CÓ THỰC SỰ VÌ CÂY XANH HÀ NỘI?

21:06
Lữ Khách
“Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, ngày 26-4 đã đưa 22 người gây rối an ninh trật tự tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm về trụ sở để xử lý theo quy định pháp luật. Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra thông báo về việc “Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn” và đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, yêu cầu chấm dứt tụ tập đông người tuần hành, gây mất an ninh trật tự tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm để đảm bảo cho các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2015) và ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Tuy nhiên, sáng 26-4, trong lúc đang diễn ra cuộc chạy bộ Vì hòa bình, khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm vẫn có khoảng 30 người tập trung tuần hành, cản trở các hoạt động bình thường của nhân dân và khách du lịch tham quan Hà Nội, gây mất an ninh trật tự chung. Lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực này đã kiên trì tuyên truyền vận động, thuyết phục, yêu cầu giải tán, song những người trên không chấp hành. Để thiết lập trật tự tại khu vực, đảm bảo hoạt động bình thường của nhân dân và khách du lịch, các lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa 22 người trên về trụ sở cơ quan công an để xử lý theo quy định pháp luật” (Theo báo Người Lao động).

Vậy, lý do nào để các chị và ngay các cháu nhỏ cũng liều lĩnh tham gia đội lốt “tuần hành vì môi trường”, “bảo vệ cây xanh” hay cũng chỉ làm “bia đỡ đạn” cho những kế hoạch các rận lớn chỉ đạo?

Vâng, trong bức ảnh của “nhà đấu tranh dân chủ” Nguyễn Lân Thắng đăng trên mạng xã hội facebook cho thấy đám rận đã lòi cái đuôi thực sự của mình. Đội lốt “tuần hành vì môi trường”, “bảo vệ cây xanh Hà Nội” nhưng thực chất là để biểu tình, gây rối trật tự trị an. Giả vờ tự dựng lên một phi vụ bị phía công an đánh (nhưng không có một minh chứng nhỏ nào?) rồi chụp ảnh tay trầy, chân xước lên mạng xã hội facebook. Nhanh chóng, đám rận thi nhau ỉ ôi, khóc than như ngày xưa mụ Phó đoan trong truyện Chí Phèo khóc rống, lần lượt share (chia sẻ), lần lượt “bày tỏ quan ngại” với chính quyền, với công an… Như vốn dĩ nhưng chiêu trò hề trước đây đám rận từng kinh qua. Điển hình, là những “rận” hot như Lã Việt Dũng, hay Nguyễn Bắc Truyền…
Nhắc đến đây, lại khổ thân Lã Việt Dũng, Nguyễn Bắc Truyển, Trần Thị Nga…đã khổ sở tự diễn những vở tuồng mà đưa sức khỏe chính bản thân mình ra để làm “bia đỡ đạn” cho chính những hành động mà chính tay mình gây ra. Chắc vở diễn này gây ra hiệu ứng mạnh nhất và có kết quả nhất chắc phải đến vụ Gió Lang Thang – Trịnh Anh Tuấn diễn. Ít nhất, Gió Lang Thang – Trịnh Anh Tuấn tuổi đời còn rất trẻ, với gương mặt “khả ái” của một hot boy, Tuấn lập tức thu hút được đại đa số lòng thương hại của cộng đồng mạng “rận chủ”.

Và sau đây là những minh chứng cho điều tác giả nói: “Không hiểu dư luận viên đến lúc bị đánh có ai thăm hỏi chia sẻ như thế này không...? Hôm nay riêng mình đã chuyển 200 USD của Người Buôn Gió và 4,7tr của rất nhiều bà con gửi cho Gió Lang Thang thông qua tài khoản của mình trong 2 ngày qua (tính đến 11h10 ngày 24/4/2015)... Còn rất nhiều bà con khắp nơi đang hẹn mình chuyển ngoại tệ về để ủng hộ GLT... Xin trân trọng cảm ơn bà con gần xa ủng hộ”. Đây là đoạn status (trạng thái) của rận Nguyễn Lân Thắng đến “chia sẻ”, “động viên, an ủi” đàn rận em Gió Lang Thang vượt qua cơn “bạo bệnh vì bị đánh” bằng số tiền ngoại tệ và VNĐ khá lớn. “Còn rất nhiều bà con khắp nơi đang hẹn mình chuyển ngoại tệ về để ủng hộ GLT” phải chăng đây là những nguyên nhân đã thôi thúc, hấp dẫn các nhà “đấu tranh rân chủ” không tự đánh, sỉ vả được bản thân mình nên chấp nhận vác mặt ra đường với những nụ cười gượng gạo để “đấu tranh” “bảo vệ cây xanh”?

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra thông báo về việc “Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn” và đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, yêu cầu chấm dứt tụ tập đông người tuần hành, gây mất an ninh trật tự tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm để đảm bảo cho các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và ngày Quốc tế Lao động 1-5. Chính vì vậy, các rận “tai to mặt lớn” đã ngửi được mùi “khó nhai” trong ngày chủ nhật 26/4/2015 vừa qua nên hầu như đám rận này đều “vắng mặt có lý do chính đáng”. Để lại “di sản” là mấy rận cái cùng những rận sữa lèo tèo chủ yếu để “tạo dáng” post (đăng) facebook. Lấy phụ nữ và trẻ em ra làm “bia đỡ đạn” không biết những rận đực rựa như Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tường Thụy…có phải là đàn ông thực thụ hay không? Hay chính những loại rận này cũng chỉ vì tiền mà sẵn sàng làm tất cả?

Để biết thêm thông tin về Trịnh Anh Tuấn (Gió Lang Thang) xin mời độc giả “ngó qua” tiểu sử của “hotboy”này:

Sớt (search) giáo sư Gu Gồ (Google) với hotboy “Trịnh Anh Tuấn”, trong vòng mấy giây cho ra kết quả sau: Trịnh Anh Tuấn hay thường dùng nick name là Gió Lang Thang, sinh ngày 26/6/1990. Thường trú tại thôn E29 Ii, Xã Đăk Mol, Huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Nơi ở hiện nay: 20 Hồ Xuân Hương, Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk.
Lợi dụng gương mặt "thư sinh hotboy" của mình, Trịnh Anh Tuấn đã kiếm bộn tiền từ các "nhà tài trợ"

Trịnh Anh Tuấn đã kết hôn, vợ là Đào Trang Loan cũng là thành viên tổ chức "Mạng Lưới Blogger Việt Nam". Từ 2005 đến 2007, Trịnh Anh Tuấn học cấp 3 tại trường THPT Chu Văn An, Tp. Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc. Từ 2009 là sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên, sau đó bị nhà trường đuổi học vì thiếu tín chỉ, tự ý bỏ học. Tên Trịnh Anh Tuấn đã và đang tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân; tổ chức phản động Phong Trào Con Đường Việt Nam; tổ chức phản động No-U; tổ chức phản động Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đặc biệt, Trịnh Anh Tuấn thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức chính trị và phi chính phủ nước ngoài (NGO) để nhận tài trợ nhằm chống đối chính quyền VN.

Quá trình vi phạm pháp luật và chống đối: 

- Ngày 5/9/2012, Trịnh Anh Tuấn đã bị công an huyện Đăk Song gửi giấy mời lên trụ sở CA huyện làm việc vì đã có hành vi vi phạm pháp luật.

- Ngày 24/09/2012, Trịnh Anh Tuấn đã tham gia gây rối, phá hoại phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải và đã bị công an ngăn chặn và mời làm việc.

- Ngày 05/02/2013, Trịnh Anh Tuấn bị bắt vào đồn công an P. Quang Trung, Q. Hà Đông vì có hành vi chống đối và vi phạm pháp luật.

Ngày 23/08/2013, Trịnh Anh Tuấn liên hệ Đại sứ quán Australia để nhận sự ủng hộ và tài trợ, đòi xóa bỏ Điều 258 Bộ Luật Hình Sự. Đi cùng với Trịnh Anh Tuấn còn có Đào Trang Loan, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Chí Đức và Nguyễn Đình Hà.

Ngày 18/11/2013, Trịnh Anh Tuấn bị Trường Đại học Tây Nguyên buộc thôi học vì thiếu tín chỉ và tự ý bỏ học theo Quyết định số: 2063/QĐ-ĐHTN-ĐTĐH ngày 18 tháng 11 năm 2013.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
20:28, 29/04/2015 delete

Chỉ cần có một thông tin nào được mọi người chú ý là đám rận chủ trong nước mình lại lấy đó làm một cơ hội tốt để mà chống phá nhà nước. Hy vọng các cơ quan nhà nước phải ngăn chặn những kẻ này, chứ không thể để chúng muốn làm gì thì làm được

Reply
avatar
21:01, 29/04/2015 delete

Mọi người đều thấy rằng đó không phải là vì cây xanh, mà đó là vì đó có thể là cái cớ để chúng có thể cùng nhau kích động mọi người chống phá nhà nước mà thôi.
Chính vì thế mình nghĩ những con người như thế này cần phải có pháp luật mạnh tay hơn để không còn những kẻ phá hoại đất nước nữa

Reply
avatar
21:13, 29/04/2015 delete

Hehehe. Nhìn những gương mặt chống phá đất nước quen thuộc này mà biết vì đất nước, biết vì một Hà Nội xanh sao? Chúng chỉ biết vì túi tiền của chúng thì có ấy.
Rồi một ngày tất cả mọi người sẽ nhận ra bộ mặt thật của chúng, và chúng sẽ phải trả giá trước pháp luật với những hành động xấu xa của chúng mà thôi

Reply
avatar
22:33, 29/04/2015 delete

tôi dám khẳng định lũ tạp nham này chỉ vì lợi ích cá nhân của bọn chúng mà thôi, còn chuyện cây xanh chỉ là con bài để lợi dụng. Sự lợi dụng này được bọn chúng chuẩn bị từ trước đó rất lâu. chứng tỏ bọn chúng thực sự gian manh và xảo trá

Reply
avatar
22:37, 29/04/2015 delete

Nhìn mặt mà bắt hình dong, chúng ta đều thấy được bộ mặt giả tạo của lũ tạp nham này và đều đoán được bản chất của hành động của chúng là gì, chắc chắn chúng đã lợi dụng vấn đề cây xanh để chuộc lợi cá nhân và cụ thể là hành động chống phá nhà nước ta.

Reply
avatar
20:04, 06/05/2015 delete

từ trước đến nay đám rận lúc nào chúng nó chẳng đi tìm cách để lợi dụng các sự kiện trong nước nhằm thực hiện các hành vi chống phá cơ chứ.vậy nên cho dù chúng có giả tạo như thế nào thì mọi người cũng đã nhận ra bản chất của chúng rồi và tất cả sẽ tẩy chay và cảnh giác với chúng.

Reply
avatar
19:14, 23/01/2016 delete

Bọn " dân chủ cuội" suốt ngày tổ chức biểu tình, phản đối trái quy định vì 1 điều là " vì cây xanh" nhưng thử hỏi chúng đã bao giờ tự tay mình trồng 1 cái cây hay ngọn cỏ nào hay chưa?...Hay đây chỉ là cái cớ để chúng gây rối trật tự, chống phá chính quyền...Hay sự thật là chúng cũng yêu màu " xanh" nhưng là màu xanh của những đồng đô là mà những thế lực thù địch, phản động " hỗ trợ' cho chúng...Thật là ghê tởm.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon