Tây dưới sự trợ giúp của báo giới ra sức đoán già, đoán non về bản thân ông Putin và nước Nga qua sự vắng mặt khó hiểu, thì chính ông Putin lại đang chuẩn bị cho nước Nga một chiến lược dài hơi đủ giúp họ có thể đứng vững trước bất cứ một đe dọa nào từ bên ngoài./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

Write nhận xét
19:12, 17/03/2015 delete

Trong lịch sử thế giới và Việt Nam có chủ tích Hồ Chí Minh, Bác của chúng ta ta cũng vắng mặt một thời gian dài sau khi xuất hiện trở lại thì sau một thời gian chiến đấu Việt Nam chúng ta đã có được hòa bình như ngày nay.

Reply
avatar
20:57, 23/03/2015 delete

Pu-tin đúng là một con người ghê gớm, ông ta chủ vắng mặt 1 thời gian ngắn, đủ thời gian để cỗ máy tuyên truyền của phương Tây nghĩ ra hàng ngàn giả thuyết về sự vắng mặt này, khi mà những giả thuyết lan tràn thì ông Putin bất ngờ xuất hiện và thực hiện những cuộc tập trận quy mô lớn, khiên phương Tây đứng ngồi không yên, Quả là phong cách của một đại đế,

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon