NGÀY TÀN CỦA "VIỆT NAM CỘNG HÒA" ĐANG ĐẾN!

17:48
Lữ Khách
Có lẽ không chỉ riêng tôi mà nhiều người khác sẽ không khỏi bất ngờ khi được biết thông tin "Dời địa điểm kỷ niệm vì không được treo cờ VN Cộng hoà" do Orange County Register của hãng tin AP đăng tải và được VOA tiếng Việt dẫn lại. Toàn bộ đoạn tin xin được trích dẫn: "Cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã phải huỷ bỏ kế hoạch kỷ niệm ngày 30/4 tại một căn cứ thuỷ quân lục chiến ở Nam California, sau khi hay tin họ không thể treo cờ Việt Nam Cộng hoà tại đây.


Hãng tin AP dẫn lời bà Sophie Trần cho biết, lễ kỷ niệm dự kiến thu hút hàng nghìn người vào ngày 25/4 nay sẽ phải dời tới một địa điểm mới tại Little Saigon ở Quận Cam, nơi cộng đồng có thể treo cờ và quốc ca Việt Nam Cộng hoà.

Bà Trần nói rằng nếu thiếu vắng hai thứ trên, “sự kiện của chúng tôi sẽ hoàn toàn mất đi ý nghĩa”.

Bà nói sự kiện này “dành cho cộng đồng, và chúng tôi cần phải nghĩ về họ trước tiên”.

Theo hãng tin AP, sự chuyển đổi địa điểm này xảy ra trong bối cảnh 1.7 triệu người Mỹ gốc Việt đang chuẩn bị kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam Việt Nam rơi vào tay phe Cộng sản.

Hàng nghìn người đã bỏ chạy khỏi tổ quốc để tới Mỹ, và nhiều người trong số đó ban đầu đã đặt chân tới một trại tị nạn dựng lên tại căn cứ thuỷ quân lục chiến gọi là Camp Pendleton ở miền nam California". 

Và cho dù cả hãng tin AP và VOA tiếng Việt đã có dụng ý khi thông tin thêm về phát ngôn của ông Jason Johnston, phát ngôn viên của căn cứ này khi cho hay: "Các quan chức tai trụ sở của lực lượng thuỷ quân lục chiến Mỹ nói rằng lá cờ của miền nam Việt Nam trước đây không thể được treo lên tại các cơ quan liên bang vì chính phủ Mỹ chỉ công nhận chính quyền Việt Nam hiện thời" thì tôi vẫn nghĩ rằng, nó không làm thay đổi nhiều diện mạo những gì đang xảy ra tại đây. 

Từ sau sự kiện 30/4/1975, theo kế hoạch hậu chiến của nước Mỹ mà chúng ta vẫn quen được tiếp cận với câu cửa miệng "dùng người Việt để chống lại chính đất nước Việt Nam", một bộ phận người Việt (đa phần họ là con em hoặc là những người đã "ơn nặng nghĩa dày" với chế độ Việt Nam Cộng hòa và có cả một bộ phận người dân bị lừa gạt dẫn đến tin theo những giá trị tốt đẹp tại nước Mỹ). Sự có mặt của người Việt tại Mỹ có thể dễ dàng nhận thấy ở sự khu biệt tại Quận Cam và một số lãnh thổ hạn chế khác tại nước Mỹ. Một điều hết sức đặc biệt là trong số những người vẫn tự khoác lên mình tấm áo chống cộng cực đoan (CCCĐ) đã không tiếc lời để ca ngợi về một mảnh đất trù phú và giàu sức sống cho hoạt động "dân chủ", giá trị "dân chủ" nảy mầm và xanh tươi. Và thậm chí là nước Mỹ cũng là điểm cập chân cuối của những nhà "dân chủ gạo cội" từ trong nước; sự hiện diện của những Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) và trước đó có nữ văn sỹ Trần Khải Thanh Thủy....Trào lưu hoạt động tích cực để không được cái này, cái kia thì cũng được sang Mỹ như lời hứa đã thôi thúc không ít cá nhân lao vào những cuộc chơi mà biết trước sẽ thất bại, dẫn thân vào con đường lao lí như những kẻ thiêu thân. Nói ra những điều này để thấy rằng, nước Mỹ hiện diện là một điểm hẹn lý tưởng mà không dễ gì có thể gặp thấy được quốc gia nào hơn thế.

Cái gì đang diễn ra tại nước Mỹ, thân phận những người Việt ra đi sau năm 1975 và cả trong thời gian gần đây như thế nào? Đó còn là những câu hỏi khiến nhiều người tại Việt Nam còn băn khoăn và dường như với cách đưa thông tin được định hướng, mang tính một chiều từ những cơ quan truyền thông như AP, VOA tiếng Việt thì còn lâu họ mới tìm được mặt trái của những gì mà họ nói. Vậy nhưng, điều được chia sẻ nói trên đã lột trần tất cả.

Không phải chỉ riêng gì nước Mỹ mà nhiều quốc gia khác trên thế giới, việc treo cờ hay trưng bày các hiện vật tượng trưng của quốc gia khác đều có những nguyên tắc cụ thể. Trường hợp không cho treo cờ tại địa điểm mà nhóm người Việt lưu vong dự định sẽ tiến hành lễ kỷ niệm sự kiện 30.4 mà theo họ đó là "ngày quốc hận" là một ví dụ. Dù có một sự ưu ái nào đi chăng nữa thì chính quyền tại Mỹ cũng không thể làm ngơ để trưng diện cờ của một quốc gia mà trên thực tế thể chế chính trị đó không còn tồn tại trên thực tế? Và bản chất người Mỹ rất thực dụng, họ sẽ sẵn sàng bỏ rơi những đứa con do chính họ sinh ra cốt chỉ để đạt được mục đích của chính mình. Mối quan hệ Việt - Mỹ đang có những biến chuyển tốt, tích cực và có thể đây là nguyên nhân khiến việc tẩy chay Việt Nam Cộng hòa đang lên cao. Đó là những dấu hiệu báo hiệu ngày tàn cho những đứa con hoang tại Mỹ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
23:34, 20/04/2015 delete

Lịch sử đã thay đổi và trục ngoại giao cũng đã thay đổi. Việc cần làm bây giờ là những kẻ ôm mộng quá khứ cũng cần thay đổi và quay lại hiện thực nhanh thôi

Reply
avatar
14:46, 21/04/2015 delete

chắc chắn là mỹ sẽ chẳng bao giờ có thể nghe theo những đứa con hoang việt nam cộng hòa kia mãi được.và khi giá trị lợi dụng của chúng chẳng còn thì chúng ta đã biết điều gì xảy ra rồi.những đứa con hoang kia sẽ chẳng có chỗ nương thân nữa mà thôi.đáng đời chưa lũ bán nước.

Reply
avatar
14:49, 21/04/2015 delete

mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Mỹ đã và đang ngày càng tốt đẹp hơn,ngày càng gắn chặt hơn.chính vì thế những đứa con hoang việt nam cộng hòa sẽ chẳng còn chỗ đứng trong xã hội mỹ nữa,đã đến lúc hết giá trị lợi dụng và ngày tàn của việt nam cộng hòa đang đến gần hơn bao giờ hết.

Reply
avatar
17:21, 22/04/2015 delete

Đất nước đang phát triển từng ngày, không chỉ về kinh tế mà còn cả về chính trị, an ninh, vậy mà vẫn còn có những kẻ ôm mộng quá khứ, thay vì ngồi đấy mà tôn thờ những cái không bao giờ quay lại được thì hãy sống và làm những gì tốt đẹp, góp phần làm cho đất nước lớn mạnh thêm.

Reply
avatar
17:29, 22/04/2015 delete

Những kẻ luôn sống mơ hồ, làm những gì trái với pháp luật, trái với đạo lý con người thì cuối cùng cũng sẽ phải nhận hậu quả thích đáng mà thôi. Không phải tự nhiên luật pháp lại không công nhận những việc làm của họ.

Reply
avatar
17:39, 22/04/2015 delete

Làm tay sai cho kẻ khác rồi có khi chính bản thân bị bỏ rơi lúc nào không hay khi không còn giá trị lợi dụng, sẽ có ngày bị đá ra khỏi chính mẹ đẻ đã sinh ra chúng.

Reply
avatar
20:25, 24/04/2015 delete

cái lũ bán nước cộng hòa đó thì chúng ta chấp nó làm gì, đi tàn sát nhân dân nối giáo cho giặc ấy vậy mà chúng nó luôn cứ nghĩ là chúng nó đúng sự suy tàn của chúng là điều tất yếu mà ai cũng biết đến đối với nhân dân chúng ta khi mà lũ ngụy quân ngụy quyền hành nhà nước ta đến thế nào rồi

Reply
avatar
20:27, 24/04/2015 delete

sắp đến kỉ niệm ngày thống nhất đất nước rồi giờ này năm trước, dưới sự lãnh đạo của đảng và nhân dân ta đã lập những thành công vang dội đến với đất nước sự thống nhất 2 miền bắc nam khiến cho nhân dân ta được sống trong ấm no hạnh phúc

Reply
avatar
20:59, 24/04/2015 delete

từ ngày đất nước được hoàn toàn độc lập có ai nghĩ đến việt nam cộng hòa đó nữa đâu mà chả ai thèm nhắc gì nữa cả chỉ biết đến ngày đó 2 bên đều có những chuyện vui muốn kể cả có ai oán trách ai nữa đâu nhân dân ta được hoàn toàn độc lập đó là hạnh phúc rồi

Reply
avatar
21:00, 24/04/2015 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
23:22, 24/04/2015 delete

Bản tính tà gian, XỎ LÁ BA QUE của bọn rân chủ thể hiện trong cái cách mà chúng lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin cùng sự non kém nhận thức chính trị của một bộ phận công dân trong xã hội rồi tẩy não, nhồi sọ các luận điệu, tư tưởng phản động, thậm chí biến họ thành tay sai của chúng, và chúng còn dùng cả tiền bạc, vật chất để dụ dỗ, mua chuộc.

Reply
avatar
23:41, 24/04/2015 delete

hết ảo tưởng rồi nhé. cứ mơ mộng những 40 năm mà vẫn chưa hết ngu. cái gọi là VNCH chỉ là quá khứ đáng xấu hổ của một dân tộc anh hùng. ai đời mang dòng máu lạc hồng lại cam tâm làm tay sai cho mỹ. Có lẽ Nhà Trắng cũng nhận ra điều gì quan trọng với họ hơn. Một đống tàn tro của chế độ cũ và một đất nước đang muốn hợp tác chiến lược lâu dài.

Reply
avatar
23:02, 29/04/2015 delete

Tôi khẳng định ngày tàn của VNCH là ngày 30/4/1975 rồi chứ không phải là nó đang đến nữa. Từ ngày đó đến bây giờ, trên đất nước Việt Nam và tất cả các nước trên thế giới chỉ biết đến Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa VIệt Nam mà thôi.

Reply
avatar
09:50, 15/10/2015 delete

Thể chế VNCH đã được Mỹ và đồng minh tay sai dựng lên...Suốt thời gian tồn tại của cái " thể chế " đó chỉ có mục đích là phục vụ cho lợi ích và nhận " viện trợ " từ Mỹ cho đến khi nó phải chịu thất bại trước lòng yêu nước và sự kiên cường đấu tranh của nhân dân Việt Nam...Và đến nay cũng chính Mỹ đang phủ nhận cái gọi là VNCH và những gì mà " đứa con rơi ' của Mỹ nhận được là câu trả lời "Các quan chức tai trụ sở của lực lượng thuỷ quân lục chiến Mỹ nói rằng lá cờ của miền nam Việt Nam trước đây không thể được treo lên tại các cơ quan liên bang vì chính phủ Mỹ chỉ công nhận chính quyền Việt Nam hiện thời"...Thật là 1 cái kết quá cay đắng với lũ phản dân hại nước VNCH.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon