ĐÔI NÉT VỀ NGUYỄN VIẾT DŨNG (DŨNG PHI HỔ)

17:19
Lữ Khách
Mặc dù cuộc tuần hành vì cây xanh vào ngày Chủ nhật vừa qua đã kết thúc, tuy nhiên điều mà cộng đồng mạng nhắc đến nhiều nhất không phải là không khí hay một điều gì đó đặc biệt tại cuộc tuần hành này. Dư luận đặc biệt chú ý vào hành động của nhóm người tự xưng là "Việt Nam Cộng hòa" hay Cờ vàng xuất hiện với bộ quần áo và cờ của chế độ Việt Nam Cộng hòa. Không ít tiếng chê trách, thậm chí là lên án về hành động của nhóm người này đã được các nhà "dân chủ" phát ra, Đoan Trang là một trường hợp như thế. 

Giới luật sư hiếu chiến như Trần Thu Nam (https://www.facebook.com/luatsunam01?fref=ts) cũng ngán ngẩm cái cách thể hiện chính kiến không giống ai của đám người này: "Vừa qua có một số bạn mặc áo có logo của Quân lực VNCH tham gia tuần hành phản đối chặt cây xanh ở HN. Tôi cho rằng, các bạn này làm như vậy là không nên, hành động này đã phá vỡ mục tiêu tuần hành ôn hoà. Mục đích của các buổi tuần hành, picnic vì tình yêu với cây xanh, là một hoạt động xã hội chứ không phải mục đích chính trị. Vì vậy, tôi cùng nhiều Luật sư khác ủng hộ và sẵn sàng trợ giúp pháp lý miễn phí cho các bạn trẻ nếu gặp phải các vấn đề sách nhiễu. Nếu ai đó lợi dụng các hoạt động xã hội để phục vụ cho mục đích chính trị thì các Luật sư chúng tôi kịch liệt phản đối. Bản thân tôi cũng tham gia picnic vì cây xanh cùng các bạn, ngoài ra chúng tôi đấu tranh về pháp lý để làm sáng tỏ vụ việc.

Chiều nay, em gái của Dũng (Dũng Phi Hổ) đến VPLS của tôi nhờ bảo vệ cho anh trai. Một cô bé sinh năm 1995 vẫn đang học nên không biết trao đổi như thế nào với luật sư. Đã hứa gác bút đối với các vụ án liên quan đến an ninh, chính trị nhưng gặp hoàn cảnh này biết tính sao? Chợt nhớ đến đến câu nói của Thầy Phạm Hồng Hải "Làm luật sư thì đừng có hèn...". Đúng là đã bước chân vào "giang hồ" thì khó rút ra, tặc lưỡi làm tiếp vụ này rồi tính sau. Nhưng, nói luôn là tôi chỉ làm miễn phí đối với các bạn nào hoạt động vì tình yêu với cây xanh, trách nhiệm với một xã hội xanh thôi, còn đối với các trường hợp khác tôi vẫn lấy thù lao". 

Và nếu có một sự đánh giá thì e rằng, chốn dung thân của đám người này tại Việt Nam là không còn. Vậy nhưng, có một thực tế là rất ít người hỏi về lai lịch cũng như một số thông tin liên quan về đám người này? Và để khỏa lấp sự thiếu hụt có phần khách quan đó, người viết xin được cung cấp một số thông tin về người đứng đầu đám người lợi dụng cuộc tuần hành vì cây xanh để thực hiện động cơ chính trị của cá nhân này - Nguyễn Viết Dũng. 
Thực sự ban đầu nhiều người quan tâm chỉ biết đến Nguyễn Viết Dũng qua tài khoản FB có tên Dũng Phi Hổ và xuất xứ của nam thanh niên này là người Nghệ An. Lai lịch của Nguyễn Viết Dũng qua tìm hiểu của người viết như sau: 

Nguyễn Viết Dũng quê ở xã Hậu Thành – huyện Yên Thành – tỉnh Nghệ An; là con cả trong gia đình có 03 anh em. Dũng từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia vào năm 2003 - 2004 và đạt giải nhất Cuộc thi tháng, và anh đã đem về phần thưởng là 1 chiếc tivi cho trường Bắc Yên Thành. 

Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Trường Cấp 3 Bắc Yên Thành, năm 2004 Dũng trúng tuyển vào khoa Công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tuy nhiên, khác với thành tích học tập trong thời kỳ học Phổ thông, do ham chơi, không tập trung học tập nên trong thời gian từ 2004 - 2006 Dũng liên tục nợ môn, trượt nhiều học phần tại trường; không những thế thông qua các mối quan hệ với đối tượng xấu Dũng bị lôi kéo tham gia một số hoạt động có màu sắc chính trị. Cụ thể và điển hình nhất là việc lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, bôi xấu chế độ. Và kết quả là Dũng bị đuổi học vào cuối năm 2006; từ đó đến nay, Dũng liên tục tham gia vào các hoạt động xã hội không chính danh và mới đây nhất là sự việc như đã nêu. Hiện có thông tin là sau vụ tuần hành vì cây xanh hôm Chủ nhật vừa qua, Nguyễn Viết Dũng đang bị Công an Quận Hoàn Kiếm tạm giữ để làm rõ một số hành vi liên quan. /.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
23:31, 15/04/2015 delete

Một thành niên có quá trình học trung học khá nổi trội, phải gọi là thông minh. Vậy mà khi ra xã hội lại không làm chủ được bản thân, và bị lôi kéo vào những việc làm phi pháp, chống pá nhà nước. Thật sự đáng tiếc.

Reply
avatar
20:47, 24/04/2015 delete

một thanh niên lầm đường lạc bước đây chăng liệu xã hội này có bao nhiêu thanh niên ham chơi dẫn đến mọi chuyện xẩy ra như thế này sao, nếu họ được đào tạo dạy dỗ như tốt không ham chơi lêu lổng thì trở thành con người tốt cho xã hội rồi hay không

Reply
avatar
20:57, 24/04/2015 delete

vâng cái tên dũng phi hổ bốc quá đi mất mà mất cái nhân cách thì chó nó cũng khinh mà thôi liệu mà chúng nó có đang làm gì được hay không, phải chăng đây là điều mà dũng muốn đi qua đó là phá hoại chính quyền nhà nước mà trong tay chẳng có gì kinh nghiệm hay bản lĩnh chính trị thì yếu kém vậy mà

Reply
avatar
19:41, 06/05/2015 delete

Thật đáng buồn. đây cũng là bài học cho thế hệ trẻ ngày này phải biết làm chủ bản thân mình, không để bản thân mình phải xa ngã, bị cuốn vào những việc làm sai trái vi phạm pháp luật rồi đến lúc phải hối hận

Reply
avatar
09:53, 09/10/2015 delete

Sau khi bị đuổi học, y càng bày tỏ thái độ bất mãn và tiến hành các hoạt động phản động, liên lạc với bè lũ ăn không ngồi dồi và thực hiện các hành động điên rồ. Tại quê nhà y, y đã tự treo cờ của Việt Nam cộng hòa lên nóc nhà mình, ăn mặc quần áo của quân đội Việt Nam cộng hòa, chưa hết y còn tự lập ra cái gọi là Đảng Cộng hòa và Quân lực Việt Nam cộng hòa do y làm Chủ tịch lâm thời. Những biểu hiện trên có thể thấy Nguyễn Viết Dũng là một kẻ bệnh hoạn, tâm thần chính trị thật đáng sợ

Reply
avatar
09:56, 09/10/2015 delete

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội. Thực tế, tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trên các mặt báo hay chương trình thời sự hàng ngày những tin tức về các vụ tai nạn giao thông thường xuyên được cập nhật. Mỗi ngày trôi qua là có không biết bao nhiêu sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Tai nạn giao thông có thể đến với bất kì ai mà không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay địa vị xã hội. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, bao gồm: cơ sở hạ tầng giao thông còn kém, phương tiện giao thông không đảm bảo điều kiện an toàn (quá hạn, quá cũ, xe tự tạo),…Tuy nhiên nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng cao hơn hẳn so với các nước trên thế giới đó là ý thức người tham gia giao thông còn kém.

Reply
avatar
08:21, 11/10/2015 delete

Dũng Phi Hổ đang tự bôi nhọ quá khứ của mình bằng thành tích bất hảo của hiện tại và có lẽ cũng của cả tương lai nếu hắn ko nhận ra những việc làm của mình. Thật đáng tiếc cho hắn, người đã từng là niềm tự hào của cả một vùng quê. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó". Nhìn Dũng cắn càn như vậy thì chắc chắn hắn là người thuộc về thứ nhất của câu nói trên rồi.

Reply
avatar
14:43, 14/10/2015 delete

Với quá khứ học cấp 3 vô cùng nổi trội thì việc dẫn đến 1 kết quả hôm nay thì thật là đáng tiếc cho cuộc đời Nguyễn Viết Dũng...Vì ham chơi hơn ham học, hắn đã đánh mất chính mình, vì thiếu vốn sống đã bị 1 nhóm người xấu lôi kéo vào các hoạt động chính trị phi pháp, chống lại nhà nước, lợi dụng chống Trung Quốc, vì cây xanh biểu tình , nói xấu, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ...Thật đáng giận nhưng cũng thật đáng thương cho hắn.

Reply
avatar
23:08, 22/10/2015 delete

Giỏi ở phổ thông chẳng chứng minh được điều gì nhất là khi cái đức, cái khả năng phân biệt đúng sai còn quá thiếu. Chắc hắn đang đổ tội này nọ nên mới học hành bi bét ở đại học. Một tên thiếu bản lĩnh, dễ bị lôi kéo để rồi đánh mất giá trị bản thân.

Reply
avatar
23:25, 22/10/2015 delete

Ngày nào Dũng đem vinh quang về cho trường. Giờ đây thì thật đáng xấu hổ cho cả quê hương của Dũng, cho cả đất nước này. Một tên vong nô của đất nước. Ko hiểu nó nghĩ gì khi hành động như vậy!

Reply
avatar
09:08, 14/12/2015 delete

Một kẻ có quá trình học tập rất tốt, có thể nói hắn thông minh. Đáng ra nếu hắn đi đúng hướng, hắn sẽ là một nhân tài của đất nước, sẽ cống hiến được nhiều hơn cho đất nước, cho quê hương của hắn. Nhưng tiếc thay, hắn lại tự tay hất bỏ tất cả đi, để đi theo một con đường mà hễ ai gặp hắn cũng phải tránh xa hắn. Nhân dân đang được sống trong cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc mà hắn lại hoang tưởng đi theo lời dụ dỗ của những kẻ bán nước để về "chống phá lại chính nhà nước mình". Xót xa cho tương lai của hắn, xót xa cho đấng sinh thành và nuôi dưỡng hắn.

Reply
avatar
14:53, 18/04/2016 delete

là một người có thành tích học tập khá tốt vậy mà lại không kirmf chế dược bản thân, để bản thân bị dụ dỗ bởi dám dận, thật tiếc thay cho 1 thế hệ có ăn hẳn hoi khoong đi theo con đường chính dáng vậy mà theo con đường của bọn dận chủ, để rồi ra ngoài gặp ai cũn để người ta né tránh

Reply
avatar
20:48, 18/04/2016 delete

là một người có thành tích học tập cao giúp cho trường cho lớp mà ra ngoài cuộc sống dễ bị dụ dỗ theo mấy con rận kia biết chất thành con người khác. làm bôi nhọ làm xấu cả mặt gia đình và dòng họ

Reply
avatar
12:28, 04/05/2016 delete

Tôi chỉ biết nói một điều duy nhất là giữ trọn lời thề sẳn sàng hy sinh cả máu của mình cho độc lập, tự do, thống nhất đất nước, dân tộc Việt Nam. Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh soi sáng con đường tôi chọn.

Reply
avatar
12:29, 04/05/2016 delete

Tôi chỉ biết nói một điều duy nhất là giữ trọn lời thề sẳn sàng hy sinh cả máu của mình cho độc lập, tự do, thống nhất đất nước, dân tộc Việt Nam. Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh soi sáng con đường tôi chọn.

Reply
avatar
22:38, 12/10/2017 delete

Dũng phi hổ lắm tài thì nhiều tật, tiếc cho một tài năng như hắn, tự mình đâm đầu vào ngõ cụt.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon