“NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ” NGUYỄN TƯỜNG THỤY “THỔN THỨC” NGÀY THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4/1975 – 30/4/2015

14:21
Lữ Khách
Trong không khí cả dân tộc đang rộn ràng đón chào ngày lễ lớn của dân tộc, kỷ niệm ngày Bắc – Nam sum họp một nhà không còn bị chia cắt bởi các vĩ tuyến, tường hào dựng nên. 40 năm một chặng đường (30/4/1975 – 30/4/2015) không phải là quá dài cũng không phải là quá ngắn để thế hệ trong thời chiến và thế hệ trong thời bình hiểu được đầy đủ ý nghĩa của hai chữ “hòa bình” và đồng cảm được những nỗi đau, mất mát của những người mẹ đau đớn mất con như thế nào…

Mỗi người con dân Việt đều hiểu được lịch sử nước mình. Sau khi chế độ phong kiến Việt Nam suy thoái, Thực dân Pháp xâm lược và đặt ách đô hộ từ năm 1858 bằng sự kiện TD Pháp nổ súng ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). Đến ngày 2/9/1945, chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) đã chấm dứt gần 90 năm ách đô hộ của TD Pháp. Chưa kịp xoay sở với nạn đói năm 1945 khiến hơn 2 triệu người chết đói, đa số là những tỉnh phía Bắc – hậu quả của việc TD Pháp bóc lột, đàn áp nhân dân miền Bắc cho cuộc chiến tranh thế giới lần thứ II mà Pháp là 1 trong những nước trực tiếp tham chiến.
Niềm vui độc lập dân tộc chưa được bao lâu thì dưới sự giật dây của Mỹ, Thực dân Pháp trở mặt, quay lại hòng đặt ách đô hộ nước ta thêm lần nữa nhưng bằng chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu ngày 7/5/1954 đã quét sạch hình bóng TD Pháp xâm lược trên đất nước Việt Nam. Nhưng ngay sau đó, Đế quốc Mỹ đã nhảy vào và dựng nên chính quyền bù nhìn Việt Nam Cộng Hòa do anh em gia đình họ Ngô (Ngô ĐÌnh Diệm, Ngô Đình Nhu, Ngô Đình Cẩn) tại Sài Gòn để dựng nên cuộc chiến giữa 2 miền Bắc – Nam đất nước hình chữ S lại lao vào những cuộc chiến đổ máu.

Miền Bắc Việt Nam (trong thời chiến, đất nước tạm thời bị chia cắt thành 2 miền: miền Bắc (Việt Nam) tiến lên Chủ nghĩa xã hội, dựng xây đất nước, chủ trương hòa bình và miền Nam (Việt Nam) bị Đế Quốc Mỹ dựng nên chính quyền bù nhìn VNCH để nhằm thôn tính dân tộc Việt Nam; lấy vĩ tuyến 17, cầu Hiền Lương, tỉnh Quảng Trị làm ranh giới chia cắt 2 miền.

Nhân dân miền Bắc ngoài nhiệm vụ tham gia sản xuất, dựng xây đất nước, tiến lên Chủ nghĩa xã hội thì còn trọng trách lớn lao – đó là làm hậu phương tiếp tế sức người, sức của cho tiền tuyến miền Nam. Song song với 2 nhiệm vụ quan trọng, cấp bách trên thì nhân dân miền Bắc còn phải hứng chịu những màn ném bom tàn bạo của ĐQ Mỹ. Kẻ thù độc ác khi những mục tiêu chúng ném bom là nhà trường, bệnh viện và những cánh đồng hoa màu của nhân dân nhằm cho nhân dân miền Bắc quay về “thời kỳ đồ đá”.

Và với thời gian liên miên chiến tranh chống 2 kẻ thù là Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ - những nước lớn mạnh nhất nhì thế giới lúc bấy giờ, sức người, sức của nhân dân miền Bắc kiệt quệ. Họ có thể nhịn ăn, nhịn mặc, san sẻ mọi thứ cho tiền tuyến miền Nam với hy vọng Bắc – Nam sum họp, đất nước thống nhất, nối liền một dải và quét sạch bóng quân thù, cả dân tộc cùng chung tay vào xây dựng đất nước sau bao năm bị chiến tranh tàn phá.

Hiện nay, khi nhắc đến người Thanh Hóa là nhắc đến “dân ăn rau má phá đường tàu”… Những người nông cạn, sẽ không hiểu tại sao Thanh Hóa lại được gắn với cái mác “dân rau má” như trên. Hãy đọc và ngẫm, sẽ hiểu và cảm phục được ý nghĩa lớn lao của sự hy sinh người dân Thanh Hóa trong các cuộc chiến tranh như thế nào. Thời kháng chiến chống Pháp, Thanh Hóa là một trong những hậu phương vững chắc của cuộc kháng chiến. Thanh Hóa huy động hàng vạn dân công, bộ đội phục vụ vận tải chiến đấu. Gian khổ phải ăn cây rau má cầm hơi, phá đường tàu Pháp lấy sắt rèn đao kiếm súng ống. Người dân Thanh Hóa đã hi sinh lợi ích cá nhân, để tiết kiệm gạo cơm góp cho chiến trường. Người dân Thanh Hóa phá đường tàu, nhưng là đường tàu địch và phá đề rèn dao kiếm, súng ống cho chiến trường, cho tiền tuyến miền Nam ruột thịt đang bị chế độ ngụy quyền – chế độ tay sai, bù nhìn của ĐQ Mỹ.

Bao nhiêu khó khăn, gian khổ nhưng nhân dân miền Bắc vẫn không quản ngại, ngày đêm miệt mài tham gia sản xuất để dựng xây miền Bắc phát triển và tiếp tế cho miền Nam sức người, sức của. Còn ở miền Nam, nhằm che giấu và xoa dịu nhân dân ta, ĐQ Mỹ cho xây dựng một số trụ sở, đưa hàng hóa Mỹ vào miền Nam tiêu thụ…để nhằm lừa bịp dư luận ngay tại nước Mỹ (vì nhân dân Mỹ trong thời gian này đã xuống đường biểu tình, phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ tại Việt Nam) và nhằm mị nhân dân ta với những hào nhoáng bên ngoài.

Và ngày mà nhân dân 2 miền mong đợi đã đến, ngày 30/4/1975 miền Nam được giải phóng, 2 miền Bắc – Nam thống nhất, sum họp bằng những cái ôm thật chặt sau bao năm bị chia cắt. Sau thống nhất, cả dân tộc xốc lại tinh thần và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.
Với lịch sử như vậy, thì việc người dân miền Bắc khó khăn và “choáng ngợp” trước những vật dụng hiện đại thì không có gì là lạ. Vì suốt thời gian dài, họ chỉ biết làm để tiếp tế cho tiền tuyến miền Nam yêu thương; họ chỉ biết làm để vượt qua nạn đói khủng khiếp 1945 hơn 2 triệu người chết đói; họ chỉ biết làm để khắc phục hoặc xây dựng mới hoàn toàn hậu quả của những trận ném bom điên cuồng của ĐQ Mỹ; chủ yếu là những người phụ nữ, những trẻ nhỏ, những người sức khỏe không đạt ở nhà tham gia sản xuất; còn những thanh niên khỏe mạnh thì đã xung phong đi vào chiến trường miền Nam để chung tay cùng đồng bào miền Nam đánh lại kẻ thù Đế Quốc.

Vậy mà, con “rận chủ” Nguyễn Tường Thụy lại có thể sủa được status này trên facebook của hắn: “Sau 30/4/1975, có một dòng người từ Bắc đổ vào Nam như thác chảy. Họ choáng ngợp bởi nền kinh tế tư bản. Khi ra, họ mang theo ti vi, tủ lạnh, radio, xe máy, thấp hơn là xe đạp hoặc các bộ phận của xe đạp như khung xe, gác đờ bu, nan hoa, xích líp... Cả những con búp bê biết nhắm mắt, mở mắt mà trên ba lô các anh bộ đội đều có. Ai chứng kiến các chuyến tàu ra Hà Nội hồi ấy đều rõ. Hồi ấy có câu rất đúng và thâm: "Miền Nam nhận họ, miền Bắc nhận hàng". Hí hửng mang của từ miền Nam về, nhưng vẫn nói: "nhưng đó là phồn vinh giả tạo".

Một con “rận” toàn bộ thời gian dành cho việc đi ngoài đường gây rối trật tự trị an, “anh hùng bàn phím” trên mạng xã hội và cả việc chăm “em gái nuôi”, chăm “con gái nuôi” như Nguyễn Tường Thụy thì cũng dễ hiểu nguyên nhân y bị thui chột về nhận thức, về hiểu biết lịch sử, thấu rõ nỗi đau, mất mát cả dân tộc đã từng trải qua. Và “công việc” xuyên tạc lịch sử, bịa đặt các luận điệu sai trái là “nghề nghiệp” của “rận chủ” made in Nguyễn Tường Thụy.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
19:31, 29/04/2015 delete

Năm nào cũng có ngày lễ 30-4 để tưởng nhớ công ơn to lớn của Bác Hồ, của những anh hùng đã ngã xuống để đất nước được như ngày hôm nay và cũng là để cho những con rận ra đời. Nhưng bọn chúng lại không biết đến công ơn đó mà lại quay lưng lại với dân tộc. Thật đáng xấu hổ cho lũ rận bán nước.

Reply
avatar
20:02, 29/04/2015 delete

Nguyễn Tường Thụy thật là bỉ ổi, già rồi mà suốt ngày đi chăm con gái nuôi, em nuôi rồi để ảnh được đăng lên mặt báo, ngoài những việc làm như thế hắn không biết làm gì nữa ngoài việc đẻ ra chữ để kiếm USD . Đúng là kẻ bất tài vô dụng

Reply
avatar
20:14, 29/04/2015 delete

ôi thôi hay cho luận điệu của những kẻ bán nước, ngoài việc ngồi xuyên tạc nói xấu dân tộc ra thì bọn chúng còn làm được gì nữa. Có lẽ sống gần hết đời người mà cũng chưa làm được một việc đáng làm của con người, rồi cứ to mồm nói này nọ nhưng chính cái nhân quyền của mình liệu có được bảo vệ trên đất nước bọn chúng đang sống?

Reply
avatar
22:25, 29/04/2015 delete

Nguyễn Tường Thụy cùng lũ rận cứ cận những ngày lễ lớn của dân tộc là chúng ngồi viết, bàn luận đánh giá những công lao to lớn ông cha ta xây dựng lên. Lũ rận khi chưa làm gì được cho đất nước đã vội bán rẻ lương tâm chỉ vì những đồng tiền nhơ bẩn mà chúng đang quay lại cắn chính nhân dân của mình.

Reply
avatar
22:27, 29/04/2015 delete

Câu chuyện bịa đặt của Nguyễn Tường Thụy thối như cái cuộc đời của hắn vậy. Cuộc đời bẩn thỉu chuyên bán nước hại dân, sống chui sống lủi như mấy thằng ăn cắp. Với quả đầu chứa đầy bã đậu hắn không những nghĩ được thủ đoạn hại người, còn có thể xuyên tạc bịa đặt được cả chuyện lịch sử, thật bái phục.

Reply
avatar
22:59, 29/04/2015 delete

Rõ ràng Nguyễn Tường Thụy đang có những hành động xuyên tạc bóp méo sự thật một cách trắng trợn. Câu chuyện của Nguyễn Tường Thụy kể ra chắc chỉ có chó nó thấy hợp lý thôi, bởi vì nó quá thối.

Reply
avatar
23:12, 30/04/2015 delete

Hôm nay ngồi xem diễu binh bọn rận chủ chắc chắn có kẻ tức phun ra máu. Chỉ nghĩ vậy thôi mà đã thấy hân hoan lắm rồi. Chúng trống mắt lên mà coi Việt Nam phát triển như thế nào.

Reply
avatar
19:13, 02/05/2015 delete

Vì sao mà miền Bắc là có thời kỳ khó khăn kéo dài như vậy. Vì của cải vật chất làm ra miền Bắc đã không tiếc một hạt gạo chi viện cho niềm Nam để tới ngày giải phóng. Đó là điều bình thường và đáng được ngợi ca.

Reply
avatar
12:50, 10/05/2015 delete

Nguyễn Tường Thụy bịa đặt câu chuyện một cách trắng trợn và đê hèn, không biết trong thời khắc lịch sử của đất nước hắn đang ở đâu hay là đang chui rúc vào cái chỗ bẩn thỉu nào đó. rồi bây giờ lại đi xuyên tạc lung tung, hành động này không thể chấp nhận/

Reply
avatar
13:02, 10/05/2015 delete

Chắc chắn câu chuyện của Nguyễn Tường Thụy nhớ về những năm tháng gian khổ của dân tộc khi đất nước bị chia cắt, người dân cực khổ.... và mọi người cũng nhớ về kẻ nào đã làm đất nước chúng ta như thế, là bọn Mỹ Ngụy, chúng ta phải tiêu diệt bọn chúng./

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon