ĐƠN GIẢN NGƯỜI DÂN ĐANG HÀNH ĐỘNG VÌ LỢI ÍCH

17:18
Lữ Khách
Bình luận sau khi đọc bài viết 'Nga thừa nhận Stalin ra lệnh thảm sát Katyn trên báo Tuổi trẻ, Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa (người mà cách đây mấy ngày đã bị UBND Phường Quán Trữ, Quận Kiến An, Tp Hải Phòng triệu tập làm việc để làm rõ các vi phạm lệnh quản chế sau khi hạn phạt tù của cá nhân ông này) cho hay: "Toàn thế giới đã khẳng định chủ nghĩa cộng sản là tội ác của nhân loại mà tại sao Việt cộng vẫn cứ dùng nó làm chiêu bài?
Cộng sản Việt Nam lặp lại tội ác của CS Nga vào tết Mậu Thân 1968 ở Huế và nhiều vùng tại Miền Nam các năm tiếp theo. Các bạn hãy lưu trữ chứng cứ thật cẩn thận cho cuộc thanh toán sòng phẳng trong tương lai". 


Trước khi đi vào trả lời câu hỏi của vị nhà văn quá vãng này, xin được trích dẫn một đoạn trong bài viết được đăng trên báo Tuổi trẻ và cũng có thể xem đó là linh hồn của bài viết: "Quốc hội Liên bang Nga ngày 25-11 đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết thừa nhận vụ cảnh sát Nga sát hại 22.000 sĩ quan và công dân Ba Lan ở rừng Katyn, phía tây nước Nga, năm 1940 do nhà lãnh đạo Josef Stalin ra lệnh". 

Đoạn tin này tuy rất ngắn gọn nhưng thông tin được toát ra từ đó thì không hề ít ỏi một tí nào! Quốc hội Liên bang Nga đã nhận thức một vấn đề thuộc về lịch sử thông qua phổ thông đầu phiếu. Hỏ bỏ phiếu để lấy đa số cho một vấn đề thay vì tiến hành các cuộc Hội thảo hay thực hiện một cuộc điều tra dựa trên những tài liệu có được và những nhân chứng sống? Xin hỏi rằng, liệu như thế thì có thể chính xác được bao nhiêu phần trăm? Đó là chưa nói đến, Liên Bang Nga hiện tại là một nhà nước liên bang với sự hiện diện của Đa đảng, thành phần Quốc hội trong Quốc hội nước này cũng thể hiện rõ sự đa dạng thành phần và mỗi thành phần trong đó đại diện cho một thứ lợi ích riêng của một nhóm người. 

Tôi cũng tin rằng, với những thứ tiêu cực và hệ quả đi liền từ sự lãnh đạo của những phần tử phản đảng như Mikhail Sergeyevich Gorbachyov thì tôi tin rằng, người dân nước Nga hiện tại đã bị mặc định về mặt suy nghĩ về một chế độ. Đó là chưa kể đến một thực tế không chỉ diễn ra ở nước Nga mà nhiều nước Đông Âu từng xây dựng đất nước theo mô hình chủ nghĩa xã hội khác là các giá trị XHCN do nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân tiêu cực từ xã hội đã bị đả phá, tượng đài nhiều lãnh tụ đã bị hạ xuống trong tiếng reo hò của những người dân. Và sẽ chẳng có gì là quá lạ lùng nếu một nhân vật như Stalin bị hậu thế xem xét và đả phá.

Và cũng như những bài viết từng luận giải về vấn đề này, việc kéo đổ tượng đài nhiều lãnh tụ và nay là chuyện đả phá Stalin nó chưa cho thấy một điều gì quá nghiêm trọng; hay nói cách khác, nó chưa thể chứng tỏ một điều gì thuộc về hệ tư tưởng của một mô hình xã hội cấp tiến. Có chăng, nó chỉ cho thấy thái độ người dân trong một giai đoạn lịch sử cụ thể bởi nếu ai đã từng xem những đoạn Video về những năm tháng thời kỳ vàng son nhà nước Liên Xô trong quá khứ; lúc ấy không một ai có một ý nghĩ về đất nước, họ tin tưởng tuyệt đối và sẵn sàng làm theo mà không cần một chút lăn tăn nào trong đó. Vậy nhưng, khi Nhà nước Liên Xô đi vào thoái trào và tuyên bố sụp đổ thì cuộc sống người dân đã rơi vào tình trạng bi đát nhất; và trong bối cảnh đó, Chính phủ Nga hiện tại đã vực dậy kinh tế, vực dậy đời sống dân sinh và người dân nhanh chóng quên đi chế độ cũ (XHCN) để tận hưởng những điều tốt đẹp được mang đến! Cho nên, đừng lầm tưởng rằng, chuyện ở nước Nga kéo đổ tượng Lê Nin hay đả phá Stalin là chứng tỏ hệ tư tưởng xã hội có vấn đề mà đơn giản người dân đang hành động vì lợi ích mà thôi. 

Vả lại, suy cho cùng thì với thể chế hiện tại thì đả phá Stalin chứ đã phá nhiều vị lãnh tụ Liên Xô trước đây hơn nữa thì về mặt lợi ích quốc gia mà nói không có một sự tổn thương nào! Hơn bao giờ hết, họ đang cần 'an dân" cho những chính sách cả về đối nội và đối ngoại.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

4 nhận xét

Write nhận xét
23:52, 21/04/2015 delete

Ở Việt Nam lợi ích của người dân luôn được đảm bảo. Đảng đã cùng nhân dân trải qua bao thăng trầm của lịch sử. Đảng vui cùng dân, Đảng buồn cùng dân nên Đảng vẫn trường tồn với nhân dân.

Reply
avatar
20:23, 24/04/2015 delete

lại là mấy thánh lập cái face giả mạo đi làm những điều mà con người không cho phép đến con chó nó cũng biết đâu là đúng là sai ấy vậy mà cái tên Nghĩa này đang làm cái gì đây không biết cái gì mà cộng sản này cộng sản nọ sao nó không nghĩ đến việc nó sẽ sống ra sao khi mà không có sự lãnh đạo của đảng

Reply
avatar
20:31, 24/04/2015 delete

nhờ sự lãnh đạo cảu đảng mà nhân dân được ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay liệu đây là điều mà lũ rận chủ cứ đả đảo chống đối vào hay sao sao mà chúng không nghĩ đến việc hiện chúng đang sống với ai với chế độ nào cơ chứ liệu không có chế độ này thì chúng có được tự do ngôn luận trên này như vậy ko

Reply
avatar
20:50, 24/04/2015 delete

nếu như không có đảng không có sự lãnh đạo của đảng với đường lối của chủ tịch hồ chí minh thì liệu bọn mày có cuộc sống ngày hôm nay hay không hay cũng chỉ là những con người tù binh hay 1 cái gì đó hay không có được như ngày hôm nay không

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon