CỨ HỄ BỊ BẮT LÀ BLOGGER

10:47
Lữ Khách
Do một thói quen đã hình thành từ rất lâu: Cứ hễ muốn viết về một điều gì đó thì gần như mặc định điều phải làm đầu tiên là đặt tên cho bài viết đó và gần như suốt quá trình sau đó chỉ là hành trình đi làm rõ cái tên đã được định hình từ đầu đó. Và bài viết này là một điều tương tự. 
"Cứ hế bắt là Blogger", tôi tin rằng, không phải ai cũng hiểu được cái tiêu đề này bởi hình như do hơi ít chữ nên ngữ nghĩa của nó cũng vì thế có đôi chút lẩn khuất. Xin được thú thực rằng, nó được hình thành khi người viết đọc bài viết có tên "Blogger Dũng Phi Hổ bị bắt khẩn cấp vì "Gây rối trật tự công cộng" được đăng trên Saigon Broadcasting Television Network (SBTN) và câu chuyện cũng được bắt đầu từ đây. 

Có một thực tế dễ thấy tại Việt Nam là một số cá nhân chơi Blog đã dính vào vòng lao lí ngày càng nhiều. Có thể điểm tên như Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Trương Duy Nhất, Tạ Phong Tần và gần đây nhất là trường hợp của Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm)...Họ bị bắt và tất nhiên đã có vô số các câu chuyện bên lề được đề cập đến, ví dụ như chuyện Nhà nước Việt Nam bóp nghẹt nhân quyền, quyền được thể hiện chính kiến của công dân hay trên một khía cạnh khác, việc này được liên hệ trong mối tương quan quan hệ giữa Việt Nam và một số quốc gia Phương Tây khác... Tuy nhiên, đây có lẽ là lần đầu tiên xuất hiện thêm một câu chuyện gây cười khác xung quanh danh xưng Blogger. 

Về thân phận của Dũng thì chắc cũng đã hé lộ ít nhiều (mang tính công khai) xung quanh bản thông báo về việc bắt khẩn cấp với tội danh "Gây rối trật tự công cộng" của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), xem thêm: Tại đây. Dũng cũng được biết đến với thành tích đáng nể trong thời gian học Trung học Phổ thông tại huyện Yên Thành, Nghệ An: Giải nhất tháng trong cuộc thi olympia vào năm 2003 (lúc đang học lớp 11 trường cấp 3 Bắc Yên Thành); kết thúc học Phổ thông Dũng đã đỗ vào khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với số điểm tương đối cao. Vậy nhưng, quá trình học tập, rèn luyện của con người này là biểu hiện sinh động cho những tiêu cực, cố tật của một bộ phận sinh viên Bách Khoa ở thời điểm đó và cả hiện nay; kết quả là Dũng nợ môn, tham gia các hoạt động mà theo nội quy của trường là cấm.... và cuối cùng Dũng đã bị đuổi học chỉ sau 02 năm ngồi trên ghế nhà trường Bách Khoa. Và cũng từ đó đến nay, gã trai này rơi vào con đường thất nghiệp, rong chơi quên ngày tháng và điều quan trọng nhất là gã không chơi Blog như Saigon Broadcasting Television Network (SBTN) đã đăng nói trên. 

Và như thế, nguyên do nào khiến Nhà đài này cho Nguyễn Viết Dũng một danh xưng mới? Phải chăng, với danh xưng mới thì uy lực cũng như giá trị của Dũng mới tăng? Người viết chỉ xin nói thêm với SBTN rằng, nếu chứng minh được gã trai này tham gia cả hoạt động Blog vào hoạt động chống đối thì ở Tòa Dũng sẽ không chỉ bị truy tố theo điều 245 mà sẽ cộng thêm Điều 258 - BLHS!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
17:11, 22/04/2015 delete

thật đáng tiếc cho một con người có tài năng nhưng lại nhầm đường lạc hướng sang một lối rẽ đầy sai trái, đọc bài viết này mình thấm thía câu nói "gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tình cách gặt số phận". Phải chăng nếu không đi vào con đường tiêu cực thì giờ đây Dũng đã thành một nhân tài.

Reply
avatar
17:26, 22/04/2015 delete

Dù bị bắt vì lý do gì đi chăng nữa thì cũng là vì Dũng là một con người sống và làm việc không theo pháp luật, dù có dùng lời lẽ gì để biện minh cũng không thay đổi được sự thật về một con người phản quốc, công an có bao giờ lại bắt người vô tội

Reply
avatar
17:34, 22/04/2015 delete

Những blogger này đang làm những việc dũng cảm theo cách nghĩ của họ nhằm mục đích gì đây, không lẽ biết rõ kết cục mà vẫn lao thân vào làm, hay để chứng minh cho nhiều người khác thây được sự dũng cảm của họ

Reply
avatar
22:20, 22/04/2015 delete

các cụ ngày xưa có dạy "Nhàn cư vi bất thiện" quả không sai. Cậu thanh niên thất nghiệp này vì nhàn quá, rảnh quá không biết làm gì nền phá bĩnh ra những điều không thể chấp nhận.

Reply
avatar
19:28, 24/04/2015 delete

Đụ má thằng oắt con này dám mặc độ đồ của lính Trâu Điên à. Ông là trâu diien cụ đay con, bây giờ ông nhìn lại nó là ông nỗi gai ốc đây. Đúng là bọn ngu hơn cả ngu mà cứ tưởng là hay, khỏi cần công an hỏi tội mày, ông mà bắt được mày ông cũng xử tội láo của mày ngay.

Reply
avatar
11:11, 27/04/2015 delete

Tội càng thêm tội, có khả năng Dũng được tại ngoại là rất khó. Bởi những chứng cứ buộc tội anh đã rõ như ban ngày, không thể dùng lý lẽ hay những điều cùn mà rận chủ sử dụng để chối tội cho anh ta được.

Reply
avatar
12:49, 27/04/2015 delete

Không phải hễ là blog thì đều bị bắt. Nhưng những kẻ độc ác và nhan hiểm đội danh blog rận chủ bị bắt là điều đúng đắn và luôn được hoan nghênh.

Reply
avatar
17:50, 27/04/2015 delete

Có lẽ chính Dũng phi hổ cũng không biết rằng mình đang bị lợi dụng triệt để cho các hoạt động chống đối của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động. Trong cái thế giới đầy rẫy những cám dỗ, cam bẫy này, thiết nghĩ rằng các bạn trẻ cần thật tỉnh táo.

Reply
avatar
18:19, 27/04/2015 delete

CỨ HỄ BỊ BẮT LÀ BLOGGER cho thấy rằng lũ rận chủ đang yếu cả về lý lẽ và sự ủng hộ của cư dân mạng, chúng cố tình làm như vậy để lôi kéo sự chú ý. Nhưng đúng là ngày nay cư dân mạng đâu còn là những con nai ngơ ngác nữa. :)

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon