"DÂN LÀM BÁO" - "QUAN LÀM BÁO": MÂU THUẪN MỘT MẤT MỘT CÒN!

15:41
Lữ Khách
Được biết đến với tư cách là hai trang thông tin có chiều hướng bôi lem, chủ yếu phản ánh mặt trái của xã hội và cố đi quy kết những mặt trái đó cho chính những người đại diện cho chế độ cầm quyền hiện thời. "Dân làm báo", "Quan làm báo" đã đánh trúng cái thị hiếu chính trị "vỉa hè" của một bộ phận người dân và với việc những cá nhân quản trị, viết bài chủ yếu sinh sống tại nước ngoài như Mỹ, nhiều quốc gia Châu Âu khác đã trở thành một cái gai thực sự trong mắt nhà cầm quyền hiện tại ở Việt Nam. Và những tưởng rằng, với những yếu tố "bất khả xâm phạm" ấy thì "Dân làm báo", "Quan làm báo" sẽ có khả năng tạo nên một sự khác biệt lớn lao trong định hướng lòng tin, dư luận. Vậy nhưng, đúng như những gì đã được nói về hai trang mạng này, cái vẻ bề ngoài có vẻ thống nhất ấy nhưng chính từ bên trong chúng lại đang gặp không ít những sự mâu thuẫn kiểu một sống một còn"! 

Trong hai bài viết gần đây nhất trên hai trang đã cho thấy những điều đã nói ở trên. 


Trên trang "Dân Làm báo", Vũ Đông Hà đã có bài viết: "Sự xâm nhập của đảng vào lề Dân" mà nội dung của nó ngoài những giọng điệu quen thuộc thì cây viết chính của Dân làm báo đã "xổ toẹt" không ít điều không hay về "Quan làm báo", trong đó có đoạn: "Để hạ thủ nhau trong cuộc đấu đá nội bộ với mục tiêu tranh giành quyền lực, các cán bộ quan chức đảng và bộ hạ của phe nhóm không thể sử dụng hệ thống truyền thông chính thống của đảng. Họ phải sử dụng phương thức thông tin rò rĩ qua các trang mạng lề Dân, thế giới của những blogger độc lập đứng ngoài sự kiểm soát của đảng. Khi "công cuộc" đấu đá lên đến cao điểm, nhu cầu tố cáo, sát phạt nhau trở thành cấp bách, không thể phụ thuộc vào các trang blog khác, họ chuyển hướng và tự biến mình thành một "truyền thông blog". Đó là sự ra đời của trang Quan Làm Báo". Điều này đã được Hương Giang (Dân làm báo) trong bài viết có tính chất phản biện lại bài viết của Vũ Đông Hà ("Dân làm báo ném đá quan làm báo") nói thẳng ra là Dân làm báo "đã tố cáo Blog Quan Làm Báo là trang mạng "lá cải"của CS, chuyên đăng bài nội bộ CS đấu đá nhau". 


Để chứng minh Quan làm báo là trang mạng lá cải của CS, Vũ Đông Hà đã đưa ra không ít những bằng chứng mà nếu xét về mặt học thuật thì rất sinh động: - "Trong vòng một thời gian ngắn, Quan Làm Báo trở thành một trang blog có lượng truy cập hàng đầu trong thế giới blog của người Việt. Với hình thức trang trí tạp nhạp, văn phong lủng củng, sai phạm lỗi chính tả ở mức độ không chấp nhận được,Quan Làm Báo thu hút sự chú ý của quần chúng và ngay cả các đảng viên đang từ thiếu đến đói thông tin và tò mò về những thâm cung bí sử của bầy sâu mà ông Trương Tấn Sang đã đề cập, cảnh báo". 

Và từ một góc nhìn tổng quát hơn, Vũ Đông Hà đã chỉ ra: "Tóm lại, Quan Làm Báo là tấm gương phản chiếu của một góc cạnh của đất nước và con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay: lãnh đạo đảng đã quăng tình đồng chí vào sọt rác và sẵn sàng bôi tro trát trấu vào nhau; quần chúng thiếu thốn thông tin và sẵn sàng dẹp bỏ những nguyên lý về đạo đức truyền thông cũng như tính tôn trọng sự thật để nắm bắt được những mẫu vụn bánh mì thông tin". 


Phản biện và hòng bẻ gãy những luận điệu do Vũ Đông Hà đưa ra, Hương Giang (Quan làm báo) viết: "Quan Làm Báo được nổi tiếng qua loạt bài tố cáo sự tham ô của gia đình Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng đã làm cho Nguyễn Tấn Dũng và Đảng CS đau đầu ăn ngủ không yên. Bản thông báo của Văn Phòng Chính Phủ Việt Nam hôm 12 tháng 9, do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Quang Thắng ký, nêu đích danh ba trang mạng Quan Làm Báo và một số trang mạng khác.

Thông báo này nói rằng, các trang mạng này “đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Ðảng và Nhà nước, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội.”

Bản thông báo còn cho rằng, Quan Làm Báo “.. là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch.” tin tức được phổ biến rộng rãi qua 700 tờ báo đảng và cơ quan truyền thông nhà nước.

Tác giả Vũ Đông Hà được nhiều người biết ông chính là Huỳnh Ngọc Phước (Phillip Huynh), cả hai vợ chồng ông Phước điều là đảng viên Việt Tân hiện đang cư ngụ tại Texas. Trước đây không lâu tác giả Vũ Đông Hà được biết đến qua trang blog freelecongdinh , sau đó trang web nầy trở thành blog danlambao.

Không ai phủ nhận tinh thần dấn thân và tranh đấu cho dân chủ của ông Huỳnh Ngọc Phước. Trong thời gian qua trang Dân Làm Báo của ông đã có nhiều bài viết tranh đấu cho Dân oan, tranh đấu cho tệ nạn xã hội, chống tham nhũng cũng như tố cáo tội ác của đảng CSVN. Trong khi đó trang Blog Quan Làm báo cũng làm giống vậy, đã có những bài viết tố cáo sự lũng đoạn của Nguyễn Tấn Dũng và nhóm lợi ích đang phá hoại nền kinh tế và hút máu nhân dân Việt Nam.

Tuy loạt bài viết của hai trang mạng Dân & Quan có hình thức khác nhau nhưng nói chung là cùng một mục đích tố cáo đảng CSVN và cả hai trang Blogs đã được hằng triệu đọc giả truy cập. 

Bài viết của ông Vũ Đông Hà vô tình tiếp tay cho Nguyễn tấn Dũng và đám công an mạng đánh phá trang Quan Làm báo ...

Những bài viết chống Nguyễn Tấn Dũng của Quan Làm Báo mà ông cho là "lá cải" thì thử hỏi ông đang đứng vị trí nào trong cuộc chiến giữa Nhân Dân VN đối đầu với Đảng CS ?. 

Có lẽ tác giả Vũ Đông Hà và một số người đã tin vào lời của bọn Hackers Công An CSVN sau khi bọn nầy hack được vào email của Quan Làm Báo rồi làm một đoạn video Youtube cho rằng bên trong email của Quan Làm Báo chính là hồ sơ của gia đình Bà Nghị viên CS Đặng Thị Hoàng Yến và Quan Lam Báo là của bà Yến ! 
.................................................................
Một điều rất dễ nhận thấy hai bên (Dân - Quan) đang lời qua tiếng lại xung quanh chuyện ai đã đứng sau phía bên kia. Điểm chung được nhìn thấy là cả hai đang nhắc đến vai trò của ĐCS như một thực thể có thể tham gia vào bất cứ vấn đề gì mà họ muốn và sự nghi kỵ cũng được bắt nguồn từ đó. Như thế, vấn đề đặt ra ở đây là Đảng Cộng sản đang là nguyên nhân làm biến dạng suy nghĩ của họ (Quan - Dân); với một cái nhìn thiên về cảm quan, hai phía đã nhìn thấy "bóng dáng" của một thế lực đủ sức tác động, chi phối hoạt động của cả hai. Nó lớn đến nỗi mà để vạch trần nhau, Dân và Quan đã không thèm đếm xỉa những điều tối kỵ mà nếu nói ra thì có thể gây khó cho họ trong quá trình hoạt động sau này. 

Hãy nghe Hương Giang (Dân làm báo) vạch trần phương thức tuyên truyền của Quan làm báo: "Nếu ai tinh tế hơn thì sẽ nhìn thấy phía sau Quan Làm Báo là những thanh niên thế hệ thứ 3 của người Việt tị nạn tại Mỹ. Tuy họ viết tiếng Việt rất ngây ngô nhưng sự hiểu biết về tâm lý chiến đạt đến mức sử dụng được "Reverse psychology strategy" (Tuyên truyền xám) trong khi đó trang Blog Dân Làm Báo của Vũ Đông Hà chỉ chuyên về "Straight Forward strategy"(Tuyên Truyền Trắng). Cả hai hướng đi điều có sự lợi hại của nó, tuy nhiên Đảng CSVN không sợ lắm chiến thuật "Straight Forward strategy" mà họ lại sợ nhất là "Reverse psychology strategy" xưa nay người Việt Nam gọi là "Tuyên truyền xám" .

Ngành tuyên truyền xám "Reverse psychology strategy" đã được chính phủ VNCH sử dụng trong các chương trình Chiêu Hồi rất phổ biến. Có cả "Đài Gươm Thiên Ái Quốc" được phát thanh ra miền Bắc đã làm cho CSVN lúc bấy giờ rất ghét cay đắng chương trình nầy. "Đừng sợ những gì Cộng Sản làm, hãy làm những gì Cộng Sản sợ "

Nếu ông Vũ Đông Hà biết được Quan Làm Báo cũng là phe nhà thì có lẽ ông không viết bài "Sự xâm nhập của đảng vào lề Dân" để đánh phá blog Quan Làm Báo đang được đám Công An Mạng hè nhau nhảy vào đánh hôi". 

Xin được nhận những lời bình từ chuyện này!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
19:26, 23/04/2015 delete

Cả hai trang dân làm báo và quan làm báo đều lấy trục Đảng Cộng sản làm trung tâm của các bài viết của mình. Tuy nhiên trong hai trang blog giống kiểu người nói ngược kẻ nói xuôi nến thành ra tự mình vả mặt mình.

Reply
avatar
21:30, 24/04/2015 delete

Hai trang blog cùng 1 phe, cùng 1 mục đích nhưng lại quay lại cắn xé lẫn nhau. Hai tác giả nếu muốn tranh đua ai hơn ai thì cũng không cần thiết phải vạch áo cho người xem lưng như vậy đâu. Đóng cửa mà bảo ban nhau thôi.

Reply
avatar
10:59, 25/04/2015 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
11:16, 25/04/2015 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
11:25, 25/04/2015 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
15:07, 25/04/2015 delete

Hai trang "D","Q" làm báo đều cùng nhau nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, cho dù có chửi nhau thì vẫn là Đảng Cộng sản Việt Nam là xấu xa. Cả hai bên đều thăm dò nhau xem kẻ đứng đằng sau là ai.

Reply
avatar
21:53, 26/04/2015 delete

Nói xấu lẫn nhau là điều không còn lạ lẫm trên những trang blog của rận chủ. và giờ hai trang này nói xấu nhau, kể tội nhau và phản bác nhau cũng là điều chúng ta thấy dễ hiểu.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon