GIỜ THÌ ĐÃ RÕ: CÙ HUY HÀ VŨ LÀ NGƯỜI CỦA NED

16:40
Lữ Khách
Ra đi để cập bến nước Mỹ cách đây đúng một năm về trước, và dù đã được truyền thông trong nước đề cập tương đối nhiều về tội danh cũng như nguyên cớ khiến gã (Cù Huy Hà Vũ) được tha bổng trước thời hạn, được sang Mỹ; tuy nhiên, có một thực tế mà ai cũng phải công nhận là chưa có một sự rõ ràng thực sự về lí do tại sao Vũ lại được người Mỹ tiếp nhận định cư mà trong bản cáo trạng được tuyên trước đó tại Tòa không có một chi tiết nào đề cập đến mối quan hệ giữa Vũ và những đại diện của Nhà nước Mỹ? Phải chăng Vũ chỉ là trường hợp ngẫu nhiên lọt vào mắt xanh của người Mỹ và được tiếp nhận đúng với cái tinh thần nhân đạo thuần khiết mà quốc gia này vẫn rêu rao trước công luận? 

Câu trả lời đã thực sự rõ nét hơn sau đoạn STT được chia sẽ trên FB của Lanney Tran vào đúng thời điểm 1 năm sau Vũ cập chân nước Mỹ: "Ngày 10 tháng 4 vừa qua kỷ niệm 1 năm Ts. Cù Huy Hà Vũ lưu vong đến Hoa Kỳ, bước chân đến bầu trời tự do xuất phát thẳng từ song sắt nhà tù cs. Ts. Vũ hiện đang làm việc tại Viện Quốc Gia Phát Triển Dân Chủ (National Endownment for Democracy / NED) ở Washington D.C. với tư cách một nhà nghiên cứu. Kỷ niệm 1 năm lưu đày của người anh đáng kính này, gởi tới mọi người bài thơ 1 người bạn đã viết tặng anh Vũ khi anh tuyệt thực trong tù để phản đối sự đối đãi khắc nghiệt đối với các tù nhân chính trị. Bài thơ đã được Lanney chuyển dịch sang Anh Ngữ". 


Có thể với nhiều người đoạn thông tin trên có thể không để lại bất cứ ấn tượng gì, với tôi nó chứa những thông tin rất quan trọng đủ sức làm sáng rõ rất nhiều vấn đề! Từ sau khi Cù Huy Hà Vũ nhập cảnh Mỹ, câu hỏi được cộng đồng mạng đặt ra nhiều nhất là liệu với cái bằng Tiến sỹ Luật được lấy theo kiểu chắp vá và kinh nghiệm hành nghề luật còn quá ít ỏi thì liệu Vũ sẽ làm gì để sinh tồn? Người ta thậm chí còn thiếu tin tưởng vào chính cái bằng cấp của gã đến nỗi dự báo tương lai phía trước của gã với "ả Việt Tân" Trần Khải Thanh Thủy - bị vứt ra giữa đường và tự sinh tồn! Vậy nhưng, đoạn gạch chân đã nói rõ: Vũ "hiện đang làm việc tại Viện Quốc Gia Phát Triển Dân Chủ (National Endownment for Democracy / NED) ở Washington D.C. với tư cách một nhà nghiên cứu". Như thế, Vũ đã được tiếp nhận làm việc ở một tổ chức có tính chất quốc tế và tổ chức này cũng đã xuất hiện tại Việt Nam; tuy nhiên nếu như Cù Huy Hà Vũ được biết đến là "nhà tranh đấu cho dân chủ" - một cụm từ chỉ những thành phần lợi dụng các quyền tự do, dân chủ chống Nhà nước thì Ned (tên viết tắt) được biết đến với tên gọi tiếng Việt là:  "Viện Quốc Gia Phát Triển Dân Chủ"; hay nói cách khác, điểm chung giữa hai chủ thể (Vũ và Ned) chính là "Dân chủ". 

Xin được trích dẫn các bằng chứng về con đường đi đến điểm chung của Vũ và Ned: 


Về Cù Huy Hà Vũ, nói về tội danh của Vũ, báo VnExpress cho hay: "
Theo cáo trạng ký ngày 17/12/2010 của VKSND Hà Nội, từ năm 2009 đến 10/2010, ông Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên mạng Internet với nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXH Việt Nam.


Hai ngày sau khi ông Vũ bị bắt, hôm 6/11/2010, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo đã thu thập được nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy bị can có hành vi tuyên truyền, xuyên tạc phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện đa nguyên đa đảng...

Theo trung tướng Hoàng Kông Tư (Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra), ông Cù Huy Hà Vũ còn bị xác định đã đưa thông tin thất thiệt, vu khống, xúc phạm danh dự lãnh đạo nhà nước, chính quyền.

Theo một văn bản phát đi từ cơ quan điều tra, trong khoảng 240 trang tài liệu thu giữ của ông Cù Huy Hà Vũ có các bài viết với tiêu đề "Chiến tranh Việt Nam và ngày 30/4 dưới mắt tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ", "Phải đa đảng mới chống được lạm quyền"... Cơ quan điều tra cho rằng, có căn cứ khẳng định ông Cù Huy Hà Vũ đã "chuyển tải các tài liệu do mình làm ra cho một số cá nhân để sử dụng chống nhà nước".

Về Ned, hoạt động của tổ chức này được báo giới Việt Nam miêu tả như sau: 


- Trong bài viết "Mặt thật "Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ Mỹ”, báo Năng Lượng mới có đoạn viết: "Thành lập ngày 22/11/1983, dưới thời Tổng thống Ronal Reagan, "Quỹ Quốc gia hỗ trợ dân chủ Mỹ" (tên tiếng Anh: National Endowment for Democracy, viết tắt: NED) là cơ quan chuyên trách thực thi sứ mệnh phổ biến hay can thiệp nhằm áp đặt giá trị dân chủ kiểu Mỹ ra thế giới". Bài báo cũng làm rõ hai đặc điểm cơ bản, xuyên suốt của tổ chức này chính là "cây gậy dân chủ" và "bơm tiền cho khủng bố". 

- Trong bài viết "Sự thật về Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ" cho hay: "Từ gần 30 năm nay, Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ (National Endowment for Democracy- NED) đảm nhận phần hoạt động hợp pháp bên ngoài của các chiến dịch bí mật của CIA. Thoát khỏi sự giám sát của luật pháp, NED đã dựng nên một mạng lưới hối lộ rộng khắp thế giới, dùng tiền mua các nghiệp đoàn và giới chủ, các đảng phái chính trị cả cánh tả lẫn cánh hữu nhằm bảo vệ quyền lợi của nước Mỹ". 

Hiểu về hoạt động của cá nhân Cù Huy Hà Vũ và NED để thấy rằng, sẽ không có gì phải băn khoăn về việc tại sao Vũ lại đi thẳng tới trụ sở NED sau khi cập bến nước Mỹ và đồng thời nhanh chóng được nhận làm việc tại đây! Và nếu ai đó băn khoăn vì sao Trần Khải Thanh Thủy không có được may mắn như Vũ thì đó chỉ có thể là Thủy không có được mối quan hệ từ trước với NED thời kỳ còn ở quê nhà.

Giờ thì đã rõ mặt nhau!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
07:30, 14/04/2015 delete

Tiếc cho 1 trí thức đã đi nhầm đường. Ôi, ông Huy Cận ơi, cháu rất thích đọc thơ ông nhưng thằng con ông thì cháu không thể ngửi được. Bốc mùi phản động nước nhà hỡi ôi, ông ơi!

Reply
avatar
21:25, 18/04/2015 delete

Có được một người cha tài năng như thế lẽ ra phải kế thừa và phát huy tài năng của mình và phát triển sự nghiệp của cha. Nhưng sinh ra bản năng của con người đã là muốn sung sướng, an nhàn nên khó tránh khỏi những bước đi lầm đường lạc lối.

Reply
avatar
21:35, 18/04/2015 delete

Một người dân bình thường thì làm sao nhận được nhiều ưu ái như Cù Huy Hà Vũ, từ một nhà tù mà tiến thẳng vào một cơ quan quốc tế làm việc, chỉ nghe qua thôi đã thấy quá hoang đường. Hóa ra cũng chỉ là làm chó săn mà thôi.

Reply
avatar
21:50, 18/04/2015 delete

Vẫn là người máu đỏ da vàng, vẫn mang tên họ của người Việt Nam nhưng sao sinh ra lắm con rận Việt đến vậy, chỉ mong sao sẽ không có thêm nhiều "con sâu làm rầu nồi canh "như thế nữa.Mỗi người dân Việt Nam hày tỉnh táo để không bị bọn chúng xúi giục đi theo con đường lệch lạc

Reply
avatar
14:46, 21/04/2015 delete

đúng là không thể nào chấp nhận được cù huy hà vũ nữa,ông ta đã làm những việc bán nước hại dân như vậy.tại sao ông ta không đi theo con đường của người cha là Cù Huy Cận chứ,bây giờ thì ông ta đang được mỹ cho định cư và có cuộc sống sung sướng nhưng chắc chắn trong tương lai khi mà hết giá trị lợi dụng thì ông ta sẽ bị tống ra ngoài đường thôi.

Reply
avatar
07:53, 10/01/2018 delete

Cù Huy Hà Vũ kẻ cơ hội tên phản động bán nước, cấm vĩnh viễn về nước

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon